Đại sứ Nhật Sadaaki Numata đón 6 chuyến hàng tại sân bay Islamabad và bàn giao cho đại diện Cao Ủy Tị nạn LHQ. Hàng cứu trợ của chính phủ Nhật trong đợt này gồm 315 lều vải, 200 mền, 20 túi ngủ, 400 thùng đựng nước và 15 tấm lợp plastic.
Trong khi đó, các tổ chức cứu trợ quốc tế nói rằng lương thực thả dù của Hoa Kỳ không tới được dân Afghanistan tại các vùng hẻo lánh, kế hoạch tổ chức phân phối dài hạn bằng đường bộ là quan trọng hơn. Ông Patrick Fuller, đại diện của Hồng Thập Tự Quốc Tế và Lưỡi Liềm Đỏ, nói : trên 3 triệu dân Afghanistan sắp phải đối phó với muà Đông khắc nghiệt trước mắt.
Mặc dù TT Musharraf hôm qua nhắc lại rằng Pakistan không thể tiếp nhận dân tị nạn thêm nữa, Cao Ủy Tị Nạn LHQ vẫn khảo sát tìm địa điểm thiết lập trại tạm trrú cho dân tị nạn Afghanistan.
Ông Fuller nói "Các tổ chức nhân đạo có thể giúp đỡ dân tị nạn hiệu quả hơn ở Pakistan, vì vào lúc này tình hình bên trong Afghanistan không thuận lợi cho công tác cứu trợ".