Cali: 122,000 Người Sống Với Nhiễm HIV, AIDS, Năm 2009
California thực hiện thành công trong việc giảm trừ tỉ lệ chăm sóc tại bệnh viện đối với số người sống với HIV và AIDS, nhưng cũng có những tỉ lệ không cân xứng, theo một phúc trình mới của tiểu bang cho biết.
Số bệnh nhân HIV và AIDS chết trong bệnh viện cũng giảm từ giữa năm 1988 và 2008, nhấn mạnh đến vai trò của các loại thuốc trị bệnh HIV. Trong khoản thời gian đó, số phần trăm của người chữa trị trong bệnh viện mà kết cuộc là chết đã giảm từ 13% xuống còn 5%, theo phúc trình nói trên cho biết.
Phúc trình, bởi Bộ Y Tế Công Cộng California, công bố hôm Thứ Tư vào dịp ngày trước Ngày Thế Giới Bệnh AIDS.
Bác Sĩ Ron Chapman, giám đốc bộ, nói rằng, "Có nhiều tiến bộ thần diệu trong các cách điều trị." Nhưng ông ấy cũng nói rằng vẫn có nhiều thách thức.
Số người sống với bệnh HIV và AIDS tiếp tục gia tăng giữa năm 1988 và 2008, theo phúc trình nói trên cho biết. Vào cuối năm 2009, có gần 122,000 người tại California sống với HIV và AIDS.
Từ năm 1988 tới năm 2008, tỉ lệ nằm bệnh viện vẫn ở mức cao nhất đối với người Mỹ da đen sống với HIV và AIDS. Người Mỹ gốc La Tinh tiếp tục là nhóm thiểu số lớn nhất bị nhiễm HIV.
Gửi ý kiến của bạn