Hôm nay,  

Ai Cập (Egypt) và Kênh Đào Suez. Mối tương quan và lợi ích của Hoa Kỳ"

05/02/201100:00:00(Xem: 16590)
Sau đây là một số hình ảnh và thực tế địa lý của kênh đào Suez do Ông Nam gởi tới mong đón nhận ý kiến đóng góp thảo luận, bình luận về sự lợi ích của kênh đào này và Hoa Kỳ.


suezcanal-17-contentsuezcanalmap-content
suez-canal-map-2-contentthe_insanity_of_a_world_without_carbon_pricing-content
the_uss_iwo_jima__lhd-7___passes_under_the_suez_canal_bridge-content
Theo Ông Nam,
Trên đây vài hình ảnh về kênh đào Suez, để biết sự quan trọng của con kênh này, và tại sao Mỹ luôn muốn những quốc gia quanh vùng thân Mỹ.

  • - Hình 1, 2, 3: Kênh Suez bắt đầu từ Vịnh Arden, biển Ả Rập,cho đến Port Said, biển Địa Trung Hải.
  • - Hình 4: nếu chạy theo kinh đào Suez thì phải theo 1 hải trình dài 1,698 hải lý. nếu vì lý do gì, kênh Suez trở ngại, tàu phải chạy vòng theo xuống mỏm nam phi, thì phải theo 1 hải trình dài 11,771 hải lý, một khoảng biển xa gấp 6.93 lần. Có nghĩa là nếu tàu chạy theo kênh Suez 1 ngày, thì phải chạy theo đường vòng 1 tuần lễ.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
01/03/2011(Xem: 7612)
Chuyện gì sẽ sảy ra nếu Muammar Gaddafi dùng không lực tấn công người biểu tình"
05/02/2011(Xem: 9330)
Mục diễn đàn Bình Luận - Thời Sự được mở ra để mọi người cùng thảo luận về một vấn đề thời sự để tạo nhịp cầu giữa bạn đọc với nhau. Bạn đọc có thể yêu cầu một chủ đề thời sự vào phần góp ý kiến dưới chủ đề này. Chúng tôi sẽ mở chủ đề bạn đọc yêu cầu khi có người điều hợp cho cho chủ đề được đặt ra. Đây là một Diễn Đàn có quản trị và nghiêm túc, mong bạn đọc góp ý thảo luận trong tinh thần xây dựng.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.