Hôm nay,  

Người Dân Nam Cali Ủng Hộ Phong Trào #StopAsianHate Bằng Biểu Ngữ Trên Cao Cùng Với Buổi Hòa Nhạc Gây Quỹ Vào Ngày 24 Tháng Tư

10/04/202110:35:00(Xem: 4645)

blank

 

HUNTINGTON BEACH — Chỉ còn đúng một tuần đến ngày của một năm trước mà người Mỹ gốc Việt ở Quận  Cam đã cùng nhau chung tay quyên góp 75,000 khẩu trang y tế và 280,000 găng tay trong một ngày để giúp  đỡ cho các nhân viên y tế bảo vệ mình khi mà đại dịch Coronavirus (COVID-19) vừa mới bắt đầu lây lan, cũng chính những tình nguyện viên này đang tập hợp lại một lần nữa ở cùng một địa điểm để chống lại virus của  sự cố chấp và thù hận. 

Đội ngũ thiện nguyện của Nailing It For America đã chung sức hợp tác với Thúy Nga Productions, một trung  tâm giải trí toàn cầu từng đoạt giải, được thành lập vào năm 1983 tại Paris, với trụ sở chính hiện nay tọa lạc  tại thành phố Westminster, California.  

Thúy Nga đã có hơn 50 năm hoạt động trong làng giải trí Việt Nam, khởi đầu được thành lập tại Sài Gòn năm  1971. Show diễn Paris by Night 67 in San Jose từng được đề cử tại giải thưởng American Choreography  Awards. Một bài hát trong chương trình Paris by Night 111 “S” đã được đề cử trong World Choreography  Awards.
 

Với hàng chục triệu người xem trên toàn cầu thông qua đài Vietface TV, kênh Thuy Nga YouTube phong phú,  cùng với trang Facebook Thuy Nga Paris By Night cực kỳ nổi tiếng, ban tổ chức sẽ cùng nhau tổ chức và phát  sóng một buổi hòa nhạc gây quỹ đặc biệt kéo dài 3 tiếng, từ 5 chiều đến 8 giờ tối theo giờ California vào Thứ Bảy, ngày 24 tháng Tư. 

Tất cả số tiền thu được từ buổi hòa nhạc sẽ được dùng để quyên góp vào quỹ của Orange County United  Way nhằm để đấu tranh chống lại bạo lực và luận điệu căm thù chống người châu Á, cũng như cung cấp các  dịch vụ thiện nguyện cho các cộng đồng dễ bị tổn thương. Các nhà hảo tâm có thể đóng góp tại www.UnitedWayOC.org/stopasianhate bằng tiếng Anh hoặc www.UnitedWayOC.org/vn bằng tiếng Việt. 

Bà Marie Tô, giám đốc điều hành của Trung Tâm Thúy Nga cho biết: “Mặc dù tất cả chúng tôi đều phải chật  vật trong suốt đại dịch với tư cách là những người làm giải trí, nhưng thật kinh hoàng khi phải chứng kiến  (THÊM) hình ảnh của những người bà và người ông của chúng ta bị tấn công dã man không chỉ ở tại Hoa Kỳ mà còn ở Pháp, và khắp nơi tại châu Âu. Thông qua sức mạnh của âm nhạc, chúng tôi hy vọng sẽ đánh động lòng hảo  tâm của mọi người, thông qua hashtag #StopAsianHate, nhằm quyên góp giúp đỡ cho các tổ chức cộng đồng  để cùng nhau bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là những người cao niên trong cộng đồng  của chúng ta.” 

