Hôm nay,  

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

07/12/201100:00:00(Xem: 4993)

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

Thăm bệnh nhân tâm thần quận Cam mùa lễ cuối năm

pg_pho_hien_thambenhnhan_145-large-content: Hội Từ Thiện Phật Giáo Phồ Hiền thăm bệnh nhân tâm thần.

Pháp Hạnh tường trình

Ngày chủ nhật 4 tháng 12 năm 2011 vừa qua, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã tổ chức chương trình từ thiện thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân tâm thần tại các trung tâm nuôi dưỡng ở 2 thành phố Garden Grove và Anaheim. Đây là truyền thống đã bước sang năm thứ 6 của Hội cảm thông với những khó khăn của người có tâm bệnh và ước muốn chia sẻ với bệnh nhân nghĩa cử "uống nước nhớ nguồn" của người Việt nam chúng ta trên đất Mỹ. Năm nay qua tìm hiểu cho biết số bệnh nhân đã tăng lên và đa số không được gia đình rước về nhà trong mùa lễ nên họ rất cần những tình cảm và hỗ trợ của cộng đồng.

Từ sáng sớm, Phật tử và thiện nguyện viên của Hội đã vân tập về chùa tụng kinh và cầu nguyện trước khi khởi hành. Sư cô Thích Nữ Hoa Tâm, sáng lập viên của Hội và cũng là trụ trì chùa Phổ Hiền đã nhắc nhở quý Phật tử về tầm quan trọng của việc niệm Phật và tu học để phát triển trí tuệ và lòng từ bi trong đó hành thiện cũng là phương pháp tu học. Sư cô chỉ rõ rằng trong khi làm việc xã hội, quý Phật tử cũng không nên quên mục đích cao cả của sự tu hành là giác ngộ và thoát ly sanh tử. Vì thế Sư cô khuyên quý Phật tử dành thêm thời gian quý báu cho việc tu học và vun bồi tâm linh cũng như phát nguyện ăn chay để bảo vệ mạng sống chúng sanh và giữ cho môi trường đường trong sạch.

Theo lời hướng dẫn của Sư cô, quý Phật tử đã lắng lòng và chí tâm tụng một thời kinh thật trang nghiêm để hồi hướng cho tất cả chúng sanh và chư hương linh vừa quá vãng. Sau khóa lễ, Phật tử và thiện nguyện viên dùng điểm tâm với món bún suông nóng hổi thật ngon miệng trong một buổi sáng mùa đông. Dù bên ngoài trời lạnh lẽo, nhưng trong lòng ai cũng cảm nhận ấm áp tình người và háo hức chuẩn bị lên đường. Quả thật, xã hội lúc nào cũng cần những tấm lòng biết san sẻ cảm thông với những người kém may mắn hơn mình như vậy. Vì số thiện nguyện viên hôm nay khá đông nên việc chuyển đồ ăn, nước uống, và quà cáp tặng bệnh nhân ra xe diễn ra một cách nhanh chóng. Chương trình thăm viếng và tặng quà đã được sắp xếp chu đáo. Mọi thiện nguyện viên tham dự đều có được niềm vui tận tay trao những phần quà đến bệnh nhân. Trời Orange County mấy hôm nay gió Santa Ana thổi mạnh gây nhiều thiệt hại và khó chịu vô cùng, vậy mà khi đoàn bắt đầu lên đường thì trời lại nắng ấm và không có gió. Một cảm giác thật dễ chịu. Chắc hẳn chư thiên đã cảm động và gia hộ cho đoàn. Năm nay, Hội còn có các em bé được cha mẹ cho theo tham gia vào chương trình từ thiện. Hy vọng rằng mầm từ bi nơi các em sẽ được vun trồng và tưới tẩm để sau này các em có thể góp phần mình mang an vui cho tha nhân.

