Hôm nay,  

Tâm Tình Thầy Trò: Chúc Tết Cô Giáo

10/02/201900:00:00(Xem: 1419)
2.10.19TN.Tam Tinh Thay Tro

Món ăn ngày Tết.

 

Tết Kỷ Hợi, năm con Heo, heo ăn, nằm, heo kêu ủn ỉn heo chơi, không làm gì hết! Nhưng con người thì năm con gì cũng phải bận rộn công này việc kia. Ngày Tết rơi vào thứ Ba, nên tôi cũng phải đi làm như mọi người công dân Mỹ và các sắc tộc khác.

Nhưng từ sáng sớm, lên xe đã có điện thoại reo. Một em nam học sinh, giọng vui vẻ: Chào cô! Em chúc mừng cô năm mới sức khỏe, phát tài, vui vẻ... Vừa tắt điện thoại lại reo: “Thưa cô, học trò của cô chúc tết nè. Chúc cô… nhiều sức khỏe, an vui, muốn gì được nấy...”  Lại reo:

“Côâ ơi. Chiều nay mấy giờ cô có nhà, chúng em tới thăm cô.”

Em nào cũng hẹn buổi chiều, vì cả ngày cha mẹ phải đi làm, không được nghỉ, ngay cả tôi cũng vậy! Giữa trưa, lại reo:

“Em Lan nè, thưa cô. Cô có ở nhà không? Em đến cô nha”.

“Cô phải đi làm, chiều em ghé lại, có các bạn, cô đãi ăn”.

“Ba em mới ở sở về thắp nhang. Em nhờ ba chở tới chơi với cô, chiều ba đón về! Tết gì mà buồn vậy, sao ai cũng đi làm”.

Lan là cô bé thông minh, học giỏi nhưng cũng nhõng nhẽo, còn khóc nhè! Tôi dỗ dành em một lúc em mới chịu và hứa chiều sẽ nhờ ba chở đến ăn Tết với cô!

Nhờ có hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật trước Tết, tôi đã mua sắm đủ một ít thứ như mứt, bánh chưng, bánh tét và nấu vài món ăn sửa soạn đủ thứ cho gia đình. Đoán trước là có một số em sẽ đến thăm, tôi đã chuẩn bị các thứ bánh, mứt, giò lụa.

Lan đến sớm nhất, tuy còn nhỏ nhưng em biết phụ với tôi những thứ lặt vặt. Rồi các em khác đến. Gia đình tôi ăn Tết đông vui hơn, với những lời chúc ngây thơ của các em cùng niềm vui của các em khi nhận những phong bao lì xì. Các em thi nhau kể chuyện ngày đầu Xuân, được lì xì, xem múa Lân, đốt pháo và ăn bánh mứt mệt nghỉ. Mâm xôi gấc, bánh tét, chả lụa được các em “chiếu cố” nhiều nhất, vì đúng hương vị của ngày Tết.

Các em phải về sớm để ăn Tết với gia đình. Thầy trò chia tay nhau trong không khí ấm cúng và rộn ràng của Tết, và hẹn năm tới, cũng sẽ có một buổi ăn Tết đông và vui hơn nữa.

Cành Hồng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.