Hôm nay,  

Bên lề “25 NĂM H.0”

12/11/201512:13:00(Xem: 5844)

Bên lề  “25 NĂM H.0”

Letamanh


Sau những ngày “40 năm tháng Tư Đen” 2015, chúng tôi, những cựu tù nhân, hai mươi lăm năm trước được cứu thoát khỏi gông cùm cộng Sản Việt Nam; được định cư Hoa Kỳ với gia đình và con cháu, đã nảy ra một ý kiến táo bạo! Đầu tiên, ý kiến nầy do HO1 Chu Tất Tiến và một số anh em quen biết họp sơ khởi tại quán cà phê Tip Top trên đường Brookhurst và Edinger. Trong cuộc họp mặt đó, có Niên Trưởng Vũ Trọng Mục là người có uy tín và cấp bực cao. Ý tưởng tổ chức HỌP MẶT H.O sau 25 năm định cư được đem ra thảo luận; ai nghe qua cũng vui và tỏ ý ủng hộ!

Một tuần sau, họp tại nhà letamanh có chừng 7 người, H.O. Vũ Trọng Mục, đương nhiệm Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali muốn để cho Hội Cựu Tù đứng ra tổ chức. Nhưng anh em có mặt nêu ý kiến: Đây là cuộc gặp mặt riêng cho những H.O sau 25 năm thoát vòng lao lý, thành công trên xứ người, con cái thành danh… đã đến lúc phải bày tỏ lòng cám ơn! Niên Trưởng Mục vì thế từ chối làm Trưởng Ban Tổ Chức.  Cho nên toàn thể mọi người có mặt đồng bầu chọn HO6 Nguyễn Phán đứng ra đảm nhận, HO1 Chu Tất Tiến phụ trách Điều Hợp, HO12 Nguyễn Thanh Thủy phụ tá tài chánh, HO1 Xuân Điềm lo về văn nghệ, Phụ tá Trưởng Ban HO32 Trần Lương, Thư Ký HO1 Cao Ngọc Điệp, Trang trí HO1 Bích Huyền, vận chuyển đưa rước từ phi trường Hậu duệ HO28 Ngô Thiện Đức, Tiếp Tân HO3 Nguyễn Thị Thanh Minh, Thủ quỹ & MC Hậu Duệ HO1 Đỗ Tân Khoa, Nghi Lễ HO13 Hồ Công Bình, Báo chí truyền thông HO3 Lê Anh Dũng, MC Hậu Duệ HO1 Uyển Diễm. Mời HO1 Nguyễn Hạnh Nhơn – HO10 Võ Ý, HO1 Tô Văn Cấp – HO5 Phan Tấn Ngưu làm Ban Cố Vấn!


Cuộc họp tháng 7-2015 tại nhà chị HO13 Thanh Thủy, bàn về những trở ngại do các Email xấu liên quan đến HO1 Chu Tất Tiến. Dù những tin tức mơ hồ có tính cách tư thù và cá biệt, nhưng vì sợ ảnh hưởng đến ba ngày họp măt HO, nên anh Chu Tất Tiến tự nguyện rút tên khỏi Ban Tổ Chức. Tuy nhiên anh vẫn âm thầm trợ giúp hết mình không mặc cảm câu nệ. Vì thế cho nên trong ngày Họp Báo, 18 tháng 8 năm 2016, HO6 Nguyễn tiến Việt - Việt Long – (Biên Tập Viên của RFA ở Washington D.C. về hưu) được mời Trưởng Ban Điều Hợp. Những cuộc họp kế tiếp đều được tổ chức tại nhà chị HO1 Ngọc Điệp (thân mẫu MC Đỗ Tân Khoa).
.

blank

                       Ban Tổ Chức “25 NĂM H.O VÀ GIA ĐÌNH”

                                     (Thiếu anh chị Xuân điềm)
.

Mục đích họp mặt H.O. là để gặp gỡ nhau, cùng nói lên tiếng nói cám ơn đến nhân dân Hoa Kỳ, Chính Quyền, Quốc Hội và những ân nhân Việt Mỹ đã có công hình thành chương trình H.O. Ngoài ra, một cử chỉ ơn nghĩa to lớn cần phải  thực hiện là CÁM ƠN NHỮNG NGƯỜI MẸ, NGƯỜI VỢ  đã hy sinh nuôi con cháu và nuôi tù trong suốt những năm dài vất vả! Vì thế phải được tổ chức trong dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).

