“Chiều Tình Yêu” tập thơ đầu tay của kc Nguyễn

12/11/202100:00:00(Xem: 3981)

Escape Publishing giới thiệu.

chieu tinh yeu
hình bìa "Chiều Tình Yêu" 

 

Vào thời điểm này, phải chăng thơ đã là món ăn tinh thần lỗi thời, mất hương vị quyến rũ, thua mùi phở hấp dẫn khi đói bụng?

Đúng như vậy, có đói mới thèm ăn.

Làm sao biết tâm tư của bạn đang đói? Hỏi thử nó có mệt mỏi, có căng thẳng, có phiền muộn chuyện đời, có ghét bỏ người khác? Nếu có, đúng rồi, nó đang đói.

Thơ là món ăn tinh thần cổ truyền từ tiền sử. Nếu tiểu thuyết là bữa tiệc, truyện là bữa ăn tối, thì thơ Việt chính là phở. Một món ăn độc đáo cho bất kỳ người Việt nào tại gia hoặc tha hương.  

anh ra đi

để lại vết nhăn trên áo lụa

những vết hằn 

buốt từ ngực tới chân

 

con sò chờ vầng trăng rằm thu nhỏ

con cú mèo ngủ ban ngày chờ đêm 

trái tim nằm im lìm

chờ nỗi nhớ ra đi

đâu biết các ngăn của mình đầy mộng tưởng  

một dòng linh dược

nuôi nỗi nhớ 

và anh

 

đâu biết nỗi nhớ là sắt se

là quắt quay

là ray rứt

là bàn tay choàng dậy giữa giấc mơ không đầu không đuôi

trong bóng tối sờ soạng 

tìm anh

 

Hãy để thơ kc Nguyễn sờ soạng trái tim của bạn đang đói một nỗi bình an, một niềm vui nhỏ nhưng thấm thía.

 

“Chiều Tình Yêu”, tập thơ đầu tay của nữ sĩ kc Nguyễn sẽ mang đến cho bạn đôi điều ngạc nhiên và đáng để suy tư.

 

Điểm sách:

Chiều Tình Yêu không phải là buổi chiều, mà là chiều sâu, chiều cao, chiều dài, chiều rộng và chiều không gian. kc không chỉ bức xúc về tình yêu hai chiều nam nữ, nhà thơ trăn trở tình yêu đó trong bốn chiều của xã hội và đời sống. Thao thức với những chuyện bình thường và bất thường mà một con người hôm nay, thế kỷ 21, dù muốn hay không, phải đối diện.

Thơ của kc xuất hiện trong nhiều tứ thơ nhạy cảm, hình ảnh ẩn dụ thường đột nhiên lẫn lộn giữa quen thuộc và mới lạ, tạo ra cách nhìn thơ trong bốn chiều. 

lấp đầy giấc mơ của tôi đêm nay, hoa hồng dại đỏ

mọc rất chậm để không cao quá trước bình minh

đất không bị xáo trộn và sâu bướm ngủ

để tôi chạm vào gai, chích ngón tay. một giọt máu. một phần ký ức tôi

ở lại trong hoa

 

(Ngu Yên điểm sách mới.)

 

Chiều Tình Yêu. Thơ. Nữ sĩ kc Nguyễn. Tiếng thơ mới trong thi ca hải ngoại.

Bìa cứng: $18. 00

https://www.barnesandnoble.com/w/chieu-tinh-yeu-k-c-nguyen/

Bìa giấy:

https://www.barnesandnoble.com/w/chieu-tinh-yeu-k-c-nguyen/

ebook:$5. 00

https://www.barnesandnoble.com/w/chieu-tinh-yeu-k-c-nguyen/

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không màu xám nào | buồn hơn | xám Noel.| Hai tay mẹ | chắp | về khuya | xám đậm..
Vui lên, nếu bé sơ sinh vẫn còn bồng | còm cõi đó— một ngày rồi phải lớn— | dù con trai không thể cười không thể hát | dù chồng bà đã mất chân tay
rồi những hạt nhiệm mầu | sẽ sinh ra trái tim thiết tha | đập trên những dơ bẩn và thánh thiện
Bước xuống thềm nhà | Đi vào mùa đông trước mặt | Những hàng cây sẽ rung lên | Chiếc khăn quàng cổ gió
Những hạt nước rơi không nhịp điệu / Trên quê hương mùa bão lũ / Tạo ra âm ba sầu thảm / Như khúc cầu hồn của Mozart / Những bản dự báo là niềm hy vọng run rẩy cùng nỗi âu lo / Dập dìu theo con nước / Và những cư dân vùng trũng / Biết cũng chẳng để làm gì / Khi bốn bề mênh mông màu nước bạc Lạnh ngắt / Cùng bóng đêm bao phủ / Gió rít mưa tuôn xối xả con nước cuồn cuộn / Tràn vào mỗi nhà, mỗi con đường, mỗi xóm nhỏ / May mắn cho con người còn biết nguyện cầu / Để có chút bình tâm trong hoạn nạn / Để còn hoài mong vào sự cứu rỗi ở thời khắc lâm chung
Bài thơ gửi Ôn (Thầy Em) vào ngày 31 tháng 10, năm 2023. Và 6 câu thơ Ôn đáp trả gửi lại vào ngày 01 tháng 11 như một lời chào ly biệt.
Lòng cây mấy thưở ai người biết | Từng khóc từng reo đã mấy lần
nhỏ xuống giọt mưa trên vai áo | câu chữ phía trước phía sau vóc dáng | nghe tiếng buồn thế kỷ ngân vang tâm thức
Gió nồm thổi rát mặt | Đấy cát chảy kinh niên | Nước nước nước tù đọng | Nhà trôi như bóng thuyền