Hôm nay,  

Quân Đội CSVN Đòi Trấn Áp DC

08/08/201700:00:00(Xem: 6826)
Hết công an đàn áp hành hung những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ trong nước, giờ tới quân đội CSVN cũng lên tiếng hù doạ đòi “nghiêm trị” giới tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Hai.

Bản tin VOA viết rằng, “Trang web báo Quân đội Nhân dân thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam hôm 7/8 đăng bài viết dưới hàng tít “Nghiêm trị những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền phá hoại đất nước”.

“Bài báo nói nhà chức trách Việt Nam đã làm “hoàn toàn đúng luật” khị họ bắt và khởi tố ông Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác thuộc hội Anh em Dân chủ.”

Bản tin VOA cho biết thêm, “Bài báo của Quân đội Nhân dân hôm 7/8 cáo buộc ông Đài sử dụng internet để “xuyên tạc chính sách của nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền”.


“Hơn nữa, theo bài báo, ông Đài đã lập ra hội Anh em Dân chủ, bị xem là “nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động, cổ xúy cho những phần tử chống phá đảng, nhà nước”.

“Từ những điều kể trên, bài báo cho rằng ông Đài và các nhà hoạt động khác đã “cố tình vi phạm” Điều 4 trong Hiến pháp Việt Nam xác định “quyền lãnh đạo duy nhất” của Đảng Cộng sản Việt Nam, và Điều 79 của Bộ luật Hình sự quy định về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.”

Đảng CS nắm quyền lãnh đạo duy nhất, vậy cón nhân dân thì sao? Nhân dân có vai trò gì với đất nước, mà đúng ra là của dân tộc chứ không phải cuả bất cứ đảng phái chính trị nào, không lẽ nhân dân là tầng lớp nô lệ cho Đảng độc quyền lãnh đạo?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Beijing tự nhận chủ quyền hầu hết Biển Đông, và còn tố cáo Wasshington quân sự hoá Biển Đông qua các hoạt động tuần thám và mở rộng liên minh quân sự với các nước trong vùng như Philippines.
BIỂN ĐÔNG -- Ngư dân Việt bị tàu Trung Quốc quấy rối, thế là phải chạy sang các ngư trường nước khác. Thế là bị Hải quân các nước khác bắt giữ liên tục.
Bản tin RFA ghi rằng Mạng lưới Blogger Việt Nam đã ra nhận định về bản án mà Tòa án Nhân dân Thành phố SG tuyên cho Blogger Nguyễn Ngọc Già, tên thật là Nguyễn Đình Ngọc, 50 tuổi.
yêu cầu Tổng Thống Obama can thiệp thả tất cả blogger và nhà báo hiện đang bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam giam giữ.
Có phải vì yêu nước thật sự hay Đảng chỉ thị cho các nghị gật tại QH Việt Nam nói để xoa dịu lòng dân khi các dân biểu CSVN đòi chính quyền phải giành lại cho được Hoàng Sa,
Trước đà xâm lấn biển đảo của Trung Quốc, chính quyền CSVN đã gia tăng chi tiêu vũ khí quốc phòng và hiện là nước mua vũ khí nhiều đứng hàng thứ 8 trên thế giới,
Có phải đánh bắt cá trên Biển Đông không an toàn vì Trung Quốc thường tấn công tàu đánh cá và ngư dân Việt, nên có thuyền đánh cá từ VN qua tận bên Úc để thả câu,
Ở VN hầu như ngày nào cũng có dân oan biểu tình chống trưng dụng, tịch thu đất bất hợp pháp hay bất công, bằng chứng là hôm Thứ Hai có khoảng hơn 20 người dân oan Nha Trang biểu tình,
Ông cho biết rằng bản báo cáo chi tiết kèm với hình ảnh và video đã được chuyển cho phái đoàn Bộ Ngoại Giao và Toà Đại Sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam chỉ 3 ngày sau khi sự việc xảy ra.
Bản tin cho biết Quản lý của Minh Béo xác nhận nam nghệ sĩ hài đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ. Hiện gia đình Minh Béo đã nhờ người thân tại Mỹ thuê luật sư để bảo vệ anh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.