Ba ngày được mọi người thông qua là 7, 8, 9 tháng 11 năm 2015. Ngày thứ Bảy 7-11-15 là ngày mở đầu họp mặt với lễ chào cờ mặc niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ và họp mặt thân mật tại Civic Center của City Westminster. Chương trình mở rộng đón chào sự góp mặt văn nghệ tâm tình của mọi người từ mọi nơi trên toàn quốc Hoa Kỳ! Ngày Chúa Nhật 8-11-15 sẽ họp mặt chính thức tại Seafood Palace, góc đường Westminster và Golden West, số lượng dự trù là 600 người. Ngày thứ Hai 9-11-15 sẽ có chương trình thăm viếng Hàng Không Mẫu Hạm Midway đậu tại cảng San Diego. Nhưng có một số hậu duệ H.O gọi cho BTC về một vòng hoa cám ơn Tổng Thống Ronald Reagan, nếu người không ký lệnh, làm gì có chương trình H.O! Ý kiến nầy hay quá và có tính đột phá, trước đó không ai nghĩ đến. Mặc dù Thiệp Mời và chương trình đã in, nhưng Ban Tổ Chức vẫn kiên quyết thay đổi  ngày đi thăm hàng không mẫu hạm Midway được đổi thành ngày viếng mộ và Thư Viện Tổng Thống Ronald Reagan, tặng vòng hoa ghi lời tạ ơn!
.

blank

                                   Một số Hậu Duệ H.O có mặt
.

Ban Tổ Chức lo lắng, với thời gian quá ngắn, kể từ khi có ý tưởng tổ chức và hình thành  Ban Điều Hợp, chỉ trong vòng 4 tháng, không biết làm sao kêu gọi anh chị em H.O. toàn các tiểu bang kịp thời tham gia. Nếu không đủ số người cho 600 chỗ ngồi thì biết lấy gì bù đắp! Vì những lo âu đó nên Ban Tổ Chức bàn nhau chạy từ Đông qua Tây, không kể thời gian, gõ cửa hết Đài phát thanh nầy đến đài TV khác; chỉ trong vòng có hai tháng trời mà hầu như các tin tức được loan truyền khắp mọi nơi về tin 25 NĂM H.O. VÀ GIA ĐÌNH HỌP MẶT. Đây phải nói là kỳ công của tất cả các anh chị em BÁO CHÍ, TRUYỀN THÔNG, TRUYỀN HÌNH tại Thủ Đô Little Saigon hết lòng giúp đỡ!
.

Mọi lo lắng và các trở ngại bổng nhiên chấm dứt với sự ngạc nhiên và vui sướng. Ban Tổ Chức dự trù và hạn định ngày 30 tháng 10 là hạn chót việc ghi tên tham dự. Nhưng mới đến ngày 14 tháng 10 năm 2015, chị Thanh Thủy, phụ trách việc ghi tên, đóng tiền và gởi thiệp mời tuyên bố số lượng 600 ghế dều không còn chỗ; nhưng các thư gởi tiền và email thì vẫn tới tấp ghi tên… Hoảng qua, BTC liên lạc với nhà hàng năn nĩ “rằng thì là…”, cuối cùng nhà hàng đồng ý mở thêm cho 100 chổ ngồi nữa, tổng số là 70 bàn (700 người)! Nhưng con số 70 vẫn phải đội lên đến 75 vào giờ phút chót. Ban Tổ Chức đã kịp thời ra thông báo và xin lổi. Nhưng con số Email và điện thoại complain cứ liên tục cho đến cận ngày khai mạc! Ghi danh sách, sắp xếp từng bàn, bảng tên từng người tham dự là công việc hết sức nhiêu khê. Trưởng Ban Tổ Chức Nguyễn Phán, Chị Nguyễn Thanh Thủy, anh Trần Lương phải thức đêm chạy đua với thời gian; thế mà đến lúc “ra quân” vẫn bị trục trặc!

