Vài ngày qua, trời không mưa, nhưng nước sông Mekong còn tiếp tục dâng. Theo con số thống kê của chính quyền, 836 trong 2000 xã toàn quốc Thái Lan đã bị ngập lụt, thiệt hại tính đến cuối Tháng 9 ước tính trên 28 triệu MK.
Tính vào ngày 19-9, tổng diện tích ngập lụt là 644 ngàn hecta, theo con số của Bộ Canh Nông. Thái Lan có 8 triệu 440 ngàn hecta ruộng lúa, gồm 4 triệu 360 ngàn hecta tại vùng đông bắc.
Riêng tại Việt Nam, tử vong trong trận lụt tại đồng bằng sông Cửu Long đã lên tới 59 người, và các cơ quan cứu trợ hi vọng giai đạn tệ hại nhất sắp qua.
Ông John Geoghegan, đại diện Hồng Thập Tự Quốc Tế tại VN, cho biết mực nước sống Cửu Long đã hạ thấp nửa thước tại tỉnh Stung cheng của miền bắc Cambodia, sẽ ảnh hưởng tới VN trong tuần tới. Nhưng, theo lời ông, còn 11 5ngàn người cần di tản.
Báo Vietnam Economic Times ngày Thứ Tư thuật tin Bộ Nông Nghiệp CSVN theo đó khoảng nửa triệu tấn thóc lúa bị hư hại.