Hôm nay,  

Đại Sứ Mỹ Tới Texas Dọn Đường Dũng Tới Gặp Cộng Đồng, Làm Dân Việt Thất Vọng...

6/13/200800:00:00(View: 3806)
Đại sứ Mỹ tại VN đã gặp gỡ Cộng đồng người Việt Houston để “dọn đường cho Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tới khánh thành tòa tổng lãnh sự CSVN ở Houston cuối tháng này”"

Bản tin của phóng viên Hiền Vy trên đài RFA hôm 12-6-2008 ghi nhận là vào đêm thứ Ba ngày 10-6-2008, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Michael Michalak đã có một buổi họp mặt với Cộng đồng người Việt tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, trong đó, qua “bài diễn văn ngắn, Đại sứ Michael Michalak nói rằng khi ông đến Hà Nội mùa Thu năm trước ông thấy mối bang giao Mỹ Việt tăng trưởng rất tốt đẹp. Nền kinh tế của Việt Nam phát triển nhanh chóng và Hoa Kỳ là nước đứng thứ ba trong quan hệ mậu dịch của Việt Nam với thế giới nhưng lại là quốc gia nhập cảng hàng hóa của Việt Nam nhiều nhất.”

Đặc biệt, đài RFA ghi nhận rằng ông Michalak đã “nói đến cuộc viếng thăm Hoa Kỳ của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vào cuối tháng này để thắt chặt thêm việc bang giao của 2 quốc gia... đề cập đến những vấn đề đang có tại Việt Nam như lạm phát, tham nhũng, sự giới hạn của tự do báo chí. Ông cũng nói về nền giáo dục đang khủng hoảng của ViệtNam, và ông cho biết giáo dục là sự kiện ông để ý đến nhiều nhất.”

Tuy nhiên, nhiều người không vui vì  ông đaị sứ Michalak. Bản tin RFA ghi nhận:

“...Ngay sau bài diễn văn của Đại sứ Michael Michalak, nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng vì cho rằng Đại sứ Hoa Kỳ đến Houston để “dọn đường” cho việc thiết lập Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Houston, cũng như cho cuộc viếng thăm của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vào cuối tháng Sáu này.


Trong giờ giải lao, trước khi tiếp tục cuộc hội thảo, luật sư Hoàng Duy Hùng đã nói với giới truyền thông rằng:

“Hôm nay tôi đến đây để đại diện cho người Việt quốc gia tại Texas, bao gồm Dallas, Fort Worth, Austin, San Antonio và Houston. Khi nghe bài nói chuyện của ông đại sứ Michael Michalak, tôi đã rất buồn.

Tôi đã dự đoán là ông đại sứ đến để xoa dịu sự căm phẫn  của người Việt quốc gia tại Texas, nhưng cách xoa dịu của ông để dọn đường cho một tòa Tổng Lãnh Sự nơi đây và cho chuyến đi của Thủ tướng cộng sản Việt Nam là ông Nguyễn Tấn Dũng thì tôi cảm thấy không đẹp cho lắm.

Đề tài của chúng tôi đã được chuẩn bị là nói về việc CSVN cắt đất, dâng biển cho Trung Quốc, nhưng đứng trước tình hình mới này, chúng tôi buộc lòng phải thay đổi đề tài. Chúng tôi sẽ trình bày lại vấn đề với đại sứ Michalak, để ông biết rằng nguyện vọng của người Việt tại Texas là muốn Việt Nam thực sự có tự do, dân chủ và nhân quyền.

Và khi Việt Nam chưa có tự do, dân chủ và nhân quyền thì bất cứ một nhân vật nào của chính phủ Hà Nội đến Houston hay tại tiểu bang Texas, thì sẽ bị phản đối… Chúng tôi sẽ phản đối một cách rầm rộ….”

