Hôm nay,  

Bảy Chữ Tám Nghề

12/10/201300:00:00(Xem: 7732)
Lời giới thiệu:

Dành một chút thời giờ, thử tìm hiểu ý nghĩa của 2 câu thơ nghe rất quen thuộc sau đây (như trích trong 'tuyệt tác') "Truyện Kiều" của văn hào Nguyễn Du:

"Này con thuộc lấy làm lòng
Vành ngoài BẢY CHỮ, vành trong TÁM NGHỀ"

(Truyện Kiều - Câu thứ 1209 và 1210 v/v Tú Bà dạy Kiều nghề chơi)

* Xin đặc biệt lưu ý.

Đây là chuyện văn chương người lớn. Loại chuyện cấm trẻ em dưới 18 tuổi. Nếu quý vị thấy nội dung không thích hợp thì xin dừng ngay ở đây, không nên đọc những dòng kế tiếp.

Đa tạ.

TVG

*

Tưởng chuyện đại sự, to lớn… Ai dè đây là những mánh khoé của gái làng chơi, các chị em ta, cư xử với khách, từ bề ngoài cũng như trong lúc hành lạc. Thiệt tình!!!

Theo truyện "Kim Vân Kiều" của Thanh Tâm Tài Nhân (bên Tàu) thì "Bảy Chữ" lần lượt là:

1. Khấp: tức là khóc giả bộ thương yêu, quyến luyến làm khách không muốn rời.

2. Tiện: cắt một ít tóc của mình và một ít tóc của khách; trộn chung lại rồi chia hai; mỗi người buộc vào cánh tay để tỏ ý muốn kết tóc se tơ (duyên).

3. Thích: dùng mực xạ xâm tên người khách vào bắp tay hoặc bắp đùi mình để khách trông thấy cho là mình chung tình.

4. Thiêu: đốt hương (nhang) giả bộ thề nguyền rồi chích hương nóng vào tay mình và tay khách để tỏ dạ chung tình. Có sáu vị trí được đề nghị để thiêu:

a)- Bụng kề bụng gọi là "chính nguyện đồng tâm."

b)- Đầu chụm đầu gọi là "chính nguyện kết tóc."

c)- Tay tả mình khít với tay tả khách gọi là "hứa nguyện liên tình bên tả."

d)- Tay hữu mình liền với tay hữu khách gọi là "hứa nguyện liên tình bên hữu."

e)- Đùi tả mình khít với đùi hữu khách gọi là "hứa nguyện giao đùi bên tả."

f)- Đùi hữu mình khít với đùi tả khách gọi là "hứa nguyện giao đùi bên hữu."

5. Giá: hứa lấy khách làm chồng, giả đò thề hẹn, bàn cách lấy nhau (như thật).

6. Tẩu: rủ khách cùng đi trốn. Khi khách chơi đã hết tiền nhưng còn quyến luyến mình không nỡ rời, phải giả cách rủ khách cùng đi trốn; đó là một cách "tống cổ" khách êm thắm (khách không có tiền đâu dám đi trốn… Đi trốn thì chỉ có ăn mày!).

7. Tử: đòi chết để tỏ ra chung tình với khách.

"Bảy Chữ" trên ghi đây chỉ là mánh khoé mà các em nhà nghề (của cái nghề cũ nhất trên hành tinh) cư xử bên ngoài.

Còn "Tám Nghề" là cách hành lạc (performance, bên trong / trên giường) như sau:

- Đối với người có "súng"... bé, súng ngắn (nòng) thì dùng phép "đánh trống giục hoa."

- Đối với người có "súng"... to (thuộc loại top gun! Tảng thần!) súng dài thì dùng phép "sen vàng khóa xiết."

- Đối với người tính nhanh (high frequency, nhịp giã gạo cứ như trống dồn) thì dùng phép "mở cờ đánh trống."

- Đối với người tính khoan (nhịp giã chầm chậm, khoan thai nhát một) thì dùng phép "đánh chậm gõ sẽ."

- Đối với người mới "vỡ lòng" (loại súng mới ra lò được bắn thử lần đầu, súng mới mở mắt) thì dùng phép "ba bậc đổi thế."

- Đối với người không dai sức (hết tiền trước khi vào chợ!) thì dùng phép "đỡ dần buộc chặt."

- Đối với người dai sức (đã hết kẻng 2-3 lần rồi mà vẫn còn tà tà làm "overtime" y như quảng cáo bán pin "Energizer" - It goes on and on and on…) thì dùng phép "gắn bó truy hồn."

- Đối với người mê sắc (có phải là mê mẩn sắc dục?!) thì dùng phép "dềnh dàng cướp vía."