Ông Tâm Nguyễn, nhà đồng sáng lập của Nailing It For America tại Fountain Valley, đã rất hoan nghênh sự hỗ trợ này. Ông cho biết: “Với tư cách là người Châu Á tại Hoa Kỳ, chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sau khi làm  việc với các đối tác để thu thập và quyên góp các trang thiết bị y tế với trị giá khoảng 30 triệu đô la để cùng  nhau giúp đỡ cho các nhân viên y tế tuyến đầu trên khắp nước Mỹ, chúng tôi sẽ phải lại cần quyên góp tiền  để bảo vệ chính bản thân và các cô, chú người châu Á ở đất nước chúng ta chỉ bởi vì lòng căm thù thấp hèn của một số bộ phận. Giờ đã đến lúc phá vỡ sự im lặng; chúng ta phải lên tiếng cũng như nỗ lực mang lại  những thay đổi tích cực, điều hết sức quan trọng để tạo ra sự an toàn cho tất cả mọi người.” 

Nhiều người đồng sáng lập thậm chí cũng đã trở thành nạn nhân của sự căm ghét chống lại người châu Á  trong khi họ đang giúp đỡ những người Mỹ khác trong thời kỳ đại dịch. Mẹ ruột của ông Nguyễn, bà Kiên  Nguyễn, 76 tuổi, cũng từng là nạn nhân của những lời chế giễu chống người châu Á khi đang đi dạo trong  công viên ngay tại thành phố mình đang sinh sống. 

Đó là lý do cô ấy đã quyên góp số tiền từ tài khoản tiết kiệm của mình để thuê một chiếc máy bay viết lên  biểu ngữ với hai từ đơn giản: No Hate, bay cao 11,000 feet trên Bãi biển Huntington. Với mỗi chữ cái dài  khoảng một dặm. 

Nổ lực này cũng đồng thời nhằm ủng hộ một buổi cầu nguyện dưới ánh nến để thương tiếc cho tám người bị sát hại trong một vụ xả súng ở khu vực Atlanta, cũng như lên tiếng cho những nạn nhân của sự thù hận sắc  tộc khác, như người Mỹ gốc Á, Latin, Mỹ gốc Phi và cộng đồng LGBTQ+ tại một buổi dã ngoại ở một công viên nơi cô ấy đã trải qua những lời lẽ kì thị chống người châu Á. Sau hai lần trì hoãn vì gió Santa Ana, bà ngoại với  sáu người cháu này hy vọng lần thứ ba biểu ngữ sẽ được bay thuận lợi hơn khi nói về nổ lực “quá tam ba  bận” này. 

Vào cuối tuần của lễ Phục Sinh, những người dân ở trung tâm thành phố Huntington Beach đã báo cáo với  chính quyền thành phố khi họ tìm thấy những tờ rơi của KKK (Ku Klux Klan) trước cửa nhà họ. Bà Kiên hoan  nghênh Hội đồng Thành phố Huntington Beach vì đã lên án những tờ rơi phân biệt chủng tộc cũng như cuộc  biểu tình “white lives matter” cuối tuần này. 

Bà Kiên cho biết: “Có lẽ biểu ngữ bị trì hoãn cho đến ngày hôm nay là có lý do của nó. Trì hoãn giúp chúng ta  quyết tâm và kiên nhẫn hơn trong việc diệt trừ sự hận thù và thờ ơ bằng tình yêu và sự thật.” 

Để tôn vinh cho tinh thần dùng sức mạnh tình yêu để xóa bỏ thù hận của những người bà mình, các nhà tổ chức đã nhanh chóng chọn chủ đề buổi hòa nhạc gây quỹ là “We Must Look Up: Rising Above Hate with  Love,” là tên của ca khúc mà cô Kiên vừa viết bằng tiếng Việt. 

Ý Lan, một trong những người nghệ sĩ nổi tiếng nhất của trung tâm Thúy Nga, đã rất cảm kích sự dũng cảm  của Kiên. Cô nói: “Chúng ta là tiếng nói của những người lớn tuổi. Giống như mẹ của tôi, thế hệ cũ đã hy sinh  tất cả cho chúng tôi … Họ không còn gì để chúng tôi có thể có mọi thứ ở Hoa Kỳ. Họ cho chúng tôi ăn, cho  chúng tôi mặc, họ đã bảo vệ chúng tôi trong thời gian chiến tranh và đói kém. Bây giờ đến lúc chúng ta đứng  lên bảo vệ lại cho họ.” 


