Hôm nay,  

Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Ở New York

26/06/200700:00:00(Xem: 7201)

Hình ảnh diễn hành văn hóa.

Hằng năm Cơ Quan Di Dân Quốc Tế (International Immigration Foundation)có tổ chức một cuộc diễn hành văn hóa Quốc Tế, cuộc  diễn hành này đặc biệt dành cho những cộng đồng di dân trình diễn văn hóa xứ họ qua âm nhạc, trang phục, các điệu vũ, xe hoa v.v.. Năm nay cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày 23 Tháng Sáu, 2007. Phần diễn hành của phái đoàn Việt Nam  trải dài trên Avenue of Americas (6 th Ave.)  bắt đầu đường 38th  và chấm dứt ở đường  56 th, Thành phố New York, NY.

Đặc biệt ngày diễn hành văn hóa năm nay được tổ chức sau ngày biểu tình chống Nguyễn Minh Triết ở Hoa Thịnh Đốn  một ngày, nên nhiều đ ồng bào đi biểu tình đã về đây dự diễn hành văn hóa. Giữa Chính trị và văn hóa có nhiều liên hệ với nhau. Nhiều  phái  đoàn ở xa phải lái xe hai, ba chục giờ đồng hồ về đây , họ là những ngườicó tinh thần rất cao, ý thức về hãnh diện dân tộc rất mạnh,  nhờ vậy cuộc diễn hành văn hóa của VN năm nay là năm thành công nhất, có đông người  tham dự nhất, trên hai ngàn người. Tinh thần người nào cũng rất hăng hái,  phấn khởi , tạo một  không khí  đoàn kết,  nhộn nhịp , vui tươi với thật nhiều màu sắc rực rỡ, huy hoàng, chưa từng có trong những cuộc diễn hành văn hóa từ trước tới nay.

Ngoài thành công về phương diện văn hóa, đoàn diễn hành văn hóa năm nay cũng rất thành công về  phương diện chính trị.  Hằng ngàn người, người đi đầu cầm cờ Hoa Kỳ, cờ VNCH lớn, và mỗi người trong đoàn  cầm  một cờ vàng nhỏ,  nhìn từ xa, đoàn diễn hành của Việt Nam như một rừng cờ vàng rực rỡ, tung bay  phất phới.

Đi đầu đoàn diễn hành củaViệt Nam là một phụ nữ (Bà Trần Quán Niệm) trong  quốc phục áo dài vàng và khăn vành vàng cầm bảng “International Immigrants Presents VietNam” . Bên trái là Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch CĐVN New York, bên phải là Ông Nguyễn Văn Tánh, Cố Vấn CĐVN/NY, cả hai người đều có đeo băng cờ vàng qua vai áo, và hai bên là hai người cầm hai đại kỳ Hoa Kỳ và cờ vàng VNCH.

Theo sau là năm phụ nữ VN trong quốc phục áo dài, khăn vành và băng cờ vàng qua ngực áo,  cùng cầm banner “Vietnamese American Community” nền vàng chữ xanh để giới thiệu với người ngoại quốc, cộng đồng người VN Quốc gia.

Rồi đến phái đoàn gồm rất nhiều quý vị chủ tịch, đại diện các cộng đồng VN,  mặc Âu phục. Người nào tay cũng cầm cờ vàng nhỏ. Kế đến là nhóm Hưng Ca với Ca sĩ Nguyệt Ánh.

 Giáo Sư Kim Oanh và  phái đoàn Virginia năm nay trình diễn chủ đề  một con thuyền (có lẽ là Con Thuyền Tự Do), ven thuyền có treo nhiều cờ Hoa Kỳ và cờ Việt Nam, hai bên  có nhiều phụ nữ VN trong áo dài thướt tha, đầu đội nón lá, một hình ảnh thân thương, quen thuộc của người  phụ nữ VN. Bên trong thuyền  có 8 Nữ Quân Nhân trong Quân Phục các quân binh chủng của QLVNCH như Hải, Lục, Không, Nhảy Dù… trông vừa đẹp, vừa oai hùng,  rất lạ mắt đối với người ngoại quốc.

Đây cũng là  một hình ảnh của văn hóa VN.  Đất nước VN đã chìm đắm trong  chiến tranh bao nhiêu năm,  người phụ nữ VN đã đứng lên đáp lời sông núi , đã gia nhập vào Quân Đội, hậu phương yểm trợ tiền  tuyến,  chống  CS xâm  lăng từ Miền Bắc, đúng với câu ca dao “Giặc đến nhà đàn bà phải đánh!”