Riêng chuyện "cái ngàn vàng thiệt" và "ngàn vàng giả" qua 2 câu:

"Nước vỏ lựu, máu mào gà
Mượn màu chiêu tập lại là còn nguyên"

(Truyện Kiếu - Câu thứ 836 và 837 v/v Tú Bà dạy Kiều nghề chơi theo kiểu "đánh lận con đen")

Thì xin mời quý vị vui lòng đọc thêm để rõ hơn qua cái "link" ngay bên dưới đây:
http://ykhoa.net/tinhduc_gioitinh/tinhduc/87-12.htm

Lời kết:

Như vậy câu hỏi được TVG đặt ra là:

" 'Truyện Kiều' của ta có phải là 'dâm thư' hay không?"

Nếu câu trả lời là "Yah! Cha nội còn phải hỏi! " thì bố già Phạm Quỳnh kể ra cũng đã đi hơi quá đà khi ông đọc "Bài diễn thuyết về Truyện Kiều" nhân lễ kỷ niệm ngày giỗ Nguyễn Du vào ngày 8 tháng 12 năm 1924, tức ngày mồng 10 tháng 8 năm Giáp Tý do Hội Khai Trí Tiến Đức của ông tổ chức. Bài được đăng lại trên Tạp chí Nam Phong số 86. Trong đoạn kết của bài này, ông nói một câu "bất hủ" (và còn gây tranh luận cho đến ngày nay!) là:

"Truyện Kiều còn, tiếng ta còn, tiếng ta còn, nước ta còn…"

Mà thiệt hôn nè??? Tiếng ta và cả Nước ta đã có và còn từ lâu, từ khuya rồi trước khi "Truyện Kiều" được Nguyễn Du sao chép dịch sang tiếng Nôm từ chú Ba Thanh Tâm Tài Nhân (bên Tàu) cơ mà?! Tại sao phải chờ mãi đến năm 1924 thì ông Phạm Quỳnh mới nhắc tuồng rất trái quẻ Tam Tông Miếu như vậy?

Biết thôi, thôi thế thì thôi mới là! … Đây chỉ là một vài câu chuyện nhỏ thô thiển, đậm tính "dung tục…" Một loại văn chương bình dân giáo dục nước ta. Nếu nghe không dzô, xin quý vị thức giả… thật (không phải thức giả giả !) tiện tay xóa dùm làm phước.

Trần Văn Giang (ghi lại)
Orange County
(Ngày 10/10/2013)

Ý kiến bạn đọc
12/10/201307:00:00
Khách
Kính chào quý vị,

Ông Trần Văn Giang rỏ ràng khì khọt khi kêu ông Phạm Quỳnh là bố già và ranh mãnh móc nghéo xò xiêng Phạm Quỳnh "đã đi hơi quá đà khi ông nói một câu "bất hủ" là "Truyện Kiều còn, tiếng ta còn, tiếng ta còn, nước ta còn…"

Có thể ông Trần Văn Giang không thiện cảm với Truyện Kiều. Nhưng tin chắc rằng ông Phạm Quỳn không sai . Vì rỏ ràng chỉ với hai câu thơ trong Truyện Kiều, nhưng ông Trần Văn Giang đã phải diển giài tràng giang đại hài ý nghĩa hai câu sau trong bài viết này .

"Này con thuộc lấy làm lòng
Vành ngoài BẢY CHỮ, vành trong TÁM NGHỀ"

Xét thế thì Truyện Kiều thâm thuý mức nào . Hy vọng lần sau ông Trần Văn Giang bớt rắn mắc .

Thành thật cảm tạ ông Trần Văn Giang đã bò công cho thấy "sự đâm đà" trong tiếng Việt .

