Hôm nay,  

Tìm Đẹp

25/06/201423:22:00(Xem: 10752)

Tìm Đẹp

Lê Văn Khoa

Tôi nghĩ làm người ai cũng thích đẹp và muốn tìm đẹp. Nét đẹp có thể thấy được thì tàng ẩn trong trời đất, trong vũ trụ bao la và qua tranh ảnh, điêu khắc. Bên cạnh đó nét đẹp cảm được thì ẩn hiện trong thơ văn và âm nhạc. Thích là một chuyện, nhưng thấy được hay không là chuyện khác. May mắn là có người đi tìm cho ra, cho thấy nét đẹp đó và chia sẻ với người khác những khám phá của mình. Trong khi đi tìm đẹp, nhiều người còn tạo ra cái đẹp khác.

Nói gần hơn, ai cũng có hai mắt để nhìn và thấy vô số hình ảnh hiện ra quanh mình hằng ngày, nhưng có những nét đẹp lồ lô, hiển ra trước mặt mọi người nhưng lại kín giấu những chi tiết tế nhị trước những cặp mắt thờ ơ, chỉ dành cho một hạng người nhìn sự vật không như mọi người. Đó là người làm việc tạo hình mà người chụp hình cũng được liệt kê vào hạng người này.

Những người này gạn lọc các chi tiết không cần thiết, giúp đưa ra những nét đẹp đáng xem hơn mà nhờ có ánh sáng, đường nét và góc cạnh nhìn nó nên hiện ra rõ hơn, dễ nhìn thấy hơn, trong sáng hơn, linh động hơn, lôi cuốn và mời mọc người xem hơn. Họ là những họa sĩ và người chụp hình, nhưng nói có tính cách văn hoa, họ là những nhiếp ảnh gia. Tôi thích gọn hơn, gọi họ là người ảnh.

Cho đến nay, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam là hội ảnh có quá trình hoạt động liên tục lâu dài nhất Việt Nam. Ở bất cứ nơi nào có Hội Ảnh Nghệ Thuật, mỗi năm chúng tôi đều có lớp ảnh mới, miễn phí cho người muốn tìm hiểu và đi sâu vào ngành nghệ thuật này.

Năm nay chúng tôi hân hạnh giới thiệu một số ảnh đẹp của học viên niên khóa 2013-2014 ở Nam California, tại Phòng Triển Lãm của nhật báo Việt Báo, số 14841 đường Moran, trong khu Little Saigon, thành phố Westminster. Quý vị xem ảnh sẽ thấy những ảnh đẹp về cảnh trí, ánh sáng, đường nét, những ảnh khác đẹp về nội dung, về tinh thần.

Xem những ảnh đầu tay này, quý vị có thể dự đoán bước đường tương lai của những nhà ảnh trẻ và mới trong cộng đồng chúng ta.

Kính mời.

blankblankblankblank

blankblankblankblankblankblankblankblank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Về vùng Languedoc-Roussillon, du khách khó bỏ qua ngôi làng cổ Aigues-Mortes
Mùa thu năm 1952, tôi được gia đình từ một làng quê thuộc tỉnh Nam Định
Ngay từ mùa hè hai năm trước, khi dân Syria bắt đầu xuống đường chống chính quyền Assad, TT Obama đã mau mắn “chụp thời cơ”, lên tiếng để xác nhận vị thế lãnh đạo thế giới,
Sau chuyến đi Hoa Kỳ của Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang vào cuối tháng Bảy vừa qua,
Nhân vật Hồ Chí Minh (HCM) trong thế kỷ 20 đã gây cho dân tộc Việt Nam quá nhiều hệ lụy.
Sáu năm đã trôi qua, kể từ ngày tôi vinh dự được cơ sở thi văn cội nguồn in tác phẩm đầu tiên:
(LTS: Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy vừa phổ biến bản văn tựa đề “Đừng Ác Với Dân”
Hiện nay thể chế chính trị tại Việt Nam tuy mang danh là xã hội chủ nghĩa,
(Lời tâm tình: “Sử Việt” chỉ khái quát các Nhân vật lịch sử, không đi sâu từng chi tiết của Nhân vật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.