Hôm nay,  

Sát Thủ Bắn DB Giffords Ra Tòa Không Nhận Tội

1/25/201100:00:00(View: 4724)
Sát Thủ Bắn DB Giffords Ra Tòa Không Nhận Tội

PHOENIX - Thủ phạm mưu sát dân biểu Giffords trả lời tại toà án Phoenix trong ngày Thứ Hai rằng ông không nhận tội.
Câu trả lời của tay súng Jared Loughner sẽ cho biết tiến trình thụ lý kéo dài vài năm hay có thể xong nhanh hơn.
Các nhà điều tra đang xem xét các video an ninh, phỏng vấn nhân chứng, và cân nhắc các khả năng truy tố bị can ở cấp liên bang và cấp tiểu bang.
Bạn bè, thầy giáo và hàng xóm mô tả Loughner là người có những hành vi ngày càng khác lạ mấy tuần trước vụ nổ súng trươc sịêu thị Safeway ở Tucson khi bà Gabrielle mở cuộc tiếp xúc với cử tri.
Có thể luật sư sẽ biện hộ cho y bằng lý do điên dại. Nghĩa là, y có thể trả lời quan toà "không có tội" vì lý do tâm thần, tuy chưa phải kể ra nguyên nhân cụ thể.
Nói chuyện với phóng viên của đài truyền hình địa phương KSAZ, các chuyên gia pháp lý nói chắc là sẽ xẩy ra trường hợp này, vì người yếu kém tâm thần có thể đuợc miễn án tử hình.

Cuộc điều trần chiều Thứ Hai đuợc đoán trước là ngắn gọn, vì là thủ tục. Chánh án sẽ yêu cầu bị cáo tự khai tên tuổi, có hiểu các tội truy tố hay không, và nhận tội hay không.
Văn phòng biện lý liên bang muốn quy tội sát nhân Loughner về cái chết của chánh án John Roll và 1 phụ tá lập pháp của dân biểu Giffords. Biện lý tiểu bang định quy tội sát nhân Loughner với cái chết của 1 bé gái 9 tuổi.
Cuối buổi điều trần, các công tố viên và luật sư sẽ trao đổi với nhau tang chứng và lý lịch của các nhân chứng.
Có tin đồn vụ án Loughner sẽ đuợc chuyển đến San Diego xét xử - nhưng vào lúc này, biện lý tiểu bang muốn tổ chức mọi điều trần tại Tucson.
1 tờ đơn nộp toà chiều chủ nhật khẳng định rằng buộc những nạn nhân sống sót và nhân chứng phải lái xe 2 chiều mất 4 giờ đến Phoenix để dự điều trần là không công bằng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Dân Mỹ từ nhiều nơi ủng hộ dự luật hợp pháp cần sa- theo kết quả một cuộc thăm dò mới.
Một khảo sát về thái độ toàn cầu đối với môi trường vừa được thực hiện bởi một nhóm thăm dò ở Amsterdam.
Dân Biểu Dân Chủ của Ohio là Tim Ryan hiện đang tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ.
Vụ nổ súng hung hăng tại West Texas hôm Thứ Bảy đã làm 7 người thiệt mạng, theo cảnh sát cho biết hôm Chủ Nhật.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple đã gửi thư mời dự sự kiện 10/09/2019 tại rạp hát Steve Jobs trong trụ sở phi thuyền.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Tổng thống Donald Trump chính thức ký lệnh thành lập Bộ Chỉ huy Vũ trụ Hoa Kỳ (United States Space Command).
WASHINGTON - Trong lúc bão Dorian di chuyển từ vùng Caribe tới mũi Florida, dự kiến sẽ đổ bộ với sức mạnh của bão cấp 4, TT Trump đã bất ngờ loan báo bãi bỏ chuyến đi Ba Lan cuối tuần.
WASHINGTON - Hàng ngũ ứng viên TT của đảng DC cảm thấy bạo động của độc tôn da trắng phải được ứng phó như là khủng bố nội địa.
WASHINGTON - Tin của báo New York Times ngày 29/08 cho hay: thư ký riêng của TT là Madeleine Westerhiout 27 tuổi đã nghỉ việc, dẫn 2 nguồn ẩn danh.
WASHINGTON - Vào ngày 30/08, Bộ Thương Mại loan báo: sức mua của công chúng trong Tháng 7 tăng 0.6%, ám chỉ người tiêu thụ tiếp sức tăng trưởng kinh tế trong nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.