Hôm nay,  

Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc Kỷ Niệm 8 Năm Thành Lập

9/2/201400:00:00(View: 5859)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường nhà thờ The Church of Jesus Chirst số 10332 Bolsa Ave Thành Phố Westminster, vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 30 tháng 8 năm 2014 Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc đã long trọng tổ chức Kỷ kỷ niệm 8 năm ngày thành lập TDKCHH. Hằng trăm đồng hương và thành viên TDKCHH tham dự.

Quan khách có Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm và phu nhân, Nhà văn, nhà báo Nhã Ca, Nữ Tài Tử Kiều Chinh, cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và phái đoàn, Nhà thơ Phùng Minh Tiến, Nhà thơ Nguyễn Mạnh Trinh, Nhà thơ Đặng Phú Phong, một số qúy vị Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

Trước khi vào lễ chính thức, Ban tổ chức đã mời mọi người tham dự dùng thức ăn nhẹ do Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc khoản đãi.

Điều hợp chương trình do 2 MC Hoàng Hạc Mã Gia Trí và Kiều Hạnh.

blank
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Master Phạm Kim Tuấn phụ trách, tiếp thao Ban hợp ca Hoàng Hạc trong đồng phục màu đen lên hợp ca bản “Nhà Việt Nam. Sau đó HH. Nguyễn Văn Long, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, tiếp theo HH. Trần Khắc Lục gia trưởng Khí Công Hoàng Hạc lên chào mừng, cảm ơn và cho biết từ ngày Bác Sĩ, Võ Sư Phạm Gia Cổn vị Chưởng Môn Khí Công Hoành Hạc sau nhiều năm nghiên cứu, kết hợp các môn phái võ đạo, Đông Tây Y và đã cho ra đời Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc, ông cũng cho biết tham gia sinh hoạt KCHH không phân biệt tôn giáo, chính kiến, có tôn ty trật tự với mục đích đem vui đến cho mọi người, mọi người có sức khỏe đó là có mùa Xuân đối với qúy vị. Ngoài ra Gia đình Khí Công Hoàng Hạc còn tham gia vào những sinh hoạt xã hội, thăm viếng an ủi những người đang điều trị tại các khu dưỡng lão, và tùy theo hoàn cảnh mỗi người tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại địa phương.

Tiếp tục chương trình Master Phạm Kim Tuấn là người đã gắn liền với Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc, với BS. Chưởng Môn Phạm Gia Cổn lên trình bày về những hoạt động cũng như tiến trình phát triển của TDKCHH, trong phần trình bày chi tiết qua từng giai đoạn hình thành, thực hiện, phát triển. Đấn nay đã có nhiều Gia Đình Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc tại các quốc gia như Pháp, Đan Mạch, Úc Châu, Canada và một số các Tiểu Bang tại Hoa Kỳ, trong dịp nầy ông cũng cho biết trong những ngày sắp tới BS. Phạm Gia Cổn sẽ đi thăm và tổ chức cơ sở TDKCHH ở một số nơi tại Hoa Kỳ.

blank
Tiếp theo HH. Kiều Hạnh lên giới thiệu và hướng dẫn về Facebook và Website Hoàng Hạc.

Sau đó BS. Chưởng môn Phạm Gia Cổn lên thuyết trình về nguyên lý vận dụng môn thể dục khí công Hoàng Hạc đối với cơ thể qua các thế tập mà ông đã hướng dẫn. Trong phần trình bày rất chi tiết và khoa học giữa Đông Y và Tây Y, ông đã minh chứng qua hình ảnh sau thời gian nghiên cứu cụ thể. Đây là một đề tài rất hấp dẫn đã làm mọi người chú ý theo dỏi, nhưng rất tiết thời gian có hạn nên ông chỉ hướnng dẫn thật nhanh qua những phần quan trọng.


Sau phần trình bày của Bác Sĩ Cổn là phần giải đáp những thắc mắc về TDKCHH.

Tiếp theo là phần biểu diễn các môn tập Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc do Master Tuấn điều khiển. Sau phần biểu diễn là phần phát Certificate cho các Huấn Luyện Viên và một số thành viên TDKCHH.

blank
Tiếp theo mời Bác Sĩ Chưởng Môn và một số qúy vị quan khách lên cùng cắt bánh mừng sinh nhật gia đình Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc được 8 tuổi.

Sau đó mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do anh chị em gia đình Thể Dục Khì Công Hoàng Hạc và một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn. Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Bản Tin “Hoàng Hạc kỷ niệm 8 năm” với nhiều tin tức và tài liệu về TDKCHH.

Trong lúc nầy chúng tôi tiếp xúc với Bác Sĩ Chưởng Môn Phạm Gia Cổn được ông cho biết: “Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc là một phương pháp luyên tập khí công dưỡng sinh Y Võ Học, kết hợp hài hòa giữa tĩnh luyện và động luyện “bấm-vòng-vươn-buông”. Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc thể hiện những động tác của đôi cánh tay thật nhu nhuyễn, khoan thai, liên tục và nhịp nhàng với những chuyển động đơn giản và thanh thoát của đôi chân hòa nhịp với hơi thở tự nhiên, “tâm ý-hô hấp-cử động” hợp nhất, “mỏi mà không mệt”, nên thích hợp với mọi lứa tuổi, cả nam lẫn nữ, nhất là với người lớn tuổi.

blank
Sự tâp luyện Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc chú trọng vào tính đơn giản, tự nhiên và nhẹ nhàng dễ thích ứng và phù hợp với mọi thể trạng của từng cá nhân kể cả những người thể chất yếu đuối đã trải qua những cơn bệnh ngặt nghèo.

Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc nhằm tăng cường nội lực điều hòa công năng của toàn bộ các hệ thống trong cơ thể con người, nhằm mục đích làm chậm tiến trình lão hóa, tăng cường chức năng của tạng phủ, làm cho khí huyết sung mãn và cơ thể có cảm giác thoải mái, phát triển và tăng cường hệ miễn nhiễm để thích ứng với những xung kích bên trong cơ thể cũng như sự thay đổi của môi trường. Đồng thời thể dục khí công Hoàng Hạc cũng tạo sự dẻo giai cho hệ cơ bắp và vân động của các khớp. Do đó, giúp người tập tránh được bệnh nhức khớp và đau nhức cơ bắp.

blank
Cùng với sự buông lỏng toàn thân và sự buông xả tâm trong lúc tập TDKC/HH, để tâm được trống và lặng đã phát sinh trong cơ thể những hóa chất (Nitric Oxide, Dopamine, Endorphine, Encephaline, Serotonine…) có tác dụng tích cực, tốt đẹp và kỳ diệu trong não bộ và trong thân người làm gia tăng niềm an lạc và tinh thần phân chấn, giúp chữa trị, phòng ngừa các bênh Parkinson, bệnh trầm cảm, bệnh bất lực, giảm đau….

Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc là một phương pháp đơn giản, tái lập và củng cố sự quân bình âm dương trong cơ thể, mang lại cho người tập một trạng thái thoải mái về thể chất, tinh thần và xã hội, khiến gia tăng niềm an lạc, hoàn chỉnh nhân cách và một đời sống tốt đẹp hơn.

Hiện tại Võ Đường Hapkido-Westminster tại số 9032 Hazard Ave. Westminster CA.92683. Liên lạc Thục Nguyễn (714) 886-2554, Kiều Hạnh (562) 242-5876 hoặc vào Email: [email protected] vào Web: http://www.hoanghackhicong.org

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ông X. Nguyễn bị trục xuất vào sáng sớm của một ngày trong tháng Tư. Cuối ngày hôm đó, vào lúc 5 giờ chiều, cô K. Nguyễn bay về Sài Gòn. Cô đến phi trường Tân Sơn Nhứt sau chuyến bay trục xuất anh cô khoảng một ngày.“Khi đến Tân Sơn Nhứt, họ đưa anh tôi và mấy người bị trục xuất một lối đi đặc biệt để vào nơi làm thủ tục hải quan. Họ phỏng vấn, lăn tay, làm giấy tờ. Rồi họ đọc tên từng người, nếu có thân nhân, họ sẽ dắt ra cổng, bàn giao lại cho người nhà. Với ai không có thân nhân, nhưng có tên trong danh sách của Ba Lô Project (BLP) thì tình nguyện viên của nhóm sẽ nhận. BLP cho mỗi người một ba lô, trong đó có những vật dụng cá nhân cần thiết, một điện thoại có sim sẵn và $50”, cô K. kể.
Tháng 8 này, Sky River Casino chào mừng cột mốc 3 năm hoạt động một cách hoành tráng với chương trình Biếu Tặng Cú Ăn Ba Ngoạn Mục trị giá $300,000, mang đến các cơ hội thắng lớn chưa từng có cho quý khách xuyên suốt tháng. Sự kiện đặc biệt này tiếp tục khẳng định cam kết của sòng bạc trong việc mang đến trải nghiệm giải trí đỉnh cao và tri ân các khách hàng thân thiết
Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để kết nối lại với thiên nhiên và nạp lại năng lượng. Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dành thời gian ngoài trời giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe, nhưng những lợi ích này lại bị giảm sút do môi trường bị ô nhiễm và tàn phá. Bằng cách thực hành các hoạt động ngoài trời với tinh thần trách nhiệm, chúng ta có thể góp phần bảo vệ không gian thiên nhiên để tận hưởng trọn vẹn những lợi ích của chúng trong nhiều năm tới.
- Nửa đêm về sáng, thuế quan mới của Trump có hiệu lực - Trump – Putin sẽ gặp nhau - Trump ra lệnh Bộ Thương Mại bắt đầu cuộc điều tra dân số mới trái với Hiến Pháp - Trump cho phép đầu tư tiền điện tử vào quỹ hưu trí 401(k)s - Bộ Nội An bỏ giới hạn độ tuổi khi tuyển đặc vụ ICE - Giám đốc FBI nhận can thiệp vụ tìm các dân biểu Dân Chủ Texas - UCLA bị chính quyền Trump cắt hơn nửa tỷ tiền trợ cấp nghiên cứu - Hàng loạt chuyến bay hãng United Airlines bị hủy vì kỹ thuật nội bộ - OpenAI sẽ trao ChatGPT cho chính phủ với giá $1 - Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam chi gần $9 tỷ để nhập cảng hàng Mỹ
Thứ bảy, ngày 2/8/2025, lúc 10 giờ sáng, Ban Chấp Hành Tổng Hội Biệt Động Quân đã đến Orange County họp với một số niên trưởng, chiến hữu Biệt Động Quân thuộc Hội Biệt Động Quân Nam California về việc tổ chức đại hội Biệt Động Quân năm 2026 tại Orange County. Anh em gặp nhau tại nhà ông Nguyễn Ngọc Chấn, người sản xuất phim "Vì tôi là linh mục". Phim này một thời được đồng hương yêu thương. Nhà ông Chấn ở thành phố Garden Grove, gần 20 anh em và 6 người vợ của các anh em tham dự. Người nào cũng đội mũ nâu, hình như chiếc mũ này không rời chiến sĩ Biệt Động Quân ở chiến trường cũng như ở hải ngoại sau khi tị nạn ở khắp nơi trên thế giới.
- Ủy ban Hạ Viện triệu tập gia đình Clinton và một số cựu quan chức DOJ liên quan vụ Jeffrey Epstein. - New York: Bùng nổ dịch nhiễm trùng phổi, 2 người chết, ít nhất 58 người bệnh. - Texas, California ‘so găng’ giành lợi thế chính trị. - Pam Bondi ra lệnh bồi thẩm đoàn điều tra giới chức bầu cử thời Obama. - Tòa Tối Cao Brazil ra lệnh quản thúc tại gia đối với cựu Tổng thống Bolsonaro. - Netanyahu của Israel dự kiến sẽ thúc đẩy kế hoạch 'chiếm đóng' Gaza. - Trump thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ‘được ăn cả ngã về không’ giữa Israel và Hamas. - Canada phát hiện 44 người vượt biên trốn trong thùng xe tải. - Thăm dò của AP: Người trẻ ít theo dõi chính trị hoặc ít quan trọng việc bỏ phiếu. - Đà Nẵng: Không cứu được bé trai 14 tháng tuổi bị bảo mẫu ném xuống nền đất.
- Thị trường chao đảo vì số liệu việc làm yếu và danh sách thuế quan mới cao ngất của Tổng thống Trump. - Thượng viện Mỹ thúc đẩy viện trợ quân sự cho Ukraine giữa lúc Nga tấn công Kyiv, Trump đổi giọng với Putin. - Chính quyền Trump thử nghiệm chi trả thuốc giảm cân qua Medicare và Medicaid. - Smithsonian gỡ nội dung luận tội Trump khỏi triển lãm về tổng thống Hoa Kỳ. - Tia Sét dài nhất từng được ghi nhận: 515 dặm, qua sáu tiểu bang Hoa Kỳ. - Nhiễu động mạnh khiến 25 người trên chuyến bay Delta phải nhập viện. - Tòa Bạch Ốc sắp có một phòng khiêu vũ mới trị giá 200 triệu đô la. - Một người đàn ông bò hàng dặm trong 11 tiếng đồng hồ với sự đồng hành của chú chó cưng.
Không khí mùa hè tại miền Nam California sẽ càng nóng hơn bao giờ hết khi Pechanga Resort Casino biếu tặng tổng giải thưởng lên tới $1 triệu tiền mặt và quà tặng trong tháng 8 này. Để đạt tiêu chuẩn và thắng một phần tiền thưởng cực hấp dẫn trong cái nóng tháng 8, khách chơi chỉ cần nhớ ba điều đơn giản: là Hội viên Pechanga Club, chơi máy kéo hoặc bài bàn yêu thích bằng thẻ Club để tích lũy vé số, và có mặt tại Pechanga Resort Casino vào mỗi tối thứ Bảy từ 4PM đến 9:30PM trong suốt tháng 8 để kích hoạt vé số và chờ xem liệu mình có phải là người chiến thắng.
Khi nhắc đến nhà thờ Saloong ở rừng núi Kontum, đồng hương nghĩ ngay đến cố linh mục Trần Ngọc Thanh – vị linh mục đã bị chặt tay, bị giết trong lúc đang làm phép rửa tội cho giáo dân ngay tại nhà thờ này. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, cha Thanh trối lại rằng anh chị em hãy cố gắng hoàn tất nhà thờ, vì lúc đó nhà thờ Saloong còn đang xây dang dở.
Hôm Thứ Tư 23/7, phiên tòa diễn ra ở tiểu bang Baltimore để quyết định có trục xuất cô Trần Thị Mộng Tuyền khỏi Hoa Kỳ vì lỗi lầm cách đây hai thập niên hay không. Chánh án của phiên tòa, bà Julie R. Rubin, thuộc tòa liên bang ở Baltimore, phải đưa ra quyết định là cô có bị bắt dựa theo trát tòa hay không. Qua màn hình từ phòng giam ở Washington, cô Tuyền trả lời các câu hỏi của tòa. Dù luật sư của cô, bà Laura Kelsey Rhodes, đã cố gắng chứng minh với chánh án quy trình sai phạm của ICE, chứng minh cuộc sống không phạm tội của cô kể từ ngày hết án treo, nhưng phiên tòa vẫn kết thúc trong nước mắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.