Hôm nay,  

Cố Quên Nhưng Vẫn Nhớ: Những Ngày Tháng Tư

26/04/200800:00:00(Xem: 9132)

Tác giả cũng là cựu thuyền nhân

Mỗi năm, hễ tháng tư đến là lòng mình lại bồi hồi, xót xa... Mình cố quên nhưng không thể được!

Dòng đời lặng lẽ trôi qua... Lẹ thiệt. Mới đây mà mình đã rời bỏ quê hương được 28 năm rồi...

28 năm thật sự sống trong không khí tự do trên một đất nước Canada rộng lớn đầy lòng nhân ái, một chốn tạm dung cho hằng triệu người khốn khổ đến từ khắp các miền đau thương trên thế giới. Xứ lạnh mà tình nồng. Đất lành thì chim đậu.

Cũng như hằng triệu người Việt Nam phải liều chết ra đi để đi tìm tự do, mình cũng phải cam phận đánh đổi nhiều mất mát, đắng cay trước khi đến được bến bờ tự do. Mình vượt biên vì lý tưởng đi tìm Tự Do!

Mình phải xót xa bỏ lại tất cả, bỏ lại tài sản sự nghiệp, bỏ lại những kỷ niệm vui buồn, bỏ lại quá khứ, và nhất là phải bỏ lại những gì thân thương thiêng liêng nhất: đó là Quê Hương Yêu Dấu.

 Mình không ân hận một chút nào cả, nhưng ngược lại nhờ những năm tháng bị kẹt lại bên nhà mình mới hiểu được thế nào là... thiên đường cộng sản (sic).

Tại miền đất tự do, cũng như tất cả đồng hương khác, mình đã phải cố gắng chịu đựng nhiều nhọc nhằn và khó khăn trong sự hội nhập, phải phấn đấu rất cam go tại xứ người, cố vươn lên để có được chỗ đứng khiêm nhường như ngày hôm nay.  Miền đất hứa đã bao dung, và đã thật sự mở rộng vòng tay nhân ái đón nhận và giúp đỡ tất cả mọi người di dân, để họ làm lại cuộc đời trong tự do và bình đẳng.

Con cái mình đã lớn khôn và tự lập được rồi. Tre tàn thì măng mọc. Nhờ Trời Phật phù hộ mình đã đạt được ước nguyện ban đầu.

Mình rất tự hào là một thuyền nhân tị nạn cộng sản.

Tháng tư lại trở về.

Cố quên nhưng không thể được.

Xin đốt nén hương lòng, cúi đầu hồi hướng đến các đồng bào ruột thịt xấu số, kém may mắn phải bỏ mình trên bước đường đi tìm tự do.

Xin cám ơn Trời Phật.

Thank you Canada.

Montreal, April 25, 2008

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi thấy có hai loại bài học về biến cố 30 tháng 4,1975, một loại giúp cho mình hiểu về nguồn gốc của vụ đó,
Nhà thần thoại học có thế giá bậc nhất là Joseph Campbell sau nhiều nghiên cứu về các phong tục
Lịch sử Đức Phật Thích Ca là lịch sử của một con người, nhờ công phu tu tập tự thân đã chứng đạt quả vị Giác ngộ
Orange County, Nguyệt san khởi hành số 138 tháng 4 năm 2008 với chủ đề ghi nhớ "ngày Đất Nước Văn Hiến rơi vào tay cường lực ngoại xâm Cộng Sản".
Tướng Dư Quốc Đống sinh Tháng 12 năm 1932  tại Minh Lương tỉnh Rạch Giá, Khi còn nhỏ theo học tại trường Tư thục Võ Thành Trứ
Tuần qua, khi các hệ thống phân phối quy mô tại Hoa Kỳ như Costco hay Sam's Club mà phải đặt ra định mức bán gạo cho khách, dân Mỹ bắt đầu chú ý đến miếng ăn.
Bản tin ngày 20-4, đích thân Thủ Tướng Dũng nói bóng gió rằng việc chống lại đuốc Olympic có thể bị coi là một hành động tương tự như thù địch
30 Tháng Tư, Saigon sụp đổ, Tây Đô vẫn hào hùng. Trước giờ nhận lệnh buông súng, Cần Thơ đã dồn 2 sư đoàn cộng quân vào tử địa.
...hai công ty cung cấp cây cảnh, vật liệu vườn và văn phòng của một công ty tài trợ địa ốc đã bị các nhân viên điều tra của chính phủ Liên bang khám xét
Khi tham dự buổi điều trần, chúng tôi hết sức thất vọng vì những khiếm khuyết trầm trọng và tai hại của hai nhân chứng người Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.