Hôm nay,  

Bắc Cali: Hàng Trăm Nghệ Sĩ Hát Cứu Trợ

03/12/199900:00:00(Xem: 7649)
SAN JOSE (TV) - Khởi sự từ Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao, qua nhiều cuộc vận động, nhiều buổi họp để đi đến việc tổ chức một Đại Nhạc Hội Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Miền Trung diễn ra vào lúc 6:00 chiều đến nửa khuya ngày Thứ Sáu, 3/12/1999 tại Lion Plaza.
Tất cả đã nỗ lực. Trong tinh thần mỗi người mỗi việc để cùng nhau hướng đến nạn nhân bão lụt miền Trung mà cao điểm là buổi Đại Nhạc Hội Cứu Trợ dược khai mạc vào lúc 6:00 PM đến nữa đêm thứ sáu tuần này.

* Cả trăm văn nghệ sĩ tham dự.
Cho đến ngày hôm nay chúng tôi ghi nhận được có sự đóng góp của Khánh Ly, Lệ Thu, Ý Lan, Nhật Trường, Mỹ Lan, Tuấn Ngọc, Thái Thảo, Tuấn Cường, Hoàng Tâm, Jimmi JC. Nguyễn Dũng Thanh Lâm, Chí Tâm, Lê Nguyễn, Tùng Giang, Nam Lộc, Nguyễn Ngọc Ngạn, Giao Linh, Ngân Hạnh, Thanh Xuân, Khánh Thy, Quốc Bảo, Lê Huy Phong, Hà Cẩm Tú, Tô Hoàng, Thu Hương, Margaret Yang, Trúc Quyên, Hoàng Nga, Anh Vũ, Lê Vinh, Vương Hồng Sơn, Hạ Vân, Hạnh Thi, Tú Minh, Nhạc Sĩ Trần Quảng Nam, Nhạc Sĩ Nguyễn Thành... Ban Nhạc New Look, Ban Nhạc Lê Huy.…

* Hứa hẹn nhiều xúc động
Theo Ban Tổ Chức cho biết, một đoạn phim chiếu lại những hình ảnh đau thương của đồng bào trong cảnh lụt lội. Chết. Đói. Khát. Lạnh. Bệnh. Đó là những tiếng kêu đau thương của người dân miền Trung như một lá thư kêu cứu từ Huế.

* LỜI KÊU CỨU CỦA HUẾ
“Thưa cậu,
Viết thư cho cậu mà sao nước mắt cứ chảy hoài, chảy mãi,chảy cùng với Huế trong bao nhiêu ngày tang tóc đến nay. Huế, hình ảnh của một lần cậu đã đến với ý niệm của một mối tình đầu. Người con gái bán hoa sứ đó chính là mạ cháu. Mạ kể về cậu, về người đến Huế, nhung nhớ Huế. Rồi yêu Huế, nhưng vẫn phải rời ra Huế.
Hai năm trước, ba cháu mất. Nhà nghèo, mạ bịnh triền miên. Mười lăm tuổi, chiếc khăn tang chưa đến ngày mãn. Đã phải đi lấy chồng. Hai năm trôi qua cùng khổ, vẫn không thay đổi được gì. Mạ, chồng cháu và cháu đã cố gắng hết sức, đã tận lực với kiếp con người.
Rồi đại nạn đến, bão lụt thổi trôi tất cả, nhìn thấy lờ mờ xác mạ trôi theo chiếc thuyền nan, chồng cháu cũng chết theo cơn lụt. Bao nhiêu mái nhà trên cái thôn nghèo khó nay cũng trôi theo. Người chết. Người khóc. Người khổ. Người điên. Người não nùng. Người sầu oán.
Huế tội tình chi thưa cậu! Huế chết. Gia đình cháu chết. Ba ngày không một miếng ăn thức uống, cháu và hai em nhỏ đã được sống sót nhờ trèo lên một cây cao.
Ba chị em cháu được sống. Nhưng sống để làm gì cậu ạ! Ba chết, mạ chết, chồng chết. Trẻ thơ cũng phải chết.
Cậu có cách gì cứu lấy các cháu. Cứu lấy những người dân vô tội của miền Trung. Trong trái tim nhỏ bé của cháu còn có một hy vọng. Hy vọng ở nơi cậu. Hy vọng ở nơi những người Việt xa xứ đoái thương và cứu giúp những kẻ khốn cùng trong trận thiên tai khủng khiếp này. Đội ơn cậu.
Đội ơn những người Việt tha hương.”


