Hôm nay,  

Tns Correa Vinh Danh Nhiều Cao Niên Việt Thiện Nguyện

15/05/201000:00:00(Xem: 2675)

TNS Correa Vinh Danh Nhiều Cao Niên Việt Thiện Nguyện

Bà Mallory Vega và TNS Lou Correa tặng bằng tưởng lục cho Bà Phạm Thị Hoa.

GARDEN GROVE, Calif. –  Nhiều người cao niên làm việc tình nguyện phục vụ cộng đồng đã được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mời dự một buổi tiếp tân vinh danh “Seniors Making a Difference” tại Trung Tâm Sinh Hoạt Garden Grove Community Meeting Center vào sáng Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 vừa qua.  Hơn 300 vị cao niên cùng gia đình, bạn bè, cũng như các nhân viên làm việc cho các cơ quan phục cộng đồng đã đến thăm dự chương trình vinh danh các vị cao niên.
 Vào tháng 5, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vận động Quốc  Hội  Tiểu Bang California thông qua Nghị Quyết SCR 74 để chính thức quy định tháng 5 là tháng “Senior Volunteer Month” để vinh danh những quý vị tuổi vàng và sự đóng góp thiện nguyện của người cao niên trong các cộng đồng tại tiểu bang California. Sau Nghị Quyết SCR 74 được thông qua tại thủ phủ Sacramento, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã kêu gọi cộng đồng đề cử những người cao niên làm việc thiện nguyện tại Quận Cam để được vinh danh trong một buổi tiếp tân đặc biệt do văn phong Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Acacia Adult Day Services tổ chức tại Trung Tâm Sinh Hoạt Garden Grove Community Meeting Center.
Chỉ trong vòng hai tuần lễ, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nhận hơn 200 đơn đề cử các vị cao niên đã làm việc thiện nguyện trong nhiều tổ chức, chùa, nhà thờ, trung tâm và hội đoàn bất vụ lợi. Tất cả những người được đề cử trong địa hạt 34 của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đều được mời tham dự một buổi tiếp tân để tuyên dương và vinh danh các vị cao niên với chủ đề “Seniors Making A Difference.” Buổi tiếp tân được làm theo một hình thức buổi ăn sáng thân mật do các bạn trẻ trong văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thực hiện.
Đặc biệt, đã có sự giúp đỡ từ các thiện nguyện viên trong cộng đồng Việt Nam như cô Bạch Lynn , cô Trần Julie, Anh Phan Chris, Anh Trần Tín, và Chị Ve Patricia cũng đã có mặt để giúp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các nhân viên văn phòng phục vụ tận tay mời quý cao niên với những phần ăn sáng nóng do chính tay ông và các thiện nguyện viên đã nấu và chuẩn bị từ sáng sớm. Ngoài ra, rất đông những người dân cử và đại diện chánh quyền có mặt như Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Bill Dalton, Nghị Viên Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Stanton Al Ethans, Cảnh Sát Garden Grove và Westminster.  
Chương trình chính thức bất đầu vào lúc 8 giờ 30 với lời chào buổi sáng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Bill Dalton, nghi thức chào cờ do Cảnh Sát Garden Grove Police phụ trách, và bài hát Quốc Ca Hoa Kỳ do Hoa Hậu Ms. Garden Grove Outstanding Teen trình diễn. Tiếp theo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã mời cựu Nghị Viên TP Westminster và cũng là người dân cử Mỹ gốc Việt đầu tiên tại Hoa Kỳ, ông Tony Lâm, có lời chia sẻ cùng quý quan khách.
