Hôm nay,  

Mua Sắm Mùa Lễ Tới Mạnh Nhất 6 Năm

1/6/201100:00:00(View: 2917)

Mua Sắm Mùa Lễ Tới Mạnh Nhất 6 Năm; Thị Trường Việc Làm Thêm 270,000 Người

NEW YORK  -     Trong Tháng 12, người dân Hoa Kỳ chi nhiều tiền hơn để mua quần áo, giày dép, hàng điện tử và nữ trang xa xỉ so với cùng kỳ năm trước.
Các con số ghi nhận bởi Spending Pulse của MasterCard Advisors cho thấy người tiêu thụ tự sắm cho mình quần áo giày dép, đồng thời mua quà tặng cho người thân và bạn bè trong thời kỳ quan trọng nhất trong năm. Nữ trang lóng lánh và mua sắm qua mạng tăng vọt. Trong lúc thị trường địa ốc trì trệ, đồ đạc cũng bán đuợc. Doanh thu của hàng điện tử tăng không bao nhiêu, do ảnh hưởng của máy TV giảm giá nhiều.
Các nhà phân tích tiên đoán doanh thu bán lẻ thời gian lễ vừa qua tăng với tốc độ mạnh nhất kể từ năm 2006.
Ông Michael McNamara, phó chủ tịch nghiên cứu và phân tích của Spending Pulse, nhận xét "Nhìn chung, doanh thu những ngày lễ cuối năm 2010 là mạnh - đây là sự tăng tiến kéo dài nhất kể từ sau suy thoái". Spending Pulse nhận thấy đợt bão tuyết sau lễ giáng sinh tại vùng đông bắc không ảnh hưởng bao nhiêu.
Các số đo của International Council of Shopping Centers (ICSC) nhận thấy doanh thu tuần qua tăng 3.6% so với năm trước, ám chỉ rằng các cửa hàng đã tự bù đắp phần doanh thu sút giảm trong những ngày bão. Các chi tiết về doanh thu muà lễ sẽ đuợc các hệ thống bán lẻ công bố vào ngày Thứ Năm 6-1. ICSC tiên đoán doanh thu của Target và Macy tăng ước lượng 3.5% trong Tháng 12.


