Hôm nay,  

Dạ Tiệc Với 23 Thị Trưởng, Cờ Vàng Vnch Tung Bay...

31/08/201000:00:00(Xem: 7134)

Dạ Tiệc Với 23 Thị Trưởng, Cờ Vàng VNCH Tung Bay...

Hình ảnh Hoa Hậu America’s U.S., và cộng đồng dạ tiệc với các thị trưởng Mỹ.

CUNG HOÀNG - KIM
(LTS: Là một thiếu nữ gốc Việt, cô Cung Hoàng Kim đã thắng giải Hoa Hậu America’s U.S. năm 2010. Điều đặc biệt, trong tiệc tiếp tân với 23 thị trưởøng trong vùng Dallas - Fort Worth, cô trong cương vị Miss America’s U.S. đã đứng ra tiếp tân, và đã có cơ hội phất cao lá cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH, biểu tượng của tự do dân chủ. Sau đây là bài viết bằng Việt ngữ của cô Cung Hoàng Kim, ngôn ngữ mà cô học những ngày chủ nhật. Nhiều thông tin khác có lưu ở trang: http://www.hkcung.tumblr.com.)
Gom hết tất cả  chữ cái trong bộ 26 chữ hay là các bộ chữ của các ngôn ngữ khác, em nghĩ cũng không  đủ để diễn tả hết đêm Liên Hoan Quốc Tế trong vùng Dallas-FortWorth mà em được tham dự với Ba và chị của em.
Hội Liên Kết Các Quốc Gia trong vùng DFW là ngưỡng cửa cho vùng đất quốc tế Bắc Texas, nơi mà hơn 44 %  cư dân là những người thuộc thế hệ thứ nhất hay thứ hai định cư ở đây.  Liên thành phố DFW với hơn 1600 tồ chức quốc tế liên hệ và nối kết với với nhau từ văn hoá cho tới kinh tế, đã là một cộng đồng quốc tế thật là sinh động. Em rất thoải mái và hoà hợp ngay trong đêm liên hoan tuyệt vời này vì sinh hoạt với các nền văn hoá khác nhau là chủ trương và sở thích của em.
Là Hoa Hậu của America’s U.S., em có nhiều trách nhiệm phải chu toàn trong đêm dạ tiệc.Đón tiếp các Thị Trưởng tại Khu Vực Tiếp Tân, em phải trao chiếc khăn quàng lụa rất đẹp in hình  lá cờ Hoa Kỳ như một món quà tặng theo nghi thức Phật Giáo là dùng hai tay nâng và choàng lên cồ họ. Thật là vinh dự vì em là người đầu tiên được gập tất cả các Thị Trưởng lần lượt từng vị  một, và vì em cũng là một Phật tử thuần thành. Em cũng đã có cơ hội để nói chuyện với tất cà các Thị Trưởng.
Các thành viên của Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Việt Nam tại Dallas và Hạt Tarrant đã được mời tham dự dạ tiệc. Cộng Đồng Việt Nam tại Dallas luôn luôn tham dự trong các sinh hoạt cộng đồng từ Liên Hoan Quốc Tế tại Plano cho đến Phát Quà Giáng Sinh cho các trẻ em nghèo. Thêm vào đó, ông Andy Nguyễn, Tân Quản Trị Viên Khu Vực 2 của Hạt Tarrant cũng hiện diện. Em còn nhớ đã có mặt trong đêm liên hoan chờ đếm phiếu trong ngày bầu cử Quản Trị Viên Hạt Tarrant… Một ngày nào đó, có thể em sẽ theo bước chân của ông Andy Nguyễn, ra tranh cử trong các chức vụ  phục vụ dân chúng… Có nhiều ước mơ và mục tiêu quá, chắc em phải khởi sự viết xuống kẻo quên mất!


