Hôm nay,  

Di Trú: Sự Thú Nhận Được Thương Lượng Chuẩn Xác Là

1/16/200900:00:00(View: 5515)
DI TRÚ: Sự Thú Nhận Được Thương Lượng Chuẩn Xác Là
Chìa Khóa Tránh Bị Trục Xuất
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Lời thú nhận "có tội" là con đường mà 95% những hồ sơ hình sự được định đoạt. Trong những hồ sơ mà bị cáo không phải là công dân Hoa Kỳ, lời thú nhận có thương lượng phải được nghiên cứu cẩn trọng và phải đi đến một số thay đổi làm tội nhẹ đi. Nếu bị cáo thú nhận có tội liên quan đến một vụ truy tố hình sự nghiêm trọng, cơ quan di trú có thể bắt đầu tiến hành thủ tục trục xuất trong tương lai. Để tránh hậu quả này, luật sư của bị cáo cần cố gắng làm cho tội giảm nhẹ hơn.
Điều nên làm là bị cáo thực hiện một bản tuyên bố hữu thệ về bản ản hình sự của mình trước khi người này bị kết án và trước khi có buổi điều trần sơ khởi. Trong những hồ sơ hình sự, bị cáo có quyền xin thương lượng trước khi bị kết án, hay trước khi phải trả lời những tội trạng vi phạm, vì hồ sơ vẫn còn mở và vẫn ở vào những bước khởi đầu. Sự thương lượng này sẽ đưa đến việc bị cáo chọn lựa một hay nhiều tội mà họ sẽ phải thú nhận"tội" này.
Nếu có nhiều hơn một tội danh mà bị cáo bị truy tố, phía công tố thường muốn bị cáo nhận một tội danh và xóa những cáo buộc khác.
Nếu bị cáo muốn nhận bản án bị tù giam mà công tố muốn, phía công tố thường cho phép bị cáo chọn tội danh nào mà người này muốn nhận.
Bị cáo cũng có cách thương lượng khác. Anh ta có thể nói với công tố rằng anh muốn bị xử có bồi thẩm đoàn. Phía công tố không muốn thực hiện điều này vì một phiên xử có bồi thẩm đoàn rất tốn kém và lãng phí thì giờ của chính phủ. Chính phủ chỉ có thời gian và các nguồn khả năng chiếm khoảng 5% các hồ sơ hình sự cần có bồi thẩm đoàn, vì thế điều khuyến khích mạnh nhất của chính phủ là tránh thực hiện các vụ xử có bồi thẩm đoàn càng nhiều càng tốt.
Một bị cáo hình sự là người hiểu quyền thương lượng của mình từ lúc bắt đầu hồ sơ tố tụng và nên dùng tất cả phương cách mình có và lợi dụng những lợi điểm này để tránh tai họa về mặt di trú.
Để giảm bớt khả năng bị trục xuất, bị cáo nên thử một số hay tất cả các chiến lược khi thương lượng với phía công tố:
a) Rất lưu ý đến bản án tối đa có thể xảy ra, việc thú nhận có thương lượng về một tội nặng hoặc nặng hơn, và lời thú nhận tội mà phía công tố đưa ra,
b) Việc thú nhận có thương lượng không đưa đến kết quả bị trục xuất,
c) Lời thú nhận có thương lượng phải là sự kiện về một tội danh mà bị cáo đã phạm, hay liên hệ hợp lý đến tội danh mà bị cáo vi phạm.
Yếu tố này nên được đưa vào những hồ sơ này hơn là các trường hợp khác. Tãt cả đều tùy thuộc vào sự công bằng dành cho bị cáo, tùy thuộc vào hồ sơ của công tố và bằng chứng trong hồ sơ, cũng như sự nghiệm trọng của vụ án mà bị cáo vi phạm.
Hồ sơ hình sự của một ngoại kiều cần được lượng giá chính xác từ ban đầu. Một ngưòi bào chữa công cộng không thể làm việc này và một luật sư không hiểu về việc biện hộ chống trục xuất cũng không thể làm được. Để có một sự lượng giá đúng đắn một hồ sơ như vậy, bị cáo cần một luật sư di trú có khả năng và muốn đấu tranh cho họ ngay từ lúc đầu của hồ sơ.