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông X. Nguyễn bị trục xuất vào sáng sớm của một ngày trong tháng Tư. Cuối ngày hôm đó, vào lúc 5 giờ chiều, cô K. Nguyễn bay về Sài Gòn. Cô đến phi trường Tân Sơn Nhứt sau chuyến bay trục xuất anh cô khoảng một ngày.“Khi đến Tân Sơn Nhứt, họ đưa anh tôi và mấy người bị trục xuất một lối đi đặc biệt để vào nơi làm thủ tục hải quan. Họ phỏng vấn, lăn tay, làm giấy tờ. Rồi họ đọc tên từng người, nếu có thân nhân, họ sẽ dắt ra cổng, bàn giao lại cho người nhà. Với ai không có thân nhân, nhưng có tên trong danh sách của Ba Lô Project (BLP) thì tình nguyện viên của nhóm sẽ nhận. BLP cho mỗi người một ba lô, trong đó có những vật dụng cá nhân cần thiết, một điện thoại có sim sẵn và $50”, cô K. kể.
Tháng 8 này, Sky River Casino chào mừng cột mốc 3 năm hoạt động một cách hoành tráng với chương trình Biếu Tặng Cú Ăn Ba Ngoạn Mục trị giá $300,000, mang đến các cơ hội thắng lớn chưa từng có cho quý khách xuyên suốt tháng. Sự kiện đặc biệt này tiếp tục khẳng định cam kết của sòng bạc trong việc mang đến trải nghiệm giải trí đỉnh cao và tri ân các khách hàng thân thiết
Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để kết nối lại với thiên nhiên và nạp lại năng lượng. Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dành thời gian ngoài trời giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe, nhưng những lợi ích này lại bị giảm sút do môi trường bị ô nhiễm và tàn phá. Bằng cách thực hành các hoạt động ngoài trời với tinh thần trách nhiệm, chúng ta có thể góp phần bảo vệ không gian thiên nhiên để tận hưởng trọn vẹn những lợi ích của chúng trong nhiều năm tới.
- Nửa đêm về sáng, thuế quan mới của Trump có hiệu lực - Trump – Putin sẽ gặp nhau - Trump ra lệnh Bộ Thương Mại bắt đầu cuộc điều tra dân số mới trái với Hiến Pháp - Trump cho phép đầu tư tiền điện tử vào quỹ hưu trí 401(k)s - Bộ Nội An bỏ giới hạn độ tuổi khi tuyển đặc vụ ICE - Giám đốc FBI nhận can thiệp vụ tìm các dân biểu Dân Chủ Texas - UCLA bị chính quyền Trump cắt hơn nửa tỷ tiền trợ cấp nghiên cứu - Hàng loạt chuyến bay hãng United Airlines bị hủy vì kỹ thuật nội bộ - OpenAI sẽ trao ChatGPT cho chính phủ với giá $1 - Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam chi gần $9 tỷ để nhập cảng hàng Mỹ
Thứ bảy, ngày 2/8/2025, lúc 10 giờ sáng, Ban Chấp Hành Tổng Hội Biệt Động Quân đã đến Orange County họp với một số niên trưởng, chiến hữu Biệt Động Quân thuộc Hội Biệt Động Quân Nam California về việc tổ chức đại hội Biệt Động Quân năm 2026 tại Orange County. Anh em gặp nhau tại nhà ông Nguyễn Ngọc Chấn, người sản xuất phim "Vì tôi là linh mục". Phim này một thời được đồng hương yêu thương. Nhà ông Chấn ở thành phố Garden Grove, gần 20 anh em và 6 người vợ của các anh em tham dự. Người nào cũng đội mũ nâu, hình như chiếc mũ này không rời chiến sĩ Biệt Động Quân ở chiến trường cũng như ở hải ngoại sau khi tị nạn ở khắp nơi trên thế giới.
