Hôm nay,  

Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng

04/03/201400:00:00(Xem: 4385)
Fountain Valley (Bình Sa) - - Theo thông lệ hằng năm Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California đứng ra Tổ Chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, năm nay buổi lễ đã được long trọng tổ chức vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 2 tháng 3 năm 2014, tại Saigon Performing Arst Thành phố Fountain Valley, Đại lễ kỷ niệm hai vị nữ anh hùng của dân tộc Việt Nam, bà Trưng Trắc, Trưng Nhị đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt của qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương (hội trường không còn chổ ngồi nên một số phải đứng bên ngoài).
trung-vuong-dsc-0570
Trưng Vương đại lễ Hai Bà Trưng.

Về quan khách nhận thấy có Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, và 1 vị Nữ Chánh Án bạn cùng làm việc cũng đã đến tham dự, Bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giám Sát Viên Janet Nguyễn; Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và các Nghị Viên; Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Micheal Võ và phu nhân; Nghị Viên Chris Phan, Thành Phồ Garden Grove và một số qúy vị đại diện dân cử địa phương... qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các Hội cựu học sinh Trung Học bạn và đồng hương tham dự.

Buổi lễ bắt đầu với nghi thức rước kiệu chân dung hai Bà vào hội trường, hàng trăm cựu nữ sinh Trưng Vương, Gia Long, Hội Bà Triệu, Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, Liên Trường Trung Học Pleiku, đoàn vũ Việt Cầm và quân lính của Hai Bà do các võ sinh Trung Tâm Việt Võ Đạo phụ trách, đóng vai hai Bà năm nay do hai em Anne Nguyễn Kim Phụng, Hoa Hậu Hội Tết Sinh Viên 2014 và em Mary Trần, Hoa Hậu Hội Chợ Công Đồng 2014, đoàn tùy tùng của hai Bà đều do các em Sinh Viên các Trường Đại Học tại Nam California
trung-vuong-dsc-0567
Trưng Vương đại lễ Hai Bà Trưng.

Điều hợp chương trình do các cựu nữ sinh Trưng Vương: Giáo Sư Vân Bằng và Bác Sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Bác Sĩ Thiên Hương đọc tiểu sử hai Bà để nhắc lại tinh thần yêu nước và gương hy sinh của hai Bà đã đứng lên chống lại Tô Định vốn người tàn bạo đã làm dân oán hận căm thù đến năm Canh Tý, Tô Định đã ra lệnh giết chết Thi Sách. Bà Trưng Trắc vì thù nhà nợ nước đã cùng em là Trưng Nhị chiêu binh chống Tô Định, nhờ ý chí chống ngoại xâm, chẳng bao lâu Hai Bà lấy lại được 65 thành trì và xưng Vua đóng đô tại Mê Linh...

Sau đó là phần Tế lễ cổ truyền, sau ba hồi chiêng trống, ban tế lễ Nữ Quan do các cựu nữ sinh Trưng Vương thực hiện phần nghi lễ, trong lúc nầy cựu nữ sinh Trưng Vương Bà Minh Nguyệt, đọc văn tế ca ngợi công đức của nhị vị nữ anh hùng dân tộc đã can đảm đứng lên báo thù nhà, trả nợ nước, nêu tấm gương sáng chói cho hậu thế noi theo.
trung-vuong-dsc-0557
Trưng Vương đại lễ Hai Bà Trưng.

Sau phần tế lễ toàn thể các cựu Nử sinh Trưng Vương trong y phục áo dài xanh đã đứng chật cả sân khấu để cùng hát bản Hiệu đoàn ca "Trưng Nữ Vương Hành Khúc."

