Hôm nay,  

Thư Mạng Lưới Nhân Quyền VN Xin Ngưng trục Xuất Người VN

18/02/200800:00:00(Xem: 6567)

Nam California- Ngày hôm nay, 16-2-2008, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã chính thức gởi một văn thư đến Ông Thẩm Phán Michael Chertoff, Tổng Trưởng Bộ Nội An Hoa Kỳ để yêu cầu Cơ Quan Di Trú thuộc Bộ Nội An tạm ngưng thi hành lệnh trục xuất hàng ngàn người Việt Nam đã vào định cư tại Mỹ từ sau ngày 12-7-1995 vì họ đã vi phạm luật di trú hay luật pháp Hoa Kỳ. Lệnh trục xuất nầy có hiệu lực kể từ ngày 22-3-2008.

Theo một bản tin do cơ quan di trú đưa ra ngày 22-1-2008, số người nầy có khoảng chừng 1500 người, trong số đó cũng có nhiều người đã vào Hoa Kỳ theo quy chế tị nạn chính trị.

Trong bức thư gởi đến Ông Tổng Trưởng Bộ Nội An, G.S. Nguyễn Thanh Trang, Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã cho biết tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam hết sức tồi tệ và nhiều tổ chức trên thế giới đã tố cáo, điển hình là phúc trình của bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Trên Thế Giới, và các cơ quan nhân quyền quốc tế đầy uy tín như Hội Ký Giả Không Biên Giới và Cơ Quan Ân Xá Quốc Tế.

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam vô cùng quân tâm đến số phận không những của 1500 người nầy mà còn gần cả chục ngàn người liên hệ vợ con, đặc biệt là những người đã đến Hoa kỳ theo diện tị nạn chính trị. Nếu những người nầy bị trục xuất về Việt Nam, là nơi họ đã trốn chạy vì bị đàn áp, số phận của họ sẽ ra sao trước sự trả thù dã man không sao tránh khỏi của nhà nước Cộng Sản"

Chính vì những lý do vừa nêu trên, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam rất hoan nghênh và tán thành đề nghị của Dân Biểu Zoe Lofgren và 12 Dân Biểu đồng viện yêu cầu Cơ Quan Di Trú tạm ngưng thi hành lệnh trục xuất trong khi chờ đợi Quốc Hội Hoa Kỳ duyệt xét lại Hiệp Ước nầy một cách kỹ lưỡng để tránh những trường hợp oan ức và chà đạp nhân quyền có thể xảy ra.

MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM, 14550 Magnolia Street, Suite 203, Westminster, CA 92683. Tel.: (858) 837-2152

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 30 tháng 12 năm 1999, Việt Cộng cắt lãnh thổ của quê hương, dâng hiến cho Tàu cộng khoảng 700 km2. Một năm sau, ngày 25 tháng 12 năm 2000 cắt tiếp
Hình như Miyamoto Musashi (Cung Bản Vũ Tàng) đã viết như vậy cách đây hơn ba trăm năm. Lời khuyên của tay đệ nhất kiếm sĩ kiêm nghệ sĩ Nhật Bản
Tại nhà hàng Regent West, lúc 3 giờ chiều chủ nhật ngày 24 tháng 2 năm 2008, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam
Santa Ana,CA-Chánh Biện Lý của Quận Cam, Ông Tony Rackauckaus hôm 20-2-2008 đã tuyên bố ủng hộ
Cơn khát này chẳng khủng khiếp lắm sao! Ảnh của Lm. Trần Cao Tường, chụp tại đcv Notre Dame, New Orleans
Bốn mươi năm - nghĩa là hai thế hệ - đã qua rồi, kể từ trận "Tổng công kích - Tổng khởi nghĩa" của người Cộng sản vào dịp Tết Mậu Thân 1968.
Uỷ Ban Nhân Quyền Việt Nam chúng tôi nhận được một số yêu cầu từ nhóm người Việt tị nạn cộng sản hiện đang tạm cư tại Cambodia
Một năm có ba trăm sáu mươi lăm ngày, ngày nào chả là ngày của mẹ.  Mang nặng đẻ đau, chín tháng mười ngày, chúng ta ai cũng phải có một bà mẹ. 
Các chế độ độc tài tồn tại được chính yếu là nhờ nắm hầu hết quyền lực quốc gia trong tay. Người dân bị kiểm soát bao tử và toàn thể xã hội bị khống chế
Khi nghe tin Thị Trưởng Chuck Reed và Nghị Viên Madison Nguyễn đưa đề nghị để cử tri toàn thành phố San Jose
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.