Hôm nay,  

Chuyện Trong Tù: Cưa Sống Cang Chân Tù Nhân, Tội Ác CS

24/04/201800:00:00(Xem: 8904)
Buiphu/Vbmn
 

(Viết theo lòi kể của một bạn tù, nhân chứng sống của sự kiện xẩy ra ở Trại tù An Dưỡng)

Khoảng cuối năm 1976, nhằm trong sách lược âm mưu trả thù thâm độc, giết người một cách khoa học có tính toán, vô nhân tính của CS trong các lao tù CS rải rác nơi khỉ ho gà gáy, trong rừng sâu nước độc trên khắp nước VN  Điển hình tại Trại tù An Dưỡng, CS đã âm mưu thiết lập khoảng 11, 12 toán, kéo dây kẽm gai, mỗi toán 3 người để làm sao có thể giải tỏa hết hàng rào kẽm gai trong Trại tù An Dưỡng đúng theo kế họạch của Trại tù  đề ra.

Được biết trong hàng rào kẽm gai cũ kỹ trước đây còn sót lại 1 số  mìn cóc và những trái phóng lựu  M.79 chưa nổ rải rác bên trong hàng rào, và ai nấy cũng không khỏi liên tưởng công tác  này cũng không tránh khỏi nguy hiểm y như trường hợp CS đã từng bắt buộc anh em tù nhân phải thực hiện công tác xâm mìn bằng tay, đùa dỡn với tử thần trong trại tù Suối Máu Tân Hiệp Biên Hòa hầu có thể giải tỏa hết bãi mìn rộng lớn nằm 2 bên cổng trại, sơ đồ bị thất lạc, nay đã chôn vùi dưới lòng đất theo thời gian khiến toàn thể anh em trong toán xâm mìn đã phải chịu đựng sống trong những ngày vô cùng hồi hộp, lo sợ và khủng khiếp, sáng đi chiều về mới cảm thấy mình vẫn còn được hưởng phước may mắn nên mới còn được tồn tại được,trên cõi đời này.

Toán tù nhân 3 người: Trần Văn Thắng, Nguyễn Kim Báu và Lê Văn Long, là 1 trong các toán kéo hàng rào kẽm gai trong trại. Ai nấy đều cảm thấy đây là một công tác rất nguy hiểm, nên trước khi thực hiện cả ba đềũ kiên trì tháo gỡ chỉ trong các bao cát bằng nylon, đánh thành đây thừng dài hầu có thể buộc vào ràng rào rồi đứng ngoài xa kéo kẽm gai cho bản thân mình được bảo đảm an toàn hơn, và cũng phải cố gắng làm sao mỗi toán chỉ cần kéo được 3 cuộn kẽm gai là hoàn thành chỉ tiêu công tác trong ngày.

Mấy ngày đầu, ra quân, các toán kéo hàng rào kẽm gai đều hoàn thành công tác một cách tốt đẹp và cũng không có viêc gì đáng tiếc xẩy ra.

Nhưng mọi việc đâu có đơn thuần như mọi người mong tưởng, một trường hợp thật bất hạnh và đáng đau buồn đã xẩy ra cho tù nhân Ngnyễn Kim Báu khi anh ta bước vào hàng rào để buộc dây thưc hiên kéo kẽm gai như thường lệ, Anh đã vô tình sơ ý đẫm lên trái mìn cóc lăn lóc trong hàng rào khiến trái mìn bất thần phát nổ, đồng thời mọi ngươi bên ngoài nghe tiếng kêu thất thanh của  tù nhân Báu vang dội: Long ơi!. chết tao rồi Long ơi!.. Hai bạn tù Thắng và Long đang ở bên ngoài chờ đợi kéo kẽm gai, nghe tiếng kêu cứu của bạn tù Báu, bèn hốt hoảng, vội vàng chạy nhanh vào hiện trường thì thấy 1 cảnh tượng thật hãi hùng xẩy ra: tù nhân Báu đang nằm giẫy dụa trên vũng máu, cẳng chân đã gẫy chỉ còn dính da trên đầu gối chân khoảng 1 tấc, tù nhân Thắng bèn bế sốc bạn tù Báu dậy, tù nhân Long bèn nhanh chóng cứu thương tại chỗ bằng cách xé áo thung của tù nhân Báu để làm vải băng cứu thương băng chân cho bạn tù Báu hầu cầm máu lại, đồng thời tù nhân Thắng cõng tù nhân Báu bất hạnh cùng tù nhân Long đồng chạy hối hả về ngay Bộ chỉ huy trại cấp cứu. Tại đây tên cán bộ CS trực thấy hoàn cảnh quá thương tâm như vậy,hắn không những đã không thương cảm mà còn phát ngộn một cách vô cảm gần như thô bỉ:  Giời ơi! Cái gì mà các anh làm lớn chuyện thế!

