

Phòng sinh hoạt Viễn Đông.
Từ thứ Bẩy ngày 8 tháng Mười cho đến Chúa Nhật ngày 16 tháng Mười, 2005. Mở cửa mỗi ngày từ 11am đến 5pm, Chúa Nhật từ 10am đến 4pm. Tiếp tân vào ngày thứ Bẩy 8th, 2pm-6pm.
Họa sĩ Nguyễn Việt Hùng sinh năm 1957 tại Sài Gòn, tự học hội họa, tham gia nhiều đợt triển lãm tuyển chọn qua các phòng tranh tư nhân, cơ sở văn hóa nghệ thuật cấp thành phố, quận hạt, tiểu bang, quốc gia và quốc tế, từ California đến New York.
Symphony/Giao hưởng là chủ đề chính cho tuần triển lãm. Qua nhiều năm, họa sĩ thường đi dọc theo các bờ biển hoang vu. Những viên sỏi nhìn qua làn nước biển đã mang đến niềm cảm hứng cho đề tài hội họa này. Sóng vỗ ập vào bờ, di chuyển những viên sỏi, gầm lên những tấu điệu, và lấp lánh những tia sáng màu sắc tuyệt diệu, đã diễn đạt vẻ đẹp thật sự của thiên nhiên. Sự hòa đồng tương trợ lẫn nhau, tạo nên vẻ đẹp hài hòa giữa tính chất đối lập của hai vật thể. Đá sỏi thể rắn-cố định, trong khi đó thì nước biển thể lỏng-biến hóa. Âm thanh và màu sắc cũng từ đó thành hình.
Họa sĩ Hùng gọi đợt tranh nầy là SYMPHONY/GIAO HƯỞNG, để diễn đạt sự tương quan giữa âm thanh và màu sắc, cả hai đều tác động đến tâm hồn và cảm xúc. Những màu sắc khác nhau được đặt vào khung tranh để tạo nên những giao hưởng sắc độ trong hội họa, như những hợp âm thành hình từ nhiều âm thanh riêng biệt trong âm nhạc Ngoài ra họa sĩ Nguyễn Việt Hùng cũng giới thiệu các tác phẩm CHÂN DUNG, là những sáng tác đang diễn tiến trong nhiều bộ sưu tập hội họa của họa sĩ.
Xem tranh trên mạng webpage: www.art-hung.com
Liên lạc điện thư Email: [email protected]
Gửi ý kiến của bạn