Hôm nay,  

Phim Unforgotten: Tìm Nhà Bảo Trợ

20/05/201500:43:00(Xem: 7742)
Tìm nhà bảo trợ

Giao Chỉ - San Jose

Thân gửi các tổ chức và bằng hữu tại San Jose. Nhà thơ, thiếu tá nữ quân nhân Cao My Nhân tại Nam Cali nhờ chúng tôi tìm nhà bảo trợ cho một phụ nữ Việt Nam. Cô Diễm Thúy. Cô này không phải ở Việt Nam muốn bảo trợ qua Mỹ. Cô đang cư ngụ tại Ohio. Không phải bảo trợ cho Diễm Thúy mà bảo trợ cho việc chiếu cuốn phim mà cô là đạo diễn và kiêm nhà sản xuất. Cô vừa hoàn tất cuốn phim tài liệu tựa đề là KHÔNG BAO GIỜ QUÊN- UNFORGOTTEN.  Phim tài liệu về đề tài tù tập trung cải tạo dài 90 phút. Phỏng vấn nhiều người, nói tiếng Việt và phụ đề anh ngữ. Cô cho biết phim đã chiếu rất thành công 2 lần tại Nam Cali. Chiếu phim hoàn toàn miễn phí chỉ nhằm mục đích giới thiệu cho đồng hương và đặc biệt giới trẻ biết về cha anh. Cha của cô cũng là đại úy VNCH. Chính có đã từng đi thăm nuôi thân phụ. Cô dự trù cần chiếu phim này để giới thiệu tại San Jose vào khoàng thời gian cuối tháng 6-2015. Cần có đoàn thể, tổ chức hay cá nhân bảo trợ gồm công việc cho mượn hay thuê mướn nơi tổ chức có từ 200 đến 400 chỗ ngồi. có âm thanh và có văn nghệ phụ diễn trước khi chiếu phim. Cần có màn ảnh và máy chiếu bằng DVD và laptop. Nhà báo trợ sẽ tùy nghi mời MC và ban tiếp tân với giải khát. Cô Diễm Thúy cho biết bao nhiêu tiền đã đành làm phim với sự giúp đỡ của chuyên viên Mỹ nên không còn đủ tài chánh để thuê mướn các nhu cầu kể trên. Cô còn phải bay từ Ohia về để tham dự buổi ra mắt hoàn toàn miễn phí. Vì vậy nên rất cần nhà bảo trợ dù là cá nhân hay một tổ chức. Phần dưới đây chúng tôi xin gửi đến quý vị lời kêu gọi của đạo diễn Diễm Thủy và tiểu sử của cô. Đồng thời cũng có điện thoại để các tổ chức hay các nhà manh thượng quan tuỳ nghi yểm trợ. Xin liên lạc trực tiếp.                                  
Riêng phần chúng tôi không có phương tiện tại Việt Museum đủ chỗ để chiếu phim. Hiện anh Chinh Nguyên đã đặt chỗ thư viện Tully vào ngày chủ nhật 28 tháng 6 nhưng tại đây không có sẵn hệ thống âm thanh. Cần phải thuê chuyên viên âm thanh, máy chiếu phim và nếu văn nghệ cây nhà lá vườn thì cũng cần thuê một nhạc sĩ. Nếu tổ chức nào có sẵn cơ sở yểm trợ và vận động người tham dự thì tốt nhất. Nếu không thì cũng cần bảo trợ tài chánh vào khoảng $1000 mỹ kim gồm thuê các phương tiện âm thanh, chiếu phim, và quảng cáo rộng rãi trên các hệ thống truyền thông.Nếu bảo trợ cả phương tiện di chuyển cho đạo diễn thì quá tốt. Nếu không thì cô cũng phài tự lo lấy.Theo tôi nghĩ, nhu cầu tài chánh tuy quan trọng những thực sự vấn để nầy cần các nhà bảo trợ tại địa phương là để có sự quan tâm đặc biệt và vận động người tham dự. Văn nghệ hay cải lương giá về hàng trăm đồng vẫn có nhiều người coi, những phim tài liệu miễn phí chưa chắc đã có khách. Vì vậy nên rất cần các tổ chức bảo trợ là để vận động bà con tham dự.

