Hôm nay,  

Phong Trào Giáo Dân Tổ Chức Lễ Giỗ Đức Thánh Cha Gioan Phaolo 2 Và Một Năm Lên Ngôi Giáo Hoàng Của Đức Bênêdictô 16

4/24/200600:00:00(View: 15946)

Vào đúng 5 giờ 30 chiều Thứ Sáu, ngày 21.6.2006 vừa qua, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tại Nam California đã tổ chức tại Đền Thánh Tử Đạo trong khuôn viên Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, lễ giỗ một năm Đức Thánh Cha Gioan Phaolô 2 và cũng kỷ niệm một năm ngày lên ngôiGiáo Hoàng của Đức Thánh Cha Bênêdictô thứ 16.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange đã chủ tế thánh lễ và Linh mục Trần Qúy Thiện cùng đồng tế với Đức Giám Mục. Tham dự Thánh Lễ có đầy đủ Ban Điều Hành và các đoàn viên Phong Trào Giáo Dân Việt Nam tại Nam California và một số thân hữu: BS Trần Văn Cảo và quý vị trong Ban Diều Hành Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân, Quý vị trong Hội Cao Niên tại Trung Tâm Công Giáo, Ông Nguyễn Đức Thăng và quý vị trong Hội Bảo Trợ GP Huế, Cựu Nghị sĩ Lê Châu Lộc, GS Lê Hồng, cựu Đại Tá Nguyễn Ngọc Khôi, cựu Đại Tá Hồ Ngọc Tâm, ông Đinh Hồng Phong, ông Thanh Phong (NS Hiệp Nhất) và quý vị nhân sĩ, nhà báo, trí thức trong Cộng Đồng người Việt tại địa phương...

Trước thánh lễ, giáo sưNguyễn Lý Tưởng giới thiệu Ông Cao Viết Lợi, đại diện Ban Điều Hành Phong Trào, lên cám ơn Đức Giám Mục, Cha Trần Qúy Thiện và mọi người đã hưởng ứng lời mời của ban tổ chức, đến tham dự thánh lễ hôm nay. Ông đặc biệt cám ơn Đức Cha Mai Thanh Lương đã đến chủ tế thánh lễ. Đây là sự khích lệ tinh thần rất lớn cho anh chị em trong phong trào. Ông Cao Viết Lợi cũng nhắc lại đôi nét vềtiểu sử của Đức Giáo Hoàng Bênêdictô 16. Điểm nổi bật ở đức đương kim Giáo Hoàng là khi ngài còn làm Hồng Y Bộ Trưởng Bộ Truyền Giáo Đức Tin, ngài nổi tiếng là rất bảo thủ, đến nỗi báo chí ở Đức, quê hương ngài gọi ngài là "Bức tường kiên cố" và khi đắc cử Giáo Hoàng, những người có đầu óc chống bảo thủ ở Đức lẫn Âu Châu đều tỏ ra thất vọng, chán nản. Nhưng chỉ một năm sau, bây giờ mọi người, kể cả anh em Tin Lành đều phải công nhận đức đương kim Giáo Hoàng là một người có đầu óc cởi mở và sẵn sàng đối thoại với các tôn giáo bạn trong tinh thần tương kính lẫn nhau.

Ông Cao Viết Lợi đã xin mọi người hiệp ý với Đức Giám Mục và Linh Mục Trần Qúy Thiện, cầu xin Chúa luôn phù trợ vị Giáo Hoàng của chúng ta, đồng thời xin Chúa thưởng công Nước Trời cho Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị, một vĩ nhân của thời đại..