Trong đoàn diễn hành có xe của Cựu Tướng Lý Tòng Bá, Việt Nam Cộng Hòa Foundation,  kế đến các đồng huơng nam giới, trong quốc phục cổ truyền Việt Nam, với áo dài gấm xanh, vàng,  đỏ, đầu đội khăn đống cùng màu. Kế tiếp là những phụ nữ mặc trang phục ba miền Nam Trung Bắc.  Có người mặc áo tứ thân,  màu sắc rực rỡ, đội nón quay thao, trông rất dễ thương và duyên dáng, có người mặc trang phục Miền Trung  với khăn vành và Miền Nam với khăn choàng trên vai.  Kế đến xe Hoa Hậu Bích Liên, rồi đội múa quạt của các thanh thiếu niên cũng trong quốc phục VN.

Xe diễn hành chính năm nay có chủ đề Phù Đổng Thiên Vương, được tranh trí với nhiều màu sắc, trên xe có Phủ Đổng  và con ngựa sắt màu đen thật to cùng nhiều thiếu nữ xinh tươi. Hai bên xe có nhiều thanh niên mặc y phục màu vàng viền đỏ như lính thú ngày  xưa, rất lạ mắt  đối với người ngoại quốc. Anh Hùng Lý Tống được vinh dự mời đứng trên xe diễn hành này.

Trong cuộc diễn hành này cũng có xe của Hoa Hậu Bích Liên,  ban tổ chức đã giới thiệu Hoa Hậu Bích Liên là một mạnh thuờng quân đã đóng góp, giúp đỡ rất nhiều cho cuộc diễn hành này.

Xe phóng thanh  phát thanh nhiều nhạc hùng, làm cho không khí cuộc diển hành thêm vui tươi, sống động, hấp dẫn và xướng ngôn viên của đoàn  liên tục giới thiệu văn hóa và chiếc áo dài thuần túy,  tuyệt đẹp của VN.

Khi tới phiên phái đoàn Việt Nam diễn hành, khán giả hai bên đường vỗ tay , reo vui, tán thưởng nhiệt liệt.  Nhiều quan khách ngoại quốc dự  khán hai bên đường được tặng cờ  vàng,  lúc phái đoàn đi qua, họ cũng phất cờ, hô to ủng hộ “Viet Nam! Viet Nam!” Những người trong phái đoàn VN vẫy tay chào lại, đều bước, hân hoan trong  niềm hãnh diện  dân tộc sâu xa.  

Ngoài nét đẹp văn hóa với trang phục cổ truyền, phái đoàn diễn hành văn hóa năm nay cũng đạt được thành công về mặt chính trị.   Hằng ngàn người tham dự, mỗi ngừơi tay cầm cờ vàng, cả rừng cờ ngạo nghễ  tung bay  phất phới, trải dài trên tám blocks của Avenue of American của New York, một thành phố thương mãi lớn nhất thế giới…qua những hình ảnh hùng dũng tuyệt đẹp này, chúng ta đã gởi đi trên thế giới một thông điệp chính trị, cho thấy dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh  dũng,  một dân tộc đấu tranh  kiên cường, vì hoàn cảnh nghiệt ngã phải bỏ xứ ra đi  hơn ba mươi năm, nhưng người dân Việt  lưu vong nơi phương trời xa  vẫn yêu màu  cờ Tổ Quốc, vẫn quyết tâm đấu tranh cho  một ngày  VN có được hòa bình, ấm no,  tự do, dân chủ.

Mỗi nước có một nét đẹp văn hóa riêng, phải lấy công tâm mà nhìn nhận năm  nay phái đoàn của Việt Nam thật hùng hậu, thật đẹp, đã làm rạng danh “Con Rồng Cháu Tiên”. Ban tổ chức gồm Ông Nguyễn Văn Tánh, Luật Sư Nguyễn Thanh Phong và nhiều vị trong ban chấp hành cùng nhiều  vị mạnh thường quân  đã bỏ rất nhiều thì giờ công sức gây quỹ để  thực hiện cuộc diễn hành thật quy mô, thành công rực rỡ này.

Một trong những nhà mạnh thường quân đóng góp nhiều nhất cho sự thành công của Diễn Hành Văn Hóa hằng năm là Ông Bà Trần Đình Trường, Chủ Nhân Khách sạn Carter ở New York. Ông Bà Trường đã giúp đồng hương ở xa về bằng cách cung ứng chỗ ở miễn phí trong khách sạn Carter.  Bà Trường cho biết năm nay đồng bào về rất đông, đã ở tạm trên  600 phòng của Khách sạn Carter trong những ngày có biểu tình ở Hoa Thịnh Đốn và Diễn Hành ở New York. Ông Trần Đình Trường vừa bị giải phẩu tim đựơc mười tám ngày, sức khỏe còn yếu kém nhưng Ông cũng đã vui vẻ tham dự buổi tiệc liên hoan “tạm biệt và tri ân”  đồng bào, do Ban Tổ Chức,  tổ chức  đêm hôm sau ở Nhà Hàng Palace.

