Gia đình ông Bảy tại Tây Ninh kể rằng gần 1 tháng trước, 1 công ty thương mại tại Saigon thông báo giá mua vịt sống là 21,000 đồng/kilogram với loại lớn trung bình 3.6 kilogram/con, và 14,000 đồng với loại 2.7 kilogram/con. Nhưng, vài ngày sau giá thu mua loại 3.6 kilogram chỉ còn lại 13,000 đồng/kilogram. 1 chủ trại vịt trong tỉnh Long An xác nhận rằng trong tình hình giá cả hiện nay, nuôi vịt tốn 2 đồng vốn, bán vịt chỉ thu lại hơn 1 đồng.
Trước dịch cúm gia cầm, vịt có thể bán với giá 25,000 đồng/kilogram. Trong khi đó, phóng viên nhận thấy công suất của các lò giết mổ đủ tiêu chuẩn không đáp ứng kịp nhu cầu tiêu thụ của thị trường - ngoài ra, 1 số cơ sở đủ tiêu chuẩn không được phép hoạt động chỉ vì nằm trong quy hoạch phải di chuyển ra khỏi thành phố.
Mặt khác, giá gà đang tăng mạnh trong thời gian cận Tết - giá gà tươi ở siêu thị hiện nay là từ 39,000 đến 43,000 đồng/kilogram.