Hôm nay,  

Lại Chuyện Cờ Đỏ Cờ Vàng

14/01/201718:44:00(Xem: 8875)
Lại Chuyện Cờ Đỏ Cờ Vàng 


Nguyễn Quốc Khải
15-01-2017 
“Không có tự do sẽ không có nghệ thuật
Albert Camus
 
Theo thiển ý của tôi, Ca sĩ Mai Khôi không có lỗi gì cả tại buổi trình diễn nhạc thính phòng “Trói Vào Tự Do” vào ngày 8-1-2017 tại Mason District Government Center, Annandale, Virginia. Vấn đề là Ban Tổ Chức (BTC) và một số người ở hải ngoại không đủ tế nhị để cư sử cho hợp tình hợp lý.
blank
Thật vậy, đôi bên cần có sự thỏa thuận trước và rõ ràng về các chi tiết trong việc tổ chức buổi trình diễn này: mời ai, ở đâu, trưng cờ nào, có chào cờ không, … Theo cô Mai Khôi, BTC đã đồng ý là không trưng cờ và không chào cờ. Tuy nhiên Nhà Văn Nguyễn Thị Thanh Bình cho biết không hề có sự đồng thuận này và bà ước gì  “biết trước phản ứng ngại ngùng của Mai Khôi”. Ai đúng ai sai vẫn còn là một dấu hỏi. Tuy nhiên, cả hai trường hợp đều đưa đến hậu quả thiệt hai cho cả đôi bên như mọi người đã thấy. Vào giây phút cuối, khi Ô. Nguyễn Mậu Trinh nói vài câu xin lỗi về việc tổ chức luộm thuộm để kết thúc buổi trình diễn, Cô Mai Khôi đã dớm dớm nước mắt khiến Ông Nguyễn Mậu Trinh đã phải vỗ vai an ủi cô Mai Khôi.
 
Mục tiêu chính của BTC có thể là để cổ động sự hợp tác trong và ngoài nước trong việc phát huy phong trào đấu tranh cho các quyền tự do của con người ở Việt Nam. Nhà Văn Nguyễn Thị Thanh Bình từng nhắc đến danh ngôn của Albert Camus “Không có tự do thì không có nghệ thuật.” Mặc dù tôi không phủ nhận ý định tốt đẹp của BTC cũng như của Ca Sĩ Mai Khôi, nhưng qua những đáng tiếc đã xẩy ra, mục tiêu này đã không đạt được mà lại còn gây thêm chia rẽ giữa những người yêu chuộng tự do.
 
Ca Sĩ Mai Khôi, một người trẻ dũng cảm, đã từng tuyên bố: Hãy quan tâm đến chính trị, đến quyền được nói, quyền được yêu, được ghét, quyền tự do sáng tác, quyền được ứng cử của mình và hãy đấu tranh để bảo vệ chúng. Cũng chính bằng âm nhạc, Khôi muốn nhắc nhở chính quyền phải tôn trọng các quyền thiêng liêng đó của người dân, vốn đã ghi trong hiến pháp”.  Cô đã sáng tác những bài hát lên án chế độ độc tài CSVN. Như vậy Mai Khôi là một đồng minh của những người yêu chuộng tự do. 
 
Đây không phải là lần đầu Cô Mai Khôi trình diễn ở nước ngoài. Phân tích hình ảnh trên YouTube, buổi trình diễn của Mai Khôi tại Paris không có trưng cờ hay chào cờ. Mọi sự diễn tiến êm đẹp. Những buổi trình diễn ở Berlin (Đức) và Stuggart (Đức) cũng vậy. Điều này cho thấy rằng Cô Mai Khôi đã có một chủ trương rõ  ràng về vấn đề cờ. Có thể đôi bên có sự hiểu lầm ở Virginia.
 
Ca Sĩ Mai Khôi còn sinh sống ở Việt Nam, nên không có đủ tự do để làm tất cả những gì người ở nước ngoài có thể làm. Những người ở hải ngoại cần thông hiểu vấn đề này. Cô Mai Khôi sinh năm 1982 thuộc nhóm người trẻ sinh sau 1975. Nhóm người này chiếm khoảng 80% của dân số 95 triệu người (2016), có thể họ chưa bao giờ thấy lá cờ vàng hiện diện ở trong nước và từng bị CSVN nhồi sọ qua việc bóp méo lịch sử.
 
Ca sĩ ở nước ngoài về Việt Nam trình diễn khá nhiều. Hỏi xem có bao nhiêu người dám ăn dám nói như ca sĩ Mai Khôi, nghệ sĩ Kim Chi hay không. Có nghệ sĩ hải ngoại nào đã bị CSVN bắt chào cờ đỏ hay chưa. Tại sao người ta hay đòi hỏi quá đáng những người ở trong nước ra hải ngoại mà không đòi hỏi gì ở những người về Việt Nam phải làm gì. Tôi nghĩ rằng những người hay la lói om sòm  lại là những người thiếu tự tin.
blank
 
Cách đây hơn 10 năm, tôi có dịp ghé Đông Bá Linh và được Nhà Văn Phạm Thị Hoài thu xếp cho tôi nói chuyện về tiến trình dân chủ và phát triển với sinh viên Việt Nam đang du học ở đây tại trụ sở của Hội Phụ Nữ Việt Nam. Tuy nhiên tôi đã không phải đứng dưới lá cờ đỏ hay tượng Hồ Chí Minh. BTC biết rất rõ rằng tôi không muốn như vậy. Ngay sau giờ thuyết trình, thấy các sinh viên còn quyến luyến chưa về, tôi mời các sinh viên đi ăn nhưng họ thú thật họ muốn lắm nhưng có sự e ngại. Tôi tự thấy không thể đòi hơn ở các sinh viên này.
 
