Hôm nay,  

CSVN Hứa Với DB Mỹ: Thả 3 Nhà Dân Chủ

07/06/200700:00:00(Xem: 5894)

WASHINGTON (AP) - Một vị dân cử từng áp lực CSVN về nhân quyên nói hôm Thứ Tư rằng 1 cán bộ cao cấp CSVN hứa sẽ thả 3 nhà bất đồng chính kiến tháng này.

DB Dân Chủ Earl Blumenauer, người mới đây từ chức chủ tịch Nhóm Mỹ-Việt Tại Quốc Hội để phản đối việc CSVN đàn áp dân chủ, đã họp hôm Thứ Ba tại Washington với Thứ Trưởng Ngoại Giao Lê Văn Bàng, theo lời phát ngôn nhân của Blumenauer là Erin Allweiss.

Bằng đồng ý thả các nhà dân chủ trước ngaỳ 22-6-2007, khi chủ tịch CSVN Nguyễn Minh Triết gặp TT Bush. Nhưng Bằng không kể tên các nhà dân chủ mà CSVN dự tính thả.

Chính phủ Bush và các dân cử Mỹ từ lâu đã áp lực CSVN ngưng đàn áp các nhà dân chủ. TT Bush tháng trứơc mới gặp các nhà hoạt động người Mỹ gốc Việt mà những người này đang vận động đòi CSVN cho hoạt động đa đảng, và Mỹ đã baỳ tỏ thất vọng về tình hình đàn áp nhân quyền ở VN.

Vào đúng ngày là Dân Biểu Blumenauer  từ chức chủ tịch nhóm hỗ trợ CSVN để phản đối hồi tháng trứơc, ông trình 1 nghị quyết tại Hạ Viện Mỹ lên án việc CSVN bắt bớ các nhà dân chủ.

Nhưng dù Mỹ có chỉ trích CSVN, quan hệ 2 nước đang thân nhau hơn, và thương mại 2 chiều đang bùng nổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vợ chồng Nguyễn Trung Tôn chào đời không đúng chỗ, và cũng không đúng lúc (wrong time and wrong place) nên gặp phải lắm nỗi gian truân. Ông bà Lữ Phương sinh sống tại miền Nam (vào một thời điểm khác) nên cuộc sống của họ cũng hoàn toàn khác, êm thắm và khoẻ khoắn hơn nhiều.
Vào ngày 30-4-1975, từ tờ mờ sáng tại các nơi chung quanh Sài Gòn và Biên Hòa, một số đơn vị VNCH: Sư đoàn 5 Bộ binh, Sư đoàn 18 Bộ binh, Lữ đoàn 3 Thiết kỵ, các đơn vị Dù, Thủy quân Lục chiến, Biệt động quân...
Trần tấn Đạt – bạn bè thường gọi Đạt ròm, ốm quá - và tôi là đôi bạn chí thân từ năm lớp 7 đến lớp 9. Chúng tôi cùng học ở trường Trung học Phong Châu gần cầu Cá lóc, châu thành Bến Tre. Đi đâu cũng có cặp, trong lớp thường gọi là cặp bài trùng
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.