Có nhiều điện thư và phôn đòi đổi nhà hàng có chứa số lượng nhiều hơn hay tổ chức ngoài park… vì số người muốn tham dự có thể lên đến hàng ngàn! Nhưng thay nhà hàng là không thể vì thời gian không cho phép; ra ngoài park thì cũng chẳng khả thi. Hầu hết các H.O đều trên tuổi 70, có người ngồi xe lăn, có người đi đến bằng  walker, ngồi ngoài trời, lỡ ra có gì thì Ban Tổ Chức phải lãnh…!
.

Những ngày cận khai mạc, biết bao công việc phải làm. May mắn là Ban Tổ Chức có các hậu duệ đầy nhiệt huyết như Đổ Tân Khoa, Ngô Thiện Đức… Tất cả gánh nặng về vận chuyễn các bác các chú H.O từ các phi trường Long Beach, OC, LAX về khách sạn và sau đó ngược lại là kỳ công không chỉ một Ngô Thiện Đức mà một tập thể hậu duệ tuyệt vời! Riêng phần Đỗ Tân Khoa, ngoài việc làm Thủ Quỹ còn lo cả một chương trình chi tiết cho 3 ngày họp mặt. Đã thế cháu còn đích thân thực hiện tấm banner làm nền chụp hình kỷ niệm gồm logo HO, IOM và logo 25 năm HO tuyệt đẹp. Những H.O và gia đình, trước khi lên máy bay qua Thái Lan đều được phát thẻ của IOM mang trên người. Hình ảnh đó được in lại trên thiệp mời, ở phía sau bức hình kỷ niệm cùng với logo 25 năm H.O. Ban Tù Ca Xuân Điềm, trong thời gian ngắn, đã kịp thời tập dợt và trình diễn thành công nhạc phẩm “Hãy Đứng Lên” của H.O3 Lê Anh Dũng sáng tác trong dịp Hội Ngộ H.O!

Trong danh sách các tiểu bang xa về họp mặt “25 năm H.O và gia đình” có rất nhiều hậu duệ ghi tên đi với cha mẹ ông bà, hoặc đích thân dẫn đàn con nhỏ thế hệ thứ ba, thứ tư, hãnh diện là con cháu H.O tham dự. Hy vọng 5 năm nữa chương trình họp mặt  30 năm H.O, sẽ có rất đông con cháu H.O “hộ tống” ông bà cha mẹ là “Cụ ông – Cụ Bà” cùng sum họp!

Ba ngày “25 NĂM H.O. VÀ GIA ĐÌNH” được các cơ quan báo chí truyền thanh, truyền hình đặc biệt theo dỏi, viết tin trên các báo, phát trên các kênh truyền hình một cách rộng rãi và đầy đủ. Phóng viên Thanh Huy của Việt Báo, Thanh Phong của Viễn Đông, phóng viên Vy Tuấn của Saigòn Times, Lâm Hoàng Thạch của Người Việt đã viết các bài tường thuật đầy đủ và súc tích. Các phóng viên truyền hình như Phan Đại Nam của SBTN và SET57.4, phóng viên của VietTV-56.7, của SaigonTV 57.7, 57.10, 57.3 và một số anh chị em không chuyên nghiệp như anh Thiệu Võ với hàng loạt hình ảnh gởi lên các Email groups!
.

blank

                                        Ban Tù Ca Xuân Điềm
.

Chúng tôi thật hạnh phúc được sự ưu ái của toàn thể quý cơ quan truyền thông báo chí, đã theo dỏi và phổ biến đầy đủ tin tức ba ngày họp mặt. Ngay cả ngày chúng tôi viếng mộ Tổng Thống bằng  3 xe bus đầy H.O., phải hơn hai tiếng đồng hồ đường xa, mà anh chị em truyền thông báo chí vẫn tự lái xe theo sát để quay phim và tường thuật, phỏng vấn từng giai đoạn tại mộ và thư viện Tổng Thống Ronald Reagan!
.

          blank

                        Vòng Hoa tạ ơn trước tượng TT Reagan
.

blank
Tác giả đứng trước mộ TT Ronald Reagan
.
Tin tức, hình ảnh, video… liên quan đến ba ngày “25nămH.O” đã được mọi người đọc và thưởng thức trên báo chí, truyền thanh, truyền hình đầy đủ. Chúng tôi xin không viết thêm nữa những chi tiết trong ba ngày họp mặt. Bài viết nầy chỉ là bổ túc những gì xãy ra trước khi anh chị em H.O toàn Hoa Kỳ tụ tập về Thủ đô Tị nạn Little Saigon kỷ niệm 25 năm trên đất nước tự do. Hai mươi lăm năm thoát khỏi ngục tù và hai mươi lăm năm gầy dựng tương lai một đàn con cháu thành danh. Cám ơn chương trình H.O đã cứu vớt mấy trăm ngàn người tù từ địa ngục vượt thoát và giờ đây hãnh diện có đàn hậu duệ xứng đáng phục vụ quê hương thứ hai và chuẩn bị một ngày về xây lại đất tổ quê cha khi quân thù gục ngã!