Dẫn đầu đoàn diễn hành các Quốc Gia là một trong các nhiệm vụ khác của em đêm đó. Các quốc gia có đại diện tham dự trong buổi dạ tiệc đều cử người cầm lá cờ của mình và các người này bước ra sân khấu khi tên quốc gia được xướng lên với tồng số dân cư ngụ trong vùng DFW. Em thật là hãnh diện khi tên Việt Nam vang vang trong hội trường và lá cờ vàng tươi với ba sọc đỏ do cô Thái Thủy, Phó Chủ Tịch CĐ Dallas cầm hiên ngang phất phới cúng với các lá cờ khác. Tiếp theo là giới thiệu lần lượt 23 vị Thị Trưởng, và vì dạ tiệc được tổ chức tại Dallas, em đã có vinh dự thay mặt Ban Tổ Chức trao bằng Danh dự cho Thị Trưởng Dallas, ông Tom Lepper. Trước khi dạ tiệc bắt đầu với các thức ăn được dọn lên, em đã được gìới thiệu, đứng lên chào với toàn thể quan khách là Hoa Hâu của America’s U.S. trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của mọi người.
Trong buổi dạ tiệc tối nay, có 4 món ăn chính rất ngon đến từ 4 quốc gia: Kasbah Grill từ Morocco; Tamales và Quesadillas từ Mexico; Kalahari từ Nigeria; Bali Slush từ Indonesia, món nào cũng ngon miệng và hấp dẫn…Nhưng thú thật là em mong chờ món ăn tráng miệng nhất vì đó là các bánh chocolat và kem từ tiệm bánh nổi tiếng La Duni ! Em cũng đã có cơ hội đươc nói chuyện và chụp hình chung với cô Dovia Bonja, chủ nhân và cũng chính là người đã làm các bánh và kem này. Thú vị nhất là cô Dovia đã mời em đến tiệm bánh của cô trong Northpark Mall, cho em tha hồ chọn lựa thưởng thức các loại bánh mà không phải trả tiền! Với các chứng nhân hiện diện và các mẩu chuyện ngắn về ước mơ và thật sự được sống trên đất nước Hoa kỳ của họ thật cảm động, làm nao nức lòng người đã khiến buổi dạ tiệc không thể nào có ý nghĩa hơn được nữa. Đó là lý do cô Anne Marie Weiss, Trưởng Ban Tổ chức đồng thời là Sáng Lập Viên Hội Liên Kết các Quốc Gia vùng DFW đã nhận xét rằng Đảo Ellis ( là nơi có Tượng Nữ Thần Tự Do và là trung tâm Nhập Cư của Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20) bây giờ đã dời về vùng DFW !
Sau cùng, xin cho em được phép nói lên sự biết ơn của chính em, khi được sinh ra và lớn lên trên đất nước Hoa Kỳ, đất nước của Tự Do và Dân chủ, của Công Lý và Nhân Quyền. Gia đình em vượt thoát và đến Hoa Kỳ năm 1986, sau khi Cộng Sản tạm chiếm Việt Nam từ 1975. Ba em, môt chiến binh Việt Nam Cộng Hoà đã bị nhốt tù, bị đẩy đọa và hành hạ trong các trại tập trung. Ba me và anh chị của em đến Hoa Kỳ để được sống trong một xứ sở không có áp bức và cấm đoán, để được tự do tạo dựng hạnh phúc cho gia đình và bản thân. Đã không còn nữa đất nước Việt Nam xinh đẹp ngày nào đã nuôi dưỡng ba mẹ em trưởng thành và thay vào đó Việt Nam bây giờ là một nước cộng sản, gian dối, không có nhân quyền. Chừng nào còn cộng sản ở đó, em sẽ không bao giở về Việt Nam. Vì thế, em luôn bảo vệ, đứng đằng sau Lá Cờ Vàng với Ba sọc Đỏ, ba sọc tượng trưng cho Tự Do, Di sản và Nhân Cách con người. Quê hương đất nước không giới hạn chỉ là mảnh đất nơi em sinh ra và lớn lên mà còn là nơi em đuợc sống như một con người tự do, và có cơ hội thực hiện những ước mơ của mình.