Trong phần đầu bài giảng, Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương khen ngợi sự dấn thân và kiên trì hy sinh của tất cả anh chị em phong trào giáo dân, Đức Giám Mục nói: "Tuy anh chị em mới là một nhóm nhỏ, nhưng anh chị em đã trở nên muối cho thế gian, và sứ mạng của người giáo dân hôm nay là truyền giáo, là cộng tácvới hàng giaó sĩ mạnh mẽ, nhiệt thành hơn nữa để đem ánh sáng Tình yêu Chúa Kitô đến những người chưa tin Chúa. Đức Giám Mục cho biết, ngay từ lúc phong trào giáo dân mới hình thành, ngài đã hưởng ứng và tích cực yểm trợ, vì ngàiđã nhìn thấy viễn tượng trong tương lai, giáo dân mới là thành phần quan trọng, quan trọng gấp ba lần giaó sĩ trong việc điều hành giáo hội ở cấp địa phương cũng như giáo phận. Hiện nay tại Hoa Kỳ có 60 ngàn giáo dân đang làm việc trong các giaó xứ. Nhiều nơi giáo dân đứng ra quản lý tài sản và điều hành xứ đạo để Linh mục được rảnh tay lo các Bí Tích, không vướng bận đến tiền bạc. Đức Cha cũng cho biết, khi ngài còn trông coi một giáo xứ rất đông giáo dân bên tiểu bang Lousiana, tiền bạc ngài không hề giữ, ngài chỉ coi sổ sách để biết xem có bao nhiêu mà thôi, nên khi được lệnh Đức Giám Mục chuẩn bị bàn giao về Orange, ngài đã thưa với vị Giám Mục sở tại rằng ngài chỉ cần hai ngày là sẵn sàng lên đường, vì ngài không giữ một xu nào của giáo xứ, tiền bạc có sổ sách chi thu do giáo dân quản lý.

Cũng trong bài giảng, Đức Cha Mai Thanh Lương đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của giáo dân, ngài kêu gọi mọi người phải ý thức về sứ mệnh của mình trong tương lai, phải cộng tác chặt chẽ với hàng giáo sĩ, dấn thân làm Tông đồ, không phải dấn thân để tranhquyền, nhưng là để cùng cộng tác với nhau làm mọi tác vụ của Chúa cho thành công. Cuối cùng, Đức Cha mong ước sang năm được nhìn thấy đông đảo các bà, các chị nữa tham gia vào phong trào giáo dân, vì đólà chứng nhân của Chúa, mà chứng nhân thì không loại trừ một ai, nếu chúng ta loại trừ một thành phần nào thì chúng ta là đoàn ngũ không có yêu thương.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Ông Đỗ Như Điện, một thành viên trong Ban Điều Hành Phong trào đã lên cám ơn Đức Cha, Cha đồng tế Trần Qúy Thiện và mọi người đến tham dự. Ông Đỗ Như Điện cũng giới thiệu cuốn sách "Muối Cho Đời", một tác phẩm viết bằng tiếng Đức, được phong trào dịch ra Việt Ngữ, tác phẩm là lời đối thoại của Peter Seewald, một người phóng viên không tin Chúa, phản bác Giáo Hội nhưng qua những lời phỏng vấn, đối thoại giữa Đức Hồng Y Joseph Ratzinger (nay là Giáo Hoàng), người phóng viên này đã lột xác, nhận ra Chúa Giêsu, chính là ánh sáng chân lý, là Vua của Tình yêu, bà trở thành một Kitô hữu rất sốt sắng, đã xin phép Đức Thánh Cha Bênêdictô cho ông viết lại những lời đối thoại này trong cuốn sách tựa đề "Muối cho Đời" là cuốn sách được nhiều người đọc nhất hiện nay, vì đã dịch ra hơn hai mươi ngôn ngữ khác nhau, đã tái bản đến 08 lần bằng tiếng Đức.Ông Đỗ Như Điện cũng cho biết hiện Phong Trào Giáo Dân đang xúc tiến và sẽ cho ra mắt ngày gần đây, thông điệp đầu tiên trong triều đại Giáo Hoàng của Đức Bênêdictô 16, thông điệp "Thiên Chúa Là Tình Yêu".

