Hôm nay,  

Chùa Phước Quang Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan PL. 2563-2019

06/09/201900:00:00(Xem: 3189)
Vu Lan Chua Phuoc Quang - Copy
Hình ảnh Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phước Quang.
VU LAN PHUOC QUANG  -DSC_2540 - Copy
Hình ảnh Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phước Quang.
VU LAN PHUOC QUANG DSC_2295 (1) - Copy
Hình ảnh Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phước Quang.
VU LAN PHUOC QUANG -DSC_2414 (1) - Copy
Hình ảnh Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phước Quang.
VU LAN PHUOC QUANG -DSC_2484 - Copy
Hình ảnh Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phước Quang.
VU LAN PHUOC QUANG -DSC_2556 - Copy
Hình ảnh Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phước Quang.

Garden Grove (Bình Sa)- -  Chùa Phước Quang (Phước Quang Buddhist Temple) tọa lạc tại số 12471 Euclid Street, Thành phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại số (714) 360-3938, (714) 213-5692, do Ni Sư  Thích Nữ Như Quang trụ trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563-2019.

Mặc dù cùng thời gian tại Nam California có nhiều ngôi chùa tổ chức Đại Lễ Vu Lan, nhưng số đồng hương Phật tử tham dự rất đông.

Chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Nhật Quang, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện chủ Tịnh Thất Linh Quang, HT. Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, viện chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Huệ Quang, Thượng Tọa Thích Đồng Thiện, tri sự chùa Bát Nhã Santa Ana, Thượng Tọa Thích Huệ Cảnh, viện chủ chùa Trúc Lâm Texas, Thượng Tọa Thích Chúc Tâm, chùa Long Thành Garden Grove, Ni Sư Thích Nữ Như Hạnh, tịnh thất Vạn Hạnh, Garden Grove, Ni Sư Thích Nữ Tuệ Từ, chùa Khánh Hỷ, và quý chư tôn đức tăng, chư tôn đức ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Được biết, ngôi chùa sau hai năm tạo dựng, nhờ vào công sức đóng góp  của đồng hương Phật tử, ngôi chùa nay được khang trang, có nơi sinh hoạt hằng tuần cho Phật tử đến tham gia tu học cũng như các lễ cầu an, cầu siêu…

Lễ đài được thiết kế trang nghiêm bên hông chùa, trên lễ đài với tôn tượng Đức Mục Kiền Liên uy nghi trông thật trang nghiêm.

Sau phần nghi thức khai mạc.

Ni Sư Thích Nữ Như Quang, trụ trì chùa Phước Quang lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm chứng minh của chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và sự tham dự đông đão của đồng hương Phật tử. Ni Sư nói: “Tất cả người con Phật không chỉ báo hiếu với ông bà cha mẹ trong Tháng Bảy (âm lịch), mà phải báo hiếu cả suốt cuộc đời công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Nếu không có cha mẹ thì làm sao có mặt chúng ta trên thế gian này, vì vậy, ngày nào cũng là ngày hiếu thảo. Mùa Vu Lan trong 3 tháng chư tôn đức tăng ni đã an cư kiết hạ và trở về bổn tự, thiết lễ để nhớ đến công ơn ông bà cha mẹ, cùng các bậc thầy tổ sư trưởng… Cha mẹ là 2 vị Phật sống hiện tại, đang ở tại nhà của chúng ta. Cha mẹ đã sanh ta ra, thầy tổ là người dìu dắt chúng ta trên con đường tu học giải thoát, cha mẹ có công sinh thành dưỡng dục nhưng thầy tổ là người đã trao giới thân huệ mạng, trao truyền giới pháp lại cho chúng ta, để ngày Vu Lan hôm nay quý vị có mặt ở khắp các đạo tràng.” Nhân dịp nầy Ni Sư Như Quang cho biết: Sắp đến, ngày 15 Tháng Chín, sẽ có khóa kiết tu tại chùa, chuyên tụng Kinh Pháp Hoa trong một tuần lễ, để chư ni cấm túc an cư vào mùa Thu, đây cũng là lần thứ hai được tổ chức 2 ngày báo ân me, chạ. Với tâm nguyện nguời xuất gia, muốn gởi đến đồng hương Phật tử, để trên đền ơn chư Phật, dưới là hoằng pháp lợi sanh, đó là nhiệm vụ của người xuất gia, làm được những gì trong năng lực của mình, hôm nay thật xúc động khi nhìn thấy Phật tử về tham dự lễ rất đông đó là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi trên bước đường hoằng dương Phật pháp.