Đoàn từ thiện đến nhà nuôi dưỡng thứ nhất vào khoảng 11 giờ 30 phút trưa. Thật cảm động khi thấy một hàng dài bệnh nhân đã chờ sẳn. Khi thấy bóng dáng thiện nguyện viên Hội Phổ Hiền, tất cả đều vỗ tay chào mừng. Niềm vui của người bệnh đã hiện rõ trên gương mặt vốn thường vô cảm hay buồn bã do vì căn bệnh tâm trí. Sư cô Thích Nữ Hoa Tâm đã chúc mừng mùa lễ đến tất cả với tâm nguyện của người con Phật và cầu chúc mọi người được bình an trong tâm hồn. Sau đó mọi người cùng cất cao những bài hát mùa lễ làm cho không khí vui nhộn hẳn lên xua tan không khí buồn bã nơi đây. Sư cô và từng thiện nguyện viên lần lượt phát quà bao gồm chả giò, nước ngọt, bánh kẹo, quầo áo, chăn mền, và tiền mặt…cho bệnh nhân. Một số bệnh nhân không đủ tiền để mua mền ấm cho mùa đông và Hội chỉ đáp ứng được một phần. Còn khoảng 16 người vẫn chưa có. Dù vậy, ai ai cũng bày tỏ lòng biết ơn đến thiện nguyện viên. Những câu cảm ơn và những lời chúc mừng mùa lễ râm ran khắp nơi. Bệnh nhân vui mừng và cảm ơn rối rít nhưng họ có biết đâu thiện nguyện viên cũng biết ơn họ rất nhiều vì chính bệnh nhân đã cho thiện nguyện viên những phút giây thấy đời sống có ý nghĩa khi mình làm được một việc gì ích lợi cho tha nhân. Cảm động hơn nữa là một bệnh nhân Việt nam tại đây đã đứng lên tụng bài chú Đại Bi và các thiện nguyện viên cùng nhau tụng với anh trong tình đồng đạo, nghĩa đồng bào.

Rời nhà nuôi dưỡng thứ nhất, đoàn đến nhà nuôi dưỡng thứ hai. Khung cảnh tại đây cũng như vậy với những người đồng loại chịu cảnh khổ tâm bệnh. Nơi đây bệnh nhân cũng đã xếp hàng một cách ngay ngắn để đón đoàn. Thiện nguyện viên tiến vào với tâm trạng như những vị khách quý vì ai vào cũng được một tràng pháo tay và tiếng reo hò mừng rỡ của bệnh nhân. Cũng mở đầu với chia sẽ ân cần của Sư cô trụ trì, những phần quà thấm thiết tình người, những lời thăm hỏi, những bài hát vui nhộn khích lệ tinh thần…, thiện nguyện viên lần lượt phát quà cho bệnh nhân. Đặc biệt tại đây, một bệnh nhân người Mỹ đã biết đọc câu “Nam Mô Diệu Pháp Liên Hoa Kinh” làm mọi người rất cảm động.

Rời nhà thứ hai đoàn đến nhà nuôi dưỡng thứ ba tại thành phố Anaheim. Nhà này chia ra làm hai khu riêng biệt. Đoàn đến phát cả hai bên. Tại đây, một số bệnh nhân đã đến ôm chầm lấy thiện nguyện viên mừng rỡ. Một tình bạn chân thành đã thiết lập sau nhiều năm Hội đến thăm viếng và hỗ trợ. Tại đây, một số bệnh nhân cũng xin giúp đỡ về chăn mền trong mùa lạnh. Tại khu thứ hai, các bệnh nhân đứng trang trọng chấp tay lắng nghe Sư cô chia sẻ. Sau đó hai bên cùng chấp tay xá nhau trong tương kính và tri ân lẫn nhau. Như những nơi trước, đoàn cùng nhau chụp hình lưu niệm với bệnh nhân và chia nhau ra thăm hỏi động viên. Nơi nào đoàn đến cũng tràn đầy tiếng cười và niềm vui. Một điều cảm động nữa là tại địa điểm chót này, đoàn đã nhận được một tấm thiệp với chữ ký của tất cả bệnh nhân tại đây cảm ơn tấm lòng của quý ân nhân và thiện nguyện viên.

Khoảng 2 giờ chiều thì tất cả tập trung tại vườn trước của nhà nuôi dưỡng để cùng nhau đúc kết kinh nghiệm và chia sẻ cảm tưởng trong ngày. Mọi người ai cũng bày tỏ niềm hoan hỉ vì có được một ngày làm việc thiện thật ý nghĩa. Rút kinh nghiệm cho kỳ phát quà lần sau, Hội sẽ kêu gọi thêm chăn mền cho bệnh nhân. Sau đó, Sư cô trụ trì chùa Phổ Hiền gửi lời tri ân quý ân nhân và thiện nguyện viên đã hằng tâm, hằng sản tổ chức và đóng góp tạo nên sự thành công mỹ mãn cho chương trình ngày hôm nay. Tất cả cùng nhau chắp tay hồi hướng phước báu có được đến tất cả muôn loài. Kính nguyện nhờ công đức này mà nhiều người biết biết quy ngưỡng Tam Bảo, thực hành giáo pháp, thương yêu muôn loài, và có được hạnh phúc chân thật. Thế là thêm được một sinh hoạt từ thiện ý nghĩa nhân mùa lễ cuối năm góp phần vào vườn hoa nhân bản của cộng đồng chúng ta đến với quê hương thứ hai này. Một bông hồng gửi tặng đến mỗi ân nhân và thiện nguyện viên đã làm cho buổi phát quà hằng năm được thành tựu mang niềm vui đến trên 237 bệnh nhân ngày hôm nay.