“Tôi cảm ơn quý cao niên đã bỏ thời gian quý báo của mình ra để làm việc thiện nguyện trong các sinh hoạt và tổ chức cộng đồng.  Ngoài ra, tôi còn phải cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã luôn sát cánh, làm việc, và hỗ trợ cho cộng đồng của chúng ta.  Ông luôn tổ chức những chương trình và sinh hoạt phúc lợi cho cộng đồng.  Điều này đáng khen,” ông Tony Lâm nói.  “Từ lâu nay tôi đã thích làm việc thiện nguyện để giúp đỡ cho cộng đồng.  Và vì lý do đó mà tôi đã ra tranh cử cho chức vụ Nghị Viên cách đây nhiều năm để tôi có cơ hội tiếp tục phục vụ cho cộng đồng.  Ngày hôm nay tuy không còn là Nghị Viên nữa, nhưng tôi cũng như quý vị, vẫn tiếp tục làm tất cả mọi điều trong khả năng của mình để giúp xây dựng một cộng đồng lành mạnh hơn.”
Sau đó, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có lời chúc mừng đến quý vị cao niên được tuyên dương với bằng “Seniors Making A Difference.” Theo lời phát biểu của ông, “Tôi thay mặt cho hàng ngàn những người đã được sự giúp đỡ từ quý vị trong nhiều năm qua, xin chân thành cảm ơn những đóng góp thiện nguyện của quý vị. Quý vị thật sự là những ngôi sao sáng cho cộng đồng chúng ta.”  Ông đã trao một bằng tưởng lục và quà do CalOptima bảo trợ và có đóng góp từ H&R Block, United States Census, Alzheimer’s Association, A3M, Acacia, và Community Action Parntership.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tuyên dương hơn 100 vị cao niên đã làm việc thiện nguyện trong nhiều tổ chức, trung tâm và hội đoàn bất vụ lợi cũng như nhiều sắc tộc khác nhau. Trong số 100 người, có nhiều người gốc Việt đã được vinh danh trong buổi tiếp tân và đa số là những người Thương Nghị Sĩ Lou Correa rất quen biết vì ông đã từng tham gia trong mọi sinh hoạt cộng đồng. Cũng nhân dịp này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhắc đến những hy sinh vì lý tưởng tự do của nhiều người trong buổi tiếp tân. Ông đã ghi nhận đóng góp đặc biệt của các cựu quân nhân.  Sau đây là những vị tuổi vàng gốc Việt đã được vinh danh trong buổi tiếp tân:
Ông Bùi Trí Dũng là một thành viên của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California.  Ông đã cùng với Liên Hội đóng góp không ít công sức phục vụ cộng đồng trong suốt thời gian qua. Gần đây nhất, ông Bùi Trí Dũng đã tổ chức cuộc họp mặt đầy đủ các Quân Binh Chủng và đang chuẩn bị tổ chức ngày Quân Lực (Armed Force Day) vào ngày 19 tháng 6 năm 2010.
Bà Định Kim Khuê là một thiện nguyện viên rất năng nổ trong tổ chức A3M và đã vận động hàng ngàn người ghi danh hiến tủy cho chương trình National Marrow Donor Program.  Trong 4 năm vừa qua, Bà Khuê đã giúp tăng số người ghi danh hiến tủy trong cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương.
Ông Huỳnh Phổ đã cống hiến hơn 20 năm làm việc thiện nguyện trong công tác giảng dạy trẻ em người Mỹ gốc Việt gìn giữ tiếng nói và văn hóa Việt Nam. Ông cũng là một trong những người thành lập Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, nay có hơn 650 học sinh theo học vào các ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần. Ông Phổ cũng đã mở lớp huấn luyện thi SAT miễn phí  cho các em học sinh.  Hiện nay ông là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.


Bà Lê Kim Trọng đã làm việc tích cực để khuyến khích các vị cao niên tham gia trong những cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ vì bà rất quý trọng nền dân chủ tại Hoa Kỳ.  Ngoài ra, bà còn là một người luôn hỗ trợ các công việc của giới trẻ và thường tham gia trong các sinh hoạt cộng đồng.