Một dịp khác tôi được hân hạnh nói chuyện với sinh viên tại Université de Quebec tại Montreal ngay tại một phòng hội của trường đại học. BTC thuộc nhóm Ngàn Thông đã khéo léo không treo cờ để cho mọi sinh viên có thể đến tham dự. Kết quả là một số đông sinh viên từ Việt Nam qua Canada du học đã đến nghe thuyết trình một cách vui vẻ. Nếu để lá cờ vàng trong phòng hội chưa chắc những sinh viên này dám tới. Mục đích của chúng ta là chuyển đạt tư tưởng chứ không phải là chào cờ.
 
Cũng cách đây khoảng hơn 10 năm, ngay tại phòng hội tổ chức buổi trình diễn của Ca Sĩ Mai Khôi, nhóm Dân Chủ Đa Nguyên gồm một số thành viên đã ly khai đảng CSVN và Kỹ Sư Nguyễn Gia Kiểng từ Pháp sang Mỹ nói chuyện về kế hoạch dân chủ hóa Việt Nam với rất đông người đến tham dự. Một vài người đã đứng lên phản đối về việc không trưng cờ và chào cờ VNCH. Những người này sau đó bỏ ra về, nhưng phần đông ở lại cho đến phút cuối. Ngoài ra không có điều gì đáng tiếc khác xẩy ra cả. Tinh thần tự do dân chủ là như thế.
 
CSVN từng tố cáo vô tội vạ những người chúng muốn loại trừ là phản động. Trong công cuộc đấu tranh chung dành tự do cho đất nước, phe ta cũng có kẻ thô bỉ không kém chụp mũ người không chống cộng sản theo cách của mình là cộng sản, hoặc vơ đũa cả nắm cho rằng tất cả những người bị CSVN đầy đọa ra nước ngoài đều là những kẻ nằm vùng cho CSVN. Đây là một định kiến tự hủy diệt. Chính những người này tự bôi nhọ lá cờ mà họ muốn vinh danh, làm người khác xa lánh và làm cho đối phương có cô hội lợi dụng chia rẽ chúng ta tối đa như hiện nay đang xẩy ra giữa thanh thiên bạch nhật.
 
Theo tinh thần tự do và dân chủ, Cô Mai Khôi có toàn quyền chọn lựa mầu cờ cô muốn phục vụ theo quan điểm chính trị của mình. Người hải ngoại có thể hợp tác với cô Mai Khôi miễn là chúng ta cùng chống lại cờ đỏ, tượng trưng cho độc tài và tham nhũng, và cùng tranh đấu cho chính nghĩa tự do dân chủ cho Việt Nam. Không một ai vỗ ngực tự cho mình là một chiến sĩ chống độc tài lại có thể buộc cô Mai Khôi phải phục vụ dưới một lá cờ nào cả, nếu không muốn tự mâu thuẫn với chính mình hay đạo đức giả.
 
Trong khoảng thời gian từ đầu thế kỳ XX đến 1954, nhiều đảng phái quốc gia đã tham gia vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp để dành độc lập.  Tuy nhiên CSVN dưới danh xưng thời đó là Việt Nam Độc Lập Đồng Minh (Việt Minh) chủ trương mọi người phải phục vụ dưới lá cờ đỏ, đã tìm mọi cách tiêu diệt các đảng phái quốc gia để độc quyền chống Pháp. Nhà cách mạng Phan Bội Châu cùng với nhiều nhân sĩ yêu nước khác như Phan Chu TrinhHuỳnh Thúc KhángTrần Quý CápNguyễn Thượng HiềnNgô Đức Kế, Cường Để, thành lập Duy Tân Hội và Việt Nam Quang Phục Hội. Cụ Phan Bội Châu đã bị Hồ Chí Minh bán đứng cho Pháp vào năm 1925 và bị giam lỏng ở Huế cho đến khi qua đời vào 1940. Nhà cách mạng Trương Tử Anh, người sáng lập và lãnh đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng vào năm 1939. Sáu năm sau ông vận động với Việt Nam Quốc Dân Đảng (lãnh tụ là Vũ Hồng Khanh) và Đại Việt Dân Chính Đảng (lãnh tụ là Nguyễn Tường Tam) thành Mặt trận Quốc Dân Đảng Việt Nam. Sau khi Pháp trở lại Đông Dương vào năm 1946, lãnh tụ cách mạng Trương Tử Anh đã bị Việt Minh thủ tiêu. Đức Giáo Chủ Hòa Hảo Huỳnh Phú Sổ bị Việt Minh bắt cóc và mang đi mất tích vào năm 1947 và gần đây hơn cả là chúng đã ám sát GS Nguyễn Văn Bông thuộc Phong Trào Cấp Tiến vào năm 1971. Danh sách còn dài, nhưng rất tiếc bài báo chỉ có hạn.
 
Nếu chúng ta ép buộc những người trong nước ra hải ngoại phải đứng dưới lá cờ vàng, phải cuốn vào cổ mình khăn quàng mầu vàng, phải chào cờ vàng, lối cư sử của chúng ta cũng độc tài chẳng khác gì CSVN cả. Chính nghĩa cao cả và võ khí vô cùng lợi hại của chúng ta là Tự Do. Hãy nhớ đến những nhà cách mạng như Phan Bội Châu, Cường Để, Nguyễn Thái Học để đừng bao giờ quên điều này.
blank
 
Mạng RFA mới phổ biến một bài “Cờ Vàng Cờ Đỏ” của Bà Song Chi tị nạn Cộng Sản từ 2009 ở Oslo, Na Uy chỉ vì bà biểu tình chống Trung Cộng xâm lược. Tôi thấy có vài đoạn lý luận chính xác sau đây:
 
Rồi đây, chế độ cộng sản sẽ sụp đổ, chọn lá cờ gì sẽ tùy thuộc vào cuộc trưng cầu dân ý, tùy thuộc vào nhân dân Việt Nam. Nhưng chắc chắn lá cờ đỏ sao vàng sẽ phải biến mất, không có chỗ trong tương lai, trên đất nước này.”
 
