Hôm nay,  

Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh Và Việc Mất Thẻ Xanh

06/03/200900:00:00(Xem: 8338)
Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh Và Việc Mất Thẻ Xanh
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh (Re-Entry Permit): Cho phép một thường trú nhân hay ngưòi thường trú có điều kiện có thể trở lại Hoa Kỳ mà không cần xin chiếu khán (visa) mới từ Lãnh sự Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vẫn còn một số thông tin sai lạc chung quanh Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, vì thế chúng tôi sẽ gửi đến qúy vị các thông tin chính xác như sau:
Trước hết, Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh có giá trị bao lâu"
- Thẻ này có giá trị hai năm.
Khi nào tôi nên nộp đơn xin Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh"
- Qúy vị nên nộp đơn vài tháng trước khi muốn rời Hoa Kỳ.
Sau khi nộp đơn xin Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, tôi có thể rời Hoa Kỳ hay tôi phải đợi cho đến khi nhận được Thẻ Xanh tại Hoa Kỳ"
- Qúy vị có thể nhận Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh ở ngoài Hoa Kỳ nếu đơn của qúy vị đã hoàn tất. Có nghĩa là qúy vị phải được sở di trú lấy dấu vân tay và chụp hình trước khi rời khỏi Hoa Kỳ.
Liệu sở di trú có trừ bớt thời gian ở ngoại quốc vào số thời gian đòi hỏi khi xin nhập tịch Hoa Kỳ không"
- Bất cứ thời gian nào vắng mặt ở Hoa Kỳ hơn 6 tháng sẽ bị trừ vào thời gian cư trú mà qúy vị đã tích lũy cho hồ sơ xin quốc tịch của mình.
Xuất Ngoại Không Có Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh: Nếu qúy vị ở ngoài nước Mỹ hơn một năm nhưng không có Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, luật di trú cho biết qúy vị đã từ bỏ tình trạng thường trú của mình tại Hoa Kỳ và không thể trở về. Người thân tại Hoa Kỳ sẽ phải nộp đơn bảo lãnh mới cho qúy vị, với thời gian chờ đợi mới và một cuộc phỏng vấn xin chiếu khán mới.

Mất Thẻ Xanh Ở Việt Nam: Nếu một người không có Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, và mất Thẻ Xanh, và đang ở Việt Nam dưới một năm, người này nên liên lạc với văn phòng Thi Hành Luật Hải Quan Và Di Trú (ICE) để xin một Lá Thư Vận Chuyển. Lá thư này sẽ cho phép một hãng máy bay có thể đưa người mất Thẻ Xanh này trở lại Hoa Kỳ. Văn phòng ICE tọa lạc nơi cơ quan di trú làm việc trước đây: đó là Saigon Center, số 65 đường Lê Lợi, Lầu 9. Giờ làm việc của văn phòng chỉ vào những buổi sáng từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ 30 đến 10 giờ 30. Số điện thoại: 848-3-821-6237.
Ở Ngoại Quốc Thường Xuyên Và Lâu Dài: Một số người hỏi rằng nếu họ có thể giữ quy chế thường trú nhân bằng cách trở lại Hoa Kỳ một lần sau mỗi 6 tháng ở ngoại quốc hay không. Có lẽ không thể được. Vắng mặt lâu dài và thường xuyên ngoài Hoa Kỳ có thể làm cho sở di trú đặt vấn đề ý định bảo vệ quy chế thường trú nhân. Nếu họ cảm hấy rằng người này không có ý địnhsống thường trú tại Hoa Kỳ, họ có thể tước bỏ quy chế thường trú nhân và hủy bỏ Thẻ Xanh.
Hỏi Ðáp Di Trú:
- Hỏi: Có cách nào để chứng minh với sở di trú về một người thực sự có ý định sống thường trú tại Hoa Kỳ, mặc dù thường xuyên vắng mặt"
- Đáp: Người này nên cố gắng thu thập ít nhất những bằng chứng như sau: Nộp thuế mỗi năm, làm chủ tài sản, làm chủ một chiếc xe hơi, có chương mục ngân hàng, hoặc sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Mỹ.
- Hỏi: Nếu một Thường Trú Nhân Có Ðiều Kiện (tức có Thẻ Xanh có giá trị 2 năm) nộp đơn xin Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh thì thẻ này có giá trị bao lâu"
- Đáp: Thẻ này sẽ có giá trị đến ngày hết hạn trên Thẻ Xanh của thường trú nhân có điều kiện. Nếu Thẻ Xanh hết hạn trong 14 tháng thì Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh sẽ chỉ có giá trị trong 14 tháng.
