Hôm nay,  

Lễ Nhập Bảo Tháp Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN

7/12/200800:00:00(View: 10891)

Chư Tăng, Ni, các huynh trưởng GĐPT và đồng bào Phật tử đang cung nghinh kim quan của Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống nhập bảo tháp. 4,000 Tăng, Ni, huynh trưởng GĐPT, đồng bào Phật tử khắp nơi về dự

BÌNH ĐỊNH (VB) - Khoảng 800 chư Tăng, 200 chư Ni, 2,000 huynh trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử và hàng ngàn đồng bào Phật tử đã tham dự lễ Nhập Bảo Tháp của Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN đã diễn ra tại Tu Viện Nguyên Thiều, tỉnh Bình Định, Việt Nam, lúc 7 giờ sáng ngày 11 tháng 7 năm 2008, theo tin của một số chư Tăng và huynh trưởng Gia Đình Phật Tử đang có mặt tại Tu Viện Nguyên Thiều cho phóng viên Việt Báo biết trong các cuộc điện đàm từ chiều tối ngày 10 và sáng ngày 11 tháng 7, giờ California, Hoa Kỳ.

Quang lâm chứng minh, hộ niệm và cung tiễn kim quan của đức cố Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN nhập bảo tháp gồm có chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Hội Đồng Lưỡng Viện đứng đầu là Đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ và chư tôn giáo phẩm như HT Thích Thiện Hạnh, HT Thích Như Đạt, HT Thích Đức Chơn, HT Thích Không Tánh, TT Thích Viên Định, TT Thích Thanh Quang, TT Thích Chơn Tâm, v.v…; chư tôn đức đại diện các tỉnh thành trong nước và hải ngoại như  HT Thích Tịnh Hạnh (từ Đài Loan về dự tang), TT Thích Thái Hòa (từ Huế), TT Thích Hải Tạng (từ Quảng Trị), v.v..; và các thầy từ Chùa Già Lam (Saì Gòn) như TT Thích Nguyên Giác, TT Thích Thanh Huyền... chư tôn đức tăng ni trong sơn môn toàn tỉnh Bình Định như HT Thích Bảo An, HT Thích Phước Thành, HT Thích Giác Tâm, HT Thích Thiện Nhơn, v.v..; chư môn đồ pháp quyến tại Tu Viện Nguyên Thiều như HT Thích Tịnh Nhãn, TT Thích Minh Tuấn, v.v..; các huynh trưởng GĐPTVN trong và ngoài nước như Htr Nguyên Tín Nguyễn Châu, Htr Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai, Htr Nguyên Tịnh Trần Tư Tín, Htr Nguyễn Đình Khôi, Htr Tâm Tựu Sử Thành, Htr Lê Công Cầu, v.v..; cùng hàng ngàn đồng bào Phật tử tại địa phương cũng như các tỉnh lân cận về tiễn đưa kim quan đức cố Đệ Tứ Tăng Thống.

Trong lễ phát nguyện trước giờ di quan, Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN đã thay mặt Hội Đồng Lưỡng Viện kính cẩn đọc Lời Tác Bạch trước kim quan đức cố Đệ Tứ Tăng Thống.

Kim quan của đức cố Đệ Tứ Tăng Thống đã chính thức được cung nghinh đúng vào lúc 7:30 phút sáng.  Kim quan đã được nhập vào Bảo Tháp lúc 8:30 phút, và buổi lễ Nhập Bảo Tháp đã viên mãn vào lúc 9:30 sáng. 

Hàng trăm câu liễn, vòng hoa gửi đến Tu Viện Nguyên Thiều từ khắp nơi trong và ngoài nước.  Trong một số hình ảnh được phổ biến trên các diễn đàn internet sáng ngày 11 tháng 7 năm 2008, người ta thấy có tấm liễn đặt trên vòng hoa đề Hòa Thượng Thích Minh Tâm, GHPGVNTN Âu Châu.  Bên cạnh tấm liễn của Hòa Thượng Thích Minh Tâm là nhiều vòng hoa  điếu tang từ khắp nơi gửi về, trong đó có một vòng hoa đề tên hai ông Lý Thái Hùng và ông Nguyễn Hoàng Điềm -- hai nhà hoạt động nhân quyền tại Hoa Kỳ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đảng Cộng sản Việt Nam có thói quen bỏ chuyện lớn, làm to chuyện nhỏ để mê ngủ nhân dân quên đi những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.
Hôm 11 tháng 7 vừa qua, dưới quyền chủ tọa của Việt Nam, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã bác bỏ dự thảo nghị quyết trừng phạt đối với lãnh đạo và đặc biệt là với tổng thống nước Cộng Hòa Zimbabwe.
Hội nghị lần thứ 7 của ban chấp hành trung ương đảng cộng sản khoá X diễn ra trong một tuần lễ, từ ngày 9 đến ngày 17-7-2008.
Nhiều vấn đề tích lũy từ lâu có thể bùng nổ nay mai và việc ba người cầm đầu Freddie bay chức là dấu hiệu tiên báo...
Cờ vàng hôm Thứ Ba đã dẫn đầu Cuộc Diễn Hành Quốc Kỳ trong các lễ hội trước Ngaỳ Giới Trẻ 2008 ở Sydney
Cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Cung đã diễn ra từ gần hai năm nay. Phải nhìn nhận rằng chỉ một chế độ thực sự tự do dân chủ như Mỹ mới có được một cuộc tranh cử hào hứng và thu hút người theo dõi như vậy thôi.
Một chiều chủ nhật tháng Bẩy trong thánh đường thành phố Garden Grove. Vị linh mục mở đầu bài giảng bằng tiểu sử nhà thơ Phùng Quán.
Nha Kỹ Thuật là một cơ quan tình báo chiến lược của QLVNCH. Đây không phải là một đơn vị tình báo thuần túy như Quân báo hay Phòng 2/TTM.
Chưa bao giờ tôi thấy vườn sau nhà tươi tắn rạng rỡ, trẻ đẹp mơn mởn như hôm nay.
Nền văn học dân gian Việt Nam luôn ca tụng và nhắc nhở đàn con, cháu luôn tưởng nhớ và giữ gìn tinh thần Cội Nguồn Tổ Tiên Làng Nước
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.