Nhiều người tin rằng, sự thành công ngoạn mục của những cuộc biểu tình chống Nguyễn minh Triết ở Hoa Thịnh Đốn và Cali, cũng như sự thành công rực rỡ của cuộc diễn hành văn hóa năm nay là nhờ “Tinh Thần Linh Mục Nguyễn Văn  Lý”. Tinh thần bất khuất của Linh Mục Nguyễn Văn Lý và những nhà đấu tranh ở Việt Nam là chất xúc tác đã gắn bó  những lực lượng chính trị và tập  thể người Việt ở hải ngoại  thành một khối đoàn kết keo sơn, sẳn sàng dẹp bỏ những bất đồng, dị biệt trong đường hướng đấu tranh để cùng hướng về một mục tiêu duy nhất, chống kẻ thù chung là Cộng Sản.

Ước mong “Tinh Thần Nguyễn Văn Lý” được đồng bào hải ngoại tiếp tục nuôi dưỡng, để chúng ta không những chỉ thành công rực rỡ trong những cuộc biểu tình hay diễn hành văn hóa mà chúng ta sẽ thành công trong công cuộc đấu tranh giành lại đất nước quê hương Việt Nam thân yêu thoát ra khỏi bàn tay sắt máu, bạo ngược của chính quyền CS Hà Nội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông X. Nguyễn bị trục xuất vào sáng sớm của một ngày trong tháng Tư. Cuối ngày hôm đó, vào lúc 5 giờ chiều, cô K. Nguyễn bay về Sài Gòn. Cô đến phi trường Tân Sơn Nhứt sau chuyến bay trục xuất anh cô khoảng một ngày.“Khi đến Tân Sơn Nhứt, họ đưa anh tôi và mấy người bị trục xuất một lối đi đặc biệt để vào nơi làm thủ tục hải quan. Họ phỏng vấn, lăn tay, làm giấy tờ. Rồi họ đọc tên từng người, nếu có thân nhân, họ sẽ dắt ra cổng, bàn giao lại cho người nhà. Với ai không có thân nhân, nhưng có tên trong danh sách của Ba Lô Project (BLP) thì tình nguyện viên của nhóm sẽ nhận. BLP cho mỗi người một ba lô, trong đó có những vật dụng cá nhân cần thiết, một điện thoại có sim sẵn và $50”, cô K. kể.
Tháng 8 này, Sky River Casino chào mừng cột mốc 3 năm hoạt động một cách hoành tráng với chương trình Biếu Tặng Cú Ăn Ba Ngoạn Mục trị giá $300,000, mang đến các cơ hội thắng lớn chưa từng có cho quý khách xuyên suốt tháng. Sự kiện đặc biệt này tiếp tục khẳng định cam kết của sòng bạc trong việc mang đến trải nghiệm giải trí đỉnh cao và tri ân các khách hàng thân thiết
Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để kết nối lại với thiên nhiên và nạp lại năng lượng. Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dành thời gian ngoài trời giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe, nhưng những lợi ích này lại bị giảm sút do môi trường bị ô nhiễm và tàn phá. Bằng cách thực hành các hoạt động ngoài trời với tinh thần trách nhiệm, chúng ta có thể góp phần bảo vệ không gian thiên nhiên để tận hưởng trọn vẹn những lợi ích của chúng trong nhiều năm tới.
- Nửa đêm về sáng, thuế quan mới của Trump có hiệu lực - Trump – Putin sẽ gặp nhau - Trump ra lệnh Bộ Thương Mại bắt đầu cuộc điều tra dân số mới trái với Hiến Pháp - Trump cho phép đầu tư tiền điện tử vào quỹ hưu trí 401(k)s - Bộ Nội An bỏ giới hạn độ tuổi khi tuyển đặc vụ ICE - Giám đốc FBI nhận can thiệp vụ tìm các dân biểu Dân Chủ Texas - UCLA bị chính quyền Trump cắt hơn nửa tỷ tiền trợ cấp nghiên cứu - Hàng loạt chuyến bay hãng United Airlines bị hủy vì kỹ thuật nội bộ - OpenAI sẽ trao ChatGPT cho chính phủ với giá $1 - Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam chi gần $9 tỷ để nhập cảng hàng Mỹ
