Hôm nay,  

Hỏi Đáp Thẩm Mỹ: Thi Rớt Môn Thực Hành

1/26/200800:00:00(View: 8778)

Tuần nầy chúng tôi nhận được lá thư từ một bạn đọc ở Riverside. Vì nhiều vấn đề trong thư mà trang báo Thẩm mỹ hằng tuần có hạn, nên chúng tôi xin phép đọc giả, đăng lá thư nầy lên báo, và tuần sau chúng tôi sẽ trả lời từng phần trong thư.

- Thư độc giả

Riverside, Jan, 2008

Kính gởi các anh/chi. phụ trách trang Việt Báo Thẩm mỹ.

Chúng tôi rất hoang mang vì kể từ đầu năm 2008 tới nay, số lượng thí sinh thi ngành Nail (Manicurist) thi rớt môn thực hành quá nhiều. Trong khi đó chính chúng tôi cũng không rõ  mình rớt vì lý do gì, làm sai, làm thiếu  bước "steps" nào" chỉ biết chung chung…manicure, pedicure, artificial nail v…v… bao nhiêu điểm. Thực tế chúng tôi được biết mỗi trường dạy 1 kiểu thực hành. Thậm chí chung một trường, có hai thầy thì mỗi thầy dạy một kiểu.

Chúng tôi thắc mắc:

1-Các thầy/co^ có qua một lớp huấn luyện của State Board hay không" Nếu có, tại sao mỗi người dạy một cách, không giống nhau.

Mong các cô bỏ chút thì giờ xem cuốn DVD thực hành Nail của thầy Văn Lê bán tràn ngập thị trường thì sẽ rõ.

2-Giám khảo chấm thi nhận xét từ điểm nào cho điểm"  Vì có nhiều thí sinh học hành nghiêm chỉnh bị rớt; ngược lại lè phè, lười biếng, ma giáo lại đậu (Học sinh mua giờ đậu nhiều hơn học sinh đến trường).

3-Có cách nào cô Ngọc Anh, hoặc cô Bảo Xuân  (Giám khảo) qua báo nầy (Trang Thẩm mỹ)  hướng dẫn chúng tôi, căn bản và chi tiết từng phần bài thi (thực hành lẫn lý thuyết) về Manicurist (Nails) hầu chúng tôi không hoang mang và yên tâm khi đi thi, cho dù có phải đăng nhiều kỳ trên báo.

Mong cô giúp đỡ

Kính thư

Một độc giả của Việt Báo 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Moonlight Restaurant 15440 Beach Blvd, # 118, Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 01 giờ chiều chủ Nhật ngày 28 tháng 7 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đã tổ chức thành công chiều nhạc “Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân” .
Báo chí là một nghề cao quý nhất trên cõi đời này, vì nó chính là món ăn tinh thần vô cùng bổ ích cho tầm hiểu biết của con người không thể thiếu được.
Nhất Sài Gòn, nhì Hà Nội, thứ ba Hải Phòng, thứ tư là Thái Nguyên… Thống kê này không vui tí nào, vì là danh sách người nhiễm HIV.
Tập vở đi học mà còn không có tiền để mua, thử hỏi một chiếc xe đạp 1 triệu 600 nghìn đồng VN (khoảng từ 75 đến 80 đô Mỹ) có phải là điều mơ ước quá xa vời không!
Hàng năm vào ngày Mồng 10 tháng Giêng - Âm lịch , người Mường ở Thanh Hóa lại nô nức tổ chức lễ hội Mường Khô ở làng Muồng Do, Xã Điền Trung – Huyện Bá Thước , tỉnh Thanh Hóa.
Abraham Sutzkever (1913 –2010) là một thi sĩ nổi tiếng trong ngôn ngữ Yiddish – một tiếng nói sử dụng trong các cộng đồng Do Thái ở Trung Âu và Đông Âu thời kỳ trước Holocaust, cuộc diệt chủng bằng các lò thiêu do Đức phát xít thực hiện. Báo The New York Times viết rằng Sutzkever là nhà thơ vĩ đại của trận diệt chủng Holocaust.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
HAVANA - AFP đưa tin hôm 29/07: mọi gia đình Cuba có thể mua dịch vụ internet, trong khi chính quyền hậu Castro cho mở rộng tiếp cận internet, nhưng cùng lúc kiểm soát “chủ thuyết sự thật”, và bảo vệ tính hợp thức của chế độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.