Hôm nay,  

Cộng Hòa Hối Thúc Db Văn Tranh Ghế Db Liên Bang

29/04/200900:00:00(Xem: 9310)

Cộng Hòa Hối Thúc DB Văn Tranh Ghế DB Liên Bang

QUẬN CAM. --Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn đang được các lãnh tụ Cộng Hòa từ trung ương tới địa phương hối thúc hãy ra tranh cử chức dân biểu liên bang hiện do DB Loretta Sanchez giữ. Bản tin gốc từ trên mạng Politico  và được báo O.C. Register đăng tóm lược laị.
Bản tin cho biết trong những người hối thúc và hứa ủng hộ DB Văn tranh chức này có các lãnh tụ Cộng Hòa như Thượng Nghị Sĩ John McCain, Lãnh Tụ Thiểu Số Hạ Viện John Boehner...
Bài phân tích trên Politico nói rằng tuy vùng tuyển cử này có dân gốc Mỹ Latin nhiều gấp đôi dân  Mỹ gốc việt, nhưng cử tri gốc Việt đi bầu nhiều hơn cử tri gốc Latin.
Bản tin cũng nói là dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn chưa quyết định, nhưng dân biểu Văn năm tới là đã quá nhiệm kỳ để tái tranh cử chức cũ.


Dân biểu liên bang Sanchez nóí với báo mạng Politico rằng bà tự tin cử tri gốc Việt sẽ ủng hộ bà, vì bà đã  bảo trợ dự luật nhân quyền VN 2009 đề đòi quyền tự do chính trị tại VN, và rằng bà đã làm việc tận tâm với ngưoòi dân Mỹ gốc Việt trong các vấn đề ảnh hưởng tới cộn đồng.
Chánh văn phòng của DB Văn là Paul Hegyi nói rằng DB Văn vui vì được đón nhận và khuyến khích [tranh cử Dân biểu liên bang] nhưng ông vẫn chưa quyết định, “Ông [Văn] đã đang suy nghĩ về tranh cử dân biểu liên bang từ lâu rồi, và bây giờ đang cứu xét việc tranh cử naỳ rất là nghiêm túc.”
Báo Politico nói rằng hồi tháng 11-2008, Dân biểu Văn đã đi tới Washington DC sau cuộc bầu cử tháng 11-2008 để họp với các viên chức trên Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc.
Được biết, cuộc bầu cử sắp tới cho ghế dân biểu liên bang là tháng 11-2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ thiện là một phần của sứ mệnh của một số đại công ty tại Hoa Kỳ. Trong năm 2017, các hiến tặng từ thiện đã đạt tới mức cao chưa từ thấy tại Hoa Kỳ, với phỏng chừng 410 tỉ đô la đầu tư cho các nỗ lực từ thiện.
80,000 người Mỹ đã chết vì cúm và các biến chứng của nó vào mùa đông năm ngoái, theo cơ quan CDC phỏng đoán – là số người chết nhiều nhất vì bệnh này trong ít nhất 4 thập niên.
Thăm dò năm 2018 được thực hiện bởi Hội Cà Phê Quốc Gia (NCA) cho thấy rằng 64% người Mỹ lớn tuổi báo cáo đã uống một ly cà phê một ngày trước, và 48% tuổi trẻ thuộc thế hệ thiên niên kỷ nói rằng họ đã uống ly cà phê “ngon” ngày trước đó.
SACRAMENTO, CALIF. – Một trong năm học sinh trung học từng nghĩ đến chuyện tự tử, với một số trường có tỉ lệ cao hơn học sịnh nghĩ đến tự tử, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Giới trẻ tại Hoa Kỳ đang đổ xô dồn về các thành phố nơi mà giá nhà bùng nổ có nghĩa là họ có thể không bao giờ có thể có đủ tiền để mua một căn nhà.
Thời tiết của California khuyến khích hoạt động ngoài trời quanh năm. Tuy nhiên chỉ 1/3 trẻ em và chỉ 1/5 vị thành niên trong tiểu bang là tập thể dục một giờ mỗi ngày như được đề nghị bởi Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC), theo nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Chính Sách Sức Khỏe của Đại Học UCLA cho biết.
Chính phủ liên bang Hoa Kỳ có thể chẳng bao lâu nữa sẽ phải trả tiền lời nhiều hơn tiền nợ mà nó chi tiêu cho các chương trình quân sự, Medicaid hay trẻ em.
WASHINGTON - Hạ Viện đang mở điều trần về hàng loạt biện pháp gây áp lực với nhà cầm quyền Hoa Lục để ngưng đàn áp người thiểu số Duy Ngô Nhĩ tại tỉnh Tân Cương trong vùng viễn tây – tin tức gần đây báo động: 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ và dân Hồi Giáo bị tập trung để “tẩy não”.
Khoảng cuối tháng 09/2018, chỉ một ngày sau khi CEO Tim Cook xuất hiện tại cửa hàng Apple Store ở Palo Alto, California trong đợt mở bán iPhone XS/XS Max đầu tiên, cửa hàng đã bị cướp viếng thăm tới hai lần và lấy đi một số lượng lớn iPhone có giá trị hơn 100,000 USD chỉ trong vòng 12 giờ.
WASHINGTON -- Công ty Facebook hôm Thứ Sáu thú nhận rằng có khoảng 90 triệu người sử dụng có thể sẽ bị buộc rời tài khoản của họ, sau khic ông ty sửa chữa một sơ hở về an ninh trên tranh web mạng xã hội này, đã cho tin tặc đột nhập tài khoản của họ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.