Hôm nay,  

Cô Nguyễn Ngọc Hiếu Phụ Tá Cho DB Loretta Sanchez

7/14/200700:00:00(View: 6064)
Cô Nguyễn Ngọc Hiếu sẽ giữ chức phụ tá cho Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez kể từ tuần này, để thay cho anh Tạ Ngọc Khôi, vì anh Khôi sẽ đi học xa.

Cô Hiếu tốt nghiệp đại học bằng cử nhân tại trường University of Minnesota với hai chuyên môn về tâm lý học và xã hội học.  Sau khi ra trường cô rời Minnesota để thực hiện lý tưởng riêng của mình nên một mình đã dọn qua California. 

Nơi đến đầu tiên của cô là San Jose, một thành phố đông người Việt nhất Hoa Kỳ.  Ở đây, cô bắt đầu làm việc cho Đảng Dân Chủ để giúp vận động cộng đồng Việt Nam bỏ phiếu cho Ứng Cử Viên Cindy Chavez chức vụ Thị Trưởng thành phố San Jose.  Sau đó cô đã làm cho Hội Đồng Công Đoàn Lao Động Nam Vịnh (South Bay Labor Council) để giúp đỡ cộng đồng người Việt trong công đoàn. 

Vì không có gia đình thân nhân nơi Bắc Cali nên cô lại lần nữa dọn đến thủ đô của người Việt tỵ nạn, Nam California.  Công việc mới nhất của cô là làm phụ tá cho nữ Dân Biểu Loretta Sanchez Quận Hạt 47.  Giữ chức vụ phụ tá, cô mong mỏi sao có thể làm nhịp cầu nối liền giữa cộng đồng Việt Nam với Dân Biểu Sanchez.

Ngoài công việc, Hiếu rất thích tham gia công việc xã hội từ thiện cũng như trong cộng đồng người Việt tại tiểu bang Minnesota.  Cô là cựu Chủ Tịch Hội Sinh Viên Việt Nam tại trường University of Minnesota, một thành viên tích cực của VietACT, Hội Catalyst Foundation, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, và Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ.

Tuy trong một thời gian ngắn định cư ở Nam California nhưng cô đã tham gia rất nhiều sinh hoạt hội đoàn trong cộng đồng.  Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm nay, cô đã đại diện cho thế hệ trẻ để nói lên cảm nghĩ và ghi nhận công ơn của các bậc đi trước để cho thế hệ sau có một cuộc sống tự do.  Và vì đó, cô lúc nào cũng hăng say trong công việc để phục vụ cộng đồng người Việt Nam.

Anh Tạ Ngọc Khôi khi ghé thăm tòa soạn Việt Báo đã nhờ gửi lời cảm ơn chân tình tới tất cả đồng bào và hội đoàn đã giúp cho văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez thuận lợi trong nỗ lực phục vụ cử tri Quận Cam.

Anh Khôi mùa này sẽ lên học Cao Học trên Đaị Học Princeton (tiểu bang New Jersey) và dự kiến sẽ theo học Tiến Sĩ Luật Khoa tại Đaị Học UC Berkeley (Bắc Calif.).

Cô Nguyễn Ngọc Hiếu cho biết trong mọi trường hợp cần giúp đỡ hay muốn baỳ tỏ quan tâm, cử tri có thể liên lạc về:

Lilly Ngoc Hieu Nguyen
Field Representative

Office of Congresswoman Loretta Sanchez

12397 Lewis Street, Suite 101
Garden Grove, CA 92840
Office: (714) 621-0102
Fax: (714) 621-0401

[email protected]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị (UBXDTD) vừa công bố một văn thứ gởi đến Hàn Lâm Viện Điện Ảnh Hoa Kỳ để phản đối bộ phim Mưa Đỏ của Cộng Sản Việt Nam. Đây là một nỗ lực tuyên truyền quy mô, có kế hoạch của nhà cầm quyền CSVN nhằm bóp méo sự thật, thay đổi lịch sử để đầu độc dư luận thế giới cũng như những thế hệ sinh sau cuộc chiến Việt Nam. Bức thư do Luật Sư Trần Thái Văn soạn thảo thay mặt cho UBXDTD gởi đến Hàn Lâm Viện Điện Ảnh để phản đối việc tham dự tuyển chọn dự Giải Oscar trong phân loại phim ngoại quốc nêu ra những lý do chính
Ngày 19 tháng 9 năm 2025, Tổng thống Trump đã ký ban hành quy định yêu cầu một số hồ sơ xin chiếu khán H-1B mới phải nộp thêm khoản phí 100,000 Mỹ kim. Quy định này có hiệu lực từ ngày 21 tháng 9 năm 2025. Ngày 20 tháng 10 năm 2025, Sở di trú đã ban hành hướng dẫn làm rõ những ai phải nộp và không phải nộp khoản phí này.
Vào sáng Thứ Bảy, ngày 8 tháng 11, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành phố Garden Grove hợp tác với Garden Grove Sanitary District & Republic Services, tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng (Community Cleanup day) để cư dân mang bỏ những đồ cồng kềnh (bulky item) miễn phí đúng cách. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove và tổ chức tại Garden Grove Public Works, địa chỉ 13802 Newhope Street.
Trong bối cảnh thế giới hiện nay đang đối mặt với xung đột, chia rẽ, cực đoan, và chiến tranh, Học viện Tin Lành Tutzing ( Evangelische Tutzing Akademie) đã tổ chức một chương trình hội thảo nhằm tìm hiểu và thảo luận về cách các phong trào xã hội – từ nhân quyền, dân chủ, hòa bình đến sinh thái – đã góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội, đồng thời tìm hiểu điều kiện, động lực và giới hạn của chúng trong bối cảnh hiện tại.
Trưa Chủ Nhật 2 tháng 11, 2025 tại Viện Bảo tàng Di Sản Người Việt, 13962 Seaboard Cir, Garden Grove, CA 92704, Viện Nghiên Cứu Lịch Sử Văn Hóa Việt Nam đã tổ chức ra mắt hai tác phẩm :50 Năm Nhìn Lại của 17 tác giả và Đường Lối Cai Trị Của Phủ Toàn Quyền Đông Dương của tác giả Ngô Thị Quý Linh. Tham dự buổi ra mắt sách rất đông thân hào nhân sĩ, giáo chức và những người tha thiết với vận mệnh dân tộc đã đến tham dự, ngồi chật kín hội trường. Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn tổ tiên, anh hùng liệt nữ đã hy sinh vì Tổ Quốc
Hội thảo lưu ý cư dân rằng mặc dù chính quyền liên bang đang cắt giảm ngân sách, California vẫn có nhiều chương trình cấp tiểu bang hỗ trợ các cộng đồng cần sự giúp đỡ.
Theo các nhà nghiên cứu và cựu quan chức liên bang, việc chính quyền Trump xem xét lại chương trình hỗ trợ thực phẩm lớn nhất quốc gia sẽ khiến hàng triệu người mất trợ cấp, gây áp lực lên ngân sách tiểu bang và chuỗi cung ứng thực phẩm của quốc gia, đồng thời có nguy cơ cản trở mục tiêu của chương trình “Làm Cho Nước Mỹ Khỏe Mạnh Trở Lại” của chính quyền này.
Lâu lắm tại Quận Cam, thủ phủ tị nạn người Việt Nam hải ngoại có một tang lễ đặc biệt với mấy trăm người đến dự gồm giới cầm bút, truyền thông, văn thi sĩ, nhạc sĩ, hoạt động cộng đồng, để tưởng nhớ, tôn vinh và tiễn đưa nhà giáo- nhà văn Doãn Quốc Sỹ vừa qua đời ngày 14-10-2025 tại Quận Cam, California, hưởng đại thọ 103 tuổi...
Vào ngày 23/10/25, tại Mission Inn Hotel & Spa Riverside, đã diễn ra cuộc hội thảo “California Connects” (Kết Nối California), với sự tham gia của các tổ chức cộng đồng, tổ chức từ thiện, các nhà lãnh đạo địa phương và giới truyền thông báo chí. Đơn vị tài trợ sự kiện này là Văn phòng Hợp tác Cộng đồng và Truyền thông Chiến lược (OCPSC, được thành lập vào năm 2024), trực thuộc Văn phòng Dịch vụ và Gắn kết Cộng đồng (GO-Serve) của thống đốc California. Đây là một trong số tám sự kiện tương tự được lên lịch trên toàn tiểu bang trong tháng 10 và tháng 11 năm nay. Cuộc hội thảo đầu tiên là tại San Francisco vào ngày 8 tháng 10, tiếp theo là Los Angeles, Anaheim, Sacramento, Riverside, Oxnard và Fresno.
Tại tòa nhà Freedom Hall trong công viên Mile Square Park vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 10 năm 2025, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Bà Janet Nguyễn đã tổ chức Hội Chợ Y Tế Lần Thứ 13 để phục vụ cộng đồng, đây là việc làm mà bà đã liên tục tổ chức trong nhiều năm kể cả khi bà làm Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang. Trước giờ hội chợ y tế bắt đầu, hàng trăm cư dân đã đến sớm sắp hàng chờ đợi. Hội chợ Y Tế chính thức mở cửa vào lúc 9 giờ sáng, trong lời phát biểu lúc khai mạc hội chợ Y Tế Bà Janet Nguyễn cho biết: Hội Chợ Y Tế Kỳ nầy, Bà rất hân hạnh hợp tác với Phòng khám miễn phí Lestonnac, Hiệp hội Bác Sĩ người Mỹ gốc Việt tại Nam California và Memo để tổ chức Một chương trình Hội Chợ Y tế miễn phí. Bà cảm ơn tất cả các tổ chức thiện nguyện, các cơ quan xã hội, các tổ hợp y tế, các cơ quan truyền thông… có mặt tại hội chợ để hướng dẫn cư dân tìm hiểu về các dịch vụ y tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.