Đặc biệt, đoạn chót bản tin ghi nhận là “Luật sư Hoàng Duy Hùng nhờ ông Đại sứ chuyển lời đến nhà cầm quyền Hà Nội là nếu không cùng nhau giải quyết vấn đề Hoàng Sa và Trường Sa bây giờ thì trong một tương lai gần, toàn bờ cõi Việt Nam sẽ rơi vào sự thống trị của Trung Quốc.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ôm nay, Dân Biểu Liên Bang Derek Trần (địa hạt CA-45) đã công bố một loạt dự luật mới nhằm giảm chi phí sinh hoạt cho các gia đình lao động. Dự luật Giữ Vững Bảo Hiểm cho Trẻ Em (Keep Kids Covered Act), được giới thiệu cùng Dân Biểu Kathy Castor (FL-14), và dự luật Giảm Thuế Thực Phẩm Cho Trẻ Nhỏ (Baby Food Tax Relief Act), do ông hợp tác với các thành viên trong Nhóm Dân Biểu Là Những Người Cha (Congressional Dads Caucus), sẽ giúp giảm giá các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thực phẩm thiết yếu cho trẻ em. Đây là bước đi tiếp theo trong cam kết của Dân Biểu Trần nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt mà nhiều gia đình đang đối diện.
Do các cuộc biểu tình liên quan đến vấn để lao động vẫn đang tiếp diễn, việc thu gom rác tại Garden Grove vẫn bị trì hoãn. Đặc khu Vệ sinh Garden Grove (Đặc Khu Vệ Sinh) hiện đang cung cấp các điểm thu gom rác trong khu vực. Cư dân và các cơ sở thương mại đang sử dụng dịch vụ từ Sanitary District có thể đến các điểm thu gom rác tạm thời, miễn phí này để vứt bỏ rác
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè các Trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa lại tổ chức ngày trại họp mặt các Thầy, Cô cùng các cựu học sinh thuộc các trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa, Ngày trại Hè năm 2025 đã diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 13 tháng 7 năm 2025 tại Kiwanisland Park Garden Grove.
Hàng ngàn giáo dân và đồng hương đã tham dự Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange, với chủ đề “Bước Đi Bên Mẹ” được long trọng tổ chức trong hai ngày Thứ Sáu 11/7 và Thứ Bảy 12/7 năm 2025 tại Nhà Thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Christ Cathedral) Giáo Phận Orange. Năm nay Ban Tổ Chức do cha Thái Quốc Bảo, Quản Đốc Nhà Thờ Chính Tòa làm Trưởng Ban, ngoài hai Đức Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange còn có Đức Giám Mục Tổng Giáo Phận Huế từ Việt Nam sang chủ tế Thánh Lễ Đại Trào Khai Mạc vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 11/7/2025
Cần tìm hiểu thêm về quyền lợi của dich vụ chăm sóc y-tế tại nhà? Mời quý vị và gia đình đến tham dự buổi hội thảo do nhóm Nhóm Hỗ Trợ Bệnh Nhân (Patient Support Specialist) của công ty 24/7 CARE AT HOME tổ chức vào: Thứ Sáu ngày 25 tháng 7 – Lúc 11 am- 2pm Tại Chùa Huệ Quang : 4918 Westminster Ave., Santa Ana, CA 92704 Vui lòng liên lạc giữ chỗ: 714) 725-7000 – 714) 417-2327
Sáng thứ Sáu 11/7, Tom Homan, “trùm biên giới” của chính quyền Donald Trump nói trên đài truyền hình Fox News: “Hãy nghe đây, quý vị cần phải hiểu rằng, cảnh sát di trú ICE và cảnh sát biên phòng không cần có lý do chính đáng để bước đến trước mặt một ai đó, tạm giữ họ và tra hỏi họ. Không cần lý do xác đáng. Chỉ cần nghi ngờ hợp lý.”
Tại nhà hàng White Palace 15351 Brookhurst St Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 7 năm 2025, Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa họp mặt Hè 2025. Buổi họp Hè diễn ra trong bầu không khí thân tình giữa những niên trưởng cùng các chiến hữu, gia đình và thân hữu Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong tình “Huynh Đệ Chi Binh”
Mùa hè tràn ngập những buổi tiệc để chúc mừng, từ lễ tốt nghiệp đến tiệc nướng ngoài trời. Nhưng tất cả những buổi tiệc chung vui đó có thể tạo ra rất nhiều rác thải.Tin tốt lành là gì? Bạn có thể tổ chức một bữa tiệc hoành tráng mà không làm tổn hại đến hành tinh. Hãy tìm đến những cách thức sáng tạo để giảm chất thải, thậm chí có thể giúp cho những buổi lễ kỷ niệm mùa hè của bạn tốn ít chi phí hơn với nhiều niềm vui hơn.
Sky River Casino khởi động mùa hè với chương trình Biếu Tặng Xe Bronco Cực Chất trị giá $300,000 kéo dài suốt tháng Bảy, nổi bật với cơ hội trúng chiếc Ford Bronco Badlands 2025 hoàn toàn mới. Đồng thời, sòng bạc tháng này cũng giới thiệu Giải Đấu Blackjack Hàng Tuần trị giá $130,000, mang đến trải nghiệm cạnh tranh mới mẻ cho những người yêu thích bài tây.
Tại nhà hàng White Palace 2 5051W. Edinger Ave, Santa Ana , CA 92704. Hội Ái Hữu Sư Phạm Qui Nhơn do ông Phạm Nghĩa Hùng làm Hội Trưởng đã tổ chức thành công ngày Hội Ngộ Kỳ 29-2025, khoảng 300 quan khách và các cựu giáo sinh từ Khóa 1 đến Khóa 13 về từ khắp nơi tham dự. Quan khách có: Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định và phu nhân, BS. Võ Đình Hữu, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Quốc Học-Đồng Khánh, Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng và phu nhân ca sĩ Kim Loan, Thầy Võ Văn Thiệu, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam và phu nhân, Nhân Sĩ Lê Xuân Hùng, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Trị, Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì và Nhóm hát Ca Sĩ Quỳnh Hoa, Nhà Văn Tràm Cà Mau, Bà Lệ Giang Hội Trưởng Hội Bà Triệu và phái đoàn… một số các cơ quan truyền thông và thân hữu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.