“Trong lúc chờ đợi, thay vì ném đá, nhục mạ lẫn nhau, có lẽ tốt hơn những ai còn chưa hiểu biết, còn binh vực cờ đỏ hay còn mơ hồ, nhầm lần về lịch sử, hãy chịu khó đi học lại về lịch sử một cách đúng đắn để có một cái nhìn khách quan hơn về màu cờ, ý nghĩa, hoàn cảnh ra đời của những lá cờ trước khi phát ngôn một cách hàm hồ.”
 
“Còn những ai yêu quý cờ Vàng cũng đừng nên ép buộc người khác phải yêu màu cờ của mình, hãy tìm cách giải thích, đưa dẫn chứng, tài liệu, lập luận chứng minh cho người ta hiểu, nếu người ta vẫn không hiều thì thôi, hồn ai nấy giữ vậy. Hãy tập trung đấu tranh vì một tương lai tốt đẹp hơn cho Việt Nam, tập trung đấu tranh giành lại đất nước từ tay đảng cộng sản bán nước đã, trước khi Việt Nam mất hẳn vao tay Trung Cộng. Khi đã giành lại được đất nước, chúng ta sẽ nói chuyện màu cờ sau.”
 
Chí lý thay. 
oo0oo
"The only thing necessary for the triumph of evil is for good men to do nothing" Edmund Burke.
"When Journalists are silenced, people are silenced" Anonymous.


Ý kiến bạn đọc
19/01/201722:05:32
Khách
Cán bộ dân vận của cộng sản VN gởi ra đánh phá cộng đoàn Việt tỵ nạn ở hải ngoại .
Người dân miền nam mất nước vào tay cộng sản , tan cửa , nát nhà , chạy vắt giò năm 75.
Giờ nhiều người đầu óc vẫn mê muội không nhìn thấy chiêu đòn của cs .
M.K. hát bài :
Hoá kiếp cô đơn , MỪNG NGÀY "" GIẢI PHÓNG "" miền nam .

https://www.youtube.com/watch?v=9xJZZRymyjk

Thật sự chống cs mà được ung dung đi đó , đi đây khắp thế giới .
Có người chỉ sáng tác vài bài hát băn khoăn về đất nước Việt mà ở tù mút chỉ ...
19/01/201720:48:37
Khách
BẤT LƯƠNG TRI THỨC (bài phản biện)

Trích:

...

Ngay bên dưới chất giọng khinh khỉnh chê bai một hiện tượng qua tựa đề bài viết “Lại Chuyện Cờ Đỏ Cờ Vàng” thì tác giả cho trích dẫn câu nói của Albert Camus “Không có tự do sẽ không có nghệ thuật”.

Thấy câu trích dẫn này thì chúng tôi chán ngán không muốn đọc tiếp! Vì đã biết tình tiết câu chuyện qua vô số thông tin về cuộc lưu du (hay lưu diễn) của Mai Khôi từ Âu đến Mỹ, và nhiều chỉ trích dựa vào cái lập luận này của ông Khải.

Ngoài chuyện tác giả khoe ngầm là “ta hiểu biết rộng” thì trích dẫn cũng có thể trở thành một thủ thuật. Trích dẫn được sử dụng hầu lèo lái độc giả khiến họ:

(1) chìm vào ý tưởng bài thay vì nhận ra ngụy biện; và
(2) mất cảnh tỉnh để phân tích nhận xét đánh giá các ngụy biện.

Câu trích dẫn từ tác giả nào càng nổi danh chừng nào thì tính bảo chứng của nó cho bài viết càng lớn chừng đó.

Nó bảo chứng cho tác giả để lùa (lừa) độc giả vào dòng ngụy biện. Khi độc giả đã xác tín vào cái trích dẫn thì chuyện đồng tình với của tác giả trở nên rất dễ. Từ đó độc giả (nhất là những ai thuộc các “hội” như liên mạng nghệ thuật nhiếp ảnh quen biết với tác giả, thích nghệ thuật, trọng vị bằng cấp) hoặc không cần đọc tiếp, hoặc tự nguyện thả mình vào các mỹ từ bóng bẩy mà quên lãng cái ngụy biện của tác giả.

Bài viết của ông Nguyễn Quốc Khải là một điển hình cụ thể.

...

Xin mời đọc tiếp tại đây:

https://www.facebook.com/notes/nguy%E1%BB%85n-qu%E1%BB%B3nhtr%C3%A2m/b%E1%BA%A5t-l%C6%B0%C6%A1ng-tri-th%E1%BB%A9c/10212464075060864
19/01/201714:29:42
Khách
Tôi, dân Việt quả quyết !
Cờ đỏ ngôi sao vàng,
Từ phương nào nó đến ?
Biểu tượng nó ra sao ?
Hầu quân, dân tường tận:
Cờ đỏ ngôi sao vàng
Là cờ của Phúc châu ( Fuchou )
Chúng tuyên cờ độc lập
Vào ngày 20 -11 - 1933
Phúc châu là nội thành
Thuộc tỉnh lị Phúc Kiến ( Fujian )
Phúc Kiến nằm ven biển
Thuộc Đông Nam Trung Hoa

Sau Một chín hai ba: (1923)
Hồ bôn ba sang Tàu, ( Hồ chí Minh )
Người Cộng sản Quốc tế !
Nhận lệnh, Mao giao phó ! ( Mao Trạch Đông )
Mang cờ đỏ sao vàng,
Đem về trao Miền Bắc,
Mở hội nghị Ba đình,
Tuyên ngôn cờ dân tộc. (2/9/1945)
Theo Hồ, Mao ý tưởng,
Biểu tượng cho lá cờ,
Sắc nền: “ màu cờ đỏ ”
Đó là máu dân ta !
Sao năm cạnh nghiã là:
“ Năm châu thành Cộng sản ! ”
Nghiã nền vàng ngôi sao :
Bởi,“ Tàu, Việt da vàng ”. Sau ngày, có cờ máu !
Đấu tố dân tộc ta !
Hơn trăm ngàn người chết ! ( từ 1949-1956 )
Gọi là: “ đánh tư sản ”.
Năm Mậu Thân, ngày tết . (1968 )
Đập chết ! Năm ngàn dân.
Biển, đảo đem khế ước, ( 1958 )
Dầu chủ là Miền Nam. (Việt Nam Cộng Hoà )