Spending Pulse không cung cấp doanh thu của cả muà lễ, nhưng tuần qua loan báo sức mua của công chúng từ ngày 5-11 đến hết ngày 24-12 là 584.3 tỉ MK, là tăng 5.5% so với năm trước, là tăng mạnh nhất từ 6 năm. Liên Đoàn Bán Lẻ phỏng đoán doanh thu 2 tháng 11 và 12 tăng 3.3%. Các con số của chính phủ về Tháng 12 sẽ đuợc phổ biến vào ngày 14-1.
Ông McNamara mô tả sức mua mạnh là trải rộng. 1 số người trở lại các cưả hàng mà họ ưa thích.
Nhà phân tích John Morris của BMO Capital Markets nhận xét "Khách hàng chọn mua hàng theo giá trị, không nhắm giá hạ như năm ngoái".
Cũng liên quan đến kinh tế Mỹ, một bản tin khác cho biết rằng 2 báo cáo xác nhận thị trường việc làm đang hồi sinh. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON   -      Sổ lương của lãnh vực tư mở rộng trong tháng qua trong khi hiện tượng sa thải người giảm.
Hãng chuyên làm sổ lưong là ADP loan báo: sổ lương Tháng 12 tăng thêm 297,000 người, là nhiều nhất kể từ năm 2000 và cao hơn nhiều dự đoán của kinh tế gia, là 100,000 việc làm mới. Phúc trình của Bộ lao động sẽ công bố ngày Thứ Sáu đuợc mong đợi với các sổ lưong tăng thêm 146,000 việc làm, theo kết quả thăm dò 27 kinh tế gia. Việc làm trong Tháng 11 chỉ tăng thêm 39,000.
Ông Robert Dye, là kinh tế gia của PNC Fianancial Services, nhận xét "Ghi nhận của ADP là mạnh, báo trước sự gia tăng sẽ đuợc Bộ lao động loan báo". Theo lời ông, các chỉ dấu khác cũng báo hiệu sự chuyển hướng của thị trường việc làm. ADP cho biết chi tiết : các hãng dịch vụ thuê 270,000 người, và lãnh vực chế xuất nhận 27,000 người.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Năm 2025 đánh dấu Medicaid tròn 60 tuổi, là chương trình bảo hiểm y tế liên bang đem dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến với hơn 70 triệu người Mỹ có thu nhập thấp và/hoặc khuyết tật. Nhưng vào thời điểm hiện nay, Hoa Kỳ đang đối mặt với việc cắt giảm chi tiêu chính phủ lớn nhất trong lịch sử.
Theo hai nguồn tin ẩn danh nói với The WaPo, lý do Trump sa thải Billy Long, người nhận chức giám đốc IRS khoảng hai tháng, là do IRS đã đối đầu với Tòa Bạch Ốc của Trump trong yêu cầu sử dụng dữ liệu thuế làm phương tiện xác định vị trí những người bị nghi là nhập cư không có giấy tờ.
- Zelenskyy: ‘Ukraine không bán nước cho kẻ xâm chiếm’ - Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng đăng video ‘phụ nữ không nên bỏ phiếu’ - Giám đốc Sở Thuế IRS bị sa thải sau hai tháng làm việc - Atlanta: Hai người chết trong vụ nổ súng ở Emory University - Việt Nam miễn thị thực cho tỷ phú và người nổi tiếng - Chính quyền Trump đề nghị UCLA trả $1 tỷ tiền thỏa thuận - Thống đốc Newsom chào đón các dân biểu Dân Chủ Texas - Ấn Độ hoãn kế hoạch mua vũ khí Mỹ - Trump chưa áp 40% lên hàng trung chuyển qua Việt Nam vào Mỹ - Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân qua đời
- Đảng viên Cộng Hòa ở bang Dân Chủ cảnh báo thảm cảnh ‘ăn miếng trả miếng’ - Canyon Fire bùng phát, hàng ngàn người California nhận lệnh sơ tán - Sở Mật Vụ cho dâng mực nước sông ở Ohio để JD Vance chèo thuyền mừng sinh nhật - Không quân Hoa Kỳ từ chối trợ cấp hưu trí sớm cho quân nhân chuyển giới bị sa thải - Israel đưa ra kế hoạch kiểm soát toàn bộ Gaza - Netanyahu dọa kiện New York Times vì đưa tin sai về Gaza - Cựu Superman sẽ trở thành ICE - Chánh án liên bang Florida ra lệnh tạm dừng xây dựng Alligator Alcatraz - Số ca Covid-19 ở California tăng do biến thể mới gây khàn giọng
Một người bị đánh đến bất tỉnh. Nhiều người khác bước ra khỏi phòng biệt giam với thân thể đầy vết bầm, có người nôn ra máu, có người không đi nổi. Một người trở về phòng giam trong nước mắt, nói rằng mình vừa bị xâm phạm tình dục - theo bài viết trên tờ The Washington Post ngày 1 tháng 8 năm 2025. “Đập nó như đập con piñata!” – các cai ngục hò hét giữa trận đòn, theo lời kể của những người bị giam. Họ gọi nơi ấy là “La Isla” – Hòn Đảo – căn phòng biệt giam tăm tối, nơi nhiều người Venezuela bị trục xuất từ Hoa Kỳ kể rằng họ chịu đựng những hành hạ tàn khốc nhất trong suốt 125 ngày ở Trung Tâm Giam Giữ Khủng Bố (CECOT) tại El Salvador.
California có luật an toàn súng đạn nghiêm ngặt nhất cả nước, giúp tỷ lệ tử vong do súng đạn thấp hơn nhiều so với con số trung bình trên toàn nước Mỹ. California có số người chết vì súng đạn vào khoảng 3,200 người hàng năm. Nếu tỷ lệ tử vong do súng đạn trên toàn quốc tương đương với California, thì có gần 140,000 người không chết vì súng, và hàng trăm nghìn ca thương tích do súng đã không xảy ra.
Tỷ lệ trầm cảm cao nhất ở thanh thiếu niên gốc Latin; trong khi nam thanh niên da đen có tỷ lệ tự tử cao nhất. Năm 2022, tự tử là nguyên nhân tử vong hàng đầu đối với người Mỹ gốc Á trong độ tuổi 15-24.
Một chuyện kỳ lạ đang xảy ra trong hệ thống tòa án di trú Hoa Kỳ: các luật sư của chính phủ (cụ thể là của ICE) không chịu công khai tên tuổi trong các phiên điều trần công khai. Tháng 6 năm 2025, Chánh án Di trú ShaSha Xu tại thành phố New York đã tuyên bố trong phòng xử án rằng: “Chúng tôi sẽ không gọi thẳng tên (luật gia) ra nữa.” Điều trớ trêu là chỉ có danh tính luật sư chính phủ được giữ kín, còn luật sư bào chữa cho di dân vẫn phải xưng tên như bình thường. Xu nói lý do là vì “tình hình dạo gần đây đã thay đổi.”
Sau kỳ bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm rồi, tờ báo trào phúng thiên tả The Onion chạy tít: “Trump gọi điện cho Kamala Harris để chúc mừng… chính mình đắc cử.” Về mặt kỹ thuật, đây là một câu đùa gần như hoàn hảo: chỉ tám chữ, trong đó có một chữ lật ngược bảy chữ còn lại một cách duyên dáng. Nghe là tưởng tượng ra được Trump liền. Nhưng khổ nỗi một điều: nếu chuyện này xảy ra thật, chẳng ai ngạc nhiên cả.
Dài hơn 900 trang, OBBBA là một đạo luật bao trùm nhiều lãnh vực: thuế, phúc lợi xã hội, năng lượng, y tế, quốc phòng, và ngân sách liên bang. Đảng Cộng hòa gọi đây là một chiến thắng mang tính lịch sử. Trong khi đó, nhiều chuyên gia độc lập nhận định rằng OBBBA này là một trong những “sự tái phân phối ngân sách thiên lệch nhất trong lịch sử gần đây,” với phần lớn lợi ích tập trung vào giới có lợi tức cao. Bỏ qua một bên những tranh cãi thường nghiêng về quan điểm chính trị thay vì các điều khoản cụ thể của đạo luật, nhiều người đang hỏi nhau những câu rất thiết thực: “tôi đang lãnh medicaid vậy sẽ có bị cắt không?”, “con tôi sắp vào đại học, việc mượn tiền đi học có bị ảnh hưởng không?”, “nghe nói có nhiều chương trình giúp người nghèo nhiều lắm, tôi sẽ được giúp đỡ thế nào?” và “người nghèo cũng được giảm thuế nữa, đúng không?”... Bài viết này trình bày những điểm chính của OBBBA và phân tích ảnh hưởng của nó lên mọi tầng lớp dân chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.