Hôm nay,  

Decamp Và Csvn Đòi Tiền; Cựu Tns Kerrey: Phi Lý

27/06/200100:00:00(Xem: 6037)
NEW YORK (VB) - Tin dưới đây tổng hợp từ báo The Independent và AP: Cựu Thượng Nghị Sĩ Bob Kerrey hôm Thứ Hai đã nói là các đòi hỏi của luật sư John DeCamp là “phi lý và kỳ cục”. Trong khi đó, Hà Nội đổ thêm dầu vào lửa, hoan hô hành vi của DeCamp.

Lời đòi hỏi của một luật sư đòi bồi thường tài chánh cho các nạn nhân trận tấn kích bởi đơn vị người nhái Hoa Kỳ tại VN đã bị bác bỏ hôm Thứ Hai là “phi lý và kỳ cũc” bởi cựu TNS Kerrey, người chỉ huy trận tấn kích đó.

“TNS Kerrey không có gì thêm để nói về chuyệnd 9ó,” theo lời Michael Powell, phát ngôn nhân của Kerrey. Ông nói là Kerrey nói như thế trong khi nghỉ hè tại một nơi không tiết lộ địa danh.

Cựu Thượng Nghị Sĩ cấp tiểu bang John DeCamp của Nebraska nói hôm Chủ Nhật là ông đã viết thư cho Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld để đòi bồi thường trận tấn kích ngày 25-5-1969 tại làng Thanh Phong. Ông nói là Kerrey đã bỏ mặc đòi hỏi ngày 13-6 của ông về việc lập hội từ thiện cho các nạn nhân sống sót.

Powell nói là có được nghe các chuyên gia trường luật ở Đại Học Harvard nói là không có cơ sở pháp lý nào để đòi bồi thường vì hành vi của một cá nhân trong chiến tranh. Powell nói, “Đây là 1 hành vi quân sự xảy ra ở VN 32 năm trước, và Kerrey hành động nhân danh chính phủ Mỹ.” Ông nói là về việc DeCamp đòi Pentagon điều tra vụ lính Mỹ giết nhầm dân làng Thanh Phong là “hợp pháp,” nhưng ngờ vực chuyện này có thể được Rumsfeld chấp thuận.

Trong khi đó, Bộ Ngoại Giao CSVN nói hôm Thứ Ba rằng VN thúc giục cựu TNS Kerrey đóng góp trong những cách “cụ thể và thực tiễn” để hàn gắn vết thương chiến tranh. Bà Phan Thúy Thanh bày tỏ ủng hộ việc luật sư John DeCamp nhân danh các nạn nhân làng Thanh Phong hù dọa kiện tụng Kerrey.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Trời nắng nóng kinh khủng... không chỉ làm nhiều người dân bệnh... tới nổi một bác sĩ trẻ cũng bất ngờ lăn ra chết.
HANOI -- Kinh tế Việt Nam cơ nguy lớn, theo lời báo đọng của World Bank (Ngân Hàng thế Giới).
Trẻ em tại Việt Nam sinh trong gia đình nghèo nên phải lăn lộn làm việc để kiếm tiền nuôi thân vá phụ giúp gia đình từ tuổi ấu thơ, cái tuổi cần cắp sách đến trường để có tương lai, thống kê mới nhất tại VN cho thấy có tới 1.75 triệu trẻ em VN lao động tới 42 giờ một tuần, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 4.
Trong khi thế giới văn minh tiến bộ thì người dân có quyền biết mọi chuyện của các quan chức lớn nhỏ còn Xã Hội Chủ Nghĩa VN cái gì cũng giấu kín xem như bí mật quốc gia, kể cả bệnh hoạn của các lãnh đão đảng như trường hợp ông Nguyễn Phú Trọng
HÀ NỘI -- Sau tin ông Trọng bị bệnh tới tin ông Phúc sắp đi Tàu dự Diễn Đàng “Vành  Đại và Con Đường” mà lẽ ra theo lịch trình là ông Trọng đi, làm người ta không khỏi nghi ngờ về sức khỏe và địa vị của ông Trọng trong Đảng CSVN đang có vấn đề rất nguy ngập, theo bản tin của Đài  VOA cho hay hôm 24 tháng 4.
HÀ TĨNH, VN -- Một người đàn ông Hà Tĩnh nghĩ ra một độc chiêu để kiếm tiền bằng cách lén thu hình cảnh sát giao thông để đọa đòi tiền, nhưng cuối cùng sợ quá đành phải ra thú tội, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Ba.
SAIGON -- Một Tiến sĩ khoa học quốc tế tới Việt Nam, yêu thương một phụ nữ Việt, và bây giờ mất toàn bộ tài sản 400 tỷ đồng VN... Con số này tương đương 17.3 triệu đôla Mỹ.
HANOI -- Chuyện rất mực huyền bí... Báo Kiến Thức kể: Con gái mất tích 2 tháng, mẹ bàng hoàng phát hiện xác dưới giếng... nhưng là nhờ báo mộng.
HANOI -- Tiền từ Hoa Lục đang bơm ào ạt vào Việt Nam để mua các doanh nghiệp Việt Nam... Nghĩa là, thâu tóm để Hán hóa nền kinh tế Việt Nam. Nghĩa là, mở cơ xưởng tại Việt nam thi ít, mà thâu tóm là phần lớn.
HANOI -- Hối lộ là chuyện bình thường... tiền này nói cho cao cấp là huê hồng, nói cho trắng trợn là bôi trơn, lót tay... Báo Giáo Dục VN kể: "Bôi trơn, lót tay" ngày càng tinh vi...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.