Nhìn ! Một chín bảy tư: (1974)
Hoàng Sa bị cưỡng chiếm !
Nhìn ! Một chín tám tám: (1988)
Chúng chiếm, chốt Trường Sa !
Đánh phá ! Năm bảy chín: (1979)
Trên bảy vạn người chết !
Nhiều tỉnh thành biên bắc,
Dân điêu tàn, tan thương !
Lấn biển, chiếm ải, thác!
Phố tàu ! Chiếm đường biên.
Tàu ! Tuyên truyền ngoài Bắc,
Nói rằng: “dân Miền Nam,
Thực thi chiếm Miền Bắc ”.
Chẳng qua Tàu ngụy biện :
Tạo nên cảnh tương tàn !
Để rồi Bắc đánh Nam ,
Tàn sát xong, cưỡng chiếm !
Sau chiến tranh, kiệt lực !
Ba triệu tư người chết ! (đồng bào và chiến sĩ cả hai miền )
Lọt kế độc ! Sách Tàu:
“ Tọa, Sơn, Quan, Hổ, Đấu ” :
Hai con đánh, cắn nhau !
Xé đầu, thân mệt lả
Chảy máu quá ! kiệt sức.
Ông chặt đầu, lột da.”10/- Tàu tràn đầy, nước ta !
Năm hai mươi không xa, (2020)
Dân ngu ! Nước giàu quá !
Đổi tên, chiếm giang hà ,
Thuộc tự trị Tam sa ,
Mắt người mới sáng ra ,
Hiểu là Tàu cướp nước !
Bài thơ chưa kết thúc, xin người hãy cùng tôi ! Đọc bài thơ kế tiếp, bởi bổ nghĩa trước, sau. Thơ tựa đề đó là :
B/- “ Lời Mẹ Việt Nam Đang Trăn Trối Trong Cơn Hấp Hối:
“ Con Đủ Chí Can Trường ! Liệu Có Để Mất Mẹ Không? ”
1/- Mẹ cho con vùng đồi núi Tây nguyên.
Bao phủ kín bằng rừng xanh gỗ quí,
Trong lòng núi, giàu tài nguyên khoáng sản.
Bởi Trung hoa ! Rừng núi phá hoang tàn.
Phá rừng xanh, chặt gỗ quí Tây nguyên!
Khai Bô xít, đào sâu trong lòng núi !
Xả độc tố ! tràn đầy xuống làng, bản,
Dân miền buôn, nhiễm xạ bệnh ung thư !
2/- Mẹ cho con vùng đồng lúa Miền Nam.
Nguồn sữa mẹ là dòng sông chín nhánh.
Mang tôm cá, phù sa, nước ruộng đồng.
Mà giờ đây ! Đồng khô, sông nhiễm mặn.
Luật sông ngòi ! Ai cho Hán chắn sông...???
3/- Mẹ tạo hóa vùng biển Miền Trung.
Cho con sống giàu trong nguồn thủy sản,
Còn dọc chơi miền thùy dương cát trắng,
Tắm biển xanh nghe tiếng sóng vỗ về,
Bỗng thảm họa ! Bị bọn Tàu giáng xuống . Lại Tháng tư (đen ! ), Ngày sáu, Năm 2016. (tức 29 tháng hai âm lịch năm Bình Thân)
Lòng biển xanh, biến thái màu ố đục !
Diệt dân tôi ! Bằng “ chất độc thải Phô-mô-sà “.(Formosa)
Tim đau nhói ! Biển mẹ gào :” bức tử “ !
Cá kêu oan ! “ nhiễm độc chết trắng bờ “.
Dân kêu than ! Cố tìm nơi nương tựa,
Dựa nơi mô ? Khi biển đã chết rồi !
Cơn đói quá ! Phải ăn cá đã chết,
Cả gia đình: cháu, con, cùng ba má,
Tưởng qua cơn , độc thấm cả ... qua người !
Cá nhiễm chết ! Bởi “ hóa chất rửa sắt “,
Người ăn vào ! sớm, muộn … biến ung thư !
4/- Tôi để lại, nhiều đảo, biển bao la :
Hoàng, Trường Sa ! Những san hô, cụm đá,
Giàu hải sản, dầu khí trong đáy biển,
Giết con tôi ! Chúng cướp: “Hoàng, Trường Sa”!
Con tôi hỏi: “ Mẹ còn gì nữa không ? ”
Bảy thập niên, chưa một ngày no ấm ! ( Miền Bắc 7, Miền Nam 4 thập niênsống dưới thời cộng sản) Tôi thì thầm: " Me chẳng còn gì nữa ! ”
Dậy mà đi ! Hỏi Trung Quốc trả không?
19/01/201714:01:25
Khách
A)- Mẹ ơi ! Biểu Tượng Lá Cờ Nào Là Bán Nước, Hại Dân ?
1/- Cờ vàng ba sọc đỏ
Có từ vua Thành Thái. (1890-1920)
Cho đến vua Bảo Đại. ( 1926-1945)
Chọn lọc được ban ra
Lễ trao kỳ Quốc gia
Vào ngày hai tháng sáu. (2-6-1948)
2/- Nền vàng mang biểu tượng:
“Dân tộc giống da vàng”.
Nền vàng trong nghĩa bóng :
“Sắc tộc không phân biệt,
Hễ có lòng quốc gia,
Hy sinh cho nước nhà,
Quốc kỳ phủ linh cữu,
Được tưởng niệm cao quý !
3/- Biểu tượng ba sọc đỏ :
Đó là, “ Bắc, Trung, Nam ”
Kết nối lại ba miền ,
Đại Nam thành Việt Nam ,
Biểu tượng “ Ba sọc đỏ”
Hàm ý diễn đạt thêm,
Khi Việt Nam chia đôi, (từ Vĩ tuyến 17)
Hơn một triệu đồng bào,
Ly khai chống cộng sản,
Di tản ! Bắc vào Nam,
Theo tự do, dân chủ,
Từ Năm tư lúc đó ! ( 1954 )
Cùng đồng bào miền nam,
Chống độc tài cộng sản.
Mãi …một chin bảy năm, (1975)
Cộng sản chiếm Miền Nam
Dân vượt biên, Tị nạn !
Nửa triệu dân, chết biển ! (1975 – 1991)
Thảm trạng...! Dân kêu than :
“ Cộng sản cướp chính quyền ,
Xóa tự do, dân chủ ! “
Biểu tượng hy sinh đó ,
Ba sọc đỏ xứng danh:
“ Tự do, Dân chủ, Nhân quyền.”
Được thế giới công nhận:
“ Miền Nam có chủ quyền
Thực thi quyền dân tộc “.

