S.J. Tặng Nữ Sinh Trung Học 400 Áo Dạ Tiệc Prom Dress
Các nữ sinh nhận Prom Dress và Nghị viên Madison Nguyễn.
San Jose- Tổng hợp- Ngày Thứ Bảy 27-3-2010 tại hội trường May Fair Community Center từ 8 giờ 30 sáng đến 3 giờ chiều, hàng trăm nữ sinh lớp 12 của thành phố San Jose đã đến để tìm chọn các y phục Prom Dress miễn phí dành cho dạ tiệc tốt nghiệp trung học sắp tới của họ.
Chương trình quyên tặng y phục Prom Dress do Nghị viên Madison Nguyễn kết hợp với thành phố San Jose tổ chức vào năm ngóai 2009 để tặng cho các nữ sinh mà gia đình có khó khăn tài chánh trong thời buổi kinh tế suy thóai. Năm ngóai chương trình quyên tặng này được hơn 300 bộ Prom Dress vừa mới vừa đã dùng qua nhưng còn tốt từ các nhà hảo tâm và tiệm bán y phục; và đã có nhiều nữ sinh tới chọn và nhận gần hết.
Năm nay là lần thứ nhì , chương trình quyên tặng được 800 bộ và tính cho đến cuối ngày thì đã có hơn 400 bộ y phục được các nữ sinh nhận lấy. Mỗi nữ sinh được đưa cho 3 bộ để mặc thử và nếu thích thì chọn một. Có những bộ y phục còn mới với nhãn mác tinh nguyên giá mấy trăm đô la nhưng tiệm bán giá “clearance” chỉ vài chục và được nhà hảo tâm mua để tặng cho chương trình quyên góp này. Sau khi chọn và nhận y phục thì có thể đưa tới một số tiệm hỗ trợ chương trình này giặt ủi miễn phí .
Nghị viên Madison Nguyễn cho biết cảm thấy hài lòng vì chương trình quyên tặng y phục Prom Dress được sự hưởng ứng của nhiều nữ sinh. Một cô nữ sinh gốc Việt Nam học trường San Theresa High School nói là cô biết được chương trình này là do nhà trường thông báo và cha mẹ nói là cô cứ tới và nếu chọn được bộ nào vừa ý thì tiết kiệm được một số tiền. Trung bình một bộ y phục Prom Dress rẻ nhất cũng giá mấy chục đô la.
Mỗi người có một thời trung học đầy kỷ niệm của tuổi mộng mơ, lễ tiệc tốt nghiệp trung học là dấu mốc đặc biệt trong đời và mỗi nữ sinh đều cần có y phục gọi là Prom Dress để mặc trong buổi tiệc này. Chương trình quyên góp y phục gợi nhắc đến tình hình kinh tế khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong mấy chục năm qua.