Sự thú nhận có thương lượng phải được sắp xếp có kế hoạch để việc trục xuất được tránh ngay từ lúc khởi đầu của hồ sơ. Có thể không tránh được một bản án hình sự nhưng có thể chống lại trục xuất là một phần được đề nghị trong hồ sơ. Nếu vẫn bị kết án và nếu vẫn còn có khả năng bị trục xuất, tình trạng thay đổi bản án khó thành công. Đi tìm sự trợ giúp sau khi bị kết án để tránh bị trục xuất sẽ rất khó khăn và tốn kém.
Hỏỉ Đáp Di Trú:
- Hỏi: Làm sao để được chấp nhận lời thú nhận có thương lượng nếu tôi không có một luật sư"
- Đáp: Sẽ rất khó khăn vì bạn sẽ phải dùng các dịch vụ của một Luật sư Công cộng. Khi một Luật sư Công cộng đại diện cho bạn, nên ghi nhớ rằng họ có rất nhiều hồ sơ để giải quyết và hầu hết không thể đầu tư nhiều thời gian cho từng hồ sơ. Kết quả là họ sẽ không dùng nhiều thì giờ để xem xét những tội trạng và làm việc năng nổ với luật sư đại diện cho chính quyền tại đỵa phương để được chấp thuận được thú tội có thương lượng. Và nếu để vấn đề tệ hại hơn, bạn sẽ không được chuyển đến các Luật sư Công cộng đặc biệt khác. Luật sư Công cộng sẽ thay phiên nhau xuất hiện trong tòa và mỗi luật sư này sẽ không hiểu rõ hồ sơ của bạn khi bạn hiện diện trước vị Chánh án. Lời khuyên của chúng tôi là nên có một luật sư tư có kinh nghiệm về di trú nếu bạn hy vọng không bị trục xuất. Điều này có thể tốn kém, nhưng chúng tôi có thể bảo đảm rằng bạn sẽ tốn kém hơn nếu bạn thuê một luật sư biện hộ chống trục xuất với nỗ lực hủy bỏ lệnh truc xuất, và điều này có thể đưa đến trường hợp "xin thú tội có thương lượng tệ hại" hơn.
- Hỏi: Qúy vị cố vấn cho các đương đơn xin nhập tịch ra sao nếu họ có hồ sơ phạm tội tiểu hình và (hoặc) đại hình"
- Đáp: Đừng làm như thé để tự vệ, vì bạn không được ai đại diện. Nên mướn một luật sư tìm hiểu tội trạng của bạn để khi bạn nộp đơn sẽ không dẫn đến việc bị trục xuất. Nếu tội trạng của bạn sẽ dẫn đến việc bị trục xuất và bạn vẫn còn muốn được nhập tịch, luật sư của bạn có thể xin huỷ bỏ tội trạng và sau đó bạn mới nên nộp đơn xin nhập tịch.
- Hỏi:  Khi cơ quan di trú từ chối đơn xin nhập tịch, họ có sẽ cho phép đương đơn nộp đơn N-336 để chống lại quyết định đó không" Đương đơn nên làm gì trong trường hợp này"
- Đáp: Hầu hết những từ chối của cơ quan di trú rất nặng về kỹ thuật trong giới hạn của pháp luật. Việc kháng án đối với bất kỳ quyết định nào của cơ quan di trú nên được luật sư chuẩn bị, vì chỉ có luật sư mới có thể kháng lại quyết định này để nêu lên những sai lầm có tính pháp lý và (hoặc) được diễn giải sai lạc bởi nhân viên quyết định bản án, và chỉ có như thể mới giúp cho luật sư xem xét thành công đơn của bạn.
Việc kháng cáo rất khó khăn và là việc làm không dễ dàng. Nhiều hồ sơ đòi hỏi nhiều thời gian để tra cứu trước khi có được một bản tóm lược. Và điều quan trọng nhất là hầu hết các kháng cáo phải nộp trong vòng 30 ngày, nếu không bạn sẽ mất quyền kháng cáo.
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: [email protected].

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
✱ SCMP/Mỹ: Chúng tôi chắc chắn sẽ hoan nghênh bất kỳ nỗ lực nào nhằm đạt được một nền hòa bình công bằng miễn là nền hòa bình đó, như tôi đã nói, có thể bền vững và đáng tin cậy. ✱ SCMP/Pháp: Tôi biết tôi có thể tin tưởng vào việc ông Tập sẽ khiến Nga tỉnh táo và đưa mọi người trở lại bàn đàm phán. ✱ Global Times: Cuộc điện đàm này cũng là nỗ lực mới nhất của Trung Quốc nhằm thúc đẩy ngừng bắn và lập lại hòa bình càng sớm càng tốt. ✱ Moscow Times: Chúng tôi sẵn sàng hoan nghênh bất cứ điều gì có thể giúp chấm dứt xung đột ở Ukraine và đạt được các mục tiêu của Nga...
