Hôm nay,  

Lấy Font Chữ Từ Google Chrome Coi Chừng Bị Malware

2/24/201700:00:00(View: 7209)

blank
blankThủ đoạn của các hacker ngày càng tinh vi hơn. Khoảng cuối tháng 02/2017, các nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện ra một cách thức tấn công mới của các hacker trong Google Chrome. Theo đó, một trang web toàn là ký tự lỗi sẽ được hiện ra, lừa người dùng tưởng họ bị thiếu font chữ, sau đó hướng dẫn tải về và cài đặt phần mềm độc hại.

Cách thức tấn công được phát hiện lần đầu và trình bày chi tiết trong bài blog bởi Mahmoud Al-Qudsi từ công ty an ninh mạng NeoSmart Technologies. Những cái bẫy lừa người dùng đã bị phát hiện ra trong khi các nhà nghiên cứu thử duyệt một trang web WordPress vô danh đã bị nhiễm độc. Không như các cuộc tấn công khác, đây là cách thức trá hình và làm người dùng tin tưởng.

Điều đặc biệt là cửa sở hộp thoại thông báo lỗi “mất font chữ” trông rất đáng tin cậy, hộp thoại được định dạng giống chính xác so với thông báo của Google Chrome, kẻ tấn công sử dụng biểu tượng logo và nút “Update” có hình dáng và kích cỡ hoàn toàn chính xác. Khi nạn nhân nhấp vào nút “Update”, trình duyệt sẽ tải về một tập tin có tên “Chrome Font v7.5.1.exe”. Tên của tập tin tải về hoàn toàn không giống với tên “Chrome_Font.exe” của tập tin trong bảng chỉ dẫn lừa đảo người dùng.


Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng hiện Chrome vẫn có đôi lúc không lọc ra được các phần mềm độc hại, nhưng nó sẽ chặn và hiển thị một cảnh báo “tập tin này không được tải về thường xuyên”. Tương tự, Windows Defender cũng sẽ không xác định được đây là tập tin độc hại.

Phần mềm độc hại đã được kiểm định thông qua VirusTotal, và kết quả rất đáng lo ngại, chỉ có 9 trên tổng số 59 cơ sở dữ liệu của các chương trình quét virus có khả năng xác định chính xác đây là phần mềm độc hại. Có thể thấy, khả năng tấn công của các tin tặc ngày càng tinh vi hơn, người dùng cần đề cao cảnh giác để bảo vệ thiết bị và những dữ liệu cá nhân của mình.

Người dùng không nên truy cập vào các trang web lạ, tuyệt đối không nên tải bất cứ thứ gì không rõ ràng, hoặc nếu không tự tin xác định, người dùng có thể cài các extension cho trình duyệt để chúng cảnh báo mỗi khi truy cập vào các trang web có khả nghi.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
TT Trump cho biết Hoa Kỳ đang điều đình để Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí
Vậy là chiến tranh thương mại sẽ kéo dài, theo các dấu hiệu lộ ra từ cả Hoa Kỳ và Trung Quốc
Các nhà đầu tư khó khăn đang vội vã mua vàng và trái phiếu chính phủ vì sợ suy thoái toàn cầu
Công ty giao hàng FedEx đã chọn sẽ không ký hợp đồng mới giao hàng trên bộ với Amazon
Ngày càng có thêm các tiệm Sears và Kmart đóng cửa.
Các học sinh của Harlem Children's Zone giương biểu ngữ khi họ tham dự Tháng Ba Vì Hòa Bình
Sau khi đi quanh một vòng thế giới, tôi buồn bã và thất vọng kết luận: “Nhân loại, nói chung, trình độ hiểu biết còn kém lắm.”
Đại lộ kinh hoàng là tên không chánh thức cho một đoạn đường dài khoảng 9 km tại tỉnh Quãng Trị. Đoạn đường nầy nằm trên Quốc lộ 1, phía Nam thị xã Quãng Trị, thuộc quận Hải Lăng.
Đáp lời mời của Dòng Tiểu đệ Thánh Gioan (TGP. Saigon) và Dòng Đa Minh (GP. Xuân Lộc), tuần qua hai nhà giáo người Việt tại Hoa Kỳ đã về giúp thường huấn cho 180 tu sĩ và giáo sĩ tại Saigon và Xuân Lộc.
Chiếc tàu khảo sát của Trung Quốc đã đưa tới sự phản kháng căng thẳng kéo dài cả tháng nay với nhiều chiếc tàu của Việt Nam đã quay đầu rời khỏi Vùng Đặc Quyền Kinh Tế (EEZ) của Việt Nam, theo thông tấn Anh Reuters trích thuật tin từ một cơ quan nghiên cứu có trụ sở tại Washington cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 8 năm 2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.