4/- Tôi, dân Việt quả quyết !
Cờ đỏ ngôi sao vàng,
Từ phương nào nó đến ?
Biểu tượng nó ra sao ?
Hầu quân, dân tường tận:
Cờ đỏ ngôi sao vàng
Là cờ của Phúc châu ( Fuchou )
Chúng tuyên cờ độc lập
Vào ngày 20 -11 - 1933
Phúc châu là nội thành
Thuộc tỉnh lị Phúc Kiến ( Fujian )
Phúc Kiến nằm ven biển
Thuộc Đông Nam Trung Hoa

Sau Một chín hai ba: (1923)
Hồ bôn ba sang Tàu, ( Hồ chí Minh )
Người Cộng sản Quốc tế !
Nhận lệnh, Mao giao phó ! ( Mao Trạch Đông )
Mang cờ đỏ sao vàng,
Đem về trao Miền Bắc,
Mở hội nghị Ba đình,
Tuyên ngôn cờ dân tộc. (2/9/1945)
5/- Theo Hồ, Mao ý tưởng,
Biểu tượng cho lá cờ,
Sắc nền: “ màu cờ đỏ ”
Đó là máu dân ta !
Sao năm cạnh nghiã là:
“ Năm châu thành Cộng sản ! ”
Nghiã nền vàng ngôi sao :
Bởi,“ Tàu, Việt da vàng ”.
6/- Sau ngày, có cờ máu !
Đấu tố dân tộc ta !
Hơn trăm ngàn người chết ! ( từ 1949-1956 )
Gọi là: “ đánh tư sản ”.
Năm Mậu Thân, ngày tết . (1968 )
Đập chết ! Năm ngàn dân.
Biển, đảo đem khế ước, ( 1958 )
Dầu chủ là Miền Nam. (Việt Nam Cộng Hoà )