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: [email protected].

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngay chính cái tên “Tôi, Không Là Của Ai” đã là một tiếng kêu vừa thẳng thắn, vừa đau đớn. Tôi không là của ai trong cuộc đời này. Tôi không là con của cha tôi. Nhà văn, ký giả Amy Wallace từng lên tiếng, Virginia cũng từng bị chính cha mình ức hiếp khi cô 7 tuổi. Cô khước từ cái quyền sở hữu của những kẻ đã lạm dụng mình. Cô bị khước từ quyền được sống và được làm người, dù đó là những ngày hạnh phúc muộn màng của hơn 20 năm sau ngày cô thoát khỏi Jeffrey Epstein và Ghislaine Maxwell. Khi Virginia viết cuốn tự truyện này là lúc cô đã được hưởng 22 năm tự do. Tự do khỏi Epstein, Maxwell, đường dây mua bán tình dục trẻ em mà cô là một trong những nô lệ tình dục của Epstein. Hai mươi hai năm đó, cô tự thú, “không dễ dàng chút nào.” Không bao giờ có vết thương nào không để lại vết sẹo. Không bao giờ có sự hồi phục nào không để lại trầm tích.
Trump tắt CNN lúc ba giờ sáng. Không phải vì tức giận, mà vì ông vừa nảy ra ý tưởng điên rồ nhất đời mình. “Alexa, triệu tập Washington.” Câu lệnh vang lên trong bóng tối Phòng Bầu Dục như tiếng thần chú của một pháp sư già gọi linh hồn của quá khứ về để chứng minh rằng mình vẫn còn đúng. Thanksgiving năm nay, ông sẽ không ăn gà tây thật. Ông sẽ ăn ký ức. Phòng Bầu Dục rực ánh xanh lam – thứ ánh sáng lạnh của công nghệ và tự mãn. Trên bàn, con gà tây hologram vàng óng, chín hoàn hảo, không mùi, không khói, không có thịt thật. Một con gà tây ảo cho thời đại ai cũng sợ máu thật. Mọi thứ được lập trình để hoàn hảo: bàn tiệc dài, ly rượu đầy, bốn vị lập quốc hiện ra – George Washington, Benjamin Franklin, Thomas Jefferson, James Madison – được tái tạo bằng toàn bộ diễn văn, thư từ, và những câu họ chưa bao giờ nói. Bốn AI hoàn hảo.
Hội nghị khí hậu Liên Hiệp Quốc lần thứ ba mươi COP30 ở Belém, diễn ra trong bầu khí quyển nặng trĩu: trái đất nóng dần, còn các cường quốc vẫn cãi nhau về “mục tiêu” và “cam kết”. Biểu mức phát thải, phần trăm, hạn kỳ — tất cả lặp lại như những mùa họp cũ. Nhưng đằng sau lớp từ ngữ ấy, trật tự năng lượng của thế giới đã chuyển hướng. Cái trục quyền lực của thời đại đã dời khỏi phương Tây. Từ Tô Châu đến Quảng Đông, những nhà máy nối dài đã âm thầm định giá tương lai của mặt trời và gió. Trung Quốc không nói nhiều. Họ làm. Đến cuối năm 2024, Bắc Kinh vượt sớm mục tiêu 2030, đạt hơn một ngàn bốn trăm gigawatt gió và mặt trời — gấp bốn lần toàn Liên hiệp Âu châu. Tám phần mười chuỗi cung ứng quang điện nằm trong lãnh thổ của họ. Pin và xa điện xuất khẩu hàng chục tỉ Mỹ kim, kéo giá năng lượng sạch xuống một mức không còn cần trợ cấp.
Việc đình trệ gọi thầu dầu hỏa hai năm từ 1971 phải chờ qua 1973 rút cục đã giết chết chương trình tìm dầu của Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và theo đó đã đốt cháy một cơ may lớn lao có nhiều triển vọng cứu vãn, duy trì và phát triển miền Nam. VNCH đã tìm được dầu hỏa ở Mỏ Bạch Hổ trong tháng Hai năm 1975. Thật nhiều dầu mà lại thật quá trễ.
