Hôm Thứ Tư, các nhà lãnh đạo Hạ Viện thảo luận tình hình <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />
Ông Hastert tuyên bố "Ông Thủ Tướng chỉ định đã xác định chủ trương tái lập ổn định, gồm củng cố các tiện nghi điện, nước, khai thác dầu, đối phó với dân quân du kích, đồng thời hạn chế các ảnh hưởng của lân bang Iran".
Ông Hastert tin rằng tiến trình chính trị tại
Trong khi đó, Thượng viện hôm Thứ Tư đã tách một số phần tiền mà TT Bush xin cho cuộc chiến Iraq để thay vào đó tăng thêm tuần tiễu, ngăn cản di dân lậu vào biên giới Mỹ, và cung cấp Lực Lượng Duyên Phòng các tàu và trực thăng mới.
Bản tu chính mới đã cắt từ yêu cầu TT Bush tới 1.9 tỉ đô để chi trả cho các nhân viên, phi cơ mới của Biên Phòng, nhằm cản di dân lậu vào Mỹ. Tỉ phiếu là 59-39.