Sau đây là thư của đạo diễn Diễm Thúy và tiểu sử của cô

Kính thưa Bác Lộc và các bác cùng anh chị em.

1/ Cháu rất hiểu tất cả những người quốc gia phục vụ trước 1975 đều đã ở tuổi về hưu, sau khi đã trải qua thời gian dài trong chiến tranh và trong ngục tù cộng sản, chính vì lẽ đó mà cháu đã cố gắng làm phim tài liệu này để các nhân chứng sống còn có dịp để nói được tiếng nói của mình cho giới trẻ về sau .

Cháu chỉ xin phép Bác giúp cháu cho cháu số phone của các hội đoàn, truyền thanh, báo chí ở San Jose để cháu mới có thể email hoặc gọi phone cho họ.

2/ Cháu đã nói chuyện với chú Chính về việc thêm phần văn nghệ và mời các hội đoàn trẻ tiếp tay. Mời các hội tụ chính trị hay nhờ các ban đại diện cộng đồng. 

3/ Hiện cháu phải gặp khó khăn vì làm phim thiện nguyện, vinh danh người lính VNCH, cháu không lấy tiền khi chiếu phim, cháu đã chịu mọi tốn kém quay phim nên phần chiếu phim miễn phí cháu phải nhờ sự bảo trợ, Mà việc này cháu không biết phải làm thế nào, xin Bác cố vấn cho cháu. Ở Nam Cali, cháu gọi phone hoặc đến thẳng các đài TV, radio hoặc báo chí là họ loan truyền, mời phỏng vấn...do đó cháu không phải đi mới từng người. Các ban nhạc, âm thanh thì họ volunteer. Nên cháu không phải tốn kém gì cả. Nhưng bây giờ cháu về ở Ohio nên không thuận tiện. Vì vậy rất cần nhà bảo trợ tại San Jose. 4)Phim của con chủ yếu là cho thế hệ thứ 2, thứ 3 về sau. Cho nên nếu các Bác, các chú , các cô muốn vun đắp và dạy dỗ cho thế hệ trẻ sau này ở Việt Nam hay hải ngoại thì rất là ý nghĩa vì phim phần cuối cùng chủ yếu là lời dạy dỗ, nhắn gửi cho người đi trước đối với giới trẻ sau này.Các hội đoàn sinh viên ở Nam Cali đã khóc và cảm động, nói trước các đài truyền thông là phim rất hay, rất có ý nghiã và họ cần con quảng bá rộng rãi hơn nữa cho giới trẻ các nơi. 

5) Bác Lộc oi, Con kêu gọi các bác, các chú , các cô hãy vì thế hệ mai sau mà dốc tâm giúp con quảng bá cho các em, các cháu của mình được dịp xem qua.

Con

Diễm Thúy,

 

Các Chú Bác anh chị có thể gọi phone cho Diễm Thúy bất cứ lúc nào.

Cháu, đạo diễn, 

Diễm Thúy 740.248.1179

 

 Tiểu sử của Diễm Thúy, và các phim đã thực hiện.

 

Là người sáng lap ra Potbelly Pig Films, Diễm Thúy đã làm việc như một nhà sản xuất và đạo diễn cho các tổ chức Tết cộng đồng Việt Nam ở  các miền Trung Tây nước Mỹ , là một nhà văn và nhà báo cho một số tạp chí tiếng Việt, và là một  xướng ngôn viên cho một số chương trình truyền hình Việt Nam ở CA . Kinh nghiệm truyền thông của cô bao gồm đạo diễn và sản xuất các phim ngắn, và một  phim tài liệu có giá trị lịch sử là KHÔNG BAO GIỜ QUÊN- UNFORGOTTEN. Cô  thành thạo tiếng Việt và tiếng Anh, cô mong muốn đóng góp vào cuộc chiến đấu tự do cho Việt Nam  thông qua phim ảnh . Cô đã định cư tại Mỹ năm 1992 từ Việt Nam theo chương trình HO với cha mẹ. Đầu tiên cô sống ở Arkon, OH và sau đó cô chuyển đến Columbus, OH và sẽ dời đến ở Santa Monica, CA trong những ngày gần đây .