* Những tấm lòng
Qua cuộc vận động trên Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao, trên Việt Báo USA, trên Tin Việt News, trên Thời Báo và một số cơ quan truyền thông khác. Ngay những ngày đầu tiên đã có những cơ sở thương mại - dịch vụ, những nhà hảo tâm. Cảm động nhất là những nhân viên làm trong các hãng xưởng cùng nhau đóng góp. Sơ khởi đã có:


Hệ thống Lee Catering: $4.000 và cung cấp thức ăn nhẹ và giải khát - Nhạc sĩ Nguyễn Thành, Trung Tâm Băng Nhạc Kim Lợi: không nhận thù lao ban nhạc trị giá $3,000 - Hi-Tech Dental Care: $1.000 và 1.000 lon nước ngọt - VP Luật sư IPS Phụng Thiên: $200 - Chuyên viên địa ốc Nguyễn Trung Quang: $200 - VP ST Real State Financial Steven Ninh Thân: $200 - Facial Attraction, ca sĩ Hà Cẩm Tú: $100 8. Ca nhạc sĩ Tú Minh: 100 CD - Cô Huyền Trân: $50 - Vũ Bail Bond: $500 - Công ty Creative Metal của ca sĩ Hoàng Nga: $500 - Asia View Entertainment: $500 Win-Vision của Ô. Nguyễn Đức Lâm và Bác Sĩ Nguyễn Đức Lai: $200 - Chị Trương Thanh Nghiêm: $100 - Xướng ngôn viên SGR, ca sĩ Khánh Thy: $500 - Xướng ngôn viên Uyển Giao: $100 - Giáo sư Kim Lộc: $50 - GĐ Nguyễn Tường Vy: $50 - Chí Trương, Allied Realty: $100 - GĐ Phước Trang ở Stockton $30 - Anh Nguyễn Đức Tân của Công Ty Quality Construction: $500 - TH/CSVSQ/LTVK Thủ Đức-Nam Định: $200 - Nhiếp ảnh gia Đặng Quang: $30 - Dì Sáu: $30 - Anh Ken (Vĩnh Thành Karaoke): $50 - Một Cọp Biển từ nam Cali: $100 - BS Nguyễn Xuân Ngãi: $1.000 - Hệ thống Tuần Bá Thằng Mõ San Jose và Mõ Sacto: $100 - Profess Printing: $200 - Ô.Bà Trương Đình Sửu $100 - Một nhóm gồm 73 anh chị em từ hãng Smart Modular Tech: $400 - GĐ Then Long Giang và Cẩm Châu Giang: $200 - Professional Karaoke ở đường Senter cho mượn 1 màn ảnh lớn để chiếu Slide Show cảnh miền Trung bão lụt - Anh David Sang của Ban Nhạc Tran’s Brother cho mượn một số loa, màn ảnh và máy phát hình - Anh Lê Thiện Lưu (thuộc Công ty Louis Leigh): $500 - Sơn Nguyễn, Farmer Insurance: $100 - Ông Lê Văn Tân K.T. Electric: $100 - Trung Tâm Điện Thoại Cầm Tay Global Air Comunication: $300 - Ông Ngô Húa, Công Ty H & N Fish ở San Francisco: $1,000 - Ông Trần Lạc, Chủ nhân hệ thống Lion Super Market: $4,000 - Ông Vui, City Auto Body Oakland: $400 - Ông Nguyễn Công Khanh, hệ thống C & K United Furniture: $1,000 - Ông Lý Hưng hệ thống chợ Senter Food: $1,000 - Hội CMAA/Tổ Kính Lão: $2,000 - ca sĩ Phương Hồng Quế: $50 - Ông Trinh Thọ Dân, siêu thị Đại An: $1,000 - Ông Lưu Đức Thành, hệ thống New Tùng Kee: $500 - xướng ngôn viên Vân Yến, Saigon Radio: $50 - Ông Lưu Tân, hệ thống T & K Noodle: $1,000 - gia đình Trần Ngọc Lượng, Capitol Toyota: $50 - Khổng Trọng Hinh Hillsdale Properties: $100 - Bác Sĩ NGuyen Văn Tạo: $200 - Ông Lâm Hữu Kính, New York Life: $200 - Ban Quản Trị Shopping Lion Plaza: $5,000 - Anh Vũ (thính giả): $100 -

Danh sách này còn tiếp tục rất nhiều. Đặc biệt là sự đóng góp của giới Y Sĩ, Luật Sư, Kỹ Sư trong vùng.