Tiếp theo Cựu nữ sinh Vương Đỗ Mai Phương, Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách cùng đồng hương, nhất là các cơ quan truyền thông đã hỗ trợ Hội tổ chức đại lễ kỷ niệm Hai Bà một cách hết sức long trọng. Bà tiếp: "Hằng năm Hội cựu nữ sinh Trưng Vương tổ chức lễ tưởng niệm hai bà để cùng nhau ôn lại trang sử vẽ vang của dân tộc, mặc khác cũng để cho các thế hệ tiếp nối noi theo gương anh dũng của hai bà để quyết tâm chống ngoại xâm giũ gìn bờ cõi nhất là trong giai đoạn nầy khi Trung Cộng đã từng bước xâm lăng nước ta qua nhiều hình thức. Ngoài ra Hội còn tổ chức tương thân, tương ái, bảo tồn lịch sử của dân tộc, các cựu nữ sinh Trưng Vương đã vượt qua những trở ngại, đem hết khả năng để hoàn thành những buổi Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà cho đến nay đã 32 năm Hội vẫn giữ truyền thống tổ chức lễ hằng năm. Ngoài ra Hội còn tổ chức phát thưởng cho các em học tiếng Việt giỏi..." Trong dịp nầy đại diện TNS Lou Correa, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, qúy vị Thị Trưởng Westminster, Fountain Valley cùng một số qúy vị dân cử địa phương đã trao bằng tưởng lệ cho hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương để ghi nhận những sự đóng góp vào sinh hoạt chung của cộng đồng.
trung-vuong-dsc-0544
Trưng Vương đại lễ Hai Bà Trưng.

Sau đó đến phần phát thưởng Giải Khuyến Học cho các em học sinh xuất sắc thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California do TV. Lê Minh Phương, Trưởng Ban Giáo Dục phụ trách. Trong lời phát biểu Bà cho biết: "Giải khuyến học được thành lập là do các vị mạnh thường quân đã giúp đở cùng với sự cộng tác của các Trung Tâm Việt Ngữ đã cung cấp cho Hội những học sinh xuất sắc, mặc dù không có gì to lớn nhưng đây là một sự khuyến khích để các em có tinh thần tranh đua nhau trong việc học... hầu lớn lên thành tài, noi gương tinh thần yêu nức của Hai Bà."

Tiếp theo là chương trình văn nghệ do Ủy Viên Văn Nghệ Vũ Mai Khanh điều hợp một chương trình thật phong phú với nhiều nhạc cảnh, vũ khúc, đơn ca, hợp ca, Hội Đồng Hương Bắc Ninh, Vũ đoàn Việt Cầm... Mở đầu chương trình với điệu Múa Kiếm do Hội Bà Triệu trình diễn, tiếp đến với những nhạc cảnh như "Con Rồng Cháu Tiên", "Kinh Chiều," "Xuân Miền Nam" "Múa Quạt" "Khách Đến Chơi Nhà," Đặc biệt có Vũ khúc "Thị Trấn Mù Sương" trong trang phục sắc tộc Cao Nguyên do Liên trường trung Học Pleiku phụ trách. Tiết mục văn nghệ cuối cùng là đồng ca "Việt Nam, Việt Nam".
trung-vuong-dsc-0542
Trưng Vương đại lễ Hai Bà Trưng.

Thành phần Ban Chấp Hành Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương gồm có:

Hội trưởng: Vương Đỗ Mai Phương; Phó Hội trưởng Nội vụ: Vũ Ngọc Diệp; Phó Hội trưởng Ngọai vụ, Lê Minh Thu Cúc; Tổng Thư Ký, Nguyễn Khánh Linh; Phó Tổng Thư Ký, Lý Nguyễn Thu-Vân; Thủ quỹ, Hoàng Lan Hương; Phó Thủ quỹ, Lê Thị Huệ và một số đông các Trưởng ban như: Báo Chí, Văn Nghệ, Giáo Dục, Nghi Lễ, Khánh Tiết, Tiếp Tân, Thông Tin Văn Hóa, Xã Hội…... Ngoài ra còn có một Ban cố vấn gồm:

Vũ Bội Tú, Nguyễn Thanh Hà, Đỗ Kim Toàn, Phạm Vân Bằng, Vũ Tuyết Yên, Nguyễn Minh Nguyệt, Quách Như Mai, Mai Khanh Lê Ngọc Phú, Nguyễn Mộng Tâm.