CUNG HOÀNG - KIM
America's U.S. Miss 2010-2011
http://www.hkcung.tumblr.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông X. Nguyễn bị trục xuất vào sáng sớm của một ngày trong tháng Tư. Cuối ngày hôm đó, vào lúc 5 giờ chiều, cô K. Nguyễn bay về Sài Gòn. Cô đến phi trường Tân Sơn Nhứt sau chuyến bay trục xuất anh cô khoảng một ngày.“Khi đến Tân Sơn Nhứt, họ đưa anh tôi và mấy người bị trục xuất một lối đi đặc biệt để vào nơi làm thủ tục hải quan. Họ phỏng vấn, lăn tay, làm giấy tờ. Rồi họ đọc tên từng người, nếu có thân nhân, họ sẽ dắt ra cổng, bàn giao lại cho người nhà. Với ai không có thân nhân, nhưng có tên trong danh sách của Ba Lô Project (BLP) thì tình nguyện viên của nhóm sẽ nhận. BLP cho mỗi người một ba lô, trong đó có những vật dụng cá nhân cần thiết, một điện thoại có sim sẵn và $50”, cô K. kể.
Tháng 8 này, Sky River Casino chào mừng cột mốc 3 năm hoạt động một cách hoành tráng với chương trình Biếu Tặng Cú Ăn Ba Ngoạn Mục trị giá $300,000, mang đến các cơ hội thắng lớn chưa từng có cho quý khách xuyên suốt tháng. Sự kiện đặc biệt này tiếp tục khẳng định cam kết của sòng bạc trong việc mang đến trải nghiệm giải trí đỉnh cao và tri ân các khách hàng thân thiết
Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để kết nối lại với thiên nhiên và nạp lại năng lượng. Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dành thời gian ngoài trời giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe, nhưng những lợi ích này lại bị giảm sút do môi trường bị ô nhiễm và tàn phá. Bằng cách thực hành các hoạt động ngoài trời với tinh thần trách nhiệm, chúng ta có thể góp phần bảo vệ không gian thiên nhiên để tận hưởng trọn vẹn những lợi ích của chúng trong nhiều năm tới.
- Nửa đêm về sáng, thuế quan mới của Trump có hiệu lực - Trump – Putin sẽ gặp nhau - Trump ra lệnh Bộ Thương Mại bắt đầu cuộc điều tra dân số mới trái với Hiến Pháp - Trump cho phép đầu tư tiền điện tử vào quỹ hưu trí 401(k)s - Bộ Nội An bỏ giới hạn độ tuổi khi tuyển đặc vụ ICE - Giám đốc FBI nhận can thiệp vụ tìm các dân biểu Dân Chủ Texas - UCLA bị chính quyền Trump cắt hơn nửa tỷ tiền trợ cấp nghiên cứu - Hàng loạt chuyến bay hãng United Airlines bị hủy vì kỹ thuật nội bộ - OpenAI sẽ trao ChatGPT cho chính phủ với giá $1 - Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam chi gần $9 tỷ để nhập cảng hàng Mỹ
Thứ bảy, ngày 2/8/2025, lúc 10 giờ sáng, Ban Chấp Hành Tổng Hội Biệt Động Quân đã đến Orange County họp với một số niên trưởng, chiến hữu Biệt Động Quân thuộc Hội Biệt Động Quân Nam California về việc tổ chức đại hội Biệt Động Quân năm 2026 tại Orange County. Anh em gặp nhau tại nhà ông Nguyễn Ngọc Chấn, người sản xuất phim "Vì tôi là linh mục". Phim này một thời được đồng hương yêu thương. Nhà ông Chấn ở thành phố Garden Grove, gần 20 anh em và 6 người vợ của các anh em tham dự. Người nào cũng đội mũ nâu, hình như chiếc mũ này không rời chiến sĩ Biệt Động Quân ở chiến trường cũng như ở hải ngoại sau khi tị nạn ở khắp nơi trên thế giới.
