WASHINGTON - Người mua xe sẽ biết hiệu năng sử dụng nhiên liệu của xe hơi để chọn mua - nhãn hiệu về tiêu thụ nhiên liệu là sản phẩm của chính phủ Obama.
Hôm Thứ Tư, Bộ vận tải công bố loại nhãn hiệu này để phòng trưng bày xe có thể sử dụng.
Qua đầu năm 2012, các đại lý bán xe buộc phải dùng với mọi loại xe đời 2013.
Bộ trưởng vận tải Ray LaHood tuyên bố : nhãn hiệu giúp người tiêu thụ biết thông tin về hiệu năng sử dụng nhiên liệu của xe và các tiêu chuẩn khác trước khi quyết định mua.
Nhãn hiệu gồm thông tin về mức tiêu thụ xăng tính bằng MPG khi chạy trong thành phố và khi chạy trên xa lộ. Nhãn hiệu cũng cung cấp chi phí nhiên liệu hàng năm cùng với các số liệu về xả khói và khí thải gây hiệu ứng nhà kính.
Nhãn hiệu mới ra đời phù hợp với cuộc vận động về tiết kiệm nhiên liệu, mà trong năm qua thẩm quyền liên bang đề ra chỉ tiêu 35.5 dặm/gallon với mọi loại xe kể từ năm 2016.
Chính quyền cho biết chỉ tiêu ấy sẽ tiết kiệm 1.8 tỉ thùng dầu thô, và người tiêu thụ tiết kiệm tiền xăng trung bình 3000 MK.
- Từ khóa :
- Xe Hơi
Gửi ý kiến của bạn