Cũng xin được chia sẻ thêm là Phật tử chùa Phổ Hiền luôn tinh tấn trong các Phật sự từ thiện, xã hội, và hoằng pháp. Khóa lễ hàng tuần của chùa được tổ chức vào mỗi Chủ nhật (bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng) do chư Ni hướng dẫn. Mỗi tối thứ tư lúc 7 giờ, chùa có buổi tụng kinh do quý Phật tử thực hiện. Chư Ni và Phật tử của chùa còn tham gia hộ niệm cho quý Phật tử quá vãng, thăm các bệnh nhân tại bệnh viện, ấn tống sách báo, và hỗ trợ tinh thần cho các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Mỗi Chủ nhật đầu tháng chùa có cung thỉnh Thầy Thích Phụng Sơn quang lâm thuyết giảng về thiền và khí công để sống an lạc và khỏe mạnh. Trong tương lai chùa cũng sẽ có các lớp học Việt ngữ và Phật pháp cho các em thanh thiếu nhi. Chùa Phổ Hiền tọa lạc tại số 10222 Larson Ave., thành phố Garden Grove, CA 92843. Cần liên lạc với chùa xin quý Phật tử gọi về số điện thoại (714) 837-0636 hay (714) 878-4294 hay vào thăm trang nhà của Hội Phổ Hiền tại website www.hoituthienphohien.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông X. Nguyễn bị trục xuất vào sáng sớm của một ngày trong tháng Tư. Cuối ngày hôm đó, vào lúc 5 giờ chiều, cô K. Nguyễn bay về Sài Gòn. Cô đến phi trường Tân Sơn Nhứt sau chuyến bay trục xuất anh cô khoảng một ngày.“Khi đến Tân Sơn Nhứt, họ đưa anh tôi và mấy người bị trục xuất một lối đi đặc biệt để vào nơi làm thủ tục hải quan. Họ phỏng vấn, lăn tay, làm giấy tờ. Rồi họ đọc tên từng người, nếu có thân nhân, họ sẽ dắt ra cổng, bàn giao lại cho người nhà. Với ai không có thân nhân, nhưng có tên trong danh sách của Ba Lô Project (BLP) thì tình nguyện viên của nhóm sẽ nhận. BLP cho mỗi người một ba lô, trong đó có những vật dụng cá nhân cần thiết, một điện thoại có sim sẵn và $50”, cô K. kể.
Tháng 8 này, Sky River Casino chào mừng cột mốc 3 năm hoạt động một cách hoành tráng với chương trình Biếu Tặng Cú Ăn Ba Ngoạn Mục trị giá $300,000, mang đến các cơ hội thắng lớn chưa từng có cho quý khách xuyên suốt tháng. Sự kiện đặc biệt này tiếp tục khẳng định cam kết của sòng bạc trong việc mang đến trải nghiệm giải trí đỉnh cao và tri ân các khách hàng thân thiết
Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để kết nối lại với thiên nhiên và nạp lại năng lượng. Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dành thời gian ngoài trời giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe, nhưng những lợi ích này lại bị giảm sút do môi trường bị ô nhiễm và tàn phá. Bằng cách thực hành các hoạt động ngoài trời với tinh thần trách nhiệm, chúng ta có thể góp phần bảo vệ không gian thiên nhiên để tận hưởng trọn vẹn những lợi ích của chúng trong nhiều năm tới.
- Nửa đêm về sáng, thuế quan mới của Trump có hiệu lực - Trump – Putin sẽ gặp nhau - Trump ra lệnh Bộ Thương Mại bắt đầu cuộc điều tra dân số mới trái với Hiến Pháp - Trump cho phép đầu tư tiền điện tử vào quỹ hưu trí 401(k)s - Bộ Nội An bỏ giới hạn độ tuổi khi tuyển đặc vụ ICE - Giám đốc FBI nhận can thiệp vụ tìm các dân biểu Dân Chủ Texas - UCLA bị chính quyền Trump cắt hơn nửa tỷ tiền trợ cấp nghiên cứu - Hàng loạt chuyến bay hãng United Airlines bị hủy vì kỹ thuật nội bộ - OpenAI sẽ trao ChatGPT cho chính phủ với giá $1 - Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam chi gần $9 tỷ để nhập cảng hàng Mỹ