Sau đó, tên CS trực đã thực hiện ngay một ca cấp cứu bệnh nhân thật quá ghê sợ và tàn ác,vô cùng khủng khiếp, quá sức tưởng tượng của con người, chúng lấy ngay con dao phay chặt thịt đưa cho tù nhân Long và chỉ thị Long phải cắt đứt cẳng chân bị gẫy chỉ còn dính da với đầu gối chân, không thuốc tê cầm máu, khiến tù nhân Báu vì quá đau đớn chịu đựng không nổi đã kêu la thất thanh,đến ngất xỉu khiến anh phải chết đi sống lại nhiều làn mới hồi tỉnh, sau đó tên CS lại bắt tù nhân Long mang cẳng chân đã bị cắt bỏ của tù nhân Báu đem chôn ở một bãi đất hoang gần đó ,nhưng cũng bất hạnh thay chiếc cẳng chân của Báu không may lại bị con chó nuôi trong trại đánh hơi được, nó bèn đào xới lên rồi tha cẳng chân của tù nhân Báu mang đi xa xử lý.


Sau khi tù nhân Báu, bị cắt đứt cẳng chân, vết thương bệnh nhân Báu chỉ được chăm sóc rất sơ sài ,với hỗn hợp thuốc đỏ và dược thảo xuyên tâm liên làm thuốc khử trùng, rồi dùng bông gòn thoa lên vết thương và bó vết thương lại,,không thuốc men điều trị khiến 10 ngày sau vết thương bị nhiễm trùng năng lở loét nhầy nhụa trông rất ghê sợ. Lại một cuộc giải phẫu dã chiến vô tiền khoáng hậu của nền y tế CS vô thần, khiến anh em bạn tù lại được chứng kiến,tận mắt, là nhân chứng sống của sự việc, luôn cảm thấy hãi hùng như là một cơn ác mộng khủng khiếp, trong tâm khảm, luôn canh cánh đeo theo suốt cả cuộc đời không bao giờ có thể quên được..

Quá khủng khiếp thật với cách điều trị bệnh quá dã man và tàn bạo của CS, không biết vô tình hay cố ý, chúng đã thiết lập một phòng mổ dã chiến bằng cách lấy tấm mùng cũ dơ dáy bao quanh bệnh nhân, rồi bắt 5 tù nhân, 2 tù nhân giữ tay, 2 tù nhân cầm chân và 1 tù nhân vít đầu bệnh nhân xuống bàn, tên CS cầm lưỡi cưa sắt cưa sống (cưa dã chiến) đoạn chân bị nhiễm trùng của bênh nhân không thuốc tê giảm đau. Quý vị thử tưởng tượng xem cảnh tượng gì đã xẩy ra? Quá khủng khiếp và vô cùng dã man tàn bạo chứ! Sau khi cưa xong đoạn chân bị nhiễm trủng của bệnh nhân Báu, tên CS lại chỉ thị tù nhân Long đem chôn đoạn chân bị cắt bỏ của tù nhân Báu y như lần trước.

