Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200200:00:00(Xem: 9124)
CÒN 400,000 DÂN TỊ NẠN A PHÚ HÃN
Dân tị nạn A Phú Hãn đi bộ tới một trung tâm đăng bộ tại trại tị nạn tân lập Zhare Dash ở vùng sa mạc xa xôi, khoảng 30 cây số phía Tây Kandahar hôm thứ sáu. Khoảng hơn 400,000 người A Phú Hãn đang tìm nơi cư trú để thoát khỏi các màn truy bức ở Bắc A Phú Hãn và nạn hạn hán thê thảm ở miền Nam.

TƯỞNG NIỆM 25 NĂM NGÀY CHẾT ELVIS PRESLEY
Chương trình tưởng niệm 25 năm ngày chết ca sĩ Elvis Presley dài cả tuần lễ đã bắt đầu đêm thứ năm với hơn 100,000 người ái mộ đổ về Memphis, Tennessee, quê hương của Presley. Buổi lễ thắp nến tưởng niệm sẽ kéo dài tới 6 giờ sáng ngày 16-8, ngày mà Presley chết vào năm 1977, khi ở tuổi 42.

LEO TỚI CÁC TẦNG TRỜI CAO NHẤT
Nhà lực sĩ leo trèo người Pháp Alain Robert, người chống lệnh cảnh sát bằng cách trèo lên các nhà chọc trời cao nhất thế giới không cần giấy phép, hôm thứ sáu 16-8 đã thử trổ tài sơ sơ tại nhà chọc trời cao nhất ở Jakarta. Robert dự định chuyến đi một vòng Châu Á vào tháng 9 và sẽ leo cao ốc cao nhất Jakarta này, khoảng 262 mét, mà không cần dụng cụ an toàn nào.

PAKISTAN: 1 DU KÍCH CHẾT VÌ CHẾ BOM


MULTA - Một du kich quân Hồi Giáo thiệt mạng trong lúc làm bom tại công trình xây dựng 1 trường học mới tại miền trung Pakistan. Tin cảnh sát thị trấn Sahiwal, thuộc tỉnh Multan (cach thủ đô Islamabad 185 dặm), cho biết 1 người khác bị thương khi quả bom nổ trước giờ dự định. Nghi can dự định đánh bom tên Alam Sher là đội viên của nhóm ngoài vòng pháp luật Jaish-e-Mohammed. Cảnh sát tìm thấy còn 1 số chất nổ tại hiện trường. Tên người bị thương không được tiết lộ.

NHẬT: UNIQLO MỞ THÊM 100 TIỆM
Công ty trang phục thời trang Nhật Bản Fast Retailing Co Ltd. hôm thứ sáu cho biết sẽ mở thêm 100 cửa tiệm Uniqlo mới trong năm nay, kể từ tháng 9. Như vậy là có mức tăng 27% trong kế hoạch lúc đầu là chỉ mở thêm 79 tiệm mới trong năm nay. Trong khi đó, hãng này dự định đóng cửa 30 tiệm thua lỗ năm nay và cùng con số đó cho năm tới, nghĩa là sẽ có tổng cộng 640 tiệm vaò tháng 8-2003.

DÂN MỸ VẪN TIÊU XÀI, CỨU NGUY KINH TẾ
Niềm tin giới tiêu thụ Hoa Kỳ đã ổn định trong đầu tháng 8, khi dân chúng thấy thị trường chứng khoán hồi phục và thêm lạc quan về tình hình tài chánh của họ. Đại Học University of Michigan tính ra rằng chỉ số cảm xúc người tiêu thụ giảm chút xíu để còn 87.9 điểm trong đầu tháng 8, so với 88.1 điểm tháng 7. Điều may mắn cho kinh tế Mỹ là dân Mỹ vẫn liên tục tiêu xài, nên kích thích được các ngành sản xuất để dò dẫm qua cơn hồi phục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng năm, từ ngày bỏ nước lang thang tỵ nạn, suốt tháng Tư Đen từ ngày 30 tháng ba – ngày mất Huế đến 30 tháng tư - Ngày Quốc Hận, gia đình chúng tôi ăn chay. Ăn chay là ăn toàn rau xanh... đó là Đạo Việt, và chúng tôi cố giữ cái Đạo Việt ấy với cái Bàn thờ Tổ Tiên.
Tân cảnh sát trưởng Tom DaRé, một cựu chiến binh 29 năm của Sở Cảnh sát Garden Grove, cũng từng được sinh ra và lớn lên tại Thành phố này, đã tuyên thệ chính thức trước Hội đồng thành phố Garden Grove
Chủ Nhật 14/4 ở thành cổ Jerusalem có cuộc rước lá, như sinh hoạt hàng năm, với hàng vạn người tham dự. Ngày đó là Chúa Nhật Lễ Lá theo niên lịch phụng vụ của giáo hội Thiên Chúa giáo
Một người bạn vừa cho biết chị Đoan Trang- giám đốc đài phát thanh truyền hình Quê Hương ở San Jose vừa ra đi trưa Thứ Ba 23-4-2019 làm tôi xúc động và viết mấy dòng tưởng nhớ vài kỷ niệm văn nghệ truyền thông.Là khuôn mặt truyền thông nổi bật ở Thung Lũng Hoa Vàng hơn hai mươi năm
Tôi đã đến thành phố cổ Kyoto vào mùa xuân, nơi những di tích cổ xưa được lưu giữ và bảo tồn trong đó có những ngôi chùa cổ Phật Giáo và đền của Thần Đạo. Tôi quyết định đi thăm những cánh cổng trời
Lý Tống. (1946-2019) Phi công thời chiến với hàng trăm phi vụ. Một lần gẫy cánh, 2 lần nhẩy dù, ba lần thả truyền đơn, bốn lần ở tù và 1 lần không tặc. Một đời ngang dọc, một thủa hào hoa, khí phách anh hùng, có một không hai. Khi ra đi lần cuối không gia đình, không vợ con nhưng có hàng ngàn bằng hữu. Người anh hùng của 2 cộng đồng Việt và Cuba tại Hoa Kỳ.
Nhân tháng 4 đen và ngày 30/4 trở lại trong năm 2019, tôi muốn nhớ về một kỷ niệm xót xa trong thời chiến trước năm 1975. Thủa trung học, tôi có hai người bạn rất thân thiết
tài trợ bởi Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diep, Giám sát viên Orange County Andrew Đỗ. Buổi hội thảo sẽ diễn ra vào Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5/2019, từ 9:00 giờ sáng đến 12:30 trưa, tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove
khoảng 30 tác phẩm -- Fourth Element Gallery. 210 N. Broadway, Santa Ana CA 92701 Khai mạc triển lãm: Thứ Bảy ngày 4 tháng Năm, 2019. Từ 7giờ chiều -10 giờ tối.
chiều ngày Thứ Ba 30/4/2019 từ 17:00 giờ đến 21:00 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Vietnam War Memorial: 14180 All American Way, Westminster, CA 92683
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.