Từ Ất Mão 1975 đến Quý Mão 2023 là 48 năm, tròn 4 con giáp từ ngày nước Việt Nam thống nhất. Sau 10 năm với chính sách bao cấp khiến kinh tế gặp khó khăn, từ dấu mốc “đổi mới” 1986 mở cửa giao thương với phương Tây, bỏ chủ trương kinh tế tập trung, ban hành những cải cách cho giới tiểu thương tự do kinh doanh, tạo ra nền kinh tế nhiều thành phần, bắt đầu từ đó Việt Nam phát triển...
Trước thềm Hội nghị Trung ương lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ khóa đảng XIII (2021-2026), Ban Tuyên giáo đảng đã chỉ đạo báo chí phải kiên quyết “bảo vệ tư tưởng đảng”. Theo Trung ương, tư tưởng Đảng bao gồm chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đã được chọn làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động...
Cũng thôi đừng đập phá nghĩa trang và bia mộ của những kẻ thuộc bên thua cuộc nữa. Trút hận thù lên ngay cả những nấm mồ của người đã chết thì làm sao với tay đến được thân nhân của họ, những khúc ruột xa, ở tận nước ngoài?
Một vài chủ đề trong lĩnh vực giáo giục đã nổi lên khắp các trang tin tức trong vài năm qua, trong đó nỗ lực cấm Thuyết Chủng Tộc Phê Phán* (Critical Race Theory – CRT) trong các trường học là một trong những chủ đề thống trị. Chủ đề này phổ biến đến mức các chuyên gia nghiên cứu tại UCLA School of Law Critical Race Studies Program đã lập ra một cơ sở dữ liệu mới để theo dõi các nỗ lực của chính quyền địa phương và tiểu bang trong việc cấm giảng dạy lý thuyết này cùng với những thứ khác.
Hôm 26/03/2023, FB Trịnh Nhung ái ngại cho hay: “Hiện tại chị Bong Tuyet vợ TNLT Đỗ Nam Trung đang gặp khó khăn trong việc tìm và thuê nhà. Kính mong cô bác thương tình, có căn nhà nào đang để trống thì cho chị ấy thuê lại với ạ. Để có chỗ còn sinh sống và các cháu được yên ổn học hành...
Đảng Cộng sản Việt Nam tự cho mình quyền lãnh đạo là phản dân chủ vì dân chưa bao giờ bỏ phiếu giao quyền cai trị cho đảng. Thế nhưng Đảng vẫn cãi lý rằng “vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội là sự lựa chọn tất yếu của lịch sử, không thể thay thế.” (Tạp chí Quốc phòng toàn dân, ngày 10/02/2020). Nhưng “lịch sử nào” đã chọn đảng thay dân? Nói cách khác là đảng của ai và đại diện cho tầng lớp nào trong xã hội Việt Nam?
Ít nhất cũng có ba thế người Việt liên tiếp đã “âm thầm ngậm ngùi chấp nhận” sống với luật rừng và thứ hiến pháp son phấn, giả trá như thế ở Việt Nam vì “không biết làm sao bây giờ.”
✱ LSE/Putin: Tại hội nghị thượng đỉnh NATO tháng 4 năm 2008 ở Bucharest, Vladimir Putin đã tuyên bố rằng Ukraine thậm chí không phải là một quốc gia! ✱ LSE/Medvedev: Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã nói vào tháng 4 năm 2016 rằng "không có nhà nước" ở Ukraine, cả trước và sau cuộc khủng hoảng năm 2014. ✱ LSE/D.Trump: Năm 2017, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố rằng Ukraine “không phải là một quốc gia thực sự, rằng nước này luôn là một phần của Nga”. ✱ RFI: Sai lầm của phương Tây là không chú ý đến những phát biểu thù địch của các nhà lãnh đạo Nga, trong khi Putin đã chuẩn bị cho cuộc chiến từ 20 năm qua...
"Chúng nó đáng bị treo cổ… lên 10 lần..."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.