Đây là cảnh tượng hãi hùng về tù nhân Báu bị cưa chân, vì quá đau đớn, chịu đưng không nổi anh đã la thất thanh giẫy đành đạch như con heo bị thọc huyết, 5 tù nhân giữ chân tay bênh nhân cũng cảm thấy lạnh mình, sởn cả tóc gáy, bủn rủn cả toàn thân, riêng tên cán ngố cưa chân bệnh nhân thì nét mặt vẫn thản nhiên, tỉnh bơ.như không có gì xẩy ra. Thật đúng là chế độ CS đã tạo nên những con người CS vô cảm, có máu lạnh không sai chút nào.

Việc cưa sống cẳng chân của bệnh nhân không thuốc tê giảm đau chỉ có thể xẩy ra dưới chế độ CS vô thần với 1 nền y tế còn nghèo nàn lạc hậu như là một chuyện khó tin nhưng có thật trong lao tù CS, cũng như chúng đã từng một thời ngạo mạn huyên hoang tuyên bố và ca ngợi loại dược thảo Xuyên Tâm Liên là thần dược trị bá bệnh khiến cho nhiều con bệnh dù nặng hay nhẹ cũng phải dở khóc dở cười mỗi khi bật đắc dĩ phải sử dụng độc nhất đến loại thuốc mật nhân đắng vô bỗ và vô tác dụng này.

Được biết tù nhân Nguyễn Kim Báu cũng còn may mắn được Thượng Đế nhủ lòng thương xót nên không bao lâu vết thương của anh đã lành lặn hẳn một cách kỳ lạ ngoài sức tưởng tượng của mọi người.  Bây giờ tù nhân Báu đã trở thành một phế nhân thưc sự không còn sức lao động tạo ra của cải nuôi sống xã hội được nữa, CS bèn thông báo cho gia đình anh Báu đến Trại tù nhận lãnh anh về đoàn tụ sớm với gia đình, theo chánh sách khoan hồng của nhà nước CS.

Còn tù nhân Phan Văn Long sau 6 năm tù tội,  CS mới cứu xét tha cho Anh được về đoàn tụ xum họp với gia đình, Về tới nhà, anh liền liên tưởng ngay đến người bạn tù tâm giao đã từng đồng cam chịu khổ, chia ngọt xẻ bùi trong lao tù CS, anh đã cố gắng tìm kiếm thăm hỏi cùng khắp mọi nơi và cũng tỉm ngay đến tận nơi cư ngụ chính của gia đình bạn cố tri Nguyễn Kim Báu tại Long An hầu có thể biết được cuộc sống hiện giờ của Anh ra sao, nhưng vẫn bặt vô âm tín. Có lẽ vì hoàn cảnh sinh kế khó khăn nên bạn tù Báu và gia đình đã tha phương lập nghiệp mưu cầu sự sống ở một phương trời vô định nào đó.

BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người ta thường có nhiều cách định nghĩa về hy vọng. Hy vọng là một cảm xúc lạc quan, một niềm tin tươi sáng rằng mọi thứ chắc chắn sẽ được cải thiện. Hy vọng có thể đến từ một tiếng nói cá nhân xa lạ nào đó trong triệu triệu người trên thế giới này. Hy vọng có thể đến từ một bản tuyên bố chung của hai phong trào đối lập. Hy vọng là phải nhận ra rằng cái ác và sự bất công có thể chiếm ưu thế ngay cả khi chúng ta đang đối đầu với nó. Hy vọng là khi nhìn thấy rõ một bên sáng và một bên tối, thấu hiểu rằng vòng cung của vũ trụ đạo đức có thể không uốn cong về phía công lý – nhưng chúng ta không tuyệt vọng. Hy vọng, là khi một đêm vinh danh nghệ thuật trở thành nơi hàng trăm người giơ cao ngọn đuốc tôn vinh sự kiên cường, tiếng nói dũng cảm, như một lời nhắc nhở với thế giới rằng nghệ thuật và nhân văn là không thể tách rời.
Donald Trump từng bóng gió rằng mình xứng đáng được khắc tượng trên núi Rushmore, sánh vai cùng những bậc khai quốc công thần nước Mỹ. Bên kia Thái Bình Dương, Tập Cận Bình chẳng màng đá núi, nhưng ôm mộng lọt vào sử xanh, đặt mình ngang hàng những “đại thánh đế vương” của đảng và đất nước. Bởi thế, cuộc duyệt binh rùm beng ở Thiên An Môn vừa rồi không chỉ là phô trương cờ trống rình rang, mà là lời tuyên cáo giữa chiến địa, là tiếng trống thúc quân của một kẻ đang gấp gáp thúc ngựa đuổi theo bá mộng thiên cổ.
Bạn, tôi, chúng ta, không ai an toàn trước bạo lực súng đạn ở Mỹ. Chắc người Mỹ chưa kịp quên hình ảnh người mẹ tất tả chạy trên đôi chân trần, tìm con trong vụ xả súng mới nhất ở Annunciation Catholic School in Minneapolis tháng vừa qua. Những đứa trẻ xứng đáng có đời sống an toàn để đến trường mỗi ngày và trở về an toàn trong vòng tay cha mẹ. “Thay vì kích động thêm bạo lực, các nhà lãnh đạo chính trị nên tận dụng thời điểm này để đoàn kết chúng ta hướng tới những thay đổi hợp lý về súng đạn mà đa số người Mỹ ủng hộ,” Giáo sư Robert Reich đã nói như thế.
Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động nghiêm trọng về kinh tế, chính trị và công nghệ, toàn cầu hoá – vốn từng được xem là động lực chính thúc đẩy cho tăng trưởng và thịnh vượng – đang đứng trước những thách thức chưa từng có. Tiến trình công nghiệp hoá và toàn cầu hoá đã đem lại nhiều thành tựu vượt bậc trong suốt thời gian dài qua, từ thế kỷ XX sang thế kỷ XXI, đặc biệt là thông qua sự chuyên môn hoá, tự do thương mại và tiến bộ công nghệ. Tuy nhiên, các cuộc khủng hoảng tài chính, đại dịch toàn cầu, chiến tranh và cạnh tranh chiến lược giữa các cường quốc đã khiến mô hình toàn cầu hoá truyền thống bộc lộ nhiều tình trạng bất ổn...
Nhiều thế hệ sống ở Sài Gòn những năm của thập niên 80-90, khi con gà trống của Thương Xá Tax chưa bị bức tử, khi những hàng cây cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng vẫn là nét thơ mộng của Sài Gòn, có lẽ đều quen thuộc với câu “Chương Trình Truyền Hình Đến Đây Là Hết…” Nó thường xuất hiện vào cuối các chương trình tivi tối, khi chưa phát sóng 24/24. Thời đó, mỗi ngày truyền hình chỉ phát sóng trong một số khung giờ nhất định (thường từ chiều đến khuya) nên hầu như ai cũng có tâm lý chờ đợi đến giờ ngồi trước màn ảnh nhỏ, theo dõi vài giờ giải trí. Đó cũng là chút thời gian quên đi một ngày cơ cực, bán mồ hôi cho một bữa cơm độn bo bo thời bao cấp. Nhắc nhớ chút chuyện xưa, để nói chuyện nay, đang diễn ra ở một đất nước văn minh hàng đầu, từng là niềm mơ ước của biết bao quốc gia về quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận.