Để kết thúc Thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Đức Thánh Cha Gioan Phaolo 2 và kỷ niệm một năm lên ngôi Giáo Hoàng của Đức Bênêdictô 16, Đức Cha Mai Thanh Lương đã ban phép lành cho mọ người tham dự. Thánh lễ kết thúc đúng 6giờ 30 chiều cùng ngày.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ông X. Nguyễn bị trục xuất vào sáng sớm của một ngày trong tháng Tư. Cuối ngày hôm đó, vào lúc 5 giờ chiều, cô K. Nguyễn bay về Sài Gòn. Cô đến phi trường Tân Sơn Nhứt sau chuyến bay trục xuất anh cô khoảng một ngày.“Khi đến Tân Sơn Nhứt, họ đưa anh tôi và mấy người bị trục xuất một lối đi đặc biệt để vào nơi làm thủ tục hải quan. Họ phỏng vấn, lăn tay, làm giấy tờ. Rồi họ đọc tên từng người, nếu có thân nhân, họ sẽ dắt ra cổng, bàn giao lại cho người nhà. Với ai không có thân nhân, nhưng có tên trong danh sách của Ba Lô Project (BLP) thì tình nguyện viên của nhóm sẽ nhận. BLP cho mỗi người một ba lô, trong đó có những vật dụng cá nhân cần thiết, một điện thoại có sim sẵn và $50”, cô K. kể.
Tháng 8 này, Sky River Casino chào mừng cột mốc 3 năm hoạt động một cách hoành tráng với chương trình Biếu Tặng Cú Ăn Ba Ngoạn Mục trị giá $300,000, mang đến các cơ hội thắng lớn chưa từng có cho quý khách xuyên suốt tháng. Sự kiện đặc biệt này tiếp tục khẳng định cam kết của sòng bạc trong việc mang đến trải nghiệm giải trí đỉnh cao và tri ân các khách hàng thân thiết
Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để kết nối lại với thiên nhiên và nạp lại năng lượng. Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dành thời gian ngoài trời giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe, nhưng những lợi ích này lại bị giảm sút do môi trường bị ô nhiễm và tàn phá. Bằng cách thực hành các hoạt động ngoài trời với tinh thần trách nhiệm, chúng ta có thể góp phần bảo vệ không gian thiên nhiên để tận hưởng trọn vẹn những lợi ích của chúng trong nhiều năm tới.
- Nửa đêm về sáng, thuế quan mới của Trump có hiệu lực - Trump – Putin sẽ gặp nhau - Trump ra lệnh Bộ Thương Mại bắt đầu cuộc điều tra dân số mới trái với Hiến Pháp - Trump cho phép đầu tư tiền điện tử vào quỹ hưu trí 401(k)s - Bộ Nội An bỏ giới hạn độ tuổi khi tuyển đặc vụ ICE - Giám đốc FBI nhận can thiệp vụ tìm các dân biểu Dân Chủ Texas - UCLA bị chính quyền Trump cắt hơn nửa tỷ tiền trợ cấp nghiên cứu - Hàng loạt chuyến bay hãng United Airlines bị hủy vì kỹ thuật nội bộ - OpenAI sẽ trao ChatGPT cho chính phủ với giá $1 - Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam chi gần $9 tỷ để nhập cảng hàng Mỹ
Thứ bảy, ngày 2/8/2025, lúc 10 giờ sáng, Ban Chấp Hành Tổng Hội Biệt Động Quân đã đến Orange County họp với một số niên trưởng, chiến hữu Biệt Động Quân thuộc Hội Biệt Động Quân Nam California về việc tổ chức đại hội Biệt Động Quân năm 2026 tại Orange County. Anh em gặp nhau tại nhà ông Nguyễn Ngọc Chấn, người sản xuất phim "Vì tôi là linh mục". Phim này một thời được đồng hương yêu thương. Nhà ông Chấn ở thành phố Garden Grove, gần 20 anh em và 6 người vợ của các anh em tham dự. Người nào cũng đội mũ nâu, hình như chiếc mũ này không rời chiến sĩ Biệt Động Quân ở chiến trường cũng như ở hải ngoại sau khi tị nạn ở khắp nơi trên thế giới.