.

Ban Tổ Chức ngày “25 năm H.O và gia đình” xin cám ơn toàn thể mọi người đã giúp đỡ, đã đóng góp sức lực, tài lực, vật lực để có sự thành công vượt dự đoán. Cám ơn toàn thể quý vị H.O rãi rác khắp Hoa Kỳ, đã hưởng ứng và tham gia nhiệt tình ba ngày họp mặt. Xin nhận nơi đây lòng ngưỡng mộ và cám ơn của chúng tôi. Chào tạm biệt!
.

Thay mặt Ban Tổ Chức

 Phụ trách báo chí

    letamanh





.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trường trung tiểu học tư thục mang tên Thích Nhất Hạnh School of Interbeing sắp mở cửa tại vùng Escondido Nam California. Mục đích của trường là không chỉ giảng dạy kiến thức phổ thông, mà còn chú ý hướng dẫn đời sống tinh thần; để các em học sinh sau này có thể vừa thành công trong nghề nghiệp, vừa có khả năng chế tác hạnh phúc cho chính mình, cho gia đình và cho cộng đồng xã hội.
Tại văn phòng Dân Biểu Trí Tạ Địa Hạt 70 số 14361 Beach Blvd, Westminster CA 92683 vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 11 tháng 12 năm 2025, Dân Biểu Trí Tạ đã tổ chức buổi tiệc Mừng Giáng Sinh 2025. Tham dự buổi tiệc ngoài một số quý vị dân cử, đại diện dân cử trong các Thành Phố thuộc địa hạt 70 và vùng Orange County, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và rất đông cư dân và đồng hương cự ngụ trong Địa Hạt 70.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật 14 tháng 12 năm 2025, Liên Nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật và Tiếng Thời Gian do nhà văn Việt Hải đồng sáng lập và điều hành đã tổ chức tiệc mừng Giáng Sinh, đây là một sinh hoạt truyền thống của nhóm liên tục trong 10 năm qua cứ mỗi mùa Giáng Sinh về Liên nhóm đều tổ chức họp mặt để cùng nhau mừng Lễ Giáng Sinh đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui, buồn trong một năm qua.
Tại Chánh Điện Tu Viện Đại Bi, Thành Phố Westminster, Hội Đuốc Tuệ đã tổ chức buổi hướng dẫn về đề tài: "Giáo Dục Trong Gia Đình và Giao Tiếp - Ứng Xử Chánh Niệm” do Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ hướng dẫn. Một buổi chiều Chủ Nhật an lành, Tu Viện Đại Bi đón chào rất đông hành giả, phụ huynh, anh chị em Gia Đình Phật Tử, và những người quan tâm đến nghệ thuật giáo dục chánh niệm trong gia đình. Bầu không khí trang nghiêm nhưng gần gũi mở ra ngay từ khoảnh khắc bước vào chánh điện: ba pho tượng Phật vàng tỏa sáng, hoa sen hồng tươi thắm, và nụ cười hiền hòa của đại chúng khiến tâm người dự tự nhiên được lắng dịu. Tất cả tạo nên một nhân duyên tuyệt đẹp cho buổi pháp thoại “Giáo dục trong gia đình & Giao tiếp – Ứng xử Chánh niệm” do Tiến sĩ Bạch Xuân Phẻ (Tâm Thường Định) hướng dẫn.
Cựu Đại tá Vũ Văn Lộc vừa qua đời hôm 29/11/2025 tại San Jose ở tuổi 92. Ông là một cựu sĩ quan của Quân lực Việt Nam Cộng hòa với gần nửa thế kỷ hoạt động cộng đồng ở California, lâu hơn bất cứ ai mà tôi được biết. Ông Vũ Văn Lộc, cùng với các ông Hồ Quang Nhật, Lại Đức Hùng, Nguyễn Đức Lâm là thành phần nòng cốt của Liên hội Người Việt Quốc gia miền Bắc California từ cuối thập niên 1980, phối hợp tổ chức Hội Tết Fairgrounds, là sinh hoạt văn hóa truyền thống lớn nhất của miền Bắc California, mỗi năm thu hút vài vạn lượt người tham dự.
