Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ Tổ Chức Buổi Tiếp Tân Ra Mắt Các Ủng Hộ Viên Thuộc 6 Tôn Giáo Tham Dự

10/12/20192:07 CH(Xem: 5352)

HOI DONG LIEN TON DSC_0126


Westminster (Bình sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 12 năm 2019, tại hội trường Châu Đạo Cao Đài Nam California, Thành phố Westminster, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Hoa Kỳ (HĐLT) đã tổ chức buổi tiếp tân ra mắt các ủng hộ viên thuộc 6 tôn giáo tại hội trường Châu Đạo Cao Đài Nam California, Thành phố Westminster.

Đây là lần đầu tiên mà tín hữu 6 tôn giáo gồm có: Phật Giáo, Công Giáo, Chính Thống Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài, Tin Lành, đã có dịp sinh hoạt chung với nhau trong không khí thắm tình đạo vị, tất cả mọi người cùng hát vang những bản nhạc tình ca về quê hương qua từng ban hợp ca của mỗi tôn giáo.

HOI DONG LIEN TON DSC_0132
Điều hợp chương trình ông Nguyễn Khanh, Ủy Viên Giao Tế Hội Đồng Liên Tôn và Anh Ngô Thiện Đức Phụ Tá Tổng Thư Ký HĐLT.

Quý vị trong hội đồng Liên Tôn gồm có: Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Chủ Tịch HĐLT (Phật Giáo Hòa Hảo); Giáo Sĩ Mai Biên, Phó Chủ Tịch Nội Vụ (Chính Thống Giáo); Linh Mục Trần Công Nghị, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, (Công Giáo); Mục Sư Lê Minh, Thủ Quỹ (Tin Lành); Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Tổng Thư Ký (Cao Đài), và đại diện Phật giáo có Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Trưởng Viện Hành Đạo, Phó Pháp Chủ Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Hòa Thượng Thích Giác Hoa, Hòa Thượng Thích Giác Sỹ, và các ni sư cùng phái đoàn Phật tử. Ngoài ra còn có các vị: Linh Mục Mai Khải Hoàn, Đại diện giáo dân Công Giáo trong HĐLT; Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange và phái đoàn; Đại diện Tin Lành, MS Lê Minh, MS David Đoàn, MS Lê Hương và phái đoàn; Chánh Trị Sự Cao Đài Trần Quang Linh và phái đoàn. Một số các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.


HOI DONG LIEN TON DSC_0136
Mở đầu buổi lễ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam-Hòa Kỳ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý vị đại diện các tôn giáo, quý tín hữu thuộc các tôn giáo cùng quý vị quan khách, ông tiếp: “Qua hơn 20 năm sinh hoạt, HĐLT thường cầu nguyện trong các buổi lễ cộng đồng, nên tín hữu các tôn giáo chưa có dịp gặp nhau để liên kết tình thân, để thấy rõ mục đích của HĐLT được thành lập nhằm đáp ứng mục đích phục vụ hài hòa giữa các tôn giáo, gìn giữ những văn hóa cổ truyền, đem lại những lợi ích cho cộng đồng. Chính vì vậy nên hàng năm HĐLT sẽ có dịp để tín hữu các tôn giáo được gặp nhau 2 lần gặp gỡ trong năm, một trong dịp Lễ Chiến Sĩ Trận Vong vào cuối Tháng Năm, và một sau mùa Lễ Tạ Ơn, để tạo tình thân ái, mọi người có thể yểm trợ các sinh hoạt tôn giáo cũng như những sinh hoạt của HĐLT.”