Ông Leslie Lý hiện nay là cố vấn cho Hội Cao Niên Á Mỹ tức Asian American Senior Citizen Association.  Là trưởng ban tổ chức của một buổi sinh hoạt Ngày Giổ Tổ Hùng Vương năm nay, ông đã cùng hợp tác với nhiều tổ chức và hội đoàn để tổ chức một buổi lễ thành công để bảo tồn văn hóa và lịch sử Việt Nam.
Ông Ngô Khê đã làm việc thiện nguyện để năng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần từ năm 2005.  Ông đã tham gia trong các buổi họp và điều trần tại Quận Cam để vận động cho thêm chương trình phục vụ sức khỏe tâm thần.  Ngoài ra, ông thường làm việc tình nguyện vào mùa lễ Giáng Sinh tại nhà thương Royal Hospital để phát quà cho trẻ em.
Bà Ngô Tyree đã phục vụ cho người cao niên tại Quận Cam hơn 3 năm vừa qua trong vai trò người cố vấn cho chương trình HICAP tại Council on Aging.  Đồng thời, bà đã tình nguyện viết nhiều bài báo về các vấn đề liên quan đến Medicare cho các báo chí Việt Nam và cũng tham gia trong nhiều sinh hoạt hữu ích cho người cao niên.
Ông Nguyễn Khoa Alan hiện nay là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền California.  Trong suốt 15 năm vừa qua, ông đã tổ chức nhiều chương trình và sinh hoạt về văn hóa và lịch sử Việt Nam cho các thầy cô và học sinh.
Ông Nguyễn Cắt Calvin, ngoài việc làm Chủ Tịch của Hội Bến Tre, ông luôn luôn có mặt để giúp đỡ trong các sinh hoạt cộng đồng.  Ông là một người rất hoạt bát, có nhiều sáng kiến, và luôn làm việc rất năng nổ.
Bà Nguyễn Thị Chương là một người đã cống hiến rất nhiều thời gian để làm việc công quả tại các chùa trong cộng đồng Việc Nam cũng như trong các sinh hoạt cộng đồng.  Bà luôn làm việc với tấm lòng bát ái và vui vẻ nhất, cho dù công việc có nhỏ hoặc lớn đến đâu đi nữa.
 Ông Nguyễn Văn Hùng là Hội Trưởng của Gia Đình Mũ Đỏ (Air Born) từ năm 2006 đến nay. Gia đình Mũ Đỏ là một thành viên của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Calidornia, đã sát cánh với các thành viên khác của Liên Hội trong hầu hết tất cả công tác mà cộng đồng địa phương yêu cầu. Trong mọi nhiệm vụ được trao, ông Nguyễn Văn Hùng tỏ ra rất tích cực và đạt kết quả rất tốt.
Bà Nguyễn Kiềm Lang tham gia rất năng nổ trong các sinh hoạt văn hóa trong cộng đồng Việt Nam.  Bà đã đóng góp rất nhiều thời gian trong các chương trình và sinh hoạt cộng đồng nào giúp bảo tồn văn hóa và phong tục Việt Nam, như Lễ Giổ Tổ Hùng Vương.
Ông Nguyễn Đại Lý là một thiện nguyên viên ưu tú tại Trung Tâm Đa Văn Hóa St. Anselm’s.  Ông giúp dạy Tai-Chi cho các vị cao niên mỗi sáng Thứ Hai và Thứ Tư.  Lớp Tai-Chi co ông Lý dạy rất hữu ích và giúp quý cao niên giữ gìn sức khỏe và khỏe mạnh hơn.
Bà Nguyễn Nguyệt Rạng là một thành viên nồng cốt của Hội Át Hữu Long Xuyên.  Ngoài ra, bà luôn luôn tham gia trong các công việc cộng đồng để hỗ trợ công cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Yến đã tình nguyện giúp dạy Anh Ngữ cho các vị cao niên và những người tỵ nạn mới đến Hoa Kỳ tại Trung Tâm Đa Văn Hóa St. Anselm’s từ năm 2000 cho đến nay.  Sự giúp đỡ và hướng dẫn của ông Yến trong các lớp học Anh Ngữ và Công Dân đã giúp nhiều vị cao niên và người thường trú để chuẩn bị đầy đủ và đậu thi trong các cuộc phỏng vấn quốc tịch với cơ quan USCIS.