Mọi chi tiết liên lạc: (949) 547-0470.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông X. Nguyễn bị trục xuất vào sáng sớm của một ngày trong tháng Tư. Cuối ngày hôm đó, vào lúc 5 giờ chiều, cô K. Nguyễn bay về Sài Gòn. Cô đến phi trường Tân Sơn Nhứt sau chuyến bay trục xuất anh cô khoảng một ngày.“Khi đến Tân Sơn Nhứt, họ đưa anh tôi và mấy người bị trục xuất một lối đi đặc biệt để vào nơi làm thủ tục hải quan. Họ phỏng vấn, lăn tay, làm giấy tờ. Rồi họ đọc tên từng người, nếu có thân nhân, họ sẽ dắt ra cổng, bàn giao lại cho người nhà. Với ai không có thân nhân, nhưng có tên trong danh sách của Ba Lô Project (BLP) thì tình nguyện viên của nhóm sẽ nhận. BLP cho mỗi người một ba lô, trong đó có những vật dụng cá nhân cần thiết, một điện thoại có sim sẵn và $50”, cô K. kể.
Tháng 8 này, Sky River Casino chào mừng cột mốc 3 năm hoạt động một cách hoành tráng với chương trình Biếu Tặng Cú Ăn Ba Ngoạn Mục trị giá $300,000, mang đến các cơ hội thắng lớn chưa từng có cho quý khách xuyên suốt tháng. Sự kiện đặc biệt này tiếp tục khẳng định cam kết của sòng bạc trong việc mang đến trải nghiệm giải trí đỉnh cao và tri ân các khách hàng thân thiết
Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để kết nối lại với thiên nhiên và nạp lại năng lượng. Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dành thời gian ngoài trời giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe, nhưng những lợi ích này lại bị giảm sút do môi trường bị ô nhiễm và tàn phá. Bằng cách thực hành các hoạt động ngoài trời với tinh thần trách nhiệm, chúng ta có thể góp phần bảo vệ không gian thiên nhiên để tận hưởng trọn vẹn những lợi ích của chúng trong nhiều năm tới.
- Nửa đêm về sáng, thuế quan mới của Trump có hiệu lực - Trump – Putin sẽ gặp nhau - Trump ra lệnh Bộ Thương Mại bắt đầu cuộc điều tra dân số mới trái với Hiến Pháp - Trump cho phép đầu tư tiền điện tử vào quỹ hưu trí 401(k)s - Bộ Nội An bỏ giới hạn độ tuổi khi tuyển đặc vụ ICE - Giám đốc FBI nhận can thiệp vụ tìm các dân biểu Dân Chủ Texas - UCLA bị chính quyền Trump cắt hơn nửa tỷ tiền trợ cấp nghiên cứu - Hàng loạt chuyến bay hãng United Airlines bị hủy vì kỹ thuật nội bộ - OpenAI sẽ trao ChatGPT cho chính phủ với giá $1 - Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam chi gần $9 tỷ để nhập cảng hàng Mỹ
Thứ bảy, ngày 2/8/2025, lúc 10 giờ sáng, Ban Chấp Hành Tổng Hội Biệt Động Quân đã đến Orange County họp với một số niên trưởng, chiến hữu Biệt Động Quân thuộc Hội Biệt Động Quân Nam California về việc tổ chức đại hội Biệt Động Quân năm 2026 tại Orange County. Anh em gặp nhau tại nhà ông Nguyễn Ngọc Chấn, người sản xuất phim "Vì tôi là linh mục". Phim này một thời được đồng hương yêu thương. Nhà ông Chấn ở thành phố Garden Grove, gần 20 anh em và 6 người vợ của các anh em tham dự. Người nào cũng đội mũ nâu, hình như chiếc mũ này không rời chiến sĩ Biệt Động Quân ở chiến trường cũng như ở hải ngoại sau khi tị nạn ở khắp nơi trên thế giới.