7/- Nhìn ! Một chín bảy tư: (1974)
Hoàng Sa bị cưỡng chiếm !
Nhìn ! Một chín tám tám: (1988)
Chúng chiếm, chốt Trường Sa !
Đánh phá ! Năm bảy chín: (1979)
Trên bảy vạn người chết !
Nhiều tỉnh thành biên bắc,
Dân điêu tàn, tan thương !
Lấn biển, chiếm ải, thác!
Phố tàu ! Chiếm đường biên.
8/- Tàu ! Tuyên truyền ngoài Bắc,
Nói rằng: “dân Miền Nam,
Thực thi chiếm Miền Bắc ”.
Chẳng qua Tàu ngụy biện :
Tạo nên cảnh tương tàn !
Để rồi Bắc đánh Nam ,
Tàn sát xong, cưỡng chiếm !
9/- Sau chiến tranh, kiệt lực !
Ba triệu tư người chết ! (đồng bào và chiến sĩ cả hai miền )
Lọt kế độc ! Sách Tàu:
“ Tọa, Sơn, Quan, Hổ, Đấu ” :
Hai con đánh, cắn nhau !
Xé đầu, thân mệt lả
Chảy máu quá ! kiệt sức.
Ông chặt đầu, lột da.”
10/- Tàu tràn đầy, nước ta !
Năm hai mươi không xa, (2020)
Dân ngu ! Nước giàu quá !
Đổi tên, chiếm giang hà ,
Thuộc tự trị Tam sa ,
Mắt người mới sáng ra ,
Hiểu là Tàu cướp nước !
Chứng minh: Mời đồng bào hãy vào google website, gõ chính xác mạng lưới kế dưới đây, để thấy rằng:“ Cờ đỏ sao vàng hiện nay của Cộng sản Việt nam” có nguồn gốc từ nội thành Phúc Châu (Fuchou), thuộc tỉnh Phúc Kiến ( FuJian ) nằm ở vùng biển thuộc miền Đông Nam Trung Hoa. ( khi tìm thấy nên lưu trữ tài liệu vì hình ảnh này Cộng sản sẽ xóa trong thời gian tới để phi tang tung tích)
https://www.google.com/#q=the+flag+of+the+Chairman+of+the+National+Government+of+china+from+1931+to+1933
Mời đồng bào hãy vào google website, gõ chính xác kể cả dấu ở hàng chữ kế dưới đây, vào trong hộp của mạng google để
Bài thơ chưa kết thúc, xin người hãy cùng tôi ! Đọc bài thơ kế tiếp, bởi bổ nghĩa trước, sau. Thơ tựa đề đó là :
B/- “ Lời Mẹ Việt Nam Đang Trăn Trối Trong Cơn Hấp Hối:
“ Con Đủ Chí Can Trường ! Liệu Có Để Mất Mẹ Không? ”
17/01/201704:21:07
Khách
Trong khi MK ra hải ngoại, tìm cách tránh né cờ vàng, được tg NGUYỄN QUỐC KHẢI bợ đích không hề biết ngượng, thì trong nước có những người trẻ tuổi vinh danh cờ VNCH.
Quốc ca VNCH được các bạn trẻ quốc nội thực hiện tại nghĩa trang quân đội Biên Hoà.
https://www.youtube.com/watch?v=RnKdoe7zgzA
Xem xong mới thấy mặt dày NGUYỄN QUỐC KHẢI.
15/01/201720:03:33
Khách
Tên Nguyễn Quốc Khải nầy là chuyên gia "lội ngược giòng". Có lẽ hồi đó "đẽ ngược" !
Ở vùng DC này ai cũng biết y, một trí thức, nhưng là "trí thức cục phân", chuyên thọc gậy bánh xe. Chuyện rõ rành rành như vậy mà hắn còn nói lẹo. Con ca nô Mai Khôi chỉ đội lớp Xã hội dân sự giả để làm gián điệp tay sai cho bọn VC nhằm chỉ điểm các nhà XHDS thật. Bằng chứng là đã từng là một ca sĩ phóng túng (liberal), lập dị. Được bọn cộng sản dàn dựng cho gặp Obama và tự do xuất ngoại để thực hiện NQ36 của đảng CS. Cô ta nhập nhằng khi nhập đề bài hát bằng điệp khúc CHCNVN-ĐLTDHP để tuyên truyền. Tôi có xem một clip trong đó y thị hát bài nhạc tựa đề là "Thoát kiếp cô đơn, mừng ngày giải phóng miền Nam" :
Xin xem link bên dưới :
https://www.youtube.com/watch? v=ELv6WljRhxA
Chưa hết, MK lại đã từng là ƯCV Đại biểu QH khóa 14 vừa qua của bọn CS, chứng tỏ lập trường của y thị là cùng giuộc với bọn Việt gian !
Như vậy đủ thấy NGUYỄN QUỐC KHẢI là ai mà lại bênh vực y thị. Hãy tẩy chay tên nầy lẫn ca nô Mai Khôi !
15/01/201715:29:50
Khách
Chuyện dễ hiểu vậy mà còn hỏi . Trước năm 75 ở miền nam ai mà hỏi Mầy có phải Việt Cộng không ? Là phải lắc đầu lia lịa, và sợ đến mất hồn cho đến bây giờ cũng còn ám ảnh cái từ VC. Có 1 lấn về VN chơi ngồi nhậu với mấy thằng bạn vào dịp lể 2- tháng 9 ở hẻm 40 Bùi Viện tôi có gọi chính quyền nhà nước VN là VC mấy người bạn sợ tôi có chuyện nên nói sang chuyện khác . Nhưng tôi vẫn tiếp tục và nói cho mấy người bạn nhỏ biết ngày xưa VC bị trấn nước , tra khảo còn VC bây giờ đi Mecede, Lexus ,uống rượu XO nếu không chịu làm VC thì nghỉ để tao làm VC. Thì lá cờ vàng cũng thế nếu 16 tấn vàng còn mà đưa cho tôi không có thắng VC nào rủ ghê tôi được . Money talk , no money no talk đời là vậy bạn ơi.
15/01/201710:23:40
Khách
Tôi phản đối những luận điệu cho rằng Quốc Kỳ hay lá cờ Tổ Quốc chỉ là cái màu và là một vuông vải. Xin đừng gom chữ cờ vàng cờ đỏ trong một tiêu đề, tôi có cảm tưởng ông đang nói về một tiệm tạp hoá.
Cô Mai Khôi “người nghệ sĩ trẻ dũng cảm” như ông ca tụng- không có một sự hiểu biết và một thái độ lịch sự đúng phép. Không ai đến nhà chủ nhân có đạo Công Giáo đòi dẹp đi tượng ảnh Chúa Mẹ ngay giữa nhà bởi vì khách là đạo Phật. Cô MK và ông chắc cũng đủ nhận thức để thấy điều này…
Thôi thì cho rằng ông nói đỡ cho những nhà Dân chủ trẻ trong nước “Đỏ hay Vàng không thành vấn đề để đó tính sau. Cứ đập CS cho nó sụp cái đã…”
Nhưng nghĩ lại ông đang làm một việc nguy hiểm. Cái tự do của MK là thứ tự do quen theo kiểu Xin-Cho, và mua một ít không khí thoả hiệp để dễ thở, dễ sáng tác. CònTự Do của những người Việt tỵ nạn CS bốn phương là thứ tự do phải đổi bằng sống chết máu và nước mắt. Thưa ông Khải.
15/01/201708:59:39
Khách
Nhập gia tùy tục, đây là quy tắc giao dịch ở mọi quốc gia . Người trong nước khi ra nước ngoài muốn sinh hoạt chính trị với cộng đồng người Việt hải ngoại phải chấp nhận đứng dưới lá cờ Vàng, chào quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, cầm trong tay lá cờ Vàng. Lý do: Lá cờ Vàng là biểu tượng chính nghĩa của nước Việt Nam Cộng Hòa và người tỵ nạn - đại đa số- là con dân của Việt Nam Cộng Hòa.
15/01/201703:57:22
Khách
"Nhóm người này chiếm khoảng 80% của dân số 95 triệu người (2016), có thể họ chưa bao giờ thấy lá cờ vàng hiện diện ở trong nước và từng bị CSVN nhồi sọ qua việc bóp méo lịch sử ". Trích.

Mai Khôi không biết lá cờ Vàng, thật ư ?! Thế thì tại sao cô ả lại không chịu hát dưới lá cờ Vàng ? Đã phải biết là cờ Vàng có ý nghĩa gì thì cô ả mới không chịu hát dưới lá cờ Vàng chớ .