Ban Hội Triều Châu và Hội Người Việt gốc Hoa mà những có uy tín là ông Lý Hưng, ông Quách Thành, ông Ngô Húa, ông Trần Lạc, ông Trinh Thọ Dân đang tiếp tục vận động để trong ngày đai nhạc hội tồng số tiền lạc quyên rất đáng kể.
Một tin mà chúng tôi ghi nhận được là có ít nhất hai nhà mạnh Thương Quân đã nói; sẽ tặng thêm 10% hay không quá 20,000 tổng số tiền mà ban cứu trợ lạc quyên được.

Nhân đây chúng tôi cũng kêu gọi mọi sự giúp đỡ của quí vị đồng hương. Chi phiếu xin gửi về VIETNAM FLOOD RELIEF TRUST FUND hay CỨU TRỢ NẠN LỤT VIỆT NAM qua địa chỉ 995 East Santa Clara St., San Jose CA 95116 - Điện thoại: (408) 947-7517.

“DÙ xây chín bậc phù đồ,
Không bằng làm phúc cứu cho một người.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông X. Nguyễn bị trục xuất vào sáng sớm của một ngày trong tháng Tư. Cuối ngày hôm đó, vào lúc 5 giờ chiều, cô K. Nguyễn bay về Sài Gòn. Cô đến phi trường Tân Sơn Nhứt sau chuyến bay trục xuất anh cô khoảng một ngày.“Khi đến Tân Sơn Nhứt, họ đưa anh tôi và mấy người bị trục xuất một lối đi đặc biệt để vào nơi làm thủ tục hải quan. Họ phỏng vấn, lăn tay, làm giấy tờ. Rồi họ đọc tên từng người, nếu có thân nhân, họ sẽ dắt ra cổng, bàn giao lại cho người nhà. Với ai không có thân nhân, nhưng có tên trong danh sách của Ba Lô Project (BLP) thì tình nguyện viên của nhóm sẽ nhận. BLP cho mỗi người một ba lô, trong đó có những vật dụng cá nhân cần thiết, một điện thoại có sim sẵn và $50”, cô K. kể.
Tháng 8 này, Sky River Casino chào mừng cột mốc 3 năm hoạt động một cách hoành tráng với chương trình Biếu Tặng Cú Ăn Ba Ngoạn Mục trị giá $300,000, mang đến các cơ hội thắng lớn chưa từng có cho quý khách xuyên suốt tháng. Sự kiện đặc biệt này tiếp tục khẳng định cam kết của sòng bạc trong việc mang đến trải nghiệm giải trí đỉnh cao và tri ân các khách hàng thân thiết
Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để kết nối lại với thiên nhiên và nạp lại năng lượng. Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dành thời gian ngoài trời giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe, nhưng những lợi ích này lại bị giảm sút do môi trường bị ô nhiễm và tàn phá. Bằng cách thực hành các hoạt động ngoài trời với tinh thần trách nhiệm, chúng ta có thể góp phần bảo vệ không gian thiên nhiên để tận hưởng trọn vẹn những lợi ích của chúng trong nhiều năm tới.
- Nửa đêm về sáng, thuế quan mới của Trump có hiệu lực - Trump – Putin sẽ gặp nhau - Trump ra lệnh Bộ Thương Mại bắt đầu cuộc điều tra dân số mới trái với Hiến Pháp - Trump cho phép đầu tư tiền điện tử vào quỹ hưu trí 401(k)s - Bộ Nội An bỏ giới hạn độ tuổi khi tuyển đặc vụ ICE - Giám đốc FBI nhận can thiệp vụ tìm các dân biểu Dân Chủ Texas - UCLA bị chính quyền Trump cắt hơn nửa tỷ tiền trợ cấp nghiên cứu - Hàng loạt chuyến bay hãng United Airlines bị hủy vì kỹ thuật nội bộ - OpenAI sẽ trao ChatGPT cho chính phủ với giá $1 - Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam chi gần $9 tỷ để nhập cảng hàng Mỹ
Thứ bảy, ngày 2/8/2025, lúc 10 giờ sáng, Ban Chấp Hành Tổng Hội Biệt Động Quân đã đến Orange County họp với một số niên trưởng, chiến hữu Biệt Động Quân thuộc Hội Biệt Động Quân Nam California về việc tổ chức đại hội Biệt Động Quân năm 2026 tại Orange County. Anh em gặp nhau tại nhà ông Nguyễn Ngọc Chấn, người sản xuất phim "Vì tôi là linh mục". Phim này một thời được đồng hương yêu thương. Nhà ông Chấn ở thành phố Garden Grove, gần 20 anh em và 6 người vợ của các anh em tham dự. Người nào cũng đội mũ nâu, hình như chiếc mũ này không rời chiến sĩ Biệt Động Quân ở chiến trường cũng như ở hải ngoại sau khi tị nạn ở khắp nơi trên thế giới.