Tiếp theo lời Đạo từ của Hòa Thượng Thích Minh Mẫn nhân ngày lễ Vu Lan HT. nói: “Ni Sư Như Quang đã hết sức bày tỏ tấm lòng của người con đối với mẹ già đang hiện tiền, ảnh hiện trong tâm thức của từng người luôn có sự hiện hữu của cha và me mình, đã đóng góp trong da thịt của mình để có ngày hôm nay. Kể cả chúng tôi là người đã xuất gia, trong tư tương vẫn luôn còn đâu đó trong lòng, dù theo Phật theo thầy vào chùa.”

HT. tiếp: “Hôm nay các vị về đây trong khung cảnh hạn hẹp, quý Phật tử có được buổi lễ như thế này là do ni sư trụ trì đã vì đạo mà tạo được ngôi chùa đã khó, mà còn tổ chức được buổi lễ Vu Lan cho quý Phật tử có cơ hội đảnh lễ Tam Bảo và chia xẻ với Ni sư, có dịp cúng dường gieo duyên với chư tăng ni trong 3 tháng kiết hạ gieo duyên, thật tán dương công đức vô lượng.”

Sau lời Đạo từ là lễ bông hồng cài áo, do đạo tràng Phật Tử Phước Quang thực hiện trong niềm vui, nỗi buồn lẫn lộn, vui cho những người được cài bông hồng đỏ, buồn cho những người được cài bông hồng trắng.

Nghi  thức Đại Lễ Vu Lan, tất cả cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Tiếp theo lễ tác bạch cúng dường trai tăng, Ngoài phần cúng dường trai tăng của đạo tràng chùa Phước Quang còn có Nữ Phật tử Tịnh Nguyện thuộc nhóm Tiếng Nói Từ Trái Tim Tình Thương Vì Đạo Pháp, với lòng thành cùng những vật phẩm cúng dường chư tăng ni trong ngày lễ Vu Lan, cũng là tấm lòng của tất cả anh chị em chung trong sở làm quyên góp lại.

Được biết: “Nhóm Tiếng Nói Từ Trái Tim, đã thành lập được 2 năm nay, thường sinh hoạt trong các Lễ Phật Đản, Vu Lan, đều đến sinh hoạt chung với các chùa, cúng dường gieo duyên cùng các đạo tràng. Nhóm cũng đang thành lập Zen Meditation Center City, còn có tên Kim Cang Vương Bảo Giác ở Middway City. Tại thiền đường chú trọng về mọi giới, khi có giấy phép sẽ sinh hoạt, đặc biệt là chú trọng đến giới trẻ, có các thầy cô nói tiếng Anh với các em, phân tích và hướng dẫn về Zen.

Ni Sư Thích Nữ Như Quang cho biết: Ngày Vu Lan tại chùa Phước Quang nhằm hồi hướng cho tất cả pháp giới chúng sanh, cha mẹ hiện đời, hoặc nhiều đời được trọn phần công đức, đồng thời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Sau khi chư tôn đức thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay thân mật sau đó cùng thưởng thức chương trình văn nghệ Mừng Đại Lễ Vu Lan do ban nhạc Huỳnh Hoàng, âm thanh Tony, MC Ái Phương, cùng các ca sĩ Hương Xuân, Xuân Thanh, Tony, Băng Anh, Thúy Anh hát cúng dường nhân ngày Lễ Vu Lan.

