Hôm nay,  

2 Đảng Mễ Kiếm Phiếu Dân Đồng Tính

20/06/200000:00:00(Xem: 6695)
MEXICO CITY - 2 tuần lễ trứơc cuộc tổng tuyển cử Mexico, hàng ngàn người đồng tính luyến ái tổ chức cuộc diễn hành hàng năm. Lần này, cuộc diễn hành mang màu sắc chính trị, với 2 chính đảng tham gia để thu hút cử tri.
Ông Alejandro Banderas, một nhà hoạt động của giới đồng tính, nói rằng quyền của giới đồng tính có cải thiện trong thời gian gần đây, nhưng chưa đủ.
Trên đại lộ Paso de la Reforma, đảng viên của đảng Cách Mạng Dân Chủ và đảng Dân Chủ Xã Hội cùng đi diễn hành với 10 ngàn người đồng tính luyến ái nam nữ. Tới nay, tỉ lệ cử tri ủng hộ 2 đảng trên còn yếu kém.

Trong khi đó, hai ứng cử viên Tổng Thống Francisco Labastida và Vicente Fox đang gấp rút hoàn tất cuộc vận động tranh cử trước cuộc bầu cử ngày 2-7. Ông Labastida, người của đảng Cách Mạng Định Chế cầm quyền 71 năm qua, tin chắc ông sẽ thắng cử trong cuộc tranh cử gay go nhất kể từ năm 1929.
Các chính đảng đối lập tố cáo đảng đương quyền sử dụng thủ đoạn mua phiếu để tranh thắng với ứng cử viên Vicente Fox, người của đảng Hành Động Quốc Gia. Cuộc tập họp ngày chủ nhật do đảng Cách Mạng Định Chế tổ chức để vận động cử tri ủng hộ ông Labastida thu hút 110 ngàn người.
Cùng ngày chủ nhật, ứng cử viên Fox được khoảng 40 ngàn cử tri hoan hô tại bang Veracruz, cách thủ đô cây số. Ông Fox là 1 cựu Thống Đốc, thu được tỉ lệ ủng hộ ngang ngửa với ứng cử viên Labastida.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.