- Ủy ban Hạ Viện triệu tập gia đình Clinton và một số cựu quan chức DOJ liên quan vụ Jeffrey Epstein. - New York: Bùng nổ dịch nhiễm trùng phổi, 2 người chết, ít nhất 58 người bệnh. - Texas, California ‘so găng’ giành lợi thế chính trị. - Pam Bondi ra lệnh bồi thẩm đoàn điều tra giới chức bầu cử thời Obama. - Tòa Tối Cao Brazil ra lệnh quản thúc tại gia đối với cựu Tổng thống Bolsonaro. - Netanyahu của Israel dự kiến sẽ thúc đẩy kế hoạch 'chiếm đóng' Gaza. - Trump thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ‘được ăn cả ngã về không’ giữa Israel và Hamas. - Canada phát hiện 44 người vượt biên trốn trong thùng xe tải. - Thăm dò của AP: Người trẻ ít theo dõi chính trị hoặc ít quan trọng việc bỏ phiếu. - Đà Nẵng: Không cứu được bé trai 14 tháng tuổi bị bảo mẫu ném xuống nền đất.
- Thị trường chao đảo vì số liệu việc làm yếu và danh sách thuế quan mới cao ngất của Tổng thống Trump. - Thượng viện Mỹ thúc đẩy viện trợ quân sự cho Ukraine giữa lúc Nga tấn công Kyiv, Trump đổi giọng với Putin. - Chính quyền Trump thử nghiệm chi trả thuốc giảm cân qua Medicare và Medicaid. - Smithsonian gỡ nội dung luận tội Trump khỏi triển lãm về tổng thống Hoa Kỳ. - Tia Sét dài nhất từng được ghi nhận: 515 dặm, qua sáu tiểu bang Hoa Kỳ. - Nhiễu động mạnh khiến 25 người trên chuyến bay Delta phải nhập viện. - Tòa Bạch Ốc sắp có một phòng khiêu vũ mới trị giá 200 triệu đô la. - Một người đàn ông bò hàng dặm trong 11 tiếng đồng hồ với sự đồng hành của chú chó cưng.
Không khí mùa hè tại miền Nam California sẽ càng nóng hơn bao giờ hết khi Pechanga Resort Casino biếu tặng tổng giải thưởng lên tới $1 triệu tiền mặt và quà tặng trong tháng 8 này. Để đạt tiêu chuẩn và thắng một phần tiền thưởng cực hấp dẫn trong cái nóng tháng 8, khách chơi chỉ cần nhớ ba điều đơn giản: là Hội viên Pechanga Club, chơi máy kéo hoặc bài bàn yêu thích bằng thẻ Club để tích lũy vé số, và có mặt tại Pechanga Resort Casino vào mỗi tối thứ Bảy từ 4PM đến 9:30PM trong suốt tháng 8 để kích hoạt vé số và chờ xem liệu mình có phải là người chiến thắng.
Khi nhắc đến nhà thờ Saloong ở rừng núi Kontum, đồng hương nghĩ ngay đến cố linh mục Trần Ngọc Thanh – vị linh mục đã bị chặt tay, bị giết trong lúc đang làm phép rửa tội cho giáo dân ngay tại nhà thờ này. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, cha Thanh trối lại rằng anh chị em hãy cố gắng hoàn tất nhà thờ, vì lúc đó nhà thờ Saloong còn đang xây dang dở.
Hôm Thứ Tư 23/7, phiên tòa diễn ra ở tiểu bang Baltimore để quyết định có trục xuất cô Trần Thị Mộng Tuyền khỏi Hoa Kỳ vì lỗi lầm cách đây hai thập niên hay không. Chánh án của phiên tòa, bà Julie R. Rubin, thuộc tòa liên bang ở Baltimore, phải đưa ra quyết định là cô có bị bắt dựa theo trát tòa hay không. Qua màn hình từ phòng giam ở Washington, cô Tuyền trả lời các câu hỏi của tòa. Dù luật sư của cô, bà Laura Kelsey Rhodes, đã cố gắng chứng minh với chánh án quy trình sai phạm của ICE, chứng minh cuộc sống không phạm tội của cô kể từ ngày hết án treo, nhưng phiên tòa vẫn kết thúc trong nước mắt.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.