Một khế uớc 6,4 triệu Mỹ kim đã được ký với công ty ‘Couriers International’ của Cuba trong một buổi lễ tại Hanoi ngày thứ sáu, theo thông tấn này đã cho biết. Tham dự trong buổi lễ này có Đệ Nhất Phó Bộ truởng Xây dựng Fidel Figneeroa de la Paz và đặc sứ Đồng Sỹ Nguyên của chính phủ Việt Nam.
Chiếu theo sự thỏa thuận này, công ty Cuba sẽ chịu trách nhiệm một đoạn đường dài 985 km từ Xuân Mai của tỉnh Hà Tây phíc bắc cho tới Dakpet của cao nguyên Kontum. Dakpet là một tiền đồn biên giới của Quân đoàn II ngày xưa, nằm chặn ngay khúc giữa của đường mòn Hồ Chí Minh với một đại đội Biệt kích Mike Mũ xanh trực thuộc Hoa kỳ. Đại đội biệt kích này đã hoạt động trên đường mòn HCM nằm trong khu này dưới sự yểm trợ của một trung đội Pháo binh của Sư đoàn 22 Bộ binh của QĐVNCH đã đóng tại đồn Dakpet, thay cho các phi cớ Hoa kỳ để giữ kín các hoạt động tình báo. Tiền đồn Dakpet cũng đã từng hân hạnh tiếp đón Đại tá Trần Ngọc Huyến một tuần lễ, ngay sau khi đại tá này bị cất chức Chỉ Huy Trưởng của Trường Võ bị Đà Lạt.
Các kỹ sư Cuba cũng đã bắt tay vào công tác xây dựng đường xa lộ này – hồi tháng năm các kỹ sư của liên doanh xây dựng VIC đã khởi công một khúc đường quan trọng dài 90 km trong vùng núi của các tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.
Có chuyện khôi hài vào năm 1973, giai đoạn chót của cuộc chiến tranh Việt Nam, Cuba đã gửi một đại đội công binh 13 nguời để làm cùng đoạn đường này nằm trên đường mòn này để làm bàn cho bộ đội Bắc Việt tấn công 55 ngày chiến thắng đã mang lại cuộc xung đột trong gần hai năm sau.
Mức độ hoàn toàn vô lý của dự án xa lộ Hồ chí Minh là nhà nuớc kẹt ngân khoản đã phải động viên tất cả nhân lực, kể cả việc trưng dụng người dân làm phu để xây dựng đường xa lộ này cùng với các kỹ sư được gủi từ nước Cuba tới.
Trong dự án này đã có 119 công nhân mắc bịnh sốt rét, mặc dầu có phun thuốc trừ muỗi và có mùng bảo vệ, theo như tờ bào Saigon Giải Phóng đã loan tin. Các bác sĩ của quân đội Úc đã làm việc với các đối tác Việt Nam trong vấn đề này theo thoả ước bảo vệ được ký hồi năm ngoái.
Nhà nước Việt Nam cuối cùng đã tung ra một dự án xa lộ lòng thòng không rõ ràng trong việc làm lễ kỷ niệm 25 năm chấm dứt cuộc chiến tranh Việt nam hồi tháng tư sau các kế hoạch lúc đầu bị bãi bỏ vì quá tốn kém.
Nhà cầm quyền Việt Nam tính dùng xa lộ mới này để giải tỏa Quộc lộ 1 chạy dọc duyên hải theo từng khúc một và thường bị gián đoạn vào mùa có lũ lụt. Nhưng các nhà ngoại giao nước ngoài cho biết, số tiền này nên chi tiêu vào công tác nâng cấp xa lộ hiện hữu hơn là chuyện làm sống lại kỷ niệm chiến thắng đã quá một phần tư thế kỷ.