Mọi chi tiết liên lạc về chùa Phước Quang: tọa lạc tại số 12471 Euclid Street, Thành phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại số (714) 360-3938, (714) 213-5692,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông X. Nguyễn bị trục xuất vào sáng sớm của một ngày trong tháng Tư. Cuối ngày hôm đó, vào lúc 5 giờ chiều, cô K. Nguyễn bay về Sài Gòn. Cô đến phi trường Tân Sơn Nhứt sau chuyến bay trục xuất anh cô khoảng một ngày.“Khi đến Tân Sơn Nhứt, họ đưa anh tôi và mấy người bị trục xuất một lối đi đặc biệt để vào nơi làm thủ tục hải quan. Họ phỏng vấn, lăn tay, làm giấy tờ. Rồi họ đọc tên từng người, nếu có thân nhân, họ sẽ dắt ra cổng, bàn giao lại cho người nhà. Với ai không có thân nhân, nhưng có tên trong danh sách của Ba Lô Project (BLP) thì tình nguyện viên của nhóm sẽ nhận. BLP cho mỗi người một ba lô, trong đó có những vật dụng cá nhân cần thiết, một điện thoại có sim sẵn và $50”, cô K. kể.
Tháng 8 này, Sky River Casino chào mừng cột mốc 3 năm hoạt động một cách hoành tráng với chương trình Biếu Tặng Cú Ăn Ba Ngoạn Mục trị giá $300,000, mang đến các cơ hội thắng lớn chưa từng có cho quý khách xuyên suốt tháng. Sự kiện đặc biệt này tiếp tục khẳng định cam kết của sòng bạc trong việc mang đến trải nghiệm giải trí đỉnh cao và tri ân các khách hàng thân thiết
Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để kết nối lại với thiên nhiên và nạp lại năng lượng. Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dành thời gian ngoài trời giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe, nhưng những lợi ích này lại bị giảm sút do môi trường bị ô nhiễm và tàn phá. Bằng cách thực hành các hoạt động ngoài trời với tinh thần trách nhiệm, chúng ta có thể góp phần bảo vệ không gian thiên nhiên để tận hưởng trọn vẹn những lợi ích của chúng trong nhiều năm tới.
- Nửa đêm về sáng, thuế quan mới của Trump có hiệu lực - Trump – Putin sẽ gặp nhau - Trump ra lệnh Bộ Thương Mại bắt đầu cuộc điều tra dân số mới trái với Hiến Pháp - Trump cho phép đầu tư tiền điện tử vào quỹ hưu trí 401(k)s - Bộ Nội An bỏ giới hạn độ tuổi khi tuyển đặc vụ ICE - Giám đốc FBI nhận can thiệp vụ tìm các dân biểu Dân Chủ Texas - UCLA bị chính quyền Trump cắt hơn nửa tỷ tiền trợ cấp nghiên cứu - Hàng loạt chuyến bay hãng United Airlines bị hủy vì kỹ thuật nội bộ - OpenAI sẽ trao ChatGPT cho chính phủ với giá $1 - Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam chi gần $9 tỷ để nhập cảng hàng Mỹ
Thứ bảy, ngày 2/8/2025, lúc 10 giờ sáng, Ban Chấp Hành Tổng Hội Biệt Động Quân đã đến Orange County họp với một số niên trưởng, chiến hữu Biệt Động Quân thuộc Hội Biệt Động Quân Nam California về việc tổ chức đại hội Biệt Động Quân năm 2026 tại Orange County. Anh em gặp nhau tại nhà ông Nguyễn Ngọc Chấn, người sản xuất phim "Vì tôi là linh mục". Phim này một thời được đồng hương yêu thương. Nhà ông Chấn ở thành phố Garden Grove, gần 20 anh em và 6 người vợ của các anh em tham dự. Người nào cũng đội mũ nâu, hình như chiếc mũ này không rời chiến sĩ Biệt Động Quân ở chiến trường cũng như ở hải ngoại sau khi tị nạn ở khắp nơi trên thế giới.