Bà Phạm Thị Hoa có mặt hằng ngày tại các chùa và tổ chức trong cộng đồng Việt Nam để làm việc thiện nguyện.  Đồng thời, bà đã giúp tổ chức nhiều sinh hoạt hữu ích cho cộng đồng.
Ông Hà Huyền Thanh là một vị võ sư và cũng là một người lãnh đạo ưu tú trong cộng đồng võ thuật.  Ông đã huấn luyện nhiều võ sinh và đã khuyến khích các em tham gia trong các công tác thiện nguyện cũng như những chương trình gây quỹ từ thiện.
Ông Phạm Đăng Khải & Bà Nguyễn Mỹ Thanh thường viếng tăm và giúp đỡ quý cao niên đang sống trong các nhà dưỡng lão khắp Quận Cam.  Ông bà cũng đã tổ chức nhiều chương trình gây quỹ từ thiện để giúp trẻ em mồ côi và những người thiếu may mắn tại Việt Nam.
Bà Phạm Tuyên Kim là một thiện nguyện viên làm việc rất tích cực trong suốc 6 năm vừa qua cho cơ quan Caregiver Resource Center.  Bà đã giúp tổ chức những sinh hoạt như buổi cơm Bright Lights, chuyến du ngoạn, và nhóm hỗ trợ cho tất cả người chăm sóc tại gia. 
Ông Trần Yến Bill đã làm việc thiện nguyện trong cộng đồng Việt Nam tại Nam Cali trong suốt 8 năm vừa qua.  Ông đã giúp trong nhiều cuộc tranh cử và đã hỗ trợ cho những người lãnh đạo trong cộng đồng Việt Nam.  Ông là cha của 7 người con và là ông ngoại/nội của 11 đứa cháu.
Bà Trần Thị Minh là một thiện nguyện viên ưu tú tại Chùa Trúc Minh.  Bà thường tham gia trong các chương trình văn nghệ tại các buổi lễ để bảo tồn văn hóa Việt Nam.
Bà Trần Thanh Hiền là một thành viên nồng cốt của Tiếng Nói Giáo Dân và Hội Đền Hùng Hải Ngoại.  Bà thường xuyên tham gia trong các sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.
Ông Tường Văn hiện thời nằm trong Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California.  Ông đã bỏ nhiều thời giờ để phụ giúp soạn bộ sách tiếng Việt gồm 8 cấp và những sách này được phát hành trên toàn Hoa Kỳ.  Đồng thời ông cũng phụ trách  khối báo chí và truyền thông của tổ chức.  Ông cũng là cựu Hiệu Trưởng Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam và là thầy giáo cấp 7 và 8 của nhà trường. Ngoài ra ông còn tham gia vào các công tác xã hội khác để giúp ích cho cộng đồng.
Chương trình vinh danh các vị cao niên với chủ đề “Seniors Making A Difference” là một trong những nổ lực của Thượng Nghị Sĩ Correa để ghi nhận công lao và việc làm tình nguyện của người cao niên tại tiểu bang California. Trong tinh thần này, ông đệ trình Nghị Quyết SCR 74 để công nhận tháng 5 là Tháng Vinh Danh Người Cao Niên Làm Việc Thiện Nguyện.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông X. Nguyễn bị trục xuất vào sáng sớm của một ngày trong tháng Tư. Cuối ngày hôm đó, vào lúc 5 giờ chiều, cô K. Nguyễn bay về Sài Gòn. Cô đến phi trường Tân Sơn Nhứt sau chuyến bay trục xuất anh cô khoảng một ngày.“Khi đến Tân Sơn Nhứt, họ đưa anh tôi và mấy người bị trục xuất một lối đi đặc biệt để vào nơi làm thủ tục hải quan. Họ phỏng vấn, lăn tay, làm giấy tờ. Rồi họ đọc tên từng người, nếu có thân nhân, họ sẽ dắt ra cổng, bàn giao lại cho người nhà. Với ai không có thân nhân, nhưng có tên trong danh sách của Ba Lô Project (BLP) thì tình nguyện viên của nhóm sẽ nhận. BLP cho mỗi người một ba lô, trong đó có những vật dụng cá nhân cần thiết, một điện thoại có sim sẵn và $50”, cô K. kể.