HOI DONG LIEN TON DSC_0145
Ông tiếp, Sau biến cố lịch sử của dân tộc, người Việt sống tản mạn khắp nơi trên thế giới, trong thành kiến của sự khác biệt giữa các tôn giáo, khi gặp gỡ đôi lúc khiến trở nên bất đồng. Nên hôm nay 6 tôn giáo cùng ngồi lại đây, để thấy rằng các tôn giáo chỉ là một, dù đi đến đâu khắp nơi trên thế giới cũng vẫn cùng một Quốc Tổ, đều là con Hồng cháu Lạc. Và tu đạo nào cũng đều đi đến chân lý, sứ mạng nào cũng là để phục vụ cho mọi người, cho chúng sanh. Tôn giáo, giáo lý hoặc hình thức bên ngoài tuy có khác nhưng mục đích của mọi tôn giáo đều như nhau, đó là làm sao cho chúng sanh được nhiều phước lạc. Tu sĩ các tôn giáo đều cùng hài hòa với nhau, với lòng khoan dung tha thứ, một lòng phục vụ chúng sanh, tất cả đều đóng góp cho sự thịnh vượng chung của nhân loại.


HOI DONG LIEN TON DSC_0146
Sau đó quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lên dâng lời cầu nguyện, trong lúc nầy mọi người tùy theo tôn giáo của mình, cùng đứng lên cầu nguyện cho đất nước mình đang sống được luôn vững mạnh, phát triển bền vững, và nhất là không quên 95 triệu đồng bào Việt Nam tại quê nhà còn đang sống trong đau khổ.

Mở đầu phần văn nghệ là phái đoàn Công Giáo do Linh Mục Mai Khải Hoàn, Linh Mục Phạm Ngọc Hùng hướng dẫn, cùng Ca Đoàn Đức Mẹ Vô Nhiễm đồng ca bài “Tán Tụng Hồng Ân”.

Phái đoàn Phật Giáo do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên cùng các Phật tử cùng nhau hát vang bài “Việt Nam Minh Châu Trời Đông”, và “Thương Quá Việt Nam”, tiếp nối là tiếng đàn violin của em Vincent Đoàn và Mục Sư David Đoàn, liên tục phần văn nghệ với tiếng hát của Mỹ Tuyết trong bản “Nước Non Ngàn Dặm Ra Đi.”


HOI DONG LIEN TON DSC_0152
Đặc biệt với sự tham dự rất đông của phái đoàn Chính Thống Giáo đến từ San Diego do Giáo Sĩ Mai Biên hướng. Trong lúc nầy các phái đoàn thuộc các tôn giáo đều cùng lên sân khấu, hợp ca những bản nhạc ca ngợi tình yêu quê hương dân tộc.

Buổi tiếp tân kéo dài với chương trình văn nghệ do mỗi phái đoàn trình diễn.

Kết thúc chương trình, mọi người cùng nắm chặt tay nhau hát vang bài “Việt Nam Việt Nam” sau đó dùng bữa cơm chay do ban trai soạn Châu Đạo Cao Đài Orange County khoản đãi.

Mọi người chia tay nhau còn hẹn gặp lại nhau trong kỳ họp mặt tới.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nhận tin qua email
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
10/12/2019(Xem: 14272)
Trong những ngày qua trang web Việt Báo đã có sự thay đổi từ hình thức đến nội dung nhằm thực hiện bước chuyển hướng mới sang văn hóa, văn học và nghệ thuật.
11/12/2019(Xem: 15652)
Greta Thunberg, cô gái vị thành niên Thụy Điển có giọng nói dịu dàng đã trở thành một lương tâm toàn cầu về hoạt động chống biến đổi khí hậu và môi trường, đã được vinh danh là Nhân Vật của Năm 2019 của Tạp Chí Time hôm 11 tháng 12 năm 2019.
11/12/2019(Xem: 14008)
Vở kịch “140 Lbs: How Beauty Killed My Mother” (“140 Lbs: Sắc Đẹp Đã Giết Chết Mẹ Tôi Như Thế Nào”) sẽ được trình diễn bởi chính tác giả Susan Liễu vào hai suất: thứ Bảy, ngày 21 tháng 12, lúc 7:00 P.M. và Chủ Nhật, ngày 22 tháng 12, lúc 2:00 P.M. tại Phòng Sinh Hoạt Người Việt
11/12/2019(Xem: 9612)
164 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nam Hàn đã không đến trường Đại Học Quốc Gia Incheon trong 15 ngày qua, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 10 tháng 12.
11/12/2019(Xem: 10044)
Ông Đào Quang Thực đang thọ án tù 13 năm vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” đã chết trong tù hôm 10 tháng 12, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.