Tiêu Hà
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nói đến tỉnh Bạc Liêu thì đa số người hiểu biết không thể quên hai nhân vật điển hình, là ông Cao Văn Lầu và công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy. Ông Cao Văn Lầu là tác giả của bài Dạ Cổ Hoài Lang, được gọi chung là vọng cổ mà đào kép cải lương phải ca trên sân khấu. Ở Mỹ Tho cũng có một công tử, cũng nổi tiếng ăn chơi, tên là Lê Công Phước, được là Phước George. Người trắng trẻo, đẹp trai nên được gọi là Bạch công tử, để phân biệt với Hắc công tử Bạc Liêu.
Ngày nay Đại Lễ Vesak (Hợp nhất của ba ngày Đản Sinh, Thành Đạo và Nhập Diệt) của Đức Phật đã được Liên Hiệp Quốc công nhận. Trong ngày lễ này, Tổng Thư Ký LHQ, các vị nguyên thủ quốc gia, các giới chức chính quyền cao cấp tại những quốc gia Phật Giáo, hoặc tham dự hoặc gửi điện văn chúc mừng, chiêm bái tự viện, viếng thăm hoặc dâng hoa cúng dường chư tăng ni và Lễ Hội Phật Đản đã được quần chúng tổ chức trang nghiêm, cung kính.
Nhung các đối thủ (Nga, Tàu) hay đối tác (Âu) không chịu thua mà tìm đủ mọi cách phá vỡ vòng kim cô USD để tránh bị phong tỏa kinh tế lại điểm trúng tử huyệt của nền trật tự tự do toàn cầu (liberal world order) do Mỹ gầy dựng trên nền móng USD. Giải pháp nào sẽ hất ngã USD trong khi cả NDT lẫn Euro đều còn ít đáng tin hơn USD? Dưới đây là vài phỏng đoán thay vì dựa trên chứng cớ vững vàng. Giữa Trung Quốc, Nga và Iran đều thiết lập những đường dây hoán đổi ngoại tệ (currency swap) mà không thông qua hệ thống ngân hàng Mỹ. Thí dụ Iran bán dầu thu vào NDT rồi dùng NDT nhập cảng máy điện toán từ Trung Quốc (với điều kiện các máy điện toán này không chứa đựng bản quyền Mỹ trong đó.) Ngân hàng Iran có thể đổi trước một lượng tiền nội địa ra NDT dự trữ giao dịch mà không cần chờ đợi phải thu NDT từ bán dầu mới mua hàng Trung Quốc.
Nơi trạm xe buýt cuối ngày, chuyến xe cuối cùng chuẩn bị lăn bánh. Những người đến trễ và những người muốn ngủ lại nơi băng ghế chờ đợi, sẽ bị bỏ lại. Cơ hội tái diễn cho một chuyến xe khác, có thể là ngày hôm sau. Nhưng hôm sau, nào ai đoán được chuyện gì sẽ xảy ra. Người ta cần phải bước qua, bỏ lại lịch sử phía sau, bằng không sẽ bị bỏ lại bên lề lịch sử.
Cùng thời điểm, các nước trong vùng như Ấn độ, Mã lai, Phi luật tân,...bị Tây phương đô hộ, đều lần lược thu hồi độc lập, tổ chức đất nước theo thể chế tự do dân chủ và nhờ đó, đất nước phát triển mà không phải có hơn 10 triệu dân chết oan uổng như Việt nam. Chỉ vì họ không có hiện tượng Hồ Chí Minh!
NHững người trẻ sẽ không còn là “không chịu lớn.” Họ đã trưởng thành trong suy nghĩ của riêng họ. Và khi phải xuống đường bày tỏ những ước muốn của mình. Họ biết họ phải làm gì. Không thể nào ai đó bảo họ phải làm cái này hay phải làm cái kia. Họ không còn cần phải có lãnh tụ. Đất nước cần những con em như thế.
Hiệp Định Geneve, cũng như Hiệp Định Paris, đối với Bác và Đảng – rõ ràng – đều chỉ là một mớ giấy lộn. Tổng Tuyển Cử (1956) hay Đình Chiến (1973) cũng thế. Hoà bình là từ ngữ không hề có trong tự điển của những người cộng sản. Họ nhất định phải nhuộm đỏ hết cả nước VN (bằng mọi giá và mọi cách) thì mới thoả lòng.
Lần đầu tiên tôi đi thăm Huynh Trưởng Huy Phương đang bệnh già. Đây là chuyến "thoát ly" đặc biệt sau hơn một năm tự giam mình. Trong suốt thời gian Huynh Trưởng bị bệnh, nằm nhà thương dài dài trong bao nhiêu ngày có đại dịch, tuy không phải bị con virus mắc dịch hành hạ, nhưng là một bệnh ngặt nghèo phát sinh theo tuổi tác.
Mùa an cư năm nay không có Thông Điệp giáo giới của Tôn Sư Tòng lâm Tông tượng sách tấn bốn chúng như pháp như luật hành trì. Những tiếng kêu của lừa dê chồn cáo không thay thế được tiếng rống của sư tử chấn động ma quân. Vậy, không gì hơn chúng ta cùng đọc lại “Huấn thị an cư Phật lịch 2548” của Đức Đệ Tứ Tăng Thống Trưởng lão Hòa thượng Thích Huyền Quang. Huấn thị không nói gì nhiều hơn ngoài những kim ngôn Thánh giáo mà Đức Thích Tôn đã truyền dạy trên 25 thế kỷ. Tụng đọc và suy niệm kỹ.
Nhìn chung, vấn đề hoàn toàn bế tắc khi cả hai phe đều vi phạm pháp luật, tận dụng bạo lực để duy trì mọi yêu sách và không có thiện chí hiếu hoà để giải quyết tranh chấp. Các nỗ lực quốc tế, đặc biệt nhất là qua nhiểu tổng thống Mỹ, không mang lại kết quả. Các chương trình viện trợ tái thiết của các định chế quốc tế không tô điểm cho cuộc sống của dân chúng tốt đẹp hơn. Tình trạng thảm hại chung là thực tế đau thương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.