Tháng 8 này, Sky River Casino chào mừng cột mốc 3 năm hoạt động một cách hoành tráng với chương trình Biếu Tặng Cú Ăn Ba Ngoạn Mục trị giá $300,000, mang đến các cơ hội thắng lớn chưa từng có cho quý khách xuyên suốt tháng. Sự kiện đặc biệt này tiếp tục khẳng định cam kết của sòng bạc trong việc mang đến trải nghiệm giải trí đỉnh cao và tri ân các khách hàng thân thiết
Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để kết nối lại với thiên nhiên và nạp lại năng lượng. Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dành thời gian ngoài trời giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe, nhưng những lợi ích này lại bị giảm sút do môi trường bị ô nhiễm và tàn phá. Bằng cách thực hành các hoạt động ngoài trời với tinh thần trách nhiệm, chúng ta có thể góp phần bảo vệ không gian thiên nhiên để tận hưởng trọn vẹn những lợi ích của chúng trong nhiều năm tới.
- Nửa đêm về sáng, thuế quan mới của Trump có hiệu lực - Trump – Putin sẽ gặp nhau - Trump ra lệnh Bộ Thương Mại bắt đầu cuộc điều tra dân số mới trái với Hiến Pháp - Trump cho phép đầu tư tiền điện tử vào quỹ hưu trí 401(k)s - Bộ Nội An bỏ giới hạn độ tuổi khi tuyển đặc vụ ICE - Giám đốc FBI nhận can thiệp vụ tìm các dân biểu Dân Chủ Texas - UCLA bị chính quyền Trump cắt hơn nửa tỷ tiền trợ cấp nghiên cứu - Hàng loạt chuyến bay hãng United Airlines bị hủy vì kỹ thuật nội bộ - OpenAI sẽ trao ChatGPT cho chính phủ với giá $1 - Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam chi gần $9 tỷ để nhập cảng hàng Mỹ
Thứ bảy, ngày 2/8/2025, lúc 10 giờ sáng, Ban Chấp Hành Tổng Hội Biệt Động Quân đã đến Orange County họp với một số niên trưởng, chiến hữu Biệt Động Quân thuộc Hội Biệt Động Quân Nam California về việc tổ chức đại hội Biệt Động Quân năm 2026 tại Orange County. Anh em gặp nhau tại nhà ông Nguyễn Ngọc Chấn, người sản xuất phim "Vì tôi là linh mục". Phim này một thời được đồng hương yêu thương. Nhà ông Chấn ở thành phố Garden Grove, gần 20 anh em và 6 người vợ của các anh em tham dự. Người nào cũng đội mũ nâu, hình như chiếc mũ này không rời chiến sĩ Biệt Động Quân ở chiến trường cũng như ở hải ngoại sau khi tị nạn ở khắp nơi trên thế giới.