- Ủy ban Hạ Viện triệu tập gia đình Clinton và một số cựu quan chức DOJ liên quan vụ Jeffrey Epstein. - New York: Bùng nổ dịch nhiễm trùng phổi, 2 người chết, ít nhất 58 người bệnh. - Texas, California ‘so găng’ giành lợi thế chính trị. - Pam Bondi ra lệnh bồi thẩm đoàn điều tra giới chức bầu cử thời Obama. - Tòa Tối Cao Brazil ra lệnh quản thúc tại gia đối với cựu Tổng thống Bolsonaro. - Netanyahu của Israel dự kiến sẽ thúc đẩy kế hoạch 'chiếm đóng' Gaza. - Trump thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ‘được ăn cả ngã về không’ giữa Israel và Hamas. - Canada phát hiện 44 người vượt biên trốn trong thùng xe tải. - Thăm dò của AP: Người trẻ ít theo dõi chính trị hoặc ít quan trọng việc bỏ phiếu. - Đà Nẵng: Không cứu được bé trai 14 tháng tuổi bị bảo mẫu ném xuống nền đất.
- Thị trường chao đảo vì số liệu việc làm yếu và danh sách thuế quan mới cao ngất của Tổng thống Trump. - Thượng viện Mỹ thúc đẩy viện trợ quân sự cho Ukraine giữa lúc Nga tấn công Kyiv, Trump đổi giọng với Putin. - Chính quyền Trump thử nghiệm chi trả thuốc giảm cân qua Medicare và Medicaid. - Smithsonian gỡ nội dung luận tội Trump khỏi triển lãm về tổng thống Hoa Kỳ. - Tia Sét dài nhất từng được ghi nhận: 515 dặm, qua sáu tiểu bang Hoa Kỳ. - Nhiễu động mạnh khiến 25 người trên chuyến bay Delta phải nhập viện. - Tòa Bạch Ốc sắp có một phòng khiêu vũ mới trị giá 200 triệu đô la. - Một người đàn ông bò hàng dặm trong 11 tiếng đồng hồ với sự đồng hành của chú chó cưng.
Không khí mùa hè tại miền Nam California sẽ càng nóng hơn bao giờ hết khi Pechanga Resort Casino biếu tặng tổng giải thưởng lên tới $1 triệu tiền mặt và quà tặng trong tháng 8 này. Để đạt tiêu chuẩn và thắng một phần tiền thưởng cực hấp dẫn trong cái nóng tháng 8, khách chơi chỉ cần nhớ ba điều đơn giản: là Hội viên Pechanga Club, chơi máy kéo hoặc bài bàn yêu thích bằng thẻ Club để tích lũy vé số, và có mặt tại Pechanga Resort Casino vào mỗi tối thứ Bảy từ 4PM đến 9:30PM trong suốt tháng 8 để kích hoạt vé số và chờ xem liệu mình có phải là người chiến thắng.
Khi nhắc đến nhà thờ Saloong ở rừng núi Kontum, đồng hương nghĩ ngay đến cố linh mục Trần Ngọc Thanh – vị linh mục đã bị chặt tay, bị giết trong lúc đang làm phép rửa tội cho giáo dân ngay tại nhà thờ này. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, cha Thanh trối lại rằng anh chị em hãy cố gắng hoàn tất nhà thờ, vì lúc đó nhà thờ Saloong còn đang xây dang dở.
Hôm Thứ Tư 23/7, phiên tòa diễn ra ở tiểu bang Baltimore để quyết định có trục xuất cô Trần Thị Mộng Tuyền khỏi Hoa Kỳ vì lỗi lầm cách đây hai thập niên hay không. Chánh án của phiên tòa, bà Julie R. Rubin, thuộc tòa liên bang ở Baltimore, phải đưa ra quyết định là cô có bị bắt dựa theo trát tòa hay không. Qua màn hình từ phòng giam ở Washington, cô Tuyền trả lời các câu hỏi của tòa. Dù luật sư của cô, bà Laura Kelsey Rhodes, đã cố gắng chứng minh với chánh án quy trình sai phạm của ICE, chứng minh cuộc sống không phạm tội của cô kể từ ngày hết án treo, nhưng phiên tòa vẫn kết thúc trong nước mắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.