Thứ bảy, ngày 2/8/2025, lúc 10 giờ sáng, Ban Chấp Hành Tổng Hội Biệt Động Quân đã đến Orange County họp với một số niên trưởng, chiến hữu Biệt Động Quân thuộc Hội Biệt Động Quân Nam California về việc tổ chức đại hội Biệt Động Quân năm 2026 tại Orange County. Anh em gặp nhau tại nhà ông Nguyễn Ngọc Chấn, người sản xuất phim "Vì tôi là linh mục". Phim này một thời được đồng hương yêu thương. Nhà ông Chấn ở thành phố Garden Grove, gần 20 anh em và 6 người vợ của các anh em tham dự. Người nào cũng đội mũ nâu, hình như chiếc mũ này không rời chiến sĩ Biệt Động Quân ở chiến trường cũng như ở hải ngoại sau khi tị nạn ở khắp nơi trên thế giới.
- Ủy ban Hạ Viện triệu tập gia đình Clinton và một số cựu quan chức DOJ liên quan vụ Jeffrey Epstein. - New York: Bùng nổ dịch nhiễm trùng phổi, 2 người chết, ít nhất 58 người bệnh. - Texas, California ‘so găng’ giành lợi thế chính trị. - Pam Bondi ra lệnh bồi thẩm đoàn điều tra giới chức bầu cử thời Obama. - Tòa Tối Cao Brazil ra lệnh quản thúc tại gia đối với cựu Tổng thống Bolsonaro. - Netanyahu của Israel dự kiến sẽ thúc đẩy kế hoạch 'chiếm đóng' Gaza. - Trump thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ‘được ăn cả ngã về không’ giữa Israel và Hamas. - Canada phát hiện 44 người vượt biên trốn trong thùng xe tải. - Thăm dò của AP: Người trẻ ít theo dõi chính trị hoặc ít quan trọng việc bỏ phiếu. - Đà Nẵng: Không cứu được bé trai 14 tháng tuổi bị bảo mẫu ném xuống nền đất.
- Thị trường chao đảo vì số liệu việc làm yếu và danh sách thuế quan mới cao ngất của Tổng thống Trump. - Thượng viện Mỹ thúc đẩy viện trợ quân sự cho Ukraine giữa lúc Nga tấn công Kyiv, Trump đổi giọng với Putin. - Chính quyền Trump thử nghiệm chi trả thuốc giảm cân qua Medicare và Medicaid. - Smithsonian gỡ nội dung luận tội Trump khỏi triển lãm về tổng thống Hoa Kỳ. - Tia Sét dài nhất từng được ghi nhận: 515 dặm, qua sáu tiểu bang Hoa Kỳ. - Nhiễu động mạnh khiến 25 người trên chuyến bay Delta phải nhập viện. - Tòa Bạch Ốc sắp có một phòng khiêu vũ mới trị giá 200 triệu đô la. - Một người đàn ông bò hàng dặm trong 11 tiếng đồng hồ với sự đồng hành của chú chó cưng.
Không khí mùa hè tại miền Nam California sẽ càng nóng hơn bao giờ hết khi Pechanga Resort Casino biếu tặng tổng giải thưởng lên tới $1 triệu tiền mặt và quà tặng trong tháng 8 này. Để đạt tiêu chuẩn và thắng một phần tiền thưởng cực hấp dẫn trong cái nóng tháng 8, khách chơi chỉ cần nhớ ba điều đơn giản: là Hội viên Pechanga Club, chơi máy kéo hoặc bài bàn yêu thích bằng thẻ Club để tích lũy vé số, và có mặt tại Pechanga Resort Casino vào mỗi tối thứ Bảy từ 4PM đến 9:30PM trong suốt tháng 8 để kích hoạt vé số và chờ xem liệu mình có phải là người chiến thắng.
Khi nhắc đến nhà thờ Saloong ở rừng núi Kontum, đồng hương nghĩ ngay đến cố linh mục Trần Ngọc Thanh – vị linh mục đã bị chặt tay, bị giết trong lúc đang làm phép rửa tội cho giáo dân ngay tại nhà thờ này. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, cha Thanh trối lại rằng anh chị em hãy cố gắng hoàn tất nhà thờ, vì lúc đó nhà thờ Saloong còn đang xây dang dở.
Hôm Thứ Tư 23/7, phiên tòa diễn ra ở tiểu bang Baltimore để quyết định có trục xuất cô Trần Thị Mộng Tuyền khỏi Hoa Kỳ vì lỗi lầm cách đây hai thập niên hay không. Chánh án của phiên tòa, bà Julie R. Rubin, thuộc tòa liên bang ở Baltimore, phải đưa ra quyết định là cô có bị bắt dựa theo trát tòa hay không. Qua màn hình từ phòng giam ở Washington, cô Tuyền trả lời các câu hỏi của tòa. Dù luật sư của cô, bà Laura Kelsey Rhodes, đã cố gắng chứng minh với chánh án quy trình sai phạm của ICE, chứng minh cuộc sống không phạm tội của cô kể từ ngày hết án treo, nhưng phiên tòa vẫn kết thúc trong nước mắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.