Hôm nay,  

Facebook Đòi Các Ngân Hàng Giao Dữ Liệu Của Người Dùng

8/8/201800:00:00(View: 2751)
Facebook muon thu thap du lieu nguoi dung
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, mạng xã hội Facebook đang yêu cầu các ngân hàng lớn ở Mỹ chia sẻ các giao dịch thẻ của khách hàng, thói quen mua sắm và kiểm tra số dư tài khoản để cung cấp các dịch vụ tài chính mới trên nền tảng Messenger.

Facebook đã gửi đề nghị đến các ngân hàng như Chase, JPMorgan, Citibank và Wells Fargo. Theo đề nghị, Facebook chỉ đơn giản hợp tác với các ngân hàng và các công ty thẻ tín dụng để cung cấp dịch vụ khách hàng thông qua một chatbot trong Messenger hoặc giúp người dùng quản lý tài khoản của họ trong ứng dụng.

Điều này tương tự với các tính năng đã tồn tại trên Messenger tích hợp với American Express, Mastercard và PayPal. Facebook đang tìm cách mở rộng quan hệ đối tác với nhiều ngân hàng truyền thống hơn. Công ty đang nỗ lực khiến người dùng sử dụng Messenger ở lâu trên ứng dụng hơn. Sáng kiến mới xuất hiện ngay sau khi Facebook trải qua gia đoạn khủng hoảng niềm tin trầm trọng, đến nỗi nhiều cổ đông yêu cầu Mark Zuckerberg phải từ chức. Sau vụ bê bối Cambridge Analytica, độ tin cậy về bảo mật thông tin của Facebook đang sụt giảm mạnh. Nhiều nguồn tin lo ngại việc những dữ liệu ngân hàng nhạy cảm sẽ không được quản lý chặt chẽ bởi Facebook.


Trong một thông báo, Facebook cũng xác nhận quá trình thảo luận với các ngân hàng lớn của Mỹ. Tuy nhiên, công ty khẳng định không yêu cầu truy cập các dữ liệu giao dịch. Facebook thông báo: “Như nhiều công ty trực tuyến tham gia lĩnh vực kinh doanh thương mại, chúng tôi muốn hợp tác với các ngân hàng và những công ty cung cấp thẻ tín dụng để mang tới cho khách hàng của Facebook các dịch vụ như quản lý tài khoản”

Từ ngày thành lập, Facebook đã biết dữ liệu người dùng là tiền. Từ năm 2005, CEO Mark Zuckerberg đã nhận thức được tầm quan trọng của dữ liệu cá nhân của người dùng. Dù có nhiều hứa hẹn, nhưng Facebook vẫn liên tục dính phải bê bối về quyền riêng tư. Theo trang Wall Street Journal, Facebook đang hướng đến việc xây dựng các phương thức liên lạc mới giữa khách hàng và các ngân hàng trên nền tảng Messenger. Hiện nền tảng nhắn tin của Facebook đang có khoảng 1.3 tỷ người dùng.

Tuy nhiên, ngân hàng Citigroup đã từ chối bình luận về thông tin. Trong khi đó, ngân hàng JPMorgan Chase khẳng định, sẽ không chia sẻ dữ liệu giao dịch của khách hàng cho các nền tảng khác.

 
Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - 4 nguồn tin báo trước: chính phủ Trump sắp ban hành quy định gây khó khăn việc nhập tịch hay xin thẻ xanh với di dân hợp pháp nếu họ đã sống dựa vào trợ cấp xã hội.
SACRAMENTO - Cháy rừng tai hại tiếp diễn tại California. 1 đám cháy mở rộng diện tích gần gấp đôi, trở thành lớn nhất trong lịch sử của “tiểu bang Vàng” – Ranch Fire và River Fore nhập chung thành Mendocino Complex Fire thiêu rụi rừng cây thấp tại 5, 6 quận miền bắc, diện tích tổng cộng 283,800 acres.
Hoa Kỳ sẽ bắt đầu đánh thuế lên hàng hóa nhập cảng từ Trung Quốc trị giá 16 tỉ đô la vào ngầy 23 tháng 8, theo văn phòng Đại Diện Thương Mại Hoa Kỳ (USTR) cho biết hôm Thứ Ba khi họ công bố danh sách áp thuế cuối cùng nhắm vào 179 loại sản phẩm nhập cảng.
LOS ANGELES - Cùng ngày người đàn ông dùng buá rìu băm nát ngôi sao Trump trên đường đi bộ Walk of Fame bị truy tố, HĐ thành phố West Hollywood bỏ phiếu đồng thanh chấp thuận đề nghị bỏ biểu tượng Trump.
CHICAGO - Giới mục sư và các nhà lãnh đạo cộng đồng tại thành phố Chicago họp sáng Thứ Ba để vận động dân chúng đoàn kết chống bạo động súng, đặc biệt là sau khi 12 người chết và 54 người bị thương trong các vụ nổ súng cuối tuần qua.
WASHINGTON - Nhân chứng 41 tuổi được biết với tên Kristin Davis mà dân chơi từng gọi là “Tú Bà Manhattan” điều trần với bồi thẩm đoàn tại Washington D.C. trong tuần này, theo yêu cầu của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
ALEXANDRIA, Virginia - Nhân chứng Rick Gates, là đối tác làm ăn nhiều năm của Manafort, giám đốc tranh cử của ứng viên Trump, nhận đã giúp Manafort khai gian thuế và giấu trương mục ngân hàng ngoài nước. n
WHITES PLAINS, New York - Ngoài mối lo về Đoàn Mueller, TT Trump cảm thấy quan ngại về giám đốc tư pháp mới của tiểu bang New York đuợc bầu vào ngày 6-11, là mối đe dọa tiềm ẩn đang ló dạng ở chân trời.
WASHINGTON - Nhà báo phát hiện cựu giám đốc truyền thông Bạch Ốc Hope Hicks khi TT Trump vận động tranh cử giúp ứng viên CH tại Ohio hôm Thứ Bảy.
WASHINGTON - Trưởng nam của TT Trump hạ thấp thực chất của buổi gặp gỡ tại Trump Tower giữa nhóm thân cận ứng viên TT và luật sư Nga hồi Tháng 6-2016, với khẳng định “không đưa tới điều gì có thể nêu nghi vấn như là toa rập”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.