- Ủy ban Hạ Viện triệu tập gia đình Clinton và một số cựu quan chức DOJ liên quan vụ Jeffrey Epstein. - New York: Bùng nổ dịch nhiễm trùng phổi, 2 người chết, ít nhất 58 người bệnh. - Texas, California ‘so găng’ giành lợi thế chính trị. - Pam Bondi ra lệnh bồi thẩm đoàn điều tra giới chức bầu cử thời Obama. - Tòa Tối Cao Brazil ra lệnh quản thúc tại gia đối với cựu Tổng thống Bolsonaro. - Netanyahu của Israel dự kiến sẽ thúc đẩy kế hoạch 'chiếm đóng' Gaza. - Trump thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ‘được ăn cả ngã về không’ giữa Israel và Hamas. - Canada phát hiện 44 người vượt biên trốn trong thùng xe tải. - Thăm dò của AP: Người trẻ ít theo dõi chính trị hoặc ít quan trọng việc bỏ phiếu. - Đà Nẵng: Không cứu được bé trai 14 tháng tuổi bị bảo mẫu ném xuống nền đất.
- Thị trường chao đảo vì số liệu việc làm yếu và danh sách thuế quan mới cao ngất của Tổng thống Trump. - Thượng viện Mỹ thúc đẩy viện trợ quân sự cho Ukraine giữa lúc Nga tấn công Kyiv, Trump đổi giọng với Putin. - Chính quyền Trump thử nghiệm chi trả thuốc giảm cân qua Medicare và Medicaid. - Smithsonian gỡ nội dung luận tội Trump khỏi triển lãm về tổng thống Hoa Kỳ. - Tia Sét dài nhất từng được ghi nhận: 515 dặm, qua sáu tiểu bang Hoa Kỳ. - Nhiễu động mạnh khiến 25 người trên chuyến bay Delta phải nhập viện. - Tòa Bạch Ốc sắp có một phòng khiêu vũ mới trị giá 200 triệu đô la. - Một người đàn ông bò hàng dặm trong 11 tiếng đồng hồ với sự đồng hành của chú chó cưng.
Không khí mùa hè tại miền Nam California sẽ càng nóng hơn bao giờ hết khi Pechanga Resort Casino biếu tặng tổng giải thưởng lên tới $1 triệu tiền mặt và quà tặng trong tháng 8 này. Để đạt tiêu chuẩn và thắng một phần tiền thưởng cực hấp dẫn trong cái nóng tháng 8, khách chơi chỉ cần nhớ ba điều đơn giản: là Hội viên Pechanga Club, chơi máy kéo hoặc bài bàn yêu thích bằng thẻ Club để tích lũy vé số, và có mặt tại Pechanga Resort Casino vào mỗi tối thứ Bảy từ 4PM đến 9:30PM trong suốt tháng 8 để kích hoạt vé số và chờ xem liệu mình có phải là người chiến thắng.
Khi nhắc đến nhà thờ Saloong ở rừng núi Kontum, đồng hương nghĩ ngay đến cố linh mục Trần Ngọc Thanh – vị linh mục đã bị chặt tay, bị giết trong lúc đang làm phép rửa tội cho giáo dân ngay tại nhà thờ này. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, cha Thanh trối lại rằng anh chị em hãy cố gắng hoàn tất nhà thờ, vì lúc đó nhà thờ Saloong còn đang xây dang dở.
Hôm Thứ Tư 23/7, phiên tòa diễn ra ở tiểu bang Baltimore để quyết định có trục xuất cô Trần Thị Mộng Tuyền khỏi Hoa Kỳ vì lỗi lầm cách đây hai thập niên hay không. Chánh án của phiên tòa, bà Julie R. Rubin, thuộc tòa liên bang ở Baltimore, phải đưa ra quyết định là cô có bị bắt dựa theo trát tòa hay không. Qua màn hình từ phòng giam ở Washington, cô Tuyền trả lời các câu hỏi của tòa. Dù luật sư của cô, bà Laura Kelsey Rhodes, đã cố gắng chứng minh với chánh án quy trình sai phạm của ICE, chứng minh cuộc sống không phạm tội của cô kể từ ngày hết án treo, nhưng phiên tòa vẫn kết thúc trong nước mắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.