- Ủy ban Hạ Viện triệu tập gia đình Clinton và một số cựu quan chức DOJ liên quan vụ Jeffrey Epstein. - New York: Bùng nổ dịch nhiễm trùng phổi, 2 người chết, ít nhất 58 người bệnh. - Texas, California ‘so găng’ giành lợi thế chính trị. - Pam Bondi ra lệnh bồi thẩm đoàn điều tra giới chức bầu cử thời Obama. - Tòa Tối Cao Brazil ra lệnh quản thúc tại gia đối với cựu Tổng thống Bolsonaro. - Netanyahu của Israel dự kiến sẽ thúc đẩy kế hoạch 'chiếm đóng' Gaza. - Trump thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ‘được ăn cả ngã về không’ giữa Israel và Hamas. - Canada phát hiện 44 người vượt biên trốn trong thùng xe tải. - Thăm dò của AP: Người trẻ ít theo dõi chính trị hoặc ít quan trọng việc bỏ phiếu. - Đà Nẵng: Không cứu được bé trai 14 tháng tuổi bị bảo mẫu ném xuống nền đất.
- Thị trường chao đảo vì số liệu việc làm yếu và danh sách thuế quan mới cao ngất của Tổng thống Trump. - Thượng viện Mỹ thúc đẩy viện trợ quân sự cho Ukraine giữa lúc Nga tấn công Kyiv, Trump đổi giọng với Putin. - Chính quyền Trump thử nghiệm chi trả thuốc giảm cân qua Medicare và Medicaid. - Smithsonian gỡ nội dung luận tội Trump khỏi triển lãm về tổng thống Hoa Kỳ. - Tia Sét dài nhất từng được ghi nhận: 515 dặm, qua sáu tiểu bang Hoa Kỳ. - Nhiễu động mạnh khiến 25 người trên chuyến bay Delta phải nhập viện. - Tòa Bạch Ốc sắp có một phòng khiêu vũ mới trị giá 200 triệu đô la. - Một người đàn ông bò hàng dặm trong 11 tiếng đồng hồ với sự đồng hành của chú chó cưng.
Không khí mùa hè tại miền Nam California sẽ càng nóng hơn bao giờ hết khi Pechanga Resort Casino biếu tặng tổng giải thưởng lên tới $1 triệu tiền mặt và quà tặng trong tháng 8 này. Để đạt tiêu chuẩn và thắng một phần tiền thưởng cực hấp dẫn trong cái nóng tháng 8, khách chơi chỉ cần nhớ ba điều đơn giản: là Hội viên Pechanga Club, chơi máy kéo hoặc bài bàn yêu thích bằng thẻ Club để tích lũy vé số, và có mặt tại Pechanga Resort Casino vào mỗi tối thứ Bảy từ 4PM đến 9:30PM trong suốt tháng 8 để kích hoạt vé số và chờ xem liệu mình có phải là người chiến thắng.
Khi nhắc đến nhà thờ Saloong ở rừng núi Kontum, đồng hương nghĩ ngay đến cố linh mục Trần Ngọc Thanh – vị linh mục đã bị chặt tay, bị giết trong lúc đang làm phép rửa tội cho giáo dân ngay tại nhà thờ này. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, cha Thanh trối lại rằng anh chị em hãy cố gắng hoàn tất nhà thờ, vì lúc đó nhà thờ Saloong còn đang xây dang dở.
Hôm Thứ Tư 23/7, phiên tòa diễn ra ở tiểu bang Baltimore để quyết định có trục xuất cô Trần Thị Mộng Tuyền khỏi Hoa Kỳ vì lỗi lầm cách đây hai thập niên hay không. Chánh án của phiên tòa, bà Julie R. Rubin, thuộc tòa liên bang ở Baltimore, phải đưa ra quyết định là cô có bị bắt dựa theo trát tòa hay không. Qua màn hình từ phòng giam ở Washington, cô Tuyền trả lời các câu hỏi của tòa. Dù luật sư của cô, bà Laura Kelsey Rhodes, đã cố gắng chứng minh với chánh án quy trình sai phạm của ICE, chứng minh cuộc sống không phạm tội của cô kể từ ngày hết án treo, nhưng phiên tòa vẫn kết thúc trong nước mắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.