Trên mạng gần đây lan truyền một bức tranh chuỗi tiến hóa ngược nhại kiểu Banksy - vẽ hình ảnh tiến hóa quen thuộc từ khỉ tiến tới người, nhưng đến giữa chặng đường, một gương mặt ai cũng nhận ra quay lưng đi ngược lại về phía khỉ. Cái dáng ngoảnh đầu ấy khiến tôi chạnh lòng nghĩ đến hình ảnh nước Mỹ hôm nay. Giữa thế kỷ XXI, lẽ ra phải tiếp tục đi tới, nhưng thay vì mở rộng tự do học thuật – ngọn nguồn của sáng tạo – chúng ta lại thấy những dấu hiệu nước Mỹ thoái lui theo một quỹ đạo lạ lùng: thử nghiệm một kiểu “tiến hóa ngược”.
Từ khi Tối Cao Pháp Viện lật đổ Roe v. Wade, chúng ta đều biết câu chuyện không dừng lại ở đó. “Để tiểu bang tự quyết” chỉ là cái cớ. Và Texas, tiểu bang bảo thủ dẫn đầu, vừa chứng minh điều đó bằng một luật mới: trao cho bất kỳ ai quyền săn lùng và kiện những người dính dáng tới thuốc phá thai. Texas vốn đã có một trong những lệnh cấm khắc nghiệt nhất: phá thai bị cấm hoàn toàn, trừ vài ca y tế khẩn cấp. Không ngoại lệ cho thai dị tật chết non. Không ngoại lệ cho hiếp dâm. Không ngoại lệ cho loạn luân. Thế nên, nhiều phụ nữ Texas chỉ còn con đường tìm đến thuốc phá thai qua mạng, thường từ những nhà cung cấp ở ngoài tiểu bang. Luật mới nhắm thẳng vào cánh cửa mong manh ấy.
Suốt 250 năm, người Mỹ đồng ý rằng cai trị bởi một người duy nhất là sai lầm, rằng chính quyền liên bang vốn cồng kềnh, kém hiệu quả. Lẽ ra hai điều ấy đủ để ngăn một cá nhân cai trị bằng mệnh lệnh từ Bạch Ốc. Nhưng Trump đang làm đúng điều đó: đưa quân vào thành phố, áp thuế quan, can thiệp vào ngân hàng trung ương, chen vào quyền sở hữu công ty, gieo nỗi sợ để buộc dân chúng cúi đầu. Quyền lực bao trùm, nhưng không được lòng dân. Tỉ lệ chấp thuận của ông âm 14 điểm, chỉ nhỉnh hơn chút so với Joe Biden sau cuộc tranh luận thảm hại năm ngoái. Khi ấy chẳng ai lo ông Biden “quá mạnh”. Vậy tại sao Trump, dù bị đa số phản đối, vẫn dễ dàng thắng thế?
Có bao giờ bạn nói một điều rõ ràng như ban ngày, rồi nghe người khác nhắc lại với nghĩa hoàn toàn khác? Bạn viết xuống một hàng chữ, tin rằng ý mình còn nguyên, thế mà khi quay lại, nó biến thành điều bạn chưa từng nghĩ đến – kiểu như soi gương mà thấy bóng mình méo mó, không phải bị hiểu lầm, mà bị người ta cố ý dựng chuyện. Chữ nghĩa, rơi vào tay kẻ cố ý xuyên tạc, chẳng khác gì tấm gương vỡ. Mỗi mảnh gương phản chiếu một phần, nhưng người ta vẫn đem mảnh vỡ đó làm bằng chứng cho toàn bộ bức tranh. Một câu, một đoạn, một khẩu hiệu – xé khỏi bối cảnh trở nên lệch lạc – hóa thành thứ vũ khí đâm ngược lại chính ý nghĩa ban đầu. Câu chuyện của đạo diễn Trấn Thành gần đây là một minh họa. Anh chỉ viết đôi dòng thương tiếc chia buồn với sự ra đi của nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành. Vậy thôi. Thế mà lập tức bị chụp mũ, bêu riếu, bị gọi “3 que,” “khát nước,” “Cali con.” Người ta diễn giải đủ kiểu, vẽ ra đủ cáo buộc: từ tội mê văn hóa Việt Nam Cộng Hòa đến tội phản quốc.
Sau thất bại trước đối thủ đảng Dân Chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, nội các “gia đình trị” của Donald Trump gần như biến mất khỏi chính trường. Các đồng minh không thể có cùng tiếng nói với Trump, nhất là sau vụ bạo loạn Quốc Hội Jan 06. Duy nhất một người vẫn một lòng trung thành không bỏ rơi Trump, đó chính là Stephen Miller. Nhiệm kỳ hai của Trump, người được cho là có quyền lực hơn trong vòng tròn thân cận của Trump, hơn cả JD Vance, chẳng ai khác hơn chính là Stephen Miller. Để tạo ra những ảnh hưởng chính trong chính quyền Trump hôm nay, Miller đã có một đường dài chuẩn bị, khôn ngoan và nhẫn nại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.