 

Diễm Thúy tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Ohio State, tiểu bang Ohio. Gọi nôm na là  Buckeyes! Cô học chuyên ngành kinh doanh và  nghệ thuật ngôn ngữ, ngành phim và báo chí.

Note: My Bio

Founder of Potbelly Pig Films, Diem Thuy has worked as a producer and director for Vietnamese New Year (Tet) events in the Midwest, as a writer and journalist for several Vietnamese magazines, and as a TV host for Vietnamese television. Her media experience includes directing and producing several shorts, and a documentary currently on the way UNFORGOTTEN. Being fluent in Vietnamese and English, she is eager to contribute fighting for freedom through film. She has settled in the US since 1992 from Vietnam under the program HO with her parent. First she lived in Arkon, OH and then she moved to Columbus, OH and will be relocated in Santa Monica, CA. 

Diem Thuy received her BA from The Ohio State University. Go Buckeyes! She double-majored in business and Foreign Language Art, while also earning minors in Film and Journalism.


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trường trung tiểu học tư thục mang tên Thích Nhất Hạnh School of Interbeing sắp mở cửa tại vùng Escondido Nam California. Mục đích của trường là không chỉ giảng dạy kiến thức phổ thông, mà còn chú ý hướng dẫn đời sống tinh thần; để các em học sinh sau này có thể vừa thành công trong nghề nghiệp, vừa có khả năng chế tác hạnh phúc cho chính mình, cho gia đình và cho cộng đồng xã hội.
Tại văn phòng Dân Biểu Trí Tạ Địa Hạt 70 số 14361 Beach Blvd, Westminster CA 92683 vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 11 tháng 12 năm 2025, Dân Biểu Trí Tạ đã tổ chức buổi tiệc Mừng Giáng Sinh 2025. Tham dự buổi tiệc ngoài một số quý vị dân cử, đại diện dân cử trong các Thành Phố thuộc địa hạt 70 và vùng Orange County, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và rất đông cư dân và đồng hương cự ngụ trong Địa Hạt 70.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật 14 tháng 12 năm 2025, Liên Nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật và Tiếng Thời Gian do nhà văn Việt Hải đồng sáng lập và điều hành đã tổ chức tiệc mừng Giáng Sinh, đây là một sinh hoạt truyền thống của nhóm liên tục trong 10 năm qua cứ mỗi mùa Giáng Sinh về Liên nhóm đều tổ chức họp mặt để cùng nhau mừng Lễ Giáng Sinh đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui, buồn trong một năm qua.
Tại Chánh Điện Tu Viện Đại Bi, Thành Phố Westminster, Hội Đuốc Tuệ đã tổ chức buổi hướng dẫn về đề tài: "Giáo Dục Trong Gia Đình và Giao Tiếp - Ứng Xử Chánh Niệm” do Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ hướng dẫn. Một buổi chiều Chủ Nhật an lành, Tu Viện Đại Bi đón chào rất đông hành giả, phụ huynh, anh chị em Gia Đình Phật Tử, và những người quan tâm đến nghệ thuật giáo dục chánh niệm trong gia đình. Bầu không khí trang nghiêm nhưng gần gũi mở ra ngay từ khoảnh khắc bước vào chánh điện: ba pho tượng Phật vàng tỏa sáng, hoa sen hồng tươi thắm, và nụ cười hiền hòa của đại chúng khiến tâm người dự tự nhiên được lắng dịu. Tất cả tạo nên một nhân duyên tuyệt đẹp cho buổi pháp thoại “Giáo dục trong gia đình & Giao tiếp – Ứng xử Chánh niệm” do Tiến sĩ Bạch Xuân Phẻ (Tâm Thường Định) hướng dẫn.