Một buổi Lễ Vinh Danh và Tri Ân các Hội Đoàn, các Tổ Chức, các Tập Thể đã góp phần xây dựng cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn trong 50 năm qua vừa được tổ chức bởi Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington D.C, Maryland, Virginia (CĐVN DMV) vào ngày Chủ Nhật 7/12/2025, tại hội trường của Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Việt Mỹ, Arlington, VA.
Hội viên đủ điều kiện có thể lấy hẹn để được chụp nhũ ảnh miễn phí tại Trung Tâm Cộng Đồng Monterey Park vào ngày 16 tháng 12, hoặc Trung Tâm Cộng Đồng Westminster vào ngày 17 tháng 12, bằng cách liên lạc với phòng Dịch Vụ Hội Viên của chúng tôi. Ngoài ra, tầm soát ung thư vú cũng là một trong những dịch vụ đủ điều kiện nhận thưởng trong chương trình Phần Thưởng Khuyến Khích Chăm Sóc Phòng Ngừa của Clever Care. Do đó, hội viên tham gia các sự kiện chụp nhũ ảnh kể trên cũng sẽ được thưởng $25 vào thẻ quyền lợi linh hoạt của họ để sử dụng cho các sản phẩm và dịch vụ sức khỏe. Đến tham gia chụp nhũ ảnh tại các trung tâm cộng đồng này, hội viên cũng có thể hòa mình vào không khí ấm cúng mùa lễ với các hoạt động vui nhộn như làm thủ công, đàn hát, chụp ảnh, và thưởng thức đồ ăn uống nhẹ tại đây.
Mấy ai đã quen biết nhà văn/nhà thơ Trịnh Y Thư mà không đồng ý một điều: anh luôn hết lòng với chữ nghĩa, với văn hữu và với nghệ thuật. Vì vậy chẳng ai ngạc nhiên khi đến với chương trình ra mắt sách “Theo Dấu Thư Hương-II” chiều thứ Bảy vừa qua đúng giờ, mà Coffee Factory đã chật không còn ghế ngồi. Và buổi chiều thứ Bảy bận rộn ngoài kia như không ảnh hưởng gì đến không khí sinh hoạt bên trong, khi trên tay mỗi người đến tham dự đều thấy cầm cuốn sách mới được tác giả ký, cùng những cuộc trò chuyện rôm rả thân tình.
Tu Viện Huyền Không (Chùa A Di Đà cũ), hiện do Thầy Thích Tánh Tuệ làm Viện Chủ và Thầy Thích Tuệ Giác trụ trì, cùng Hội Từ Thiện Trái Tim Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhgaya Heart Foundation), đã liên tục tổ chức nhiều đợt cứu trợ đồng bào miền Trung chịu nạn bão lụt. Để tiếp tục công cuộc từ thiện, một tâm thư kêu gọi được gửi đến quý đồng hương và Phật tử như sau: Như quý vị đã biết, trong những ngày qua, các cơn bão và mưa lũ nối tiếp nhau, gây thiệt hại nặng nề: nhiều người chết, mất tích, bị thương; nhà cửa, cơ sở sinh sống bị tàn phá; đời sống đồng bào miền núi phía Bắc và miền Trung bị đảo lộn, khốn đốn vì nước lũ và giông lốc.
Westminster chủ yếu là một thành phố của người di dân. Người dân tin rằng việc vinh danh một nhân vật chính trị tầm quốc gia vốn tai tiếng với những phát biểu mạnh mẽ chống lại các chính sách nhập cư sẽ gửi đi một thông điệp sai lệch về việc ai mới thực sự thuộc về nơi này. Khó hiểu hơn nữa là bốn nghị viên bỏ phiếu cho quyết định này đều là những người sanh ra ở nước ngoài, di cư từ Việt Nam tới Mỹ sau khi Sài Gòn thất thủ.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.