Những người ở trong nước khi ra nước ngoài muốn sinh hoạt chính trị chung với cộng đồng người Việt tỵ nạn thì phải đứng dưới lá cờ Vàng. Đó là điều hợp với lẽ phải - " nhập gia phải tùy tục".

Một trong những nguyên nhân khiến Cộng sản Bắc Việt thôn tính được Việt Nam Cộng Hòa là vì miền Nam đã ngây thơ, khờ dại để cho chúng lợi dụng dân chủ, tự do xâm nhập quấy rối, đánh phá hậu phương . Bài học xương máu này không thể để lập lại, nhất là trong giai đoạn hiện tại, vận mệnh đất nước như chỉ mành treo chuông.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông X. Nguyễn bị trục xuất vào sáng sớm của một ngày trong tháng Tư. Cuối ngày hôm đó, vào lúc 5 giờ chiều, cô K. Nguyễn bay về Sài Gòn. Cô đến phi trường Tân Sơn Nhứt sau chuyến bay trục xuất anh cô khoảng một ngày.“Khi đến Tân Sơn Nhứt, họ đưa anh tôi và mấy người bị trục xuất một lối đi đặc biệt để vào nơi làm thủ tục hải quan. Họ phỏng vấn, lăn tay, làm giấy tờ. Rồi họ đọc tên từng người, nếu có thân nhân, họ sẽ dắt ra cổng, bàn giao lại cho người nhà. Với ai không có thân nhân, nhưng có tên trong danh sách của Ba Lô Project (BLP) thì tình nguyện viên của nhóm sẽ nhận. BLP cho mỗi người một ba lô, trong đó có những vật dụng cá nhân cần thiết, một điện thoại có sim sẵn và $50”, cô K. kể.
Tôi có một người bạn viết lách văn nghệ. Chị cho rằng mình có chút tài nghệ, đủ để khi cần móc túi lấy ra xài. Chị không viết đều. Chỉ viết khi thích – đôi khi chị viết gửi vài tạp chí mạng, có khi chỉ viết để đó, không gửi ai. Chị sống trên căn gác nhỏ, gọi đó là "giang sơn sáng tác" của riêng mình. Mỗi ngày chị dậy lúc gần trưa, pha ly cà phê nguội, rồi mở máy tính. Có bài chị viết ngay sau ngụm cà-phê đầu tiên – vài chục phút là xong – gửi đi ngay rồi gập máy, đi ngủ tiếp. Có bài để ba năm hôm, không sửa gì cả, gửi đi như vậy. Tôi hỏi: “Sao không đọc lại?” Chị nhún vai: Lúc viết là thật nhất. Sửa nhiều, mất hồn. Tôi hỏi tiếp: Không sợ thiếu sót? Chị cười, lấy ngón tay chỉ lên bức thư pháp trên tường:“Tri túc giả phú” (Biết đủ là đủ).
Kể từ khi Donald Trump tái đắc cử Tổng thống, giới sáng lập và đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao tại Thung lũng Silicon – gồm các tỷ phú như Elon Musk, Jeff Bezos và Mark Zuckerberg – đã được xem là những nhân vật có ảnh hưởng quan trọng đối với chính quyền mới. Họ xuất hiện trong lễ nhậm chức của Trump và nhanh chóng đóng vai trò chính trong việc định hình các chính sách "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại". Với niềm tin mãnh liệt vào tiềm năng của công nghệ hiện đại, những nhà lãnh đạo này tin rằng họ có thể vận hành nó trong khuôn khổ một nền kinh tế thị trường tự do. Họ cổ súy cho sự phát triển không giới hạn của một hình thái tư bản tự do tuyệt đối và công nghệ có thể giải quyết hầu hết các vấn đề xã hội và quốc gia. Trong tầm nhìn của các cá nhân tiên phong công nghệ, họ muốn có vai trò lãnh đạo trong việc xóa bỏ các thủ tục hành chính phức tạp của nhà nước phúc lợi. Đó là hai điều kiện tiên quyết để tăng tốc cho các tiến bộ xã hội,
Ba giờ sáng của một ngày giữa Tháng Tư, cả hệ thống điện và điện thoại trong trại giam Adelanto Detention Center (California) đồng loạt bị ngắt. Bóng tối phủ trùm khắp các khu vực. Nhân viên trại giam đi từng khu vực, gõ cửa từng phòng, gọi tên “những người được chọn.” Mỗi phòng một, hoặc hai người bị gọi tên. “Thu xếp đồ đạc của các anh” – lệnh được truyền đi vắn tắt, không giải thích. Ông X. Nguyễn, cư dân của Santa Ana, đến Mỹ từ năm 1990, là một trong những người bị đánh thức được lệnh phải thu dọn đồ đạc.Cùng với những người khác - không ai biết ai vì tất cả đèn đã tắt, trong bóng tối họ bị áp tải ra khỏi trại giam trong tình trạng tay bị còng, chân bị xích. Chỉ đến khi bước vào chiếc xe bít bùng, họ mới nhận ra nhau qua cùng tiếng Mẹ đẻ, mới biết mình không đơn độc – mà cùng những người khác cùng ngôn ngữ, cùng cố hương, cùng một chuyến đi không có ngày trở lại. “Họ đưa anh tôi và những người trên xe đến tòa nhà INS (Immigration and Naturalization Service) ở Los Angeles.
