Các nhà hoạt động lưu vong vẫn biểu tình đều đặn trứơc sứ quán Miến Điện ở Bangkok, Thái Lan, trong khi Pháp kêu gọi Trung Quốc và Đông Nam Á hôm Thứ Hai tăng áp lực chính phủ quân phiệt Miến để bắt đầu thảo luận về cải cách chính trị với lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi đang bị quản thúc tại gia.
Ngoại Trưởng Pháp Bernard Kouchner viết bài bình luận đăng trên nhiều báo, nói là ông đã tới Đông Nam Á nói với các nước láng giềng Miến Điện rằng sẽ không có gì thay đổi ở Miến điện nếu ASEAN không can thiệp và giúp đỡ.
Kỹ nghệ du lịch Miến Điện cũng trở ngại năm nay vì các đợt bố ráp dân chủ vửa qua. Năm 2006, đã có 263,500 du khách thăm Miến Điện. Và năm nay, với gần 190,000 du khách tính tới tháng 8, đang trên đà đạt kỷ lục mới.
Tuy nhiên, bây giờ thì vắng hoe, và cũng cần có thời gian mới hồi phục.