- Ủy ban Hạ Viện triệu tập gia đình Clinton và một số cựu quan chức DOJ liên quan vụ Jeffrey Epstein. - New York: Bùng nổ dịch nhiễm trùng phổi, 2 người chết, ít nhất 58 người bệnh. - Texas, California ‘so găng’ giành lợi thế chính trị. - Pam Bondi ra lệnh bồi thẩm đoàn điều tra giới chức bầu cử thời Obama. - Tòa Tối Cao Brazil ra lệnh quản thúc tại gia đối với cựu Tổng thống Bolsonaro. - Netanyahu của Israel dự kiến sẽ thúc đẩy kế hoạch 'chiếm đóng' Gaza. - Trump thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ‘được ăn cả ngã về không’ giữa Israel và Hamas. - Canada phát hiện 44 người vượt biên trốn trong thùng xe tải. - Thăm dò của AP: Người trẻ ít theo dõi chính trị hoặc ít quan trọng việc bỏ phiếu. - Đà Nẵng: Không cứu được bé trai 14 tháng tuổi bị bảo mẫu ném xuống nền đất.
- Thị trường chao đảo vì số liệu việc làm yếu và danh sách thuế quan mới cao ngất của Tổng thống Trump. - Thượng viện Mỹ thúc đẩy viện trợ quân sự cho Ukraine giữa lúc Nga tấn công Kyiv, Trump đổi giọng với Putin. - Chính quyền Trump thử nghiệm chi trả thuốc giảm cân qua Medicare và Medicaid. - Smithsonian gỡ nội dung luận tội Trump khỏi triển lãm về tổng thống Hoa Kỳ. - Tia Sét dài nhất từng được ghi nhận: 515 dặm, qua sáu tiểu bang Hoa Kỳ. - Nhiễu động mạnh khiến 25 người trên chuyến bay Delta phải nhập viện. - Tòa Bạch Ốc sắp có một phòng khiêu vũ mới trị giá 200 triệu đô la. - Một người đàn ông bò hàng dặm trong 11 tiếng đồng hồ với sự đồng hành của chú chó cưng.
Không khí mùa hè tại miền Nam California sẽ càng nóng hơn bao giờ hết khi Pechanga Resort Casino biếu tặng tổng giải thưởng lên tới $1 triệu tiền mặt và quà tặng trong tháng 8 này. Để đạt tiêu chuẩn và thắng một phần tiền thưởng cực hấp dẫn trong cái nóng tháng 8, khách chơi chỉ cần nhớ ba điều đơn giản: là Hội viên Pechanga Club, chơi máy kéo hoặc bài bàn yêu thích bằng thẻ Club để tích lũy vé số, và có mặt tại Pechanga Resort Casino vào mỗi tối thứ Bảy từ 4PM đến 9:30PM trong suốt tháng 8 để kích hoạt vé số và chờ xem liệu mình có phải là người chiến thắng.
Khi nhắc đến nhà thờ Saloong ở rừng núi Kontum, đồng hương nghĩ ngay đến cố linh mục Trần Ngọc Thanh – vị linh mục đã bị chặt tay, bị giết trong lúc đang làm phép rửa tội cho giáo dân ngay tại nhà thờ này. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, cha Thanh trối lại rằng anh chị em hãy cố gắng hoàn tất nhà thờ, vì lúc đó nhà thờ Saloong còn đang xây dang dở.
Hôm Thứ Tư 23/7, phiên tòa diễn ra ở tiểu bang Baltimore để quyết định có trục xuất cô Trần Thị Mộng Tuyền khỏi Hoa Kỳ vì lỗi lầm cách đây hai thập niên hay không. Chánh án của phiên tòa, bà Julie R. Rubin, thuộc tòa liên bang ở Baltimore, phải đưa ra quyết định là cô có bị bắt dựa theo trát tòa hay không. Qua màn hình từ phòng giam ở Washington, cô Tuyền trả lời các câu hỏi của tòa. Dù luật sư của cô, bà Laura Kelsey Rhodes, đã cố gắng chứng minh với chánh án quy trình sai phạm của ICE, chứng minh cuộc sống không phạm tội của cô kể từ ngày hết án treo, nhưng phiên tòa vẫn kết thúc trong nước mắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.