- Ủy ban Hạ Viện triệu tập gia đình Clinton và một số cựu quan chức DOJ liên quan vụ Jeffrey Epstein. - New York: Bùng nổ dịch nhiễm trùng phổi, 2 người chết, ít nhất 58 người bệnh. - Texas, California ‘so găng’ giành lợi thế chính trị. - Pam Bondi ra lệnh bồi thẩm đoàn điều tra giới chức bầu cử thời Obama. - Tòa Tối Cao Brazil ra lệnh quản thúc tại gia đối với cựu Tổng thống Bolsonaro. - Netanyahu của Israel dự kiến sẽ thúc đẩy kế hoạch 'chiếm đóng' Gaza. - Trump thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ‘được ăn cả ngã về không’ giữa Israel và Hamas. - Canada phát hiện 44 người vượt biên trốn trong thùng xe tải. - Thăm dò của AP: Người trẻ ít theo dõi chính trị hoặc ít quan trọng việc bỏ phiếu. - Đà Nẵng: Không cứu được bé trai 14 tháng tuổi bị bảo mẫu ném xuống nền đất.
- Thị trường chao đảo vì số liệu việc làm yếu và danh sách thuế quan mới cao ngất của Tổng thống Trump. - Thượng viện Mỹ thúc đẩy viện trợ quân sự cho Ukraine giữa lúc Nga tấn công Kyiv, Trump đổi giọng với Putin. - Chính quyền Trump thử nghiệm chi trả thuốc giảm cân qua Medicare và Medicaid. - Smithsonian gỡ nội dung luận tội Trump khỏi triển lãm về tổng thống Hoa Kỳ. - Tia Sét dài nhất từng được ghi nhận: 515 dặm, qua sáu tiểu bang Hoa Kỳ. - Nhiễu động mạnh khiến 25 người trên chuyến bay Delta phải nhập viện. - Tòa Bạch Ốc sắp có một phòng khiêu vũ mới trị giá 200 triệu đô la. - Một người đàn ông bò hàng dặm trong 11 tiếng đồng hồ với sự đồng hành của chú chó cưng.
Không khí mùa hè tại miền Nam California sẽ càng nóng hơn bao giờ hết khi Pechanga Resort Casino biếu tặng tổng giải thưởng lên tới $1 triệu tiền mặt và quà tặng trong tháng 8 này. Để đạt tiêu chuẩn và thắng một phần tiền thưởng cực hấp dẫn trong cái nóng tháng 8, khách chơi chỉ cần nhớ ba điều đơn giản: là Hội viên Pechanga Club, chơi máy kéo hoặc bài bàn yêu thích bằng thẻ Club để tích lũy vé số, và có mặt tại Pechanga Resort Casino vào mỗi tối thứ Bảy từ 4PM đến 9:30PM trong suốt tháng 8 để kích hoạt vé số và chờ xem liệu mình có phải là người chiến thắng.
Khi nhắc đến nhà thờ Saloong ở rừng núi Kontum, đồng hương nghĩ ngay đến cố linh mục Trần Ngọc Thanh – vị linh mục đã bị chặt tay, bị giết trong lúc đang làm phép rửa tội cho giáo dân ngay tại nhà thờ này. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, cha Thanh trối lại rằng anh chị em hãy cố gắng hoàn tất nhà thờ, vì lúc đó nhà thờ Saloong còn đang xây dang dở.
Hôm Thứ Tư 23/7, phiên tòa diễn ra ở tiểu bang Baltimore để quyết định có trục xuất cô Trần Thị Mộng Tuyền khỏi Hoa Kỳ vì lỗi lầm cách đây hai thập niên hay không. Chánh án của phiên tòa, bà Julie R. Rubin, thuộc tòa liên bang ở Baltimore, phải đưa ra quyết định là cô có bị bắt dựa theo trát tòa hay không. Qua màn hình từ phòng giam ở Washington, cô Tuyền trả lời các câu hỏi của tòa. Dù luật sư của cô, bà Laura Kelsey Rhodes, đã cố gắng chứng minh với chánh án quy trình sai phạm của ICE, chứng minh cuộc sống không phạm tội của cô kể từ ngày hết án treo, nhưng phiên tòa vẫn kết thúc trong nước mắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.