Theo phát ngôn viên quân đội Israel, khoảng 300 thường dân kéo tới xem, cậu bé 14 tuổi có thể bị lạc đạn.
Trong khi đó, tại thủ đô Ai Cập. TT Mubarak hội đàm với Chủ Tịch Arafat về việc tái lập hòa đàm. Tại thủ đô của Israel, hai chính khách Ariel Sharon và Shimon Peres tình cờ chạm trán nhau tại 1 cuộc tiếp tân, và cùng biết rằng họ sắp là đối thủ tranh cử chức Thủ Tướng. Ông Peres có uy tín với quốc tế là 1 nhà ngoại giao giỏi vận động hòa bình, nhưng nhiều lần thất cử trong nước.
Theo kết quả khảo sát dư luận, tỉ lệ ủng hộ các ông Sharon, Peres và Barak lần lượt là 38 %, 29 % và 18 %, nhưng nếu tranh cử tay đôi, ông Peres có cơ thắng, vì tỉ lệ cử tri ủng hộ so sánh 2 người cho thấy ông Peres thắng 2 điểm.
Trong khi đó tại Washington DC, ông Philip Reeker, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, cho biết hai nhà điều giải Dennis Ross và Aaron Miller đã họp riêng với các phái đoàn của Palestine và Israel tại căn cứ không quân Bolling, tây nam thủ đô Washington. Ông nói "Bạo động không thể đem lại sự thỏa thuận, và không có con đường nào khác".
Ngoại Trưởng Ben Ami, từ Israel tới tối Thứ 3, sẽ gia nhập phái đoàn thương thuyết sau. Theo kế hoạch trung gian điều giải của Hoa Kỳ, các cuộc họp riêng rẽ sẽ được tiếp tối bằng những hội nghị Tay Ba, trước khi Israel và Palestine trực tiếp đàm phán với nhau.
Ông Reeker cho biết TT Clinton và Ngoại Trưởng Albright sẽ gặp 2 phái đoàn vào 1 thời điểm thich hợp. Tại New York, trong cuộc họp báo cuối năm, ông Tổng Thư Ký LHQ loan báo ông có ý định đóng 1 vai trò trong cuộc hòa đàm Trung Đông, và nhận thấy khích lệ về sự tái tục của đàm phán.