Thứ bảy, ngày 2/8/2025, lúc 10 giờ sáng, Ban Chấp Hành Tổng Hội Biệt Động Quân đã đến Orange County họp với một số niên trưởng, chiến hữu Biệt Động Quân thuộc Hội Biệt Động Quân Nam California về việc tổ chức đại hội Biệt Động Quân năm 2026 tại Orange County. Anh em gặp nhau tại nhà ông Nguyễn Ngọc Chấn, người sản xuất phim "Vì tôi là linh mục". Phim này một thời được đồng hương yêu thương. Nhà ông Chấn ở thành phố Garden Grove, gần 20 anh em và 6 người vợ của các anh em tham dự. Người nào cũng đội mũ nâu, hình như chiếc mũ này không rời chiến sĩ Biệt Động Quân ở chiến trường cũng như ở hải ngoại sau khi tị nạn ở khắp nơi trên thế giới.
- Ủy ban Hạ Viện triệu tập gia đình Clinton và một số cựu quan chức DOJ liên quan vụ Jeffrey Epstein. - New York: Bùng nổ dịch nhiễm trùng phổi, 2 người chết, ít nhất 58 người bệnh. - Texas, California ‘so găng’ giành lợi thế chính trị. - Pam Bondi ra lệnh bồi thẩm đoàn điều tra giới chức bầu cử thời Obama. - Tòa Tối Cao Brazil ra lệnh quản thúc tại gia đối với cựu Tổng thống Bolsonaro. - Netanyahu của Israel dự kiến sẽ thúc đẩy kế hoạch 'chiếm đóng' Gaza. - Trump thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ‘được ăn cả ngã về không’ giữa Israel và Hamas. - Canada phát hiện 44 người vượt biên trốn trong thùng xe tải. - Thăm dò của AP: Người trẻ ít theo dõi chính trị hoặc ít quan trọng việc bỏ phiếu. - Đà Nẵng: Không cứu được bé trai 14 tháng tuổi bị bảo mẫu ném xuống nền đất.
- Thị trường chao đảo vì số liệu việc làm yếu và danh sách thuế quan mới cao ngất của Tổng thống Trump. - Thượng viện Mỹ thúc đẩy viện trợ quân sự cho Ukraine giữa lúc Nga tấn công Kyiv, Trump đổi giọng với Putin. - Chính quyền Trump thử nghiệm chi trả thuốc giảm cân qua Medicare và Medicaid. - Smithsonian gỡ nội dung luận tội Trump khỏi triển lãm về tổng thống Hoa Kỳ. - Tia Sét dài nhất từng được ghi nhận: 515 dặm, qua sáu tiểu bang Hoa Kỳ. - Nhiễu động mạnh khiến 25 người trên chuyến bay Delta phải nhập viện. - Tòa Bạch Ốc sắp có một phòng khiêu vũ mới trị giá 200 triệu đô la. - Một người đàn ông bò hàng dặm trong 11 tiếng đồng hồ với sự đồng hành của chú chó cưng.
Không khí mùa hè tại miền Nam California sẽ càng nóng hơn bao giờ hết khi Pechanga Resort Casino biếu tặng tổng giải thưởng lên tới $1 triệu tiền mặt và quà tặng trong tháng 8 này. Để đạt tiêu chuẩn và thắng một phần tiền thưởng cực hấp dẫn trong cái nóng tháng 8, khách chơi chỉ cần nhớ ba điều đơn giản: là Hội viên Pechanga Club, chơi máy kéo hoặc bài bàn yêu thích bằng thẻ Club để tích lũy vé số, và có mặt tại Pechanga Resort Casino vào mỗi tối thứ Bảy từ 4PM đến 9:30PM trong suốt tháng 8 để kích hoạt vé số và chờ xem liệu mình có phải là người chiến thắng.
Khi nhắc đến nhà thờ Saloong ở rừng núi Kontum, đồng hương nghĩ ngay đến cố linh mục Trần Ngọc Thanh – vị linh mục đã bị chặt tay, bị giết trong lúc đang làm phép rửa tội cho giáo dân ngay tại nhà thờ này. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, cha Thanh trối lại rằng anh chị em hãy cố gắng hoàn tất nhà thờ, vì lúc đó nhà thờ Saloong còn đang xây dang dở.
Hôm Thứ Tư 23/7, phiên tòa diễn ra ở tiểu bang Baltimore để quyết định có trục xuất cô Trần Thị Mộng Tuyền khỏi Hoa Kỳ vì lỗi lầm cách đây hai thập niên hay không. Chánh án của phiên tòa, bà Julie R. Rubin, thuộc tòa liên bang ở Baltimore, phải đưa ra quyết định là cô có bị bắt dựa theo trát tòa hay không. Qua màn hình từ phòng giam ở Washington, cô Tuyền trả lời các câu hỏi của tòa. Dù luật sư của cô, bà Laura Kelsey Rhodes, đã cố gắng chứng minh với chánh án quy trình sai phạm của ICE, chứng minh cuộc sống không phạm tội của cô kể từ ngày hết án treo, nhưng phiên tòa vẫn kết thúc trong nước mắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.