- Ủy ban Hạ Viện triệu tập gia đình Clinton và một số cựu quan chức DOJ liên quan vụ Jeffrey Epstein. - New York: Bùng nổ dịch nhiễm trùng phổi, 2 người chết, ít nhất 58 người bệnh. - Texas, California ‘so găng’ giành lợi thế chính trị. - Pam Bondi ra lệnh bồi thẩm đoàn điều tra giới chức bầu cử thời Obama. - Tòa Tối Cao Brazil ra lệnh quản thúc tại gia đối với cựu Tổng thống Bolsonaro. - Netanyahu của Israel dự kiến sẽ thúc đẩy kế hoạch 'chiếm đóng' Gaza. - Trump thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ‘được ăn cả ngã về không’ giữa Israel và Hamas. - Canada phát hiện 44 người vượt biên trốn trong thùng xe tải. - Thăm dò của AP: Người trẻ ít theo dõi chính trị hoặc ít quan trọng việc bỏ phiếu. - Đà Nẵng: Không cứu được bé trai 14 tháng tuổi bị bảo mẫu ném xuống nền đất.
- Thị trường chao đảo vì số liệu việc làm yếu và danh sách thuế quan mới cao ngất của Tổng thống Trump. - Thượng viện Mỹ thúc đẩy viện trợ quân sự cho Ukraine giữa lúc Nga tấn công Kyiv, Trump đổi giọng với Putin. - Chính quyền Trump thử nghiệm chi trả thuốc giảm cân qua Medicare và Medicaid. - Smithsonian gỡ nội dung luận tội Trump khỏi triển lãm về tổng thống Hoa Kỳ. - Tia Sét dài nhất từng được ghi nhận: 515 dặm, qua sáu tiểu bang Hoa Kỳ. - Nhiễu động mạnh khiến 25 người trên chuyến bay Delta phải nhập viện. - Tòa Bạch Ốc sắp có một phòng khiêu vũ mới trị giá 200 triệu đô la. - Một người đàn ông bò hàng dặm trong 11 tiếng đồng hồ với sự đồng hành của chú chó cưng.
Không khí mùa hè tại miền Nam California sẽ càng nóng hơn bao giờ hết khi Pechanga Resort Casino biếu tặng tổng giải thưởng lên tới $1 triệu tiền mặt và quà tặng trong tháng 8 này. Để đạt tiêu chuẩn và thắng một phần tiền thưởng cực hấp dẫn trong cái nóng tháng 8, khách chơi chỉ cần nhớ ba điều đơn giản: là Hội viên Pechanga Club, chơi máy kéo hoặc bài bàn yêu thích bằng thẻ Club để tích lũy vé số, và có mặt tại Pechanga Resort Casino vào mỗi tối thứ Bảy từ 4PM đến 9:30PM trong suốt tháng 8 để kích hoạt vé số và chờ xem liệu mình có phải là người chiến thắng.
Khi nhắc đến nhà thờ Saloong ở rừng núi Kontum, đồng hương nghĩ ngay đến cố linh mục Trần Ngọc Thanh – vị linh mục đã bị chặt tay, bị giết trong lúc đang làm phép rửa tội cho giáo dân ngay tại nhà thờ này. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, cha Thanh trối lại rằng anh chị em hãy cố gắng hoàn tất nhà thờ, vì lúc đó nhà thờ Saloong còn đang xây dang dở.
Hôm Thứ Tư 23/7, phiên tòa diễn ra ở tiểu bang Baltimore để quyết định có trục xuất cô Trần Thị Mộng Tuyền khỏi Hoa Kỳ vì lỗi lầm cách đây hai thập niên hay không. Chánh án của phiên tòa, bà Julie R. Rubin, thuộc tòa liên bang ở Baltimore, phải đưa ra quyết định là cô có bị bắt dựa theo trát tòa hay không. Qua màn hình từ phòng giam ở Washington, cô Tuyền trả lời các câu hỏi của tòa. Dù luật sư của cô, bà Laura Kelsey Rhodes, đã cố gắng chứng minh với chánh án quy trình sai phạm của ICE, chứng minh cuộc sống không phạm tội của cô kể từ ngày hết án treo, nhưng phiên tòa vẫn kết thúc trong nước mắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.