Chuyện đời của Tổng thống Donald Trump như một cuốn sách, không phải tự truyện, không phải tiểu sử, là một trường thiên tiểu thuyết đang viết vào chương cuối cùng. Đã gọi là tiểu thuyết, nghĩa là không thật như đời thường, có nhiều diễn biến ly kỳ, bí mật và những âm thầm giấu giếm bên trong. Nhân vật chính là một người có đời sống phóng đảng từ trẻ đến già. Con nhà giàu, đẹp trai, học không giỏi. Bảy mươi mấy năm sống có thể gôm vào sáu chữ: Ham gái. Ham danh. Ham tiền. Ông không có khả năng gì đặc biệt, ngoài trừ khả năng bạo phổi, quen thói tỷ phú quyền lực, ít học, kém tư cách, ông muốn nói gì thì nói, muốn tuyên bố gì thì tuyên bố, bất kể đúng sai, bất kể hậu quả. Việc này khiến ông nổi bật giữa những kiểu mẫu đứng đắn, đạo hạnh, tử tế, trí thức của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ dọc theo lịch sử. Sự phá vỡ tư cách lãnh đạo theo truyền thống, lạ lùng, được một số đông cử tri ủng hộ.
Tôi có một đứa cháu gái. Mỗi sáng, cháu ngồi trên bậc thềm, chăm chỉ buộc dây giày. Mỗi bên phải đều nhau, mỗi nút thắt phải đúng thứ tự. Nếu lỡ tay thắt ngược, cháu sẽ gỡ ra và làm lại từ đầu – đôi khi ba, bốn lần. Cháu sẽ nhất định không chịu đi học cho đến khi nào giây thắt thật ngay ngắn. Cháu thuộc dạng trẻ em tự kỷ – một khác biệt mà người ngoài mới nhìn vào khó thấy. Và để được hỗ trợ trong lớp học, con bé phải làm điều mà cả hệ thống ép nó làm: thi IQ. Nếu điểm thấp quá, cháu bị đưa ra khỏi lớp chính. Nếu điểm “không thấp đủ,” cháu lại không được hỗ trợ vì không đạt tiêu chuẩn “khuyết tật.” Cùng một con số, khi là tấm thẻ vào cửa, khi là án lệnh đuổi ra khỏi cửa. Và chẳng ai thấy việc này có gì sai. Tất cả đều hợp lệ. Tất cả đều dựa vào một niềm tin: con người có thể đo được bằng ba con số.
Trong tháng 7 năm 2025, Thượng Viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu gần như hoàn toàn theo đường lối đảng phái để hủy bỏ khoản ngân sách trị giá 1.1 tỷ MK đã được chuẩn thuận cấp cho Tập Đoàn Phát Thanh Truyền Hình Công Cộng (Corporation for Public Broadcasting, CPB). Những người ủng hộ quyết định này cho rằng đây là hành động cần thiết để ngừng tài trợ cho “cánh truyền thông thiên tả.” “Phát thanh truyền hình công cộng đã rơi vào tay các nhà hoạt động đảng phái từ lâu rồi,” TNS Ted Cruz (Texas) tuyên bố, khẳng định chính phủ không cần thiết phải tài trợ cho các cơ quan báo chí “thiếu công tâm.” Ông châm biếm: “Muốn xem tuyên truyền của phe cấp tiến hả, cứ bật MSNBC đi.”
Tổng thống Donald Trump đã cố gắng áp đặt Hoa Kỳ lên thế giới và tách đất nước ra khỏi thế giới. Ông bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai bằng cách vung vũ lực cứng của Mỹ, đe dọa Đan Mạch về quyền kiểm soát Greenland, và đề nghị sẽ giành lại kênh đào Panama. Ông đã sử dụng thành công các mối đe dọa về thuế quan trừng phạt để ép buộc Canada, Colombia và Mexico về các vấn đề nhập cư. Ông đã rút khỏi các hiệp định khí hậu Paris và Tổ chức Y tế Thế giới. Vào tháng 4, ông đã khiến thị trường toàn cầu rơi vào hỗn loạn bằng cách công bố thuế quan sâu rộng đối với các quốc gia trên toàn thế giới. Không lâu sau đó, ông đã thay đổi chiến thuật bằng cách rút lại hầu hết các mức thuế bổ sung, mặc dù vẫn tiếp tục gây sức ép cho một cuộc thương chiến với Trung Quốc – mặt trận chủ yếu trong cuộc tấn công hiện nay để chống lại đối thủ chính của Washington...
Tài liệu ghi chép lịch sử Tòa Bạch Ốc cho biết, khi nhân viên dưới thời chính quyền của Woodrow Wilson chuẩn bị dời vị trí của Vườn Hồng, họ nhìn thấy hồn ma của cố Đệ Nhất Phu Nhân Dolley Madison, phu nhân của cố Tổng thống đời thứ tư của Mỹ James Madison. Thế là, để “xoa dịu” bà Madison, họ quyết định không di dời nữa và Vườn Hồng ở nơi đó cho đến tận bây giờ. Ông Jeremiah Jerry Smith làm việc trong Toà Bạch Ốc dưới thời của chính quyền Tổng Thống Ulysses S. Grant vào cuối những năm 1860. Trong suốt 35 năm, ông là một người hầu, quản gia, đầu bếp, gác cửa, dọn dẹp văn phòng. Smith là người được các ký giả, người viết sách tìm đến khi họ muốn biết về tin tức hoặc chuyện hậu cung. Theo tài liệu lịch sử của White House, ông Smith nói từng nhìn thấy hồn ma của Lincoln, Grant, McKinley và một số đệ nhất phu nhân từ năm 1901 đến 1904.
Trong nhóm bạn bè khá thân, chúng tôi có một cặp bạn - anh chồng là người tốt bụng, dễ mến; anh yêu vợ, nhưng lại có tình ý với một người khác. Khi bạn bè nhắc, anh luôn trả lời chắc nịch: “Vợ tôi đơn giản lắm, bả ấy chẳng để ý, cũng chẳng hay biết gì đâu.”Cô vợ cũng là bạn tôi, một người hiền lành, tử tế. Khi nghe tiếng gần tiếng xa, bạn chỉ cười nhẹ nhàng: “Mình chẳng muốn biết, biết chi cho mệt, cứ nhắm mắt, rồi mọi chuyện cũng qua thôi.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.