“Tôi từ chức để có thể lên tiếng, ủng hộ các vụ kiện tụng và hợp tác với các cá nhân và tổ chức khác tận tâm bảo vệ pháp quyền và nền dân chủ Mỹ. Tôi cũng dự định sẽ bảo vệ những thẩm phán không thể công khai lên tiếng bảo vệ chính mình. Tôi không thể chắc chắn rằng mình sẽ tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên, tôi nhớ lại những gì Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy đã nói vào năm 1966 về việc chấm dứt chế độ phân biệt chủng tộc ở Nam Phi: “Mỗi khi một người đứng lên vì một lý tưởng, hoặc hành động để cải thiện cuộc sống của người khác, hoặc chống lại sự bất công, người đó sẽ tạo ra một đợt sóng hy vọng nhỏ bé.” Khi những đợt sóng nhỏ bé này hội tụ đủ, lúc đó có thể trở thành một cơn sóng thần.
Khi lịch sử bị xem nhẹ, nó không ngủ yên mà trở lại, nghiêm khắc hơn. Và mỗi khi nước Mỹ bước vào thời kỳ chia rẽ sâu sắc, tiếng vọng ấy lại dội về – nhắc rằng ta từng đi qua những năm tháng hỗn loạn, và vẫn tìm được lối ra. Robert A. Strong, học giả tại Đại học Virginia, cho rằng để hiểu nước Mỹ hiện nay, ta nên nhìn lại giai đoạn giữa hai đời tổng thống Ulysses S. Grant và William McKinley – từ năm 1876 đến 1896. Hai mươi năm ấy là một bài học sống động về cách một nền dân chủ có thể trượt dài trong chia rẽ, rồi chậm chạp tự điều chỉnh để tồn tại.
Khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (Indo-Pacific) đang nổi lên như trung tâm chiến lược của thế kỷ XXI, nơi giao thoa lợi ích của các cường quốc hàng đầu thế giới. Với 60% dân số toàn cầu, hơn một nửa GDP thế giới, và các tuyến hàng hải trọng yếu nhất hành tinh, khu vực này giữ vai trò quyết định trong ổn định an ninh, thương mại và năng lượng quốc tế...
Washington vừa bật sáng lại sau bốn mươi ngày tê liệt. Nhưng cái cảm giác “ổn rồi” chỉ là ảo giác. Đằng sau cái khoảnh khắc “chính phủ mở cửa trở lại” là câu chuyện nhiều tính toán, mà trung tâm của cuộc mặc cả chính là Obamacare – chương trình từng giúp hàng chục triệu người có bảo hiểm y tế – nay trở thành bệnh nhân bị đặt lên bàn mổ của chính quyền Trump, với con dao ngân sách trong tay Quốc hội.
Đã là người Việt Nam, nếu không trải qua, thì ít nhất cũng đã từng nghe hai chữ “nạn đói.” Cùng với lịch sử chiến tranh triền miên của dân tộc, hai chữ “nạn đói” như cơn ác mộng trong ký ức những người đã sống qua hai chế độ. Sử sách vẫn còn lưu truyền “Nạn đói năm Ất Dậu” với hình ảnh đau thương và những câu chuyện sống động. Có nhiều người cho rằng cũng vì những thăng trầm chính trị, kinh tế, mà người Việt tỵ nạn là một trong những dân tộc chịu thương chịu khó nhất để sinh tồn và vươn lên. Thế giới nhìn chung cho đến nay cũng chẳng phải là vẹn toàn. Dù các quốc gia bước sang thế kỷ 21 đã sản xuất đủ lương thực để nuôi sống tất cả mọi người, nạn đói vẫn tồn tại, bởi nhiều nguyên nhân. Có thể kể như chiến tranh, biến đổi khí hậu, thiên tai, bất bình đẳng, bất ổn kinh tế, và hệ thống lãnh đạo yếu kém.
Từng là một trung tâm thương mại sầm uất và biểu tượng cho niềm hy vọng đang dâng cao về tương lai dân chủ trong khu vực, Hồng Kông hiện đang đối mặt với các biện pháp kiểm soát ngày càng siết chặt của chính quyền Bắc Kinh. Từ năm 2019 cho đến nay, khoảng hơn 200.000 người đã ra đi để cố thoát khỏi bầu không khí chính trị ngày càng ngột ngạt. Với việc áp dụng Luật An ninh Quốc gia, quyền tự trị của Hồng Kông từng được cam kết trong mô hình “một quốc gia, hai chế độ” đã bị gần như hoàn toàn xoá bỏ. Xu hướng toàn trị của chính quyền Trung Quốc không những ảnh hưởng trực tiếp đến số phận nghiệt ngã của Hồng Kông mà còn gián tiếp đến trào lưu dân chủ hoá của Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.