Cựu Đại tá Vũ Văn Lộc vừa qua đời hôm 29/11/2025 tại San Jose ở tuổi 92. Ông là một cựu sĩ quan của Quân lực Việt Nam Cộng hòa với gần nửa thế kỷ hoạt động cộng đồng ở California, lâu hơn bất cứ ai mà tôi được biết. Ông Vũ Văn Lộc, cùng với các ông Hồ Quang Nhật, Lại Đức Hùng, Nguyễn Đức Lâm là thành phần nòng cốt của Liên hội Người Việt Quốc gia miền Bắc California từ cuối thập niên 1980, phối hợp tổ chức Hội Tết Fairgrounds, là sinh hoạt văn hóa truyền thống lớn nhất của miền Bắc California, mỗi năm thu hút vài vạn lượt người tham dự.
Một buổi Lễ Vinh Danh và Tri Ân các Hội Đoàn, các Tổ Chức, các Tập Thể đã góp phần xây dựng cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn trong 50 năm qua vừa được tổ chức bởi Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington D.C, Maryland, Virginia (CĐVN DMV) vào ngày Chủ Nhật 7/12/2025, tại hội trường của Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Việt Mỹ, Arlington, VA.
Hội viên đủ điều kiện có thể lấy hẹn để được chụp nhũ ảnh miễn phí tại Trung Tâm Cộng Đồng Monterey Park vào ngày 16 tháng 12, hoặc Trung Tâm Cộng Đồng Westminster vào ngày 17 tháng 12, bằng cách liên lạc với phòng Dịch Vụ Hội Viên của chúng tôi. Ngoài ra, tầm soát ung thư vú cũng là một trong những dịch vụ đủ điều kiện nhận thưởng trong chương trình Phần Thưởng Khuyến Khích Chăm Sóc Phòng Ngừa của Clever Care. Do đó, hội viên tham gia các sự kiện chụp nhũ ảnh kể trên cũng sẽ được thưởng $25 vào thẻ quyền lợi linh hoạt của họ để sử dụng cho các sản phẩm và dịch vụ sức khỏe. Đến tham gia chụp nhũ ảnh tại các trung tâm cộng đồng này, hội viên cũng có thể hòa mình vào không khí ấm cúng mùa lễ với các hoạt động vui nhộn như làm thủ công, đàn hát, chụp ảnh, và thưởng thức đồ ăn uống nhẹ tại đây.
Mấy ai đã quen biết nhà văn/nhà thơ Trịnh Y Thư mà không đồng ý một điều: anh luôn hết lòng với chữ nghĩa, với văn hữu và với nghệ thuật. Vì vậy chẳng ai ngạc nhiên khi đến với chương trình ra mắt sách “Theo Dấu Thư Hương-II” chiều thứ Bảy vừa qua đúng giờ, mà Coffee Factory đã chật không còn ghế ngồi. Và buổi chiều thứ Bảy bận rộn ngoài kia như không ảnh hưởng gì đến không khí sinh hoạt bên trong, khi trên tay mỗi người đến tham dự đều thấy cầm cuốn sách mới được tác giả ký, cùng những cuộc trò chuyện rôm rả thân tình.
Tu Viện Huyền Không (Chùa A Di Đà cũ), hiện do Thầy Thích Tánh Tuệ làm Viện Chủ và Thầy Thích Tuệ Giác trụ trì, cùng Hội Từ Thiện Trái Tim Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhgaya Heart Foundation), đã liên tục tổ chức nhiều đợt cứu trợ đồng bào miền Trung chịu nạn bão lụt. Để tiếp tục công cuộc từ thiện, một tâm thư kêu gọi được gửi đến quý đồng hương và Phật tử như sau: Như quý vị đã biết, trong những ngày qua, các cơn bão và mưa lũ nối tiếp nhau, gây thiệt hại nặng nề: nhiều người chết, mất tích, bị thương; nhà cửa, cơ sở sinh sống bị tàn phá; đời sống đồng bào miền núi phía Bắc và miền Trung bị đảo lộn, khốn đốn vì nước lũ và giông lốc.
Westminster chủ yếu là một thành phố của người di dân. Người dân tin rằng việc vinh danh một nhân vật chính trị tầm quốc gia vốn tai tiếng với những phát biểu mạnh mẽ chống lại các chính sách nhập cư sẽ gửi đi một thông điệp sai lệch về việc ai mới thực sự thuộc về nơi này. Khó hiểu hơn nữa là bốn nghị viên bỏ phiếu cho quyết định này đều là những người sanh ra ở nước ngoài, di cư từ Việt Nam tới Mỹ sau khi Sài Gòn thất thủ.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.