Obama: Sẽ Khó Khăn Ở Cuộc Họp Mỹ, Israel, Palestine
WASHINGTON - Các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, Israel và Palestine sẽ họp thượng đỉnh tam phương về khả năng tái lập hoà đàm.
Hôm chủ nhật, Israel và Palestine thông báo rằng Thủ Tướng Netanyahu và chủ tịch Abbas đã nhận lời mời của Bạch Ốc.
TT Obama coi việc giải hoà Israel và Palestine là 1 việc quan trọng trong chính sách đối ngoại.
Hôm Thứ Sáu, khả năng họp Tay Ba còn là điều hoài nghi, vì đặc sứ George Mitchell chưa thể thu hẹp các bất đồng giữa các ông Netanyahu và Abbas, bởi Thủ Tướng mới của Israel là 1 nhân vật diều hâu, và lãnh tụ Palestine có vẻ nản lòng.
Trong 4 ngày, ông Mitchell gặp lãnh tụ Abbas 2 lần và Thủ Tướng Netanyahu 2 lần. Hôm Thứ Sáu, ông gặp 2 bên thêm 2 lần truớc khi từ giã Trung Đông.
Vấn đề gay cấn là Israel tiếp tục kiến thiết nhà định cư, và hoà đàm bắt đầu lại từ khởi điểm nào sau các Thủ Tướng tiền